eyeLượt xem5168
downloadNgười đăngPeter Phong D Cao

Chuyên viên di trú chia sẻ cách du học định cư Úc thành công

Chuyên viên tư vấn di trú Úc được cấp phép hành nghề (với cơ quan MARA – Sở Đăng ký Đại diện Di trú của Úc) đã chia sẻ tất cả những vấn đề liên quan đến du học định cư Úc. Bạn có thể xem phần 2 của bài viết này để biết kinh nghiệm xin visa du học. Cũng đừng bỏ qua phần 6 để biết cách tăng cơ hội định cư sau tốt nghiệp!

 

 

Lộ trình du học định cư Úc

Không giống như du học sinh ở nhiều nước khác, du học sinh Úc được phép ở lại làm việc sau tốt nghiệp và tiến đến định cư khi đủ điều kiện. Nhưng đây không đơn giản là kết quả của việc giữ visa du học, mà là thành quả của cả một quá trình dài, gồm nhiều lần xin visa khác sau đó.

Cụ thể, lộ trình để bạn du học định cư Úc gồm những bước sau:

  • Bước 1: Xin visa du học Úc

Trước khi xin visa du học Úc subclass 500, bạn cần xác định rằng ngành học của mình có thuộc danh sách ngành nghề được ưu tiên định cư Úc. Và tất nhiên là tiểu bang mà bạn muốn đến học cũng cần có chính sách cho sinh viên ở lại làm việc, định cư.

  • Bước 2: Xin visa sau tốt nghiệp

Sau khi học xong, bạn cần xin được visa tốt nghiệp – subclass 485. Giữ thị thực này, bạn sẽ được ở Úc 2-4 năm để tích lũy kinh nghiệm.

  • Bước 3: Xin visa tay nghề Úc

Cuối cùng, bạn cần xin visa tay nghề tạm trú để tiếp tục ở lại Úc làm việc và xin tiếp visa tay nghề thường trú để định cư. Nhóm các loại visa tay nghề Úc gồm có: subclass 189, subclass 491, subclass 190, subclass 191, subclass 482, subclass 186 và subclass 494.

 

định cư úc sau khi du học
Lộ trình du học định cư Úc chính xác

 

Nếu muốn biết cơ hội đi du học định cư Úc của mình, bạn hãy chóng liên hệ VEM để được hướng dẫn. Là người được cấp giấy phép tư vấn di trú và cung cấp dịch vụ visa tại Úc, chuyên viên Phong Cao tự tin tư vấn và cung cấp lộ trình tốt nhất cho bạn.

 

Du học định cư Úc dễ hay khó?

 

Nhiều người không thể hoàn thiện giấc mơ du học định cư Úc vì không thỏa điều kiện du học Úc. Ngoài ra, không ít người thỏa điều kiện, nhưng chọn học ngành không ưu tiên định cư. Hoặc, họ chọn đúng ngành nhưng lại học tại tiểu bang không có chính sách cho phép sinh viên làm việc, định cư Úc.

 

Vì thế, câu trả lời cho câu hỏi: “Du học Úc có khó không?” phụ thuộc khá nhiều vào sự tìm hiểu và chuẩn bị của mỗi du học sinh. Và thực tế, những người đơn độc xin visa bao giờ cũng gặp nhiều trở ngại hơn những đương đơn có công ty tư vấn du học Úc uy tín đồng hành.

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ làm visa Úc, hãy cẩn trọng để chọn đúng nơi đáng tin. Cụ thể là ở đâu? Hãy xem “Lời khuyên của Chính phủ Úc về việc dùng dịch vụ” để biết câu trả lời!

Visa du học và các visa liên quan  

Để du học định cư Úc, bạn cần nắm chắc đặc điểm của visa du học, visa tốt nghiệp và visa tay nghề. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về visa dành cho người giám hộ du học sinh.

 

Đặc điểmLoại visa
Visa du học subclass 500 Visa giám hộ subclass 590Visa thực tập subclass 407Visa sau tốt nghiệp subclass 485
Mục đíchKhởi đầu của quá trình du học định cư ÚcDu học sinh yên tâm học tập vì có người thân ở cạnhDu học sinh có thời gian ở Úc để tích lũy kinh nghiệm làm việc nhằm tiến đến việc xin visa tay nghề định cư Úc.
Đối tượng xin visaDu học sinhCha, mẹ du học sinh hoặc người giám hộ hợp phápNgười được doanh nghiệp Úc bảo trợNgười đã tốt nghiệp bậc Đại học trở lên từ các tổ chức giáo dục được Úc công nhận.
Giới hạn độ tuổiKhông cóTừ 18 tuổi trở lênDưới 50 tuổi
Thời hạn visaPhụ thuộc độ dài khóa họcPhụ thuộc thời hạn của visa 5002 năm2-4 năm
Yêu cầu tiếng Anh6.0 IELTS trở lênKhông bắt buộc6.5 IELTS  trở lên

 

Về nhóm visa tay nghề Úc, VEM đã làm rõ ở bài viết: “Cách chọn loại visa tay nghề phù hợp để định cư Úc sau khi du học”.

 

visa giám hộ cho du học sinh
Visa giám hộ 590 cho du học sinh – loại visa liên quan có thể bạn đang tìm hiểu

 

Bạn cũng nên xem những cập nhật trong chính sách định cư Úc 2024 để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho hành trình du học định cư Úc.

 

Để nhanh chóng hiểu chính xác và tường tận về những loại visa trên, bạn có thể đặt lịch tư vấn với VEM.

Chuyên viên di trú Phong Cao – CEO của VEM – là người trực tiếp tư vấn và hỗ trợ bạn trọn hành trình. Ông đã được cấp phép tư vấn và cung cấp dịch vụ làm visa tại Úc (MARN: 1577877). Nhờ đó tất cả các khách hàng đồng hành với VEM luôn được yên tâm khi dùng dịch vụ chuẩn Úc!

 

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

 

Thời điểm thích hợp để du học định cư Úc là khi nào?

Visa du học Úc đã nới lỏng khá nhiều điều kiện kể từ dịch Covid-19. Vậy hiện tại, khi Úc đã mở cửa biên giới, hành trình du học định cư Úc có thay đổi gì?

  • Thời gian xét duyệt hồ sơ vẫn diễn ra bình thường.
  • Bạn sẽ được xin lại visa 500 miễn phí nếu đã sở hữu visa từ ngày 01.02.2020 trở về sau.
  • Được học online và ghi nhận kết quả học.
  • Được cạnh tranh nhiều suất học bổng với tỷ lệ cạnh tranh thấp.
  • Có thể không phải nộp chứng chỉ IELTS (áp dụng ở một số trường).
  • Người xin visa du học Úc 2024 được làm việc không giới hạn thời gian trong tất cả các lĩnh vực.

Chuyên viên di trú của VEM khuyên bạn nên sớm hoàn thành hồ sơ xin visa 500 và nộp. Nhằm giúp bạn tăng cơ hội sớm có thị thực du học, ông đã chia sẻ những điều cần lưu ý khi nộp hồ sơ xin thị thực 500!

Thời gian để du học định cư Úc mất bao lâu?

Để du học định cư Úc, du học sinh cần trải qua nhiều lần giữ các visa khác nhau. Tùy vào hoàn cảnh thực tế của mỗi người, thời gian ở Úc khi giữ từng visa cũng khác nhau.

 

Thời gian để du học định cư Úc mất bao lâu?
Thời gian du học định cư Úc mất bao lâu?

 

Vậy nên, khi chưa tư vấn để biết rõ tình huống của bạn, VEM chưa thể kết luận chính xác tổng thời gian du học định cư Úc. Nhưng bạn có thể tìm hiểu để biết trước thời gian của giai đoạn đầu – xin visa du học Úc mất bao lâu.

Thông tin đã được làm rõ tại bài viết: “Thời gian để du học định cư Úc”.

 

Các cách tăng cơ hội định cư sau khi du học Úc

Để du học định cư Úc, du học sinh phải đi đúng lộ trình. Ngay bây giờ, dựa trên lộ trình đã đề cập tại phần 1, VEM sẽ chia sẻ các cách để bạn tăng cơ hội du học Úc và cơ hội định cư!

Bậc học càng cao càng tốt

 

Phần đông người muốn du học định cư Úc đều tốt nghiệp bằng Cử nhân tại Úc. Nên để tăng cơ hội định cư, bạn nên học cao hơn (Thạc sĩ, thậm chí là Tiến sĩ) để nổi bật và được ưu tiên.

 

Chuyên viên di trú của VEM đã có những lưu ý khi du học sau Đại học để bạn tìm hiểu.

Ngoài ra, các bước xin visa du học Úc để học bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ đã được cập nhật chi tiết ở bài viết: “Thủ tục xin visa du học Úc 2024”. Bạn có thể tham khảo để nắm được thông tin!

 

Khối ngành STEM luôn được ưu ái

Chính phủ Úc luôn ưu tiên cơ hội định cư cho những người có ngành nghề thuộc khối STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ sư, Toán học). Nếu ngành của bạn thuộc khối này, bạn sẽ được cộng đến 10 điểm trong thang điểm di trú.

Nếu bạn muốn tự làm visa nhưng chưa biết cách làm hồ sơ du học Úc khi học khối ngành STEM, hãy đảm bảo đã nắm chắc bí quyết làm hồ sơ xin du học Úc. Hoặc, để tiết kiệm thời gian và được hỗ trợ tận tình, bạn nên cân nhắc dùng dịch vụ của VEM!

Chuyên viên di trú của VEM (ông Phong Cao) là thành viên của Viện Di trú Úc (MIA: 12648). Do đó, ông chắc chắn luôn sớm nắm được những thay đổi mới nhất về visa Úc để hướng dẫn bạn thật chuẩn xác!

 

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

 

Học tập tại thành phố vùng ven

Bạn sẽ được cộng thêm 5 điểm cơ hội du học định cư Úc nếu học tập ở những nơi được Úc quy định là không phải thành phố lớn. Chẳng hạn là Perth, Gold Coast, Newcastle và Adelaide.

Làm việc tại Úc càng lâu càng tốt

Thời gian bạn làm việc tại Úc với visa sau tốt nghiệp càng lâu thì càng được ưu tiên định cư. Đặc biệt, nếu bạn muốn du học định cư Úc 2024, thì bạn sẽ có lợi thế hơn.

Nếu bạn muốn biết cách gia hạn thị thực này, hãy liên hệ VEM để được chuyên viên tư vấn di trú hướng dẫn!

 

visa 485 tốt nghiệp
Visa tốt nghiệp 485

 

Trình độ tiếng Anh tốt

 

Muốn ở lại Úc sau khi tốt nghiệp, bạn nên cố gắng thi lấy một chứng chỉ IELTS đạt 7.0 trở lên. Vì khi đó, bạn sẽ được cộng thêm điểm di trú. Nếu đạt 6.5 IELTS, bạn sẽ “qua vòng gửi xe”, nhưng không được cộng điểm.

 

Các bước làm hồ sơ du học Úc

Để du học định cư Úc, tất nhiên bạn phải trải qua bước làm hồ sơ xin visa du học Úc. Vậy hồ sơ du học Úc gồm những gì? Câu trả lời đã được giải đáp:

  • Giấy tờ tùy thân.
  • Thư mời nhập học.
  • Thư trình bày kế hoạch học tập.
  • Mẫu đơn 157 để xin visa du học và mẫu đơn 167 để khai chi tiết về thân nhân.
  • Các bằng chứng chứng minh thỏa điều kiện xin visa (tài chính, tiếng Anh, sức khỏe, lý lịch,…).

 

Bạn lưu ý, sau khi đã hoàn thành hồ sơ, bạn cần kiểm tra lại tài liệu của hồ sơ thông qua Document Checklist Tool.

 

Du học Úc 2024 giúp bạn có nhiều lợi thế (đã đề cập tại phần 4). Vì vậy nếu muốn du học định cư Úc, bạn nên cân nhắc xin visa du học ngay từ bây giờ!

 

hồ sơ xin visa du học úc
Giấy tờ cơ bản của hồ sơ xin visa du học Úc

 

Ngoài ra, bạn nên học đúng ngành ưu tiên định cư ngay từ đầu, để tránh rơi vào những trường hợp đáng tiếc. Trường hợp của anh Đặng Vũ Phong Dân trước khi trở thành khách hàng của VEM chính là ví dụ điển hình.

 

Anh Dân đã dành đến 7 năm để học, hoàn thành 2 chương trình Thạc sĩ tại Úc, nhưng vẫn không xin được visa tay nghề để định cư. Nguyên nhân là vì anh không được hướng dẫn lộ trình du học định cư Úc ngay từ khi xin visa du học.

 

Khi visa 500 thứ 2 sắp hết hiệu lực, anh Dân đã nhờ chuyên viên di trú của VEM giúp đỡ. Chuyên viên đã tư vấn lại từ đầu một lộ trình du học định cư Úc mới, đồng thời hướng dẫn anh tận tình cách xin visa tay nghề.

Nhờ vậy, anh Dân đã xin được visa du học lần 3vượt qua kỳ thẩm định tay nghề. Ngoài ra, hiện tại, VEM vẫn đang theo sát hỗ trợ anh Dân hoàn thành hồ sơ xin visa 189 để định cư diện tay nghề!

Là người từng trải, anh Dân có đôi lời nhắn gửi đến bạn về tầm quan trọng của việc có sẵn lộ trình du học định cư Úc ngay từ đầu:

 

 

Chuyên viên tư vấn giải đáp các câu hỏi phổ biến về du học định cư Úc

Sau khi visa du học sinh Úc của tôi được cấp thì tôi có thể xin bảo lãnh bạn đời của mình không?

Câu trả lời là có thể, nếu bạn có đề cập đến người ấy trong bản kê khai về thân nhân (mẫu 167). Nếu trước đó bạn chưa kê khai, bạn phải xin lại thị thực du học sinh Úc mới để bảo lãnh.

Tôi muốn biết du học Úc được ở lại bao lâu?

Thời gian ở Úc với visa du học sinh Úc phụ thuộc vào thời gian của khóa học mà bạn tham gia. Bạn nên tìm hiểu cách xác định thời hạn của visa 500 để biết chính xác thời gian ở Úc của mình.

Tại sao chính sách định cư cho du học sinh tại Úc lại ngày càng được nhiều người Việt Nam quan tâm? Du học Úc có lợi gì không?

Lợi ích lớn nhất chính là du học sinh được học tập tại nước Úc – nền giáo dục phát triển thứ 3 thế giới. Đặc biệt là du học sinh còn có phát và có cơ hội định cư Úc.

Ngoài ra, các quyền lợi khác của visa du học sinh Úc cũng rất hấp dẫn. Bạn có thể xem chi tiết tại bài viết: “Lợi ích bất ngờ từ việc du học Úc”.

Tôi học nhiều khóa học thì có thể du học định cư Úc không?

Bạn có thể. Số lượng khóa học bạn tham gia không ảnh hưởng đến việc du học và định cư tại Úc. Nhưng các khóa học nên có yếu tố liên quan với nhau về chuyên môn.

Khi du học Australia mà tôi thay đổi khóa học thì liệu tôi có còn cơ hội định cư Úc bằng du học không?

Việc thay đổi khóa học sẽ không ảnh hưởng đến visa du học, nhưng có thể ảnh hưởng đến khả năng định cư. Vì vậy bạn cần có một đơn vị thật sự am hiểu lĩnh vực này để tư vấn từng bước đi.

Đi du học Úc có được làm thêm không?

Câu trả lời là có. Du học sinh Úc đủ 18 tuổi trở lên được làm thêm tối đa 40 giờ trong 2 tuần. Từ tháng 01.2022, Chính phủ Úc đã tạm nới lỏng số giờ làm việc đối với du học sinh Úc. Kể từ 07.2023, sinh viên quốc tế được làm việc tối đa 48 giờ/ 2 tuần.

Du học Úc có cần phỏng vấn không? Nếu có thì phỏng vấn xin visa du học Úc có dễ đậu không?

Tùy vào trường hợp cụ thể, đương đơn có thể được yêu cầu phỏng vấn du học Úc. Thời gian phỏng vấn thường được thông báo trong khoảng 1-2 tuần sau khi khám sức khỏe.

Cách tăng cơ hội đậu phỏng vấn chính là luôn cung cấp câu trả lời chính xác với những gì đã khai trước đó. Hơn thế, câu trả lời cần rõ ràng và thuyết phục.

Về bí quyết phỏng vấn cũng như các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du học Úc, bạn có thể liên hệ VEM để được cung cấp.

Thủ tục du học Úc có khó không?

Nếu bạn tự tìm hiểu cách du học Úc và làm thủ tục, thì câu trả lời là: “Có thể”. Còn nếu bạn được hỗ trợ bởi người có chuyên môn và giàu kinh nghiệm tư vấn (như ông Phong Cao), thì câu trả lời là: “Hoàn toàn không”.

Trong trường hợp bạn muốn du học định cư Úc cùng VEM, hãy sớm liên hệ chúng tôi. VEM sẽ nhanh chóng giúp bạn lên lộ trình du học Úc, sau đó là định cư!

Nộp hồ sơ du học Úc sớm thì có giúp tôi lập tức du học và định cư ở Úc không?

Việc nộp hồ sơ sớm chỉ giúp bạn được xem xét hồ sơ sớm, chứ không thể du học và định cư Úc ngay. Nhưng VEM vẫn khuyến khích bạn sớm nộp hồ sơ để học tập tại Úc – khởi đầu của hành trình du học định cư Úc.

Nếu cần thành viên MIA hỗ trợ làm hồ sơ chuẩn xác để nộp sớm, bạn hãy liên hệ ngay với VEM!


«»

Nếu bạn muốn lộ trình du học định cư Úc luôn có chuyên viên Phong Cao đồng hành, hãy gọi ngay đến hotline của VEM để đặt lịch tư vấn. Đặc biệt, hiện tại, khách hàng của VEM sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho visa du học!

 

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

 

Tác giả: Peter Phong D Cao – Chuyên viên di trú được cấp phép hành nghề tại Úc

(MARN: 1577877, MIA: 12648)

Chia sẻ bài viết

44 thoughts on “Chuyên viên di trú chia sẻ cách du học định cư Úc thành công

 1. Roise says:

  E muốn được đi Úc để làm việc và định cư, nhưng e chưa có bằng tiếng anh và năm nay đã 33 tuổi, e không biết nếu đi thì đi vào diện visa nào thì hợp lý ạ, mong được tư vấn ạ?

 2. Truong Bao Huy says:

  em sn 2001 tốt nghiệp ĐH Duy Tân nghành quản trị kinh danh .em mong muốn du học và định cư tại Úc . Mấy ac tư vấn cho em nhe ,em cảm ơn 0935133646 em Huy .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.