eyeLượt xem12820
downloadNgười đăngPeter Phong D Cao

Chính Sách Định Cư Úc Năm 2024-2025 cơ hội và thách thức

chính sách và điều kiện định cư úc

Mới đây, Bộ di trú Úc đã công bố Chiến lược Nhập cư (Migration Strategy) cho năm tài chính 2024-2025. Những thay đổi chính sách định cư Úc năm nay tập trung vào việc thu hút lao động tay nghề cao, tăng cường chất lượng hệ thống giáo dục và cải thiện hệ thống nhập cư Úc.

Nếu bạn đang có dự định xin visa định cư Úc để học tập, làm việc, đầu tư kinh doanh và sinh sống ở Úc, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cập nhật những thông tin quan trọng và xác định từng loại visa định cư Úc phù hợp với mình.

Những chính sách định cư Úc năm 2024

Chính sách Định cư Úc theo diện đầu tư – kinh doanh

Đầu tư định cư Úc giúp tạo điều kiện cho các nhà đầu tư có nhiều cơ hội kinh doanh hấp dẫn tại Úc. Nếu bạn đang có tổng tài sản từ 1,250,000 AUD, bạn đã có thể bắt đầu xây dựng các yếu tố khác để xin các loại visa 188.

Tất nhiên, ngoài tài sản, bạn cần thỏa các điều kiện cụ thể của từng loại visa 188. VEM đã đề cập chi tiết các điều kiện này trong bài viết Visa 188 đầu tư định cư Úc.

Đặc biệt, sau một khoảng thời gian sở hữu thị thực này (tùy vào visa), bạn sẽ có cơ hội được cấp visa 888visa đầu tư diện thường trú để sống ở Úc mãi mãi.

cập nhật chính sách định cư úc diện kinh doanh cùng vem
Chính sách định cư Úc theo diện đầu tư – kinh doanh

Ngoài ra, trước đây, bạn có thể lập tức trở thành thường trú nhân nếu thỏa điều kiện định cư Úc của visa thường trú Úc diện doanh nhân tài năng (visa 132).

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ Bộ di trú Úc, nước này đã tạm ngừng nhận hồ sơ mới của diện đầu tư định cư Úc trong năm tài chính 2023-2024 để xử lý những hồ sơ visa còn tồn đọng.

Chính sách định cư Úc theo diện hôn nhân

Theo Chính sách định cư Úc năm 2024-2025, chỉ tiêu cấp visa định cư Úc diện hôn nhân vẫn giữ nguyên 40.500 suất so với năm tài chính trước đó. Số lượng visa hôn nhân Úc này chiếm khoảng 80% tổng số visa diện gia đình mà Úc cấp (52.500 suất).

Nếu bạn và người thương vẫn chưa kết hôn, bạn có thể xin visa đính hôn Úc (visa 300). Đây là visa tạm trú dành cho người nộp đơn ở ngoài nước Úc. Sau khi được cấp visa này, bạn sẽ có 15 tháng để sang Úc kết hôn với người thương.

Trong trường hợp 2 bạn đã kết hôn và muốn nhanh chóng định cư Úc, bạn có thể xin visa kết hôn Úc (visa 309/100 hoặc visa 820/801). Visa 309 dành cho đương đơn đang ở ngoài nước Úc, trong khi visa 820 dành cho đương đơn đang ở trong nước Úc.

Chuyên viên di trú Phong Cao chia sẻ, Bộ Di trú Úc sẽ dựa vào một số khía cạnh dưới đây để xem xét hồ sơ và cấp visa hôn nhân Úc:

  • Thông tin chi tiết về mối quan hệ của người bảo lãnh và đương đơn.
  • Tiền án, tiền sự của người bảo lãnh và đương đơn.
  • Không có yêu cầu về tiếng Anh.

VEM là đơn vị tư vấn định cư Úc với chuyên viên di trú Phong Cao là người được cấp phép hành nghề ở Úc với cơ quan MARA (MARN: 1577877). Hơn thế, ông còn là thành viên của Viện Di trú Úc (MIA: 12648). Chuyên viên di trú cũng lưu ý rằng, việc chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng là rất cần thiết, bởi một hồ sơ chuẩn xác, chỉn chu, được nộp sớm sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ đậu visa. Nếu bạn cần được chuyên viên tư vấn kỹ hơn, hãy liên lạc ngay với VEM!

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Chính sách định cư Úc theo diện thân nhân

Visa bảo lãnh người thân là một trong những minh chứng cho chính sách nhân đạo của Úc. Nhờ chính sách này, bạn và người thân sẽ được đoàn tụ tại Úc vĩnh viễn. Thậm chí, cả gia đình bạn còn có cơ hội được trở thành công dân Úc nếu thỏa điều kiện nhập quốc tịch Úc.

Định cư úc diện bảo lãnh cha mẹ

Visa bảo lãnh cha mẹ Úc giúp cha mẹ của công dân hoặc thường trú nhân Úc được bảo lãnh và đoàn tụ với con cái của mình. Để giúp cha mẹ định cư Úc, bạn có thể chọn visa 103, là visa bảo lãnh cha mẹ – diện không đóng tiền bảo trợ.

Tuy nhiên, thời gian xét duyệt visa 103 thường kéo dài khá lâu. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc nộp visa 143 Úc, là visa bảo lãnh cha mẹ – diện đóng tiền toàn phần. Đây cũng là visa được nhiều người Việt ưa chuộng nhất vì có thời gian xét duyệt ngắn hơn các visa còn lại.

Ngoài ra, nếu cha mẹ bạn đã đủ tuổi hưu của Úc, visa 804 (Aged Parent visa) sẽ giúp bạn bảo lãnh cha mẹ ngay trên nước Úc (thay vì nộp visa 103 ngoài nước Úc) và được cấp visa bắc cầu A (Bridging Visa A – BVA) để được ở Úc trong suốt thời gian chờ cấp visa 804.

Tương tự visa 143, bạn có thể bảo lãnh cha mẹ với visa 864 khi cha mẹ đã tới tuổi hưu trên nước Úc và được cấp BVA để lưu trú ở Úc suốt thời gian chờ cấp visa 864.

Trong trường hợp cha mẹ chưa đủ điều kiện để xin các visa thường trú trên, bạn nên tham khảo các diện visa bảo lãnh cha mẹ khác. Cha mẹ cũng có thể xin visa tạm trú trước, sau đó chuyển đổi sang visa thường trú định cư Úc nếu thỏa điều kiện.

Úc cũng dự định sẽ cấp 8,500 suất visa bảo lãnh cha mẹ đi Úc và 500 suất visa bảo lãnh người thân Úc khác trong năm 2024-2025.

cập nhật chính sách diện thân nhân cùng VEM
Chính sách định cư Úc theo diện thân nhân

Bảo lãnh con cái

Chính sách định cư này còn cho phép thường trú dân Úc bảo lãnh con cái mình cùng đoàn tụ và định cư Úc. Tùy vào hoàn cảnh của gia đình, visa bảo lãnh con ruột (Visa 101), visa bảo lãnh con nuôi (Visa 102) hoặc visa bảo lãnh con phụ thuộc (Visa 445) sẽ là lựa chọn phù hợp.

Theo chiến lược di trú Úc mới nhất, chỉ tiêu cho các loại visa bảo lãnh con cái trong năm tài chính 2024-2025 là 3,000 suất, bằng với năm tài chính trước đó.

Định cư Úc diện bảo lãnh người thân khác

Chính phủ nước này cũng ban hành thêm nhiều chính sách để bạn thuận lợi đưa người thân khác của mình sang Úc định cư. Nếu đương đơn là người thân cuối cùng của bạn, visa 115 (Remaining Relative Visa) là lựa chọn phù hợp nhất.

Ngoài ra, nếu người thân của bạn (người bảo lãnh) có sức khỏe không tốt và thực sự cần sự chăm sóc. Bạn có thể nộp đơn xin visa theo diện chăm sóc người thân – visa 116 (Carer visa).

Trong trường hợp người thân của bạn đã lớn tuổi và phụ thuộc vào bạn, bạn có thể xin visa 114. Đây là một trong những thị thực nhân đạo của Úc, cho phép đương đơn định cư Úc cùng người thân của mình.

Chính sách định cư Úc theo diện tay nghề

Visa định cư Úc diện tay nghề Úc được chia làm 2 nhóm: visa tay nghề tổng hợp (General Skilled Visas) và visa tay nghề được doanh nghiệp bảo trợ.

Visa tay nghề tổng hợp (General Skilled Visas) gồm visa 189, visa 190, visa 491, và visa 191. Ngoài những yêu cầu về bằng cấp, thẩm định tay nghề, hay kinh nghiệm làm việc, thì điều quan trọng khi xin diện visa tay nghề này là điểm di trú Úc. Đây là yếu tố giúp bạn có thể nộp nguyện vọng và nhận được thư mời nộp hồ sơ.

Trong khi đó, visa tay nghề bảo trợ như visa 494, visa 482, hay visa 186 không yêu cầu điểm di trú, mà dựa trên khả năng bảo trợ của doanh nghiệp và điều kiện của người nộp đơn.

Nếu bạn đủ điều kiện xin visa tay nghề tạm trú vùng miền – visa 491 hay visa 494, bạn có thể sống và làm việc tại những nơi không phải là thành phổ lớn của Úc 5 năm.

Nếu bạn đã có thời gian sống làm việc tại một khu vực thuộc vùng miền và giữ 1 trong 2 visa trên trong vòng 3 năm, bạn có thể tiếp tục ở Úc với tư cách thường trú nhân nhờ visa tay nghề diện vùng miền (visa 191).

Nếu là du học sinh Úc đã tốt nghiệp, bạn có thể đi tiếp hành trình định cư tại Úc với visa tay nghề tạm trú diện bảo trợ (visa 482/186).

Một trong những lý do giúp Úc thu hút được nhiều người lao động có tay nghề cao chính là vì chính sách định cư Úc diện tay nghề của nước này rất đa dạng. Nếu bạn chưa xác định được mình phù hợp với diện visa tay nghề nào, bạn nên liên hệ với VEM để được chuyên viên Phong Cao tư vấn!

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Chính sách định cư Úc theo diện du học (Student visa)

Không giống với các quốc gia khác, Úc cho phép du học sinh ở lại làm việc và tiến đến định cư khi đủ điều kiện. Có thể với nhiều người, việc này chỉ đơn giản là xin visa du học Úc, nhưng thực tế không phải vậy!.

Lộ trình này cần bắt đầu từ việc chọn ngành học nằm trong danh sách ngành nghề được ưu tiên định cư Úc. Ngoài ra, bạn cần chắc chắn rằng tiểu bang mình đến học có chính sách cho sinh viên ở lại làm việc và định cư Úc.

cập nhật chính sách du học cùng VEM
Lộ trình định cư Úc phải bắt đầu từ việc chọn ngành học nằm trong danh sách ngành nghề được ưu tiên.

Sau khi xin thành công visa 500 và hoàn thành chương trình học, bạn cần xin được visa sau tốt nghiệpvisa 485 để tích lũy kinh nghiệm.

Đặc biệt, Úc còn có visa 590 (Student Guardian visa) dành cho người giám hộ du học sinh dưới 18 tuổi. Visa này giúp cha, mẹ, hoặc người thân khác thỏa điều kiện có thể qua Úc để chăm sóc con cái của mình.

Cuối cùng, visa tay nghề là bước còn lại trong lộ trình du học, định cư Úc giúp bạn ở lại Úc và trở thành thường trú nhân.

Visa du lịch Úc

Visa du lịch Úc subclass 600 là visa giúp bạn được đến Úc để du lịch, công tác và thăm người thân. Lưu ý rằng bạn không được làm việc và định cư Úc khi sở hữu thị thực này.

cập nhật thông tin visa du lịch úc
Chính sách visa du lịch Úc năm 2024

Nhưng nếu bạn xin thành công visa du lịch kết hợp làm việc ở Úc – visa 462 (Work and Holiday visa), bạn hoàn toàn có quyền được làm việc tại Úc trong vòng 1-3 năm!

Những thay đổi về visa định cư Úc mới nhất

Thay đổi yêu cầu đối với visa định cư du học Úc

Định cư Úc bằng visa du học là một trong những cách mà nhiều du học sinh đang lựa chọn để được thường trú Úc sau khi tốt nghiệp, tuy nhiên mới đây theo chính sách định cư Úc của bộ di trú vừa công bố vào ngày 1/7/2024 sẽ có những thay đổi như:

Tăng yêu cầu tiếng Anh đối với visa 500 và visa 485

Đối với visa 500Đối với visa 485
 • Điểm IELTS tối thiểu: tăng từ 5.5. Lên 6.0.
 • Điểm tối thiểu đối với khóa tiếng Anh chuyên sâu dành cho học sinh quốc tế (ELICOS): tăng từ IELTS 4.5 lên 5.0.
 • Không yêu cầu chứng chỉ IELTS cho các du học sinh chỉ đăng kí khoá ELICOS.
 • Điểm IELTS tối thiểu: tăng từ 6.0 lên 6.5 (hoặc tương đương). Trong đó, điểm tối thiểu cho từng kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) là 5.5.
 • Lưu ý: chứng chỉ IELTS chỉ có hiệu lực trong vòng 1 năm tính từ ngày nộp visa 485.

Bài kiểm tra mới dành cho visa 500

Bắt đầu từ ngày 23/03/2024, các hồ sơ xin visa 500 không cần phải nộp GTE Statement (Genuine Temporary Entrant). Thay vào đó, GTE sẽ được thay thế bằng bài test Genuine Student (GS).

Tiêu chí bài test Genuine Student (GS) mới tập trung vào việc đánh giá ý định thực sự của học sinh, đảm bảo rằng du học sinh xin visa 500 để đến Úc với mục đích học tập chân chính.

Những thay đổi về chính sách định cư Úc
Những thay đổi về chính sách định cư Úc

Thay đổi về visa làm việc sau tốt nghiệp – visa 485

Bộ Giáo dục Úc mới đây đã thông báo rằng thời gian du học sinh được ở lại Úc làm việc sau tốt nghiệp trong nhiều ngành nghề chỉ còn 2 – 4 năm, thay vì 4 – 6 năm như trước.

Đồng thời, độ tuổi cao nhất để xin visa 485 đã bị giới hạn từ 50 tuổi xuống 35 tuổi. Thay đổi này nhằm kiểm soát và điều chỉnh nguồn nhân lực lao động Úc và tạo ra các cơ hội cạnh tranh công bằng hơn cho những người trẻ đến Úc học tập và làm việc. Thời gian áp dụng các quy định mới này là từ ngày 1/7/2024.

Thay đổi về visa 482 cơ hội làm việc và định cư Úc

Bộ di Trú Úc mới đây đã giảm yêu cầu kinh nghiệm làm việc đối với visa 482 từ 2 năm xuống còn 1 năm cho tất cả hồ sơ được nộp từ ngày 23/11/2024. Thay đổi này nhằm thu hút người lao động có tay nghề được doanh nghiệp Úc bảo trợ sang làm việc và có cơ hội tiến tới định cư Úc diện visa 482.

Ngoài ra, Úc dự định sẽ thay thế visa định cư tay nghề 482 bằng visa Skills In Demand vào cuối năm nay. Visa mới này sẽ được chia thành 3 dòng dựa trên thu nhập hàng năm và nghề nghiệp của họ.

Jobs and Skills Australia cũng đã công bố dự thảo Core Skills Occupations List (hay Danh sách tay nghề cốt lõi) nhằm mục đích tham vấn. Theo đó, Danh sách tay nghề cốt lõi này có thể sẽ được áp dụng tương tự như Danh sách các ngành nghề định cư tại Úc (Migration Skilled Occupation List) cho visa 482.

Chỉ tiêu visa tay nghề định cư Úc năm 2024 – 2025

Chỉ tiêu visa định cư Úc năm tài chính 2024-2025 là 185.000 suất, giảm 5.000 suất so với năm tài chính trước đó (190.000).

Trong các loại visa định cư Úc, visa tay nghề có sự thay đổi rõ nhất về chỉ tiêu trong năm tài chính này. Cụ thể, visa này chiếm hơn 70%, tức 132.200 suất, giảm gần 5.000 suất so với năm 2023 – 2024.

Trong đó, visa được doanh nghiệp bảo trợ (Employer Sponsored) tăng chỉ tiêu từ 36.825 suất lên 44.000 suất. Thay đổi này tạo điều kiện cho những người tạm trú có thể lên thường trú nhân Úc nhanh chóng thông qua dòng visa tạm trú như visa 482 hay visa 457.

Ngoài ra, visa tay nghề vùng miền cũng tăng từ 32,300 suất lên 33,000 suất trong năm tài chính mới này. Visa được Tiểu bang/ Vùng lãnh thổ đề cử cũng đặt chỉ tiêu là 33.000 suất.

Việc gia tăng chỉ tiêu đối với các dòng visa tay nghề này nhằm mục đích thu hút nguồn lao động có tay nghề để đáp ứng những thách thức kinh tế mà Úc đang đối mặt.

Điều này cho thấy nỗ lực kêu gọi người lao động nước ngoài đến cư trú và làm việc để hỗ trợ kinh tế nước Úc phục hồi. Nếu chọn xin visa tay nghề, bạn nên tìm hiểu danh sách những ngành nghề được Úc ưu tiên trong năm 2024.

Đặc biệt, nếu bạn hoặc con em mình sắp đi du học Úc, và muốn định cư sau tốt nghiệp, hãy xác định đúng ngành học ngay từ đầu để tiết kiệm chi phí, công sức và thời gian.

Để biết hướng đi cho trường hợp của mình, bạn có thể liên hệ VEM. Chuyên viên Phong Cao được cấp phép hành nghề di trú ở Úc (với cơ quan MARA) sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Nếu bạn dự định xin visa Úc ngay trong năm nay, hãy đảm bảo rằng mình đã hiểu hết các thông tin về visa ấy. Đặc biệt, bạn cũng cần nắm chắc những thay đổi trong chính sách định cư Úc mới. Bộ luật Di trú Úc vẫn thường đổi mới bất ngờ.

Vì chính sách di trú Úc thường thay đổi, để tránh trường hợp nộp một hồ sơ lỗi thời, bạn nên nhờ người có chuyên môn và giàu kinh nghiệm về di trú Úc giúp thẩm định.

Vem là đơn vị tư vấn định cư Úc thỏa đáp các yêu cầu của Bộ di trú Úc, Chính phủ Úc đã có lời khuyên về việc lựa chọn đơn vị tư vấn. Để biết chi tiết hơn, VEM khuyên bạn nên tham khảo bài viết: “Cách nhận biết một đại diện tư vấn định cư Úc uy tín”.

Để cập nhật thêm các tin tức mới nhất về các chính sách và thủ tục định cư Úc một cách nhanh chóng và thuận tiện, mời bạn đón xem bản tin VEM NEWS được phát hành định kỳ hàng tháng trên kênh Youtube: VEM | Tư Vấn Định cư Úc

Lưu ý, khi làm visa Úc năm 2024, bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng để đảm bảo hồ sơ của mình đã đạt chuẩn Úc trước khi nộp. Bạn cũng lưu ý, Bộ Di trú Úc xét visa theo thứ tự nộp. Vì thế, để rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ, bạn nên cân nhắc đồng hành với đơn vị tư vấn di trú uy tín.

Định cư Úc những quyền lợi mà bạn nên biết

Quyền thường trú khi định cư tại Úc

Chính sách định cư tại Úc mới đã đưa ra nhiều điều kiện đặc thù cho từng loại visa định cư Úc, tuy nhiên tất cả những lợi ích trong chính sách định cư đều hấp dẫn cho mọi di dân khi trở thành thường trú dân Úc:

 • Bạn sẽ có được hộ chiếu Úc khi trở thành công dân Úc – một trong những hộ chiếu “quyền lực” của thế giới. Khi sở hữu hộ chiếu của Úc, bạn có thể đến 157 quốc gia mà không cần phải xin visa.
 • Nếu là một thường trú nhân Úc, bạn sẽ sống ở nước Úc vô thời hạn.

Quyền hưởng bảo hiểm y tế Medicare

Medicare (được thành lập vào năm 1984), là một dịch vụ y tế quốc gia của nước Úc. Đây cũng được xem như một phúc lợi lớn trong chính sách định cư tại Úc.

 • Tất cả các thường trú nhân Úc đều có quyền được hưởng gói hỗ trợ của Medicare.
 • Thường trú nhân nghỉ hưu và công dân Úc đều được nhận trợ cấp. Bên cạnh đó, nếu họ có thu nhập dưới mức quy định sẽ có cơ hội nhận được ưu đãi. Hoặc được miễn phí một số dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Medicare.
 • Medicare hỗ trợ 75% – 100% chi phí y tế công.
chính sách visa mới của úc
Quyền đăng ký tham gia Medicare

Quyền mua bán bất động sản tại Úc

Theo chính sách định cư ở Úc, khi bạn trở thành thường trú nhân Úc, bạn sẽ có các quyền lợi:

 • Được nhận các khoản ưu đãi về thuế vào lần đầu tiên mua bất động sản tại Úc.
 • Được phép sở hữu vĩnh viễn bất động sản.
 • Nhận được một số khuyến khích tài chính của Chính phủ Úc khi mua bất động sản.

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản ở Úc tăng trưởng đều. Đây được coi là cơ hội vàng đối với những ai muốn đầu tư lĩnh vực này ở Úc lâu dài.

Chính sách giảm học phí khi định cư ở Úc

Khi trở thành thường trú nhân Úc, bạn và gia đình sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

 • Trả học phí thấp hơn sinh viên quốc tế cho các chương trình đào tạo sau phổ thông. Với bậc Phổ thông thì con bạn được Chính phủ hỗ trợ 100%.
 • Có cơ hội xin hỗ trợ khoảng 60% học phí từ Chính phủ Úc (Chương trình CSP).
 • Không giới hạn về số lượng bằng cấp.
 • Được hỗ trợ về học phí trước lớp 1 (mầm non).
 • Bạn có thể mượn tiền từ HELP (chương trình cho vay giáo dục của Chính phủ liên bang) để trả học phí.
định cư ở úc bằng cách nào
Chính sách giảm học phí

Không bị hạn chế về số giờ làm việc

Trong chính sách định cư Úc, khi trở thành thường trú nhân Úc, bạn có nhiều lợi thế về quyền lao động:

 • Không bị hạn chế về số giờ làm việc.
 • Nộp đơn xin làm tại các công việc chỉ dành cho thường trú nhân hoặc công dân Úc.

Những quyền lợi khác khi định cư Úc

Vì những lợi ích sau, rất nhiều người muốn được nhập tịch Úc sau khi thường trú tại quốc gia này:

 • Không bị giới hạn về thời gian cư trú Úc như thường trú nhân.
 • Được quyền tham gia bầu cử.
 • Hưởng đầy đủ các phúc lợi về y tế, giáo dục, an sinh xã hội.
 • Bạn có thể thực hiện thủ tục đăng ký nhập tịch Úc cho con cái.
nhập tịch định cư úc có quyền lợi gì
Khi nhập tịch Úc bạn sẽ được hưởng đầy đủ phúc lợi xã hội tại đất nước này

Chi phí và kinh nghiệm định cư Úc

Như đã đề cập, hiện tại có rất nhiều cách để bạn lựa chọn định cư ở Úc. Thêm vào đó, số tiền mà bạn phải bỏ ra để định cư Úc là nhiều hay ít phụ thuộc vào loại visa mà bạn lựa chọn.

Chẳng hạn, để sở hữu visa 300 diện đính hôn tạm trú (tiền đề để thường trú Úc diện hôn nhân), bạn phải chi ít nhất 8,850 AUD. Nhưng nếu muốn đầu tư để cả gia đình cùng tới Úc và tiến đến định cư, chi phí bạn cần tối thiểu 1,250,000AUD.

Xin visa định cư Úc được xem là quyết định có tầm nhìn dành cho cả gia đình bạn. Do vậy, trước khi xin visa, bạn nên lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm xin định cư Úc từ những người đã thành công trước đó. Khách hàng Phạm Minh Phương của VEM gửi đến bạn vài lời chia sẻ.

YouTube Video

Sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng các đơn vị tư vấn xin visa định cư Úc tại Việt Nam, anh Phương đã lựa chọn VEM là đơn vị đồng hành. Anh được chuyên viên di trú Phong Cao của VEM trực tiếp tư vấn và xác nhận thỏa điều kiện visa diện bảo lãnh vợ chồng. Tiếp đó, anh đã cùng VEM thực hiện hồ sơ, và thành công bảo lãnh vợ mình đến Úc.

Nếu muốn biết khả năng thỏa điều kiện định cư ở Úc của bạn trong năm 2024, bạn nên đặt lịch tư vấn với chuyên viên Phong Cao sớm!

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Lời khuyên từ chuyên viên di trú Úc về định cư Úc

Với chính sách định cư Úc mới năm 2024 – 2025, Úc đã có nhiều thay đổi lớn. Nhằm giúp bạn và gia đình sớm chuẩn bị tốt hồ sơ để thành công đến Úc định cư, chuyên viên di trú Phong Cao đã tư vấn qua video clip sau để bài viết này được hoàn thiện.

YouTube Video

Hiểu rằng việc chuẩn bị visa Úc không phải là chuyện đơn giản, nên chuyên viên di trú khuyên bạn hãy chuẩn bị hồ sơ cẩn trọng. Vì nếu bạn bị từ chối/ hủy visa Úc, những lần xin visa sau đó của bạn có thể gặp khó khăn hơn.

Để quá trình xin visa của mình được thuận lợi bạn nên liên hệ VEM. Chuyên viên di trú của chúng tôi tự tin là người có thể cung cấp cho bạn lời khuyên và hỗ trợ đúng luật Di trú Úc!

Chuyên viên di trú Phong Cao của VEM là người được cấp phép hành nghề ở Úc với cơ quan MARA (MARN: 1577877). Hơn thế, ông còn là thành viên của Viện Di trú Úc (MIA: 12648). Vì vậy, chúng tôi luôn được cập nhật thông tin một cách chính xác và nhanh nhất mỗi khi luật Di trú Úc thay đổi.

Bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin chính xác và cập nhật nhất về các chương trình định cư Úc 2024 – 2025. Nếu bạn còn thắc mắc nào cần được giải đáp bởi người có chuyên môn và giàu kinh nghiệm về tư vấn visa định cư Úc, xin vui lòng để lại bình luận ở bên dưới hoặc gọi đến số hotline 0909 112 310 để được hỗ trợ.
đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Tác giả: Peter Phong D Cao – Chuyên viên di trú được cấp phép hành nghề tại Úc

(MARN: 1577877, MIA: 12648)

Những điều bạn thường thắc mắc về chính sách định cư Úc

Điểm khác biệt giữa thường trú nhân Úc (người sở hữu thẻ PR) và công dân Úc (người nhập quốc tịch Úc) là gì? Việc nhập tịch Úc có thật sự cần thiết không?

Thẻ PR (Permanent Resident) là thẻ thường trú nhân của Úc. Đây được xem là mục đích không thể thiếu nếu bạn có mong muốn sinh sống lâu dài ở xứ sở kangaroo.

Khi sở hữu thẻ PR, bạn sẽ được hưởng mọi quyền lợi về giáo dục, y tế, an sinh xã hội,… như một công dân Úc. Tuy nhiên, bạn không có quyền tham gia bầu cử tại quốc gia này, trong khi một công dân Úc thì có thể.

Chính phủ Úc không bắt buộc thường trú nhân của nước họ phải nhập tịch Úc. Nhưng đa phần những người đang định cư tại quốc gia này đều muốn trở thành công dân Úc. Bởi khi đó, họ có thể tham gia bầu cử và được ưu tiên trong nhiều trường hợp khác.

Để biết chính xác những quyền lợi khi nhập tịch Úc là gì, bạn nên liên hệ với VEM để được thông tin chi tiết hơn!

Tôi đang có dự định định cư Úc, vậy tôi cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?

Nếu muốn định cư Úc, chi phí đầu tiên mà bạn phải đóng chính là phí xin visa. Ngoài ra, bạn cũng cần phải đảm bảo mình có đủ tiền để trang trải cho cuộc sống ở Úc. Chẳng hạn như phí nhà ở, phí sinh hoạt, phí di chuyển,…

Bạn nên tham khảo bài viết: “Chi phí sinh hoạt ở Úc” để biết tất cả các khoản phí mình phải chi nếu muốn định cư tại Úc.

Tôi rất thích nước Úc và muốn được sống ở quốc gia này trong thời gian sắp tới. Tôi muốn biết rằng định cư Úc là việc dễ hay khó?

Để trả lời câu hỏi này, VEM muốn bạn biết rằng, bạn sẽ cần trải qua 2 giai đoạn: trước khi đến Úc và khi đã đến được Úc.

Để được Úc cấp visa, bạn phải chuẩn bị hồ sơ xin visa thật cẩn thận. Bạn cần cung cấp đủ những thông tin mà Chính phủ Úc yêu cầu. Hơn thế, bạn phải làm chúng rõ ràng và chi tiết nhất có thể.

Nếu không, nhân viên Sở Di trú Úc sẽ mất nhiều thời gian để kiểm chứng tính xác thực của các thông tin mà bạn đưa ra, khiến bạn phải chờ đợi rất lâu. Trong nhiều trường hợp, Úc từ chối cấp thị thực cho những hồ sơ không đầy đủ.

Tiếp theo, khi đã đến Úc, bạn cần thực hiện mọi nghĩa vụ của mình với thị thực đang sở hữu. Hơn nữa, dù định cư theo diện thị thực nào, bạn cũng phải đảm bảo mình có đủ chi phí để sinh hoạt tại Úc.

Đặc biệt, nếu bạn muốn bảo lãnh người thân của mình, bạn cũng sẽ gặp khá nhiều khó khăn nếu như không hiểu rõ luật định cư Úc.

Đó chính là lý do mà bạn nên liên hệ với VEM ngay từ khi có ý định đến Úc định cư. Vì tại VEM, người trực tiếp tư vấn, thẩm định, hướng dẫn và hỗ trợ tất cả các khách hàng làm visa Úc chính là chuyên viên Phong Cao.

Tôi bị viêm gan B thì có định cư Úc được không?

Để định cư Úc, sức khỏe của bạn phải đạt yêu cầu theo tiêu chí của Úc. Trong trường hợp của bạn, Chính phủ Úc sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm vài thông tin cần thiết để quyết định có cấp visa cho bạn hay không.

Yêu cầu của các thông tin này chủ yếu liên quan đến nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng. Bạn hãy liên hệ VEM để được giải thích và hướng dẫn chi tiết vấn đề này.

Tôi phải có IELTS bao nhiêu thì mới được cấp visa Úc? Nếu họ không yêu cầu IELTS thì có yêu cầu gì với trình độ tiếng Anh của tôi?

Úc sẽ không yêu cầu bạn có tiếng Anh khi bạn muốn đến Úc theo diện visa du lịch. Tuy nhiên, nếu bạn muốn định cư Úc bằng các thị thực khác, bạn buộc phải đạt trình độ tiếng Anh theo yêu cầu.

Để biết với trường hợp của mình thì bạn cần đạt bao nhiêu điểm IELTS, bạn nên xem ngay bài viết: “Thang điểm định cư Úc – “thang” tỷ lệ đậu visa”!

Tôi muốn định cư ở Úc thì tôi có cần phải khám sức khỏe không? Nếu có thì tôi phải khám những gì?

Câu trả lời là có. Sức khỏe là một trong những yêu cầu quan trọng mà Chính phủ Úc đặt ra đối với mọi đối tượng muốn xin visa vào nước họ.

Bạn có thể đọc bài viết: “Khám sức khỏe định cư Úc” để xác nhận xem sức khỏe của mình có đủ điều kiện đến Úc hay không.

Tôi nên học ngành nghề gì để được định cư ở Úc sau khi tốt nghiệp?

VEM xin chúc mừng bạn vì đã xác định ngay từ đầu rằng: Úc chỉ ưu tiên một số ít ngành nghề được định cư tại nước này. Rất nhiều du học sinh Việt Nam đã không kịp biết thông tin trên trước khi họ đến Úc.

Do đó, nhiều bạn đã học những ngành nghề không được Úc ưu tiên ở lại sau khi tốt nghiệp, dẫn đến việc họ buộc phải về nước ngay sau khi học xong. Vì thế, thật đáng mừng khi bạn là một trong số ít những người sáng suốt trong việc chọn nghề!

Bạn cũng nên biết rằng, Chính phủ Úc thường xuyên thay đổi danh sách nghề ưu tiên. Tùy vào thời điểm khác nhau, danh sách này sẽ lại được đổi mới.

Bài viết: “5 nhóm ngành ưu tiên định cư Úc cho người Việt năm 2024” sẽ giúp bạn cập nhật nhanh những ngành nghề được Úc ưu tiên định cư trong năm 2022..

Nếu bạn cần sự hỗ trợ từ chuyên viên di trú, có chuyên môn và giàu kinh nghiệm, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

4.9/5 - (14 bình chọn)
Chia sẻ bài viết

133 thoughts on “Chính Sách Định Cư Úc Năm 2024-2025 cơ hội và thách thức

  • CSKH says:

   Cảm ơn bạn đã liên hệ đến VEM. Bộ phận CSKH sẽ liên hệ lại để hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất!

 1. Cay says:

  Mình sinh năm 93, học ngành kinh tế năng lượng, có bằng cao học ở Thái Lan cũng ngành này. Mấy năm nay đi làm cho các công ty đa quốc gia cho các dự án năng lượng (điện gió, điện mặt trời). Không biết liệu tôi có thể tìm kiếm cơ hội định cư ở Úc qua những con đường nào ạ?

 2. CSKH says:

  Cảm ơn bạn đã liên hệ đến VEM. Bộ phận CSKH sẽ liên hệ lại để hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.