Visa du lịch úc visa 600

Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Úc – Visa 600 năm 2024

Visa 600 là visa du lịch Úc giúp bạn tham quan, thăm người thân hoặc công tác tại Úc. Ngoài ra, visa du lịch Úc còn cho phép bạn tham gia các khóa học có thời gian dưới 3 tháng.

Trước khi nộp hồ sơ xin visa 600 Úc, bạn cần xác định được đâu là loại visa du lịch Úc phù hợp và đem lại cho bạn nhiều lợi ích nhất. Chuyên viên di trú Úc được cấp phép hành nghề tư vấn và cung cấp dịch vụ visa tại Úc sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết để sớm xin thành công visa du lịch Úc năm 2024.

Visa du lịch Úc (visa 600) là gì?

Visa du lịch Úc – Visa 600 (Visitor visa – subclass 600) là visa giúp bạn có thể du lịch, công tác, và thăm người thân tại Úc. Với visa du lịch Úc, bạn sẽ dễ dàng khám phá vẻ đẹp của nước Úc, từ những thành phố hiện đại đến các cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm nền văn hóa độc đáo và ẩm thực phong phú của xứ sở Kangaroo bằng cách xin visa 600 du lịch Úc.

Visa du lịch Úc (Visa 600)
Visa 600 một visa, đa mục đích

Thời hạn của visa du lịch Úc visa 600 dao động từ 3 tháng đến 36 tháng. Tùy vào từng loại visa cụ thể, thời hạn visa sẽ khác nhau. Thông thường, nếu bạn là người trẻ tuổi và xin visa 600 lần đầu. Chính phủ Úc có thể chỉ cấp cho bạn thị thực du lịch Úc có thời hạn 1 tháng.

Visa du lịch Úc không yêu cầu bạn phải có trình độ tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu bạn biết tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ hòa nhập hơn khi đến Úc.

Trong những phần tiếp theo của bài viết này, VEM cung cấp thông tin để bạn biết visa du lịch Úc có mấy loại, lợi ích của từng loại là gì và cách xác nhận đâu là loại phù hợp nhất với mình.

Các loại visa du lịch Úc (Visa 600)

Tính đến thời điểm hiện nay, visa du lịch Úc visa 600 có 5 loại đáp ứng được mục đích và nhu cầu của từng nhóm đương đơn.

Diện du lịch úc tự túc – Tourist stream

Đây là thị thực cho phép bạn sang Úc để du lịch, thăm người thân, nghỉ dưỡng hoặc để thực hiện các mục đích ngắn hạn khác. Với visa du lịch này, bạn không thể kinh doanh và chữa bệnh tại Úc. Tuy nhiên nếu bạn muốn vừa du lịch vừa làm việc có lương thì bạn cần phải tìm hiểu visa 462

Diện du lịch thăm thân nhân – Sponsored family stream

Visa du lịch diện thăm thân dành cho những đối tượng được người thân ở Úc bảo lãnh.

Diện du lịch kết hợp công tác – Business visitor stream

Business visitor stream cho phép doanh nhân nước ngoài đến Úc công tác, tham gia các buổi họp, ký hợp đồng,… trong thời gian hiệu lực của visa. Đương đơn chỉ có thể lưu trú và du lịch tại Úc 3 tháng với diện visa này.

Diện du lịch điểm đến được cấp phép – Approved destination status stream

Đây là thị thực dành cho công dân Trung Quốc muốn sang Úc du lịch. Tùy vào thời gian du lịch, Úc sẽ quy định thời hạn của visa.

 • Với thị thực nhập cảnh nhiều lần (multiple entries): có thể tự do ra vào Úc trong thời hạn của visa.
 • Với thị thực nhập cảnh một lần (single entry): sau khi rời khỏi Úc, phải xin visa khác để vào lại.

Diện du lịch dành cho người thường xuyên đến Úc – Frequent traveller stream

Thị thực này dành cho những người là công dân Trung Quốc thường du lịch đến Úc. Thời hạn của visa có thể lên đến 10 năm và đương đơn được phép nhập cảnh vào Úc thường xuyên khi visa còn hiệu lực. Visa này có 2 điều kiện:

 • Người nộp đơn chỉ được ở Úc tối đa 3 tháng/ lần nhập cảnh.
 • Đương đơn chỉ được lưu trú tổng 12 tháng trong 24 tháng bất kỳ.

Trong tất cả các diện visa du lịch Úc visa 600 thì tourist stream, sponsored family streambusiness visitor stream là 3 diện phổ biến nhất. 

Điều kiện xin visa đi Úc du lịch

Dưới đây là những điều kiện cần cho đương đơn khi xin các loại visa du lịch Úc visa 600:

 • Chứng minh rõ ràng mục đích đến Úc của mình phù hợp với từng loại thị thực
 • Có thư mời sang du lịch Úc hoặc thư bảo lãnh của người thân đang ở Úc.
 • Có bằng chứng chứng minh bạn sẽ về Việt Nam trước khi subclass 600 hết hạn.
 • Có bằng chứng về lịch sử du lịch nước ngoài tốt.
 • Chứng minh tài chính:
  • Đối với diện du lịch tự túc và du lịch kết hợp công tác: đối tượng cần chứng minh tài chính là đương đơn.
  • Đối với diện du lịch thăm người thân: đối tượng cần chứng minh tài chính là người bảo lãnh ở Úc.
 • Địa điểm nộp hồ sơ và chờ cấp visa:
  • Đối với diện du lịch tự túc và du lịch thăm thân: Trong nước Úc nếu đương đơn đang ở Úc với một loại visa khác và visa này sắp hết hạn. Ngoài nước Úc đối với những trường hợp còn lại.
  • Đối với diện du lịch kết hợp công tác: Ngoài nước Úc.
 • Lưu ý rằng đương đơn không thể đưa người thân đi kèm với visa du lịch. Mỗi người cần phải xin một visa riêng.
Điều kiện xin visa du lịch Úc
Điều kiện xin visa du lịch Úc

Trong trường hợp chưa biết loại visa 600 phù hợp nhất với mình chưa nắm được các điều kiện để xin visa du lịch. Đồng thời VEM cũng đang cung cấp các dịch vụ làm visa Úc để tiến tới định cư Úc Bạn có thể tham khảo.

Tại VEM, người trực tiếp tư vấn cho khách hàng là ông Phong Cao (CEO của VEM). Ông đồng thời là chuyên viên di trú đã được cấp phép hành nghề tại Úc với cơ quan MARA (MARN: 1577877). Sẽ tư vấn chi tiết và hướng dẫn bạn cách làm hồ sơ xin visa du lịch. Có sự xác nhận thỏa yêu cầu visa từ chuyên viên di trú, bạn có thể yên tâm bắt đầu chuẩn bị giấy tờ xin visa Úc.

Thời gian xét visa du lịch Úc 2024

Bạn cũng muốn làm visa 600, nhưng chưa biết xin visa Úc mất bao lâu? Bảng dưới đây cập nhật thời gian xét visa đi du lịch mới nhất mà Bộ Di trú Úc vừa công bố.

Thời gian xét visa du lịch Úc 600Tourist stream

(Visa du lịch diện tự túc)

Sponsored family stream

(Visa du lịch diện thăm thân Úc)

Business visitor stream

(Visa du lịch kết hợp công tác)

50% số hồ sơ xin visa được cấp8 ngày26 ngày6 ngày
90% số hồ sơ xin visa được cấp24 ngày43 ngày14 ngày

Như vậy, thời gian xét duyệt của visa 600 visa du lịch Úc mất khoảng 30 ngày, ngắn hơn rõ rệt so với các loại visa khác trong chương trình visa định cư Úc. Tuy nhiên, thời gian này vẫn có thể bị kéo dài nếu hồ sơ của đương đơn không rõ ràng, chưa đạt yêu cầu của Bộ Di trú Úc.

Thời gian xét visa du lịch Úc
Thời gian xét visa du lịch

Chi phí xin visa du lịch Úc 2024

Hiện tại, phí visa du lịch Úc (visa 600) là 195AUD/ người. Ngoài phí visa du lịch nộp cho Chính phủ Úc, đương đơn cần đóng thêm các khoản phí để làm sinh trắc học, dịch thuật, kiểm tra lý lịch hay các giấy tờ kiểm tra, công chứng khác (nếu được yêu cầu).

Chi phí xin visa du lịch Úc
Chi phí xin visa du lịch subclass 600

Phí visa du lịch Úc là một trong những phí visa rẻ nhất hiện nay chỉ khoảng 195AUD/ người. Số tiền này không lớn, nên nhiều người không quá xem trọng chuyện bị từ chối visa và mất phí visa đã đóng cho Chính phủ Úc.

Tuy vậy việc có lịch sử rớt visa Úc có thể ảnh hưởng đến những lần xin visa sau. Vì thế bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ làm visa Úc để được người có chuyên môn tư vấn và hỗ trợ từng bước nộp hồ sơ cũng như các khoảng chi phí chính xác ngay từ đầu.

Việc bị từ chối visa Úc 600 còn khiến các kế hoạch du lịch, thăm thân, công tác,… bị trì hoãn. Điển hình là trường hợp đáng tiếc của một khách hàng vừa liên hệ VEM gần đây.

Khách hàng này cho biết, chị không chỉ từng bị từ chối visa du lịch Úc mà còn bị cấm nộp visa trong 3 năm. Lý do là vì đơn vị đại diện nộp hồ sơ cho chị không cung cấp thông tin chính xác trong các tờ khai.

Sau khi biết người trực tiếp tư vấn và thụ lý hồ sơ khách hàng ở VEM là chuyên viên di trú được cấp phép hành nghề tại Úc, theo chuẩn của Úc, chị đã liên hệ VEM nhờ giúp đỡ. Chị tâm sự, tìm được VEM, chị đã yên tâm về hồ sơ của mình.

Giấy tờ cơ bản của hồ sơ xin visa 600 Úc

Chất lượng của tài liệu, giấy tờ trong hồ sơ quyết định rất nhiều đến kết quả visa. VEM liệt kê các giấy tờ cơ bản của một bộ hồ sơ xin visa du lịch Úc đạt chuẩn để bạn tham khảo:

Giấy tờ xin visa du lịch ÚcGiấy tờ cụ thể
Dành cho người bảo lãnh (người ở Úc)
  • Hộ chiếu
  • Giấy tờ chứng minh từng thay đổi tên họ trước đó (nếu có)
  • Giấy tờ chứng minh công ăn việc làm
  • Giấy tờ chứng minh tài chính
  • Hợp đồng thuê nhà hoặc giấy sở hữu nhà đất,…
Dành cho đương đơn (người xin visa)
  • Hộ chiếu
  • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (CMND hoặc CCCD)
  • Giấy khai sinh
  • Sổ hộ khẩu
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính,…

Đại diện di trú VEM hỗ trợ khách hàng

  • Thư mời
  • Các form điền thông tin
  • Dịch thuật, công chứng hồ sơ

 

Trên đây là những tài liệu cơ bản trong danh sách hồ sơ xin visa Úc mới nhất năm 2024. Khi bạn sử dụng dịch vụ làm visa 600 của VEM, bạn hiển nhiên được hỗ trợ tận tình trong tất cả các thủ tục.

Bộ Di trú Úc cũng đã cho phép nộp hồ sơ xin visa Úc online (trừ visa bảo lãnh cha mẹ phải nộp hồ sơ giấy). Do đó dù đang ở đâu, khách hàng vẫn sẽ được VEM hỗ trợ nhanh chóng, thuận tiện.

Ngoài ra, nhiều khách hàng của VEM đang đi du lịch đã phải lòng một người ở Úc. Sau đó họ tiếp tục liên hệ VEM để nhờ hỗ trợ visa kết hôn. Nhưng liệu có thể làm visa hôn nhân Úc khi đang ở Úc với visa du lịch subclass 600? Chuyên viên di trú cũng đã chia sẻ câu trả lời để bạn tìm hiểu:

YouTube Video

Thủ tục xin visa du lịch Úc

Sau khi đã biết bí quyết làm visa du lịch Úc chính xác và đầy đủ, bạn cần nắm chắc quy trình xin visa 600 Úc dưới đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị hộ chiếu, kiểm tra sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin visa 600 Úc.
 • Bước 2: Hoàn tất mọi giấy tờ xin visa Úc cần thiết khác (thư mời, kế hoạch du lịch, …). Lưu ý rằng tất cả giấy tờ bạn cung cấp phải đúng sự thật, đủ rõ ràng và chi tiết.
 • Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Úc và phí xin visa. 
 • Bước 4: Làm sinh trắc học.
 • Bước 5: Chờ đợi xét duyệt hồ sơ xin visa 600 Úc.
 • Bước 6: Chính phủ Úc cấp visa Úc subclass 600.
australia visa 600 requirements
Quy trình xin visa Úc

Nắm chắc thủ tục xin visa du lịch Úc sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, để có được cơ hội cấp visa tốt nhất. Bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ làm visa Úc của VEM để được chuyên viên di trú Phong Cao – thành viên của Viện Di trú Úc (MIA: 12648) tư vấn và hỗ trợ những bước đi đúng đắn ngay từ đầu.

Sau khi visa 600 Úc hết hạn, bạn có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ của VEM để xin visa Úc lần 2 với chi phí ưu đãi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Nghĩa vụ của bạn khi sở hữu visa 600

Visa du lịch Úc subclass 600 giúp người nước ngoài sống và du lịch trong một khoảng thời gian nhất định. Sau khi được cấp thị thực du lịch Úc, đương đơn:

 • Không được làm việc tại Úc và không được gia hạn visa này.
 • Có thể tham gia khóa học kéo dài dưới 3 tháng.
 • Thời hạn ở Úc thường không quá 3 tháng/ lần.

Khách hàng của VEM, anh Phạm Đức Mạnh đã nhận được visa du lịch Úc với thời hạn cư trú lâu nhất của visa này. Đặc biệt, anh đã nhận được visa chỉ sau 2 tháng VEM giúp anh đại diện nộp hồ sơ cho Bộ Di trú Úc!

Sau khi nhận được kết quả visa với thời hạn ngoài mong đợi, anh Mạnh nhanh chóng chia sẻ cảm xúc vui mừng của mình đến với mọi người:

YouTube Video

Khách hàng của VEM được cấp visa 600 Úc

Những lưu ý từ chuyên viên di trú về visa du lịch Úc

Những năm qua, số lượng đơn vị tư vấn di trú Úc tại Việt Nam ngày càng tăng. Nhưng tính đến 2024, ở Việt Nam vẫn không có nhiều chuyên viên di trú được cấp phép tư vấn theo chuẩn của Úc giống như ông Phong Cao (MARN: 1577877).

Nói về những vấn đề cần chú ý khi làm visa du lịch Úc, ông Phong Cao lưu ý bạn những thông tin quan trọng sau:

Giai đoạn xin visa du lịch ÚcNhững điều bạn cần lưu ý
Chuẩn bị hồ sơ
  • Hồ sơ phải đầy đủ giấy tờ mà Úc yêu cầu.
  • Tất cả giấy tờ bạn cung cấp phải đúng sự thật, đủ rõ ràng và chi tiết.
  • Bạn phải có thư mời, giấy xác nhận hoặc bằng chứng khác chứng minh mục đích đến Úc của mình; Hoặc thư mời hoặc thư bảo lãnh của người thân đang ở Úc.
  • Phải có bằng chứng chứng minh bạn sẽ về Việt Nam trước khi subclass 600 hết hạn.
Khi chờ thị thực
  • Có thể bạn sẽ được phỏng vấn đột ngột qua điện thoại. Do đó, bạn cần đón trước các câu hỏi thường xuất hiện để trả lời trung thực, rõ ràng và đầy đủ nhất.
Thời gian sống ở Úc
  • Tuân thủ đúng thời gian lưu trú được cho phép.
Lưu ý khi xin visa 600 úc
Lưu ý khi xin visa 600 úc

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc cho trẻ em

Trẻ em có được miễn visa du lịch Úc không?

Với visa 600 Úc, bạn không thể đưa người thân (bao gồm cả trẻ em) đi kèm thị thực của mình. Nếu có nhu cầu để con em mình cùng sang Úc, bạn phải làm visa du lịch Úc riêng cho trẻ.

Thủ tục xin visa Úc cho trẻ em bạn phải nắm rõ

Để tránh trường hợp bạn đậu visa nhưng con trẻ lại rớt, bạn nên nắm rõ thủ tục xin visa Úc cho trẻ em. Ngoài ra, theo quy định của Úc, nếu con trẻ dưới 18 tuổi muốn sang Úc với diện visa du lịch, bé phải có người trên 18 tuổi đi cùng.

Nguyên nhân hồ sơ xin visa Úc cho trẻ bị từ chối là gì?

Bạn cần lưu ý rằng đứa trẻ cũng cần thỏa mãn những những tiêu chí mà Úc đặt ra đối với người nộp đơn (đã đề cập ở phần trên của bài viết). Ngoài ra, nếu trẻ sang Úc với loại sponsored family visa, người bảo lãnh trẻ cũng phải đáp ứng các yêu cầu của Úc.

Vấn đề này tương đối phức tạp, bạn có thể cân nhắc liên hệ đơn vị tư vấn di trú giàu kinh nghiệm như VEM để được giúp đỡ một cách tốt nhất cho hồ sơ visa du lịch của mình và con trẻ.

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Cách xin visa du lịch Úc thành công năm 2024

Nhằm giúp khách hàng thuận tiện tìm hiểu cách làm visa du lịch Úc thành công, chuyên viên di trú của VEM đã trực tiếp chia sẻ bí quyết xin visa. Chuyên viên cũng cập nhật những thay đổi mới nhất về diện visa này để bạn lưu ý.

YouTube Video

Chuyên viên di trú Úc chia sẻ bí quyết xin visa 600 thành công năm 2024 tại kênh Youtube VEM | Tư vấn định cư Úc

Nếu bạn cần được chuyên viên tư vấn chi tiết và xác nhận về khả năng xin visa du lịch Úc của bạn, hãy nhanh chóng đặt lịch tư vấn với VEM!

Tác giả: Peter Phong D Cao – Chuyên viên di trú được cấp phép hành nghề tại Úc

(MARN: 1577877, MIA: 12648)

5/5 - (10 bình chọn)

Chuyên viên giải đáp thắc mắc về visa du lịch Úc

Visa du lịch Úc có gia hạn được không?

Rất tiếc, câu trả lời là không. Dù bạn đang sở hữu visa du lịch Úc thăm người yêu hay theo bất kỳ loại nào, bạn cũng không thể gia hạn thị thực đó để ở lại Úc. Nếu muốn tiếp tục cuộc sống ở Úc sau khi visa 600 hết hạn, bạn có thể xin các loại visa khác hoặc nộp đơn xin visa 600 lần nữa.

Trẻ em có được miễn visa du lịch Úc không?

Với visa 600 Úc, bạn không thể đưa người thân (bao gồm cả trẻ em) đi kèm thị thực của mình. Nếu có nhu cầu để con em mình cùng sang Úc, bạn phải làm visa du lịch Úc riêng cho trẻ.
Để tránh trường hợp bạn đậu visa nhưng con trẻ lại rớt, bạn nên nắm rõ thủ tục xin visa Úc cho trẻ em. Ngoài ra, theo quy định của Úc, nếu con trẻ dưới 18 tuổi muốn sang Úc với diện visa du lịch, bé phải có người trên 18 tuổi đi cùng.

Úc có yêu cầu hay giới hạn nào về tuổi tác khi xin visa du lịch đi Úc không?

Câu trả lời là không. Dù bạn bao nhiêu tuổi, miễn là bạn thỏa các điều kiện của thị thực 600, bạn hoàn toàn có quyền làm visa du lịch sang Úc. Tuy nhiên người dưới 18 tuổi thì phải có người đi kèm.

Có cách nào để tôi ở Úc liên tiếp 12 tháng với visa du lịch này không?

Trong thời hạn của visa, bạn chỉ được ở liên tiếp tối đa 3 tháng/ lần. Bạn có thể xin visa có thời hạn dài hơn 3 tháng cho những trường hợp đặc biệt, ví dụ người thân bên Úc cần hỗ trợ chăm sóc vì lý do sức khoẻ.