eyeLượt xem705
downloadNgười đăngPeter Phong D Cao

“Có nên đi du học Úc?” và 5 câu trả lời chuẩn không cần chỉnh

Có nên đi du học Úc? Theo các số liệu thống kê gần đây, sinh viên Việt Nam thường có xu hướng chọn Úc thay vì chọn du học Mỹ, Anh, Canada hay các nước phát triển khác. Tại sao du học Úc lại hấp dẫn nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đến vậy? Có nên du học Úc hay không? VEM sẽ đưa ra 5 lý do “chuẩn không cần chỉnh” cho câu hỏi có nên du học Úc hay không.

Có nên đi du học Úc với hệ thống giáo dục tiên tiến?

Có nên đi du học Úc? Úc xưa nay luôn tạo dấu ấn với thế giới bằng nền giáo dục được chuẩn hóa. Những cái tên như Sydney, Melbourne,… đã quá quen thuộc khi nói về nền giáo dục Úc. Bạn có biết tất cả 16 quán quân đường lên đỉnh Olympia Việt Nam đều chọn du học Úc?

Chưa dừng lại ở đây, xứ sở kangaroo còn tạo ấn tượng mạnh với sinh viên quốc tế bằng cách rút ngắn thời gian khóa học. Điều này giúp bạn có thêm thời gian làm việc để tăng thu nhập.

Trong mỗi năm học, các trường Đại học tại Úc tổ chức học kỳ kép hoặc học kỳ thứ 3. Học kỳ kép tạo điều kiện cho bạn có một kỳ nghỉ dài hơn sau mỗi năm học.

Tuy nhiên, hiện nay số lượng sinh viên chọn học kỳ thứ 3 đang có xu hướng tăng. Có lẽ là vì chương trình này giúp sinh viên lấy được bằng Đại học nhanh chóng. Chỉ cần 2,5 năm là bạn đã hoàn thành chương trình học.

tại sao nên du học úc
Nền giáo dục tiên tiến của nước Úc

Tại sao nên chọn du học Úc? Với danh tiếng lâu đời, cũng như chất lượng đào tạo luôn được đánh giá cao, sinh viên quốc tế với tấm bằng cử nhân Úc sẽ rất được coi trọng bởi các công ty, doanh nghiệp nước ngoài. Bạn có thể chọn nhiều hình thức du học Úc từ bậc Trung học, Đại học hoặc du học nghề.

Bạn có thể liên hệ VEM để được đánh giá hồ sơ và tư vấn du học Úc kỹ hơn.

Có nên đi du học Úc với chất lượng cuộc sống đáng mơ ước?

Theo như thống kê, chất lượng sống ở Úc chỉ đứng sau Na Uy – quốc gia tốt nhất trên thế giới. Có thể thấy rõ ràng, Úc là đất nước sở hữu môi trường sống lý tưởng cho những ai muốn học tập, phát triển bản thân.

Không có gì ngạc nhiên khi mà chất lượng cuộc sống ở Úc luôn tuyệt vời. Chưa dừng lại ở đó, Úc còn được biết đến với những bãi biển đẹp ngỡ ngàng, phong cảnh hữu tình đậm chất thơ. Ngoài ra, Úc còn nổi tiếng với những động vật đáng yêu như chuột túi, quokka, gấu koala,…

tại sao du học úc
Úc là quốc gia đáng sống trên thế giới

Có nên đi du học Úc không? Vì với mức thu nhập bình quân trên một hộ gia đình là 28,884 USD, hai năm liên tiếp Úc đã giữ vị trí đầu trong bảng xếp hạng về quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Không khó để nhận ra vì sao Úc xứng đáng với danh hiệu này khi nhìn vào số điểm khá cao trong xếp hạng OECD về y tế, cộng đồng và nhà ở tại Úc. Tuổi thọ trung bình của người dân Úc lên đến 82 tuổi, một độ tuổi khá cao.

Điều kiện du học Úc nhìn không quá khó. Hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng ở Úc không yêu cầu sinh viên quốc tế thi đầu vào. Thay vào đó bạn chỉ cần thông qua việc xét duyệt hồ sơ học tập. Đây cũng chính là câu trả lời dành cho câu hỏi “Có nên đi du học Úc?”.

Lấy ví dụ là ngôi trường Queensland danh tiếng, đây là một trong những ngôi trường có liên kết với VEM thông qua Phoenix College. Với Queensland, du học sinh Úc không cần thiết phải tham gia kỳ thi đầu vào. Du học sinh chỉ cần đáp ứng một vài điều kiện cơ bản.

Có nên đi du học Úc với nhiều cơ hội làm việc?

Du học Úc và cơ hội việc làm trong quá trình học

Tại sao nên du học Úc? Khi đến Úc với tư cách một du học sinh, Chính phủ Úc sẽ tạo nhiều điều kiện cho bạn có cơ hội làm thêm 40h/ 2 tuần. Vào các dịp lễ Tết, bạn có thể làm toàn thời gian. Nếu như bạn du học chương trình sau Đại học như Thạc sĩ, Tiến sĩ thì thời gian làm việc là không giới hạn. Lúc này, mọi thứ phụ thuộc vào khả năng cân bằng giữa học và làm của bạn mà thôi.

du học úc có nên không
Cơ hội việc làm khi du học Úc

Không có gì sai khi nói du học ở Úc, công việc sẽ phát triển. Công việc làm thêm ở Úc khá nhiều. Tùy vào sở thích, năng lực mà bạn có thể chọn những công việc như:

 • Bán hàng.
 • Chăm sóc người cao tuổi.
 • Gia sư.
 • Làm việc ở vườn trái cây.

Bên cạnh đó, bạn có thể xin làm các công việc liên quan đến ngành học, lấy thêm kinh nghiệm. Chẳng hạn như sinh viên luật thường chọn công việc bán thời gian tại những văn phòng luật sư nhỏ. Những sinh viên học trong ngành nhà hàng sẽ tìm kiếm các công việc liên quán đến nhà hàng, khách sạn.

Tùy vào tính chất công việc mà thu nhập cho một giờ có thể dao động từ 10 đến 23 AUD/ giờ.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Với nhu cầu về nguồn nhân lực như hiện nay, Úc đã mở ra nhiều chính sách thu hút sinh viên quốc tế ở lại và làm việc. Sinh viên sau khi ra trường lấy bằng cử nhân, Thạc sĩ có thể chọn xin visa tốt nghiệp – subclass 485 để ở lại làm việc 2 năm. Với bậc Tiến sĩ, bạn có thể ở lại lâu hơn. Thời gian lên đến 4 năm. Trong khoảng thời gian này, tấm bằng của Úc sẽ giúp bạn có cơ hội được phát triển tại các doanh nghiệp. Bởi bằng cấp của Úc rất có giá trị và luôn được công nhận trên toàn cầu.

Trên thực tế, ngành học cũng liên quan rất nhiều đến khả năng xin việc làm và định cư Úc. Vì thế, bạn nên chọn lựa những ngành nằm trong danh sách nghề được ưu tiên định cư.

Đối với sinh việt Việt, hầu hết các bạn đều chọn những ngành học khát nhân lực như nhóm ngành sức khỏe, giáo dục, kỹ sư,… Việc lựa chọn những ngành này sẽ giúp bạn có cơ hội xin được việc làm ngay sau khi ra trường với mức lương dao động từ 70,000 đến 80,000 AUD cho 1 năm. Hơn hết, để đảm bảo tăng cơ hội việc làm sau khi du học, bạn có thể tham khảo lộ trình du học Úc mà VEM đã đưa ra.

Có nên đi du học Úc với cơ hội định cư rộng mở?

Có nên đi du học Úc? Úc là quốc gia áp dụng nhiều chính sách định cư thuận lợi. Du học sinh được tạo điều kiện định cư lâu dài sau khi hoàn thành chương trình học. Theo quy định của Chính phủ Úc, du học sinh phải có tối thiểu 2 năm làm việc toàn thời gian để được xét hồ sơ cấp thẻ định cư.

có nên đi du học úc ko
Tại sao nên du học tại Úc

Ngoài ra, ông Phong Cao khuyên bạn bạn nên chọn những nhóm ngành ưu tiên định cư Úc. Trong bài viết về ngành định cư Úc 2021, VEM đã cập nhật danh sách ngành nghề và từng loại visa tương ứng bạn có thể xin để ở lại theo ngành nghề. Đây là thông tin mới nhất mà Viện Di trú Úc – MIA cập nhật cho ông Phong Cao. Là độc giả của VEM. Khi được ở lại Úc làm việc, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi tuyệt vời như hưởng gói phúc lợi y tế Medicare, ưu đãi mua nhà, ưu đại học tập,…

VEM luôn đồng hành cùng bạn trong hành trình du học Úc 2021

Chắc chắn rằng sau một thời học tập, bất cứ du học sinh nào cũng mong muốn mình có cơ hội ở lại, cũng như làm việc tại Úc. Nắm bắt được thông tin trên, VEM nhanh chóng chia sẻ cho bạn những cách xin visa ở lại diện tay nghề. Visa tay nghề nói đơn giản là một loại visa cho phép bạn sống và làm việc tại Úc trong một khoảng thời gian nhất định. Bên cạnh đó, bạn phải hoàn thành những yêu cầu cơ bản sau đây mới nhận được visa này:

 • Bạn thuộc độ tuổi từ 18 đến 44 trong quá trình nộp đơn.
 • Tùy từng loại visa mà bạn phải đạt đủ yêu cầu về khả năng tiếng Anh.
 • Bạn phải trải qua quá trình đánh giá kỹ năng hay trình độ chuyên môn.
 • Điểm đánh giá của bạn phải vượt qua điểm quy định trong bảng điểm định cư tay nghề.
 • Được mời nộp đơn.
 • Thỏa thang điểm di trú như yêu cầu.

Để nắm rõ chi tiết về việc xin visa diện tay nghề, bạn có thể tham khảo những loại visa sau đây mà VEM đã tổng hợp như:

 • Visa tay nghề độc lập (không cần bảo trợ) – visa 189
 • Visa tay nghề do tiểu bang bảo trợ – visa 190
 • Visa tay nghề vùng miền – visa 491

VEM hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn có một câu trả lời chính xác và rõ ràng cho câu hỏi “Có nên đi du học Úc?”.

Nếu có thắc mắc về vấn đề du học Úc, bạn đừng ngại mà hãy liên hệ với VEM ngay để được hỗ trợ kịp thời.

Chia sẻ bài viết
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *