eyeLượt xem727
downloadNgười đăngPeter Phong D Cao

Du học Úc nên học ngành gì để có cơ hội việc làm và định cư cao

Đối với nhiều người, việc chuyển đến Úc sinh sống và học tâp đã trở thành một khao khát. Tuy nhiên bạn phân vân không biết du học Úc nên học ngành gì? Cơ hội ngành nghề đó thế nào? VEM sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý.

Theo thực trạng ngày nay, hầu hết các bạn trẻ chọn đi Úc sẽ chọn lựa ngành nghề theo 2 xu hướng chính. Ngành nghề có cơ hội định cư tại Úc và ngành nghề có mức lương cao sau khi ra trường.

Ngành nghề được ưu tiên ở lại Úc

Nếu được hỏi du học Úc nên học ngành gì, chắc nhiều bạn sẽ trả lời rằng nên chọn ngành có cơ hội ở lại Úc cao. Quả thật như thế, đó là các ngành thuộc top ngành nghề thiếu nguồn nhân lực tại Úc. Sau khi đến và hoàn thành chương trình học tại xứ sở kangaroo, cơ hội định cư tại Úc rất cao. VEM cũng đã tổng hợp 5 câu trả lời có nên đi du học Úc.

Ngành nghề đạt mức lương cao sau khi tốt nghiệp

Xu hướng thứ 2 sau những ngành nghề ưu tiên định cư tại Úc là các ngành luôn đạt được mức lương cao sau khi ra trường. Đây cũng là tiêu chuẩn chọn ngành của nhiều bạn du học sinh Úc khi được hỏi du học Úc nên chọn ngành gì. Theo thống kê của CareerAddict năm 2019, 10 ngành nghề sau đây là những ngành đạt được mức lương cao nhất ở Úc.

Bạn có thể liên hệ VEM để tham khảo thêm thông tin, cũng như được tư vấn du học Úc một cách chi tiết nhất.

Chọn ngành kiến trúc sư hệ thống công nghệ thông tin

Mức lương trung bình: 139,690 AUD.

Không có gì bất ngờ, mức lương cao nhất ở Úc luôn là vị trí về nhóm ngành công nghệ thông tin. Những người học ngành này chủ yếu chịu trách nhiệm về mảng thiết kế, xây dựng và kiểm tra toàn bộ giai đoạn của một dự án. Nhiều dự án trong số này rất nhạy cảm và phức tạp, đòi hỏi người kiến trúc sư có sự tỉ mỉ và trình độ cao để phụ trách.

ngành kiến trúc sư hệ thống công nghệ thông tin ở úc
Du học Úc ngành kiến trúc sư hệ thống công nghệ thông tin

Với năng lực chuyên môn mà một nhà kiến trúc sư về mảng hệ thống công nghệ thông tin có được, họ dễ dàng nhận được mức lương khá cao từ nhà tuyển dụng. Tuy nhiên để làm được điều đó, họ phải có một nền tảng học vấn vững chắc, một vài kinh nghiệm và bằng cấp liên quan đến ngành.

Với những điểu kiện nói trên thì không còn gì lạ khi ngành nghề này luôn nằm trong top danh sách câu trả lời cho câu hỏi Du học Úc nên học ngành gì. Ngoài ra lựa chọn một ngôi trường học tại xứ sở kangaroo cũng không hề dễ dàng. Dưới đây là danh sách các trường đào tạo những ngành học công nghệ thông tin nói chung hay ngành kiến trúc sư hệ thống công nghệ kiến trúc nói riêng.

 1. Đại học RMIT
 2. Đại học Monash
 3. Đại học công nghệ Queensland
 4. Đại học Sydney,…

Chọn ngành Giám đốc kỹ thuật

Mức lương trung bình: 132,350 AUD.

Ngày nay, khi được hỏi “du học Úc nên học ngành gì“, rất nhiều du học sinh Úc không ngần ngại nhắc đến ngành Giám đốc kỹ thuật. Giám đốc kỹ thuật là một lĩnh vực đặc biệt trong ngành kỹ thuật. Đây là ngành kết hợp giữa kỹ năng quản lý, kinh doanh và kỹ thuật chuyên ngành.

Để hoạt động được trong ngành Giám đốc kỹ thuật bạn cần phải ứng dụng các kiến thức về khoa học, kinh tế, xã hội kết hợp với thực tiễn. Mục đích của đó là để thiết kế, xây dựng hay duy trì một hệ thống máy móc. Tại Úc, ngành Giám đốc kỹ thuật là một ngành được chính phủ Úc chú trọng đầu tư bởi. Vì ngành này ảnh hưởng đến sự phát triển của một quốc gia. Vì thế chọn Úc, mức lương cùng cơ hội việc làm sẽ cao hơn hẳn.

Một vài trường đại học tập trung đào tạo ngành nghề này:

 1. Đại học Charles Sturt
 2. Đại học công nghệ Queensland
 3. Đại học Nam Queensland,…

Chọn ngành quản lý công nghệ thông tin

Mức lương trung bình: 125,660 AUD

Ngành công nghệ thông tin nói chung hay ngành quản lý công nghệ thông tin nói riêng không phải là một ngành mới mẻ tại Úc. Xứ sở chuột túi luôn có sự đa dạng về ngành học này. Nơi đây luôn cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai.

ngành quản lý công nghệ thông tin
Ngành quản lý công nghệ thông tin thường làm việc ở thành phố

Nếu bạn muốn trở thành một nhà quản lý công nghệ thông tin, bạn cần phải thành thạo các lĩnh vực phát triển về kinh doanh và có kiến thức sâu rộng về mảng kỹ thuật.

Chọn ngành kiến trúc sư bảo mật công nghệ thông tin

Mức lương trung bình: 124,190 AUD

Hiện nay, quyền riêng tư của mỗi người ngày càng quan trọng, cần được bảo mật nhất. Điều này có thể giải thích được lý do tại sao mức lương của ngành này ngày càng cao. Và được chọn học bởi nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam.

ngành kiến trúc sư bảo mật công nghệ thông tin úc
Chọn ngành kiến trúc sư bảo mật công nghệ thông tin

Hầu hết, những người làm trong ngành nghề này đều phải có một nền tảng công nghệ thông tin vững chắc. Một kỹ sư bảo mật sẽ có nhiệm vụ bảo vệ dữ liệu của công ty, doanh nghiệp, cũng như các tài sản khác khỏi bị xâm nhập một cách bất hợp pháp. Thực hiện nhiệm vụ này không hề đơn giản, phù hợp với mức lương mà ngành nghề đạt được.

Chọn ngành quản lý phân tích số liệu

Mức lương trung bình: 118,820 AUD

Tại Úc, công việc của một nhà quản lý phân tích số liệu không hề đơn giản. Họ hướng dẫn các chuyên viên phân tích hay chuyên viên khoa học dữ liệu để đạt được mục tiêu. Tuy nhiên khi hỏi đến “du học Úc nên học ngành gì” thì vẫn có nhiều bạn trẻ lựa chọn ngành nghề này để du học Úc. Vì sao ư?

ngành phân tích số liệu ở úc
Chọn ngành quản lý phân tích số liệu

Lý do rất đơn giản! Bởi vì đối với mỗi doanh nghiêp hay tổ chức đều phải phụ thuộc nhiều vào dữ liệu. Vì vậy người quản lý phân tích số liệu vô cùng quan trọng. Hầu hết các nhà quản lý phân tích số liệu đều bắt đầu với tư cách là nhà phân tích dữ liệu, khoa học số liệu,… kết hợp với những kỹ năng, kỹ thuật.

Danh sách các trường Đại học ở Úc đà tạo về những ngành liên quan đến số, dữ liệu:

 1. Đại học công nghệ Queensland
 2. Đại học Curtin
 3. Đại học Adelaide,…

Chọn ngành kỹ sư đám mây khi du học Úc

Mức lương trung bình: 111,590 AUD.

Là một kỹ sư đám mây, bạn phải chịu mọi trách nhiệm kỹ thuật liên quan đến điện toán đám mây. Mặc dù ngành kỹ sư đám mây là mới xuất hiện trong những năm gần đây. Nhưng ngành nghề này đang nhanh chóng trở thành một trong những ngành nghề có mức lương cao nhất.

ngành kỹ sư đám mây úc
Chọn ngành kỹ sư đám mây khi du học Úc

Làm trong ngành này, bạn nên thành thạo các lĩnh vực như công nghệ nguồn mở, kỹ thuật hệ thống và phát triển phần mềm,… Học ngành kỹ sư đám mây không khó đối với sinh viên quốc tế. Tuy nhiên muốn ở lại Úc phát triển, hay nhận mước lương cao thì bắt buộc bạn phải có nền tảng kiến thức chắc chắn. Cộng thêm một sô bằng cấp bắt buộc và thêm kinh nghiệm thực tiễn.

Chọn ngành quản lý xây dựng

Mức lương trung bình: 111,390 AUD

Tại xứ sở kangaroo, quản lý xây dựng là ngành khát nhân lực. Những bạn sau khi học ngành này xong sẽ có cơ hội tham gia vào những dự án mang tầm quốc tế. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể được mời về đồng hành tại các doanh nghiệp lớn với mức lương cao. Tuy nhiên, trước khi có được những điều trên bạn phải là một ứng viên có đủ trình độ chuyên môn nhất định cùng với khả năng làm việc tốt.

ngành quản lý xây dựng úc
Chọn ngành quản lý xây dựng

Ngành này phù hợp với đại đa số mọi người. Vì thế quản lý xây dựng trở thành một lựa chọn cho câu trả lời Du học Úc nên học ngành gì. Nắm được thông tin này, các trường Đại học Úc đã đẩy mạnh phát triển, mở ra nhiều khóa học về ngành nghề nói trên. Các trường Đại học đó là:

 • Đại học Deakin
 • Đại học Queensland
 • Đại học New South Wales,…

Chọn ngành quản lý phúc lợi khi du học Úc

Mức lương trung bình: 110,520 AUD

Nhu cầu về các dịch vụ phúc lợi ngày càng tăng, kéo theo sự đòi hỏi nhân lực về ngành nghề quản lý phúc lợi. Có thể nói đơn giản, ngành quản lý phúc lợi là một bộ phận của công ty, doanh nghiệp. Nhiệm vụ của họ là hổ trợ về mặt thể chất và tinh thần cho toàn bộ nhân viên công ty. Họ là những người có kiến thức cũng như kỹ năng tuyệt vời để sáng tạo trong công việc hay để quản lý con người.

chọn ngành quản lý phúc lợi
Chọn ngành quản lý phúc lợi khi du học Úc

Với tấm bằng cử nhân ngành quản lý phúc lợi, ngoài việc làm trong bộ phận nhân lực của một công ty, doanh nghiệp. Bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm bản thân ở môi trường khác như:

 • Công ty, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe
 • Quy hoạch sản xuất sự kiện và sản xuất các dịch vụ phúc lợi
 • Lĩnh vực bảo hiểm,…

Chọn ngành bác sĩ khi được hỏi “du học Úc nên học ngành gì”

Mức lương trung bình: 103,400 AUD

Nói đến việc du học Úc nên học ngành gì, chúng ta không thể không nhắc đến ngành bác sĩ. Úc là quốc gia sở hữu hệ thống sức khỏe hàng đầu thế giới, đặc biệt là chương trình Medicare. Vì thế Úc luôn được đánh giá cao bởi sinh viên quốc tế. Tấm bằng đại học ngành y của đất nước này có thể mang cho bạn cơ hội việc làm và mức lương đáng mơ ước sau khi ra trường.

ngành bác sĩ ở úc
Du học Úc ngành bác sĩ có dễ định cư không

Những trường y nổi tiếng tại Úc:

 • Đại học Sydney
 • Đại học New South Wales
 • Đại học Newcastle,…

Chọn ngành khoa học dữ liệu khi du học Úc

Mức lương trung bình: 99,510 AUD

Nằm cuối danh sách “Du học Úc nên học ngành gì” là ngành khoa học dữ liệu. Khoa học dữ liệu là một ngành khoa học liên quan đến việc quản trị, phân tích dữ liệu. Để hoạt động được trong lĩnh vực này bạn nên chọn các ngành học liên quan đến toán học, vật lý,…

Khi học ở Úc ngành khoa học dữ liệu, bạn sẽ được cung cấp kiến thức về khía cạnh thống kê về phân tích dữ liệu, thu nhập, khai thác dữ liệu,… Các trường đào tạo ngành này tại Úc:  Đại học Sydney, Đại học Tây Úc và RMIT,…

ngành khoa học dữ liệu ở úc
Chọn ngành khoa học dữ liệu khi du học Úc

Trong số 10 ngành nghề trên, đã có rất nhiều cái tên Đại học được nhắc đến như Đại học Curtin, Đại học Queensland. Đây là 2 trong số những ngôi trường VEM có thể đồng hành cùng bạn. Hãy liên hệ với VEM để tìm hiểu thêm thông tin về 2 trường Đại học, cũng như về các ngành học mà trường đào tạo.

Trên đây là đáp án các ngành học cho câu hỏi Du học Úc nên học ngành gì. Số liệu này VEM dựa trên số lượng lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế tại Úc. Nếu bạn gặp vấn đề du học Úc, di trú Úc đừng ngại hãy liên hệ với VEM nhé.

Chia sẻ bài viết
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *