eyeLượt xem5683
downloadNgười đăngPeter Phong D Cao

Điều cần biết về cuộc sống ở Úc – Thiên đường của những phúc lợi

Theo thống kê của Tổ chức Di cư quốc tế (IOM), trong các quốc gia có nhiều người Việt nhập cư nhất, Úc là quốc gia đứng thứ 2. Vậy cuộc sống ở Úc thế nào mà nhiều người lại chọn đến để sinh sống? Nơi đây có thực sự là thiên đường? Hãy cùng VEM làm một chuyến phiêu lưu, khám phá cuộc sống tại Australia.

 

 

Những sự thật về cuộc sống ở Úc

Khí hậu và thời tiết ở Úc

 

Ở Úc, nhiệt độ luôn ổn định trong khoảng từ 15 đến 25 độ. Mùa đông tại đây bắt đầu từ tháng 6, còn mùa hè kết thúc vào tháng 2. Là một quốc gia có khí hậu ôn đới và nhiệt đới nên nhìn chung Úc không quá nóng cũng không quá lạnh.

 

Khí hậu ở đây khá tương đồng với khí hậu miền Bắc của Việt Nam. Vì thế, cuộc sống ở nước Úc sẽ khá thoải mái nếu bạn là một người con của miền Bắc nước ta.

Còn với người miền Nam Việt Nam, có lẽ sẽ cần một khoảng thời gian để thích nghi. Hoặc bạn nên chọn điểm đến là Perth (Tây Úc), khu vực này có thời tiết khá dễ chịu với người miền Nam.

Thêm nữa, trụ sở chính của VEM cũng đặt ở Perth, khi bạn có nhu cầu về visa, VEM luôn hỗ trợ cách nhanh chóng!

Chênh lệch múi giờ giữa Úc và Việt Nam

Sự chênh lệch về múi giờ giữa Úc và Việt Nam không nhiều, chỉ chênh từ 1 đến 3 tiếng tùy từng khu vực.

Cụ thể, vùng Tây Úc chỉ cách Việt Nam 1 múi giờ nên thời gian ở đây sẽ sớm hơn giờ Việt 1 tiếng. Thời gian ở vùng Trung và Đông Úc sẽ lần lượt sớm hơn giờ nước ta là 2 và 3 tiếng.

Thời gian bay từ thành phố Hồ Chí Minh sang các thành phố lớn của Úc như Sydney, Melbourne ước tính chỉ mất hơn 9 tiếng. Vì vậy, việc thăm người thân, bạn bè ở Úc cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

 

Vì sự chênh lệch múi giờ không quá lớn nên doanh nhân dễ dàng đi lại giữa Úc và Việt Nam khi tham gia định cư úc theo diện đầu tư.

 

cuộc sống của người dân úc
Địa lý và thời tiết ở Úc

 

Mật độ dân số ở Úc – đất rộng người thưa

 

Úc là quốc gia có diện tích đứng thứ 6 trên thế giới. Ngược lại với diện tích lớn, dân số của Úc chỉ có khoảng 25 triệu người. Mật độ dân số ở đây là 3 người/ km².

 

Vì thế, để phân bố dân cư đồng đều, Chính phủ Úc đã đưa ra những chính sách ưu tiên định cư ở khu vực thưa dân. Đây cũng là một cơ hội lớn cho bạn nếu muốn định cư và phát triển ở Úc lâu dài.

Bạn nên liên hệ VEM để được tư vấn cụ thể và chọn cho mình những loại visa định cư Úc phù hợp nhất.

Hơn nữa, sau một thời gian định cư, bạn có thể cùng gia đình sở hữu một cuộc sống tại Úc trọn vẹn theo chính sách bảo lãnh người thân.

Bạn có thể bảo lãnh thân nhân theo diện bảo lãnh cha mẹ, bảo lãnh con cái, bảo lãnh vợ/ chồng. Mỗi diện sẽ có các loại visa khác nhau.

 

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

 

Kinh tế và văn hóa xã hội tại Úc

Về kinh tế, Úc luôn nằm trong top đầu danh sách những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới.

 

Điển hình là vào năm 2018, kinh tế nước này đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong quý thứ 2. GDP bình quân đầu người của Úc trong năm này đạt đến 74.000AUD tương đương 1.175.000.000VND. Đây quả là con số khổng lồ đáng mơ ước của nhiều người Việt.

 

Bên cạnh sự tăng trưởng vững mạnh về kinh tế, Úc còn được biết đến là một quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc. Tại đây có một lượng lớn dân nhập cư đến từ 200 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Cuộc sống định cư ở Úc sẽ chẳng quá khó khăn vì bạn có thể dễ dàng tìm được bạn đồng hương của mình nơi đất khách.

 

văn hóa úc
Đa dạng văn hóa ở Úc

 

Dù đa văn hóa, đa sắc tộc là vậy nhưng người dân ở Úc rất thân thiện và không có nạn phân biệt chủng tộc như nhiều quốc gia khác.

Còn một điều quan trọng nữa bạn cần biết, cộng đồng người Việt Nam định cư ở Úc khá nhiều. Cụ thể, có hơn 300,000 người nói tiếng Việt sinh sống tại đây vào năm 2019.

Vì thế, cuộc sống nước Úc của người Việt cũng trở nên đa sắc màu hơn khi họ có thể thưởng thức những món ăn thân thuộc, cảm nhận hương vị quê nhà ngay tại xứ sở chuột túi.

Cơ sở vật chất ở Úc

Vì Australia là một quốc gia với nền kinh tế phát triển thịnh vượng nên chắc chắn điều kiện cơ sở vật chất sẽ rất tốt. Khắp các tỉnh thành ở Úc đều có hệ thống giao thông thông minh, hiện đại nhất là mạng lưới đường sắt, tàu điện phủ sóng rộng khắp, nhiều bến cảng, sân bay lớn,… Tất cả tạo nên sự thuận tiện cho người dân di chuyển trong và ngoài nước.

Hầu hết các thành phố ở Úc đều có đầy đủ bệnh viện, khu vui chơi giải trí hiện đại, trường học đạt chuẩn quốc tế,… Nhờ đó, cuộc sống của người dân Úc luôn được đảm bảo tiện nghi, đủ đầy.

Giáo dục ở Úc

Nhắc đến Úc thì không thể không nhắc đến nền giáo dục chất lượng quốc tế của đất nước này. Úc là quốc gia có đến 7 trong số 100 trường Đại học hàng đầu thế giới.

Ngoài ra, đất nước này có hơn 22.000 khóa học và 1.100 trường đào tạo trên toàn quốc. Chất lượng giáo dục của Úc còn đứng trên cả các nước có nền giáo dục phát triển như Đức, Nhật Bản và Hà Lan.

Nếu bạn muốn du học để phát triển tương lai thì sẽ rất tuyệt vời để trải nghiệm cuộc sống du học sinh ở Úc. Bởi đó là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt.

 

Còn một điều đặc biệt bạn nên biết là bằng cấp của Úc được công nhận trên khắp thế giới. Khi trở thành công dân Úc, con cái của bạn sẽ được học miễn phí từ bậc Tiểu học đến hết bậc Trung học Phổ thông.

 

Bên cạnh đó, mức học phí Đại học dành cho con bạn chỉ bằng 1/3 so với du học sinh và được ưu tiên nhận vào các trường Đại học hàng đầu. Ước tính, bạn sẽ tiết kiệm được 274,092AUD (gần 5.000.000.000VND) học phí cho mỗi người con nếu bạn là công dân Úc.

Tuy nhiên, nếu chưa phải là công dân hay thường trú nhân Úc và con bạn muốn được học tại quốc gia này thì cần phải xin visa 500. Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết bí quyết xin visa 500 du học Úc của VEM.

An sinh xã hội bậc nhất tại Úc

Úc là quốc gia chú trọng đến an sinh xã hội hàng đầu thế giới và liên tục nằm trong top 10 những quốc gia đứng đầu về chỉ số hạnh phúc.

Bên cạnh đó, đất nước này cũng có rất nhiều chính sách hỗ trợ cuộc sống người Úc và dân nhập cư. Hơn nữa, Úc còn có các gói chăm sóc sức khỏe, trợ cấp sinh nở dành cho thường trú dân.

 

Thêm một thông tin nữa, hộ chiếu của Úc thuộc danh sách 10 hộ chiếu mạnh nhất thế giới, bạn có thể đi đến 140 nước nhưng không cần phải xin visa.

 

Không những thế, Úc còn cho phép công dân sở hữu 2 quốc tịch. Vậy khi mang quốc tịch Việt Nam, bạn vẫn có thể sở hữu thêm quốc tịch Úc. Nếu bạn muốn biết cách nhập tịch Úc, hãy đọc thông tin đã được VEM chia sẻ.

 

đời sống ở úc
An sinh xã hội ở Úc

 

Sự quan tâm đặc biệt về an sinh xã hội của của Úc đã được thể hiện rõ ràng nhất trong mùa dịch Covid-19 vừa qua. Một số loại visa đáng ra người được cấp phải ở ngoài nước Úc vào thời điểm cấp nhưng do Covid 19, Chính phủ vẫn cho phép nhận visa trong nước. Ví dụ như visa subclass 101, visa subclass 102, subclass 300, subclass 309,…

 

Ngoài ra, Chính phủ cũng có những thay đổi với visa 485 như: cho phép nộp đơn xin và nhận visa ngoài nước Úc, kéo dài thêm khoảng thời gian từ khi hoàn thành việc học cho đến lúc nộp đơn xin visa 485,…

 

Để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào của Chính phủ Úc về các loại visa, hãy theo dõi website và fanpage của VEM.

Cuộc sống ở Úc và mức thu nhập trung bình đầu người

Cuộc sống ở Úc như thế nào sẽ phụ thuộc một phần vào thu nhập của bạn. Nhìn chung các ngành về khoa học, kỹ thuật, năng lượng có mức thu nhập cao hơn các hơn còn lại:

 

Ngành nghềThu nhập trung bình năm (AUD)
Dịch vụ nơi ở, quán cà phê và nhà hàng59,415
Bán lẻ60,892
Dịch vụ cho thuê, bất động sản 76,476
Xây dựng 80,616
Nghệ thuật và dịch vụ giải trí81,676
Giao thông vận tải và bưu chính86,694
Chăm sóc sức khoẻ và hỗ trợ xã hội87,786
Dịch vụ công cộng và an ninh89,253
Giáo dục và đào tạo94,375
Khoa học và kỹ thuật97,240
Điện, khí đốt, nước và chất thải98,878
Tài chính và bảo hiểm100,365
Công nghệ truyền thông và viễn thông102,278
Khai khoáng 137,660

 

Trên đây chỉ là mức lương trung bình để bạn tham khảo và không hoàn toàn đúng cho mọi trường hợp. Nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: ngành nghề, kinh nghiệm, năng lực của từng cá nhân.

Các loại thuế phí có ảnh hưởng đến cuộc sống Úc?

 

Hệ thống thuế của Úc được tổ chức theo cấu trúc phân tầng. Tức là thu nhập càng cao, mức thuế sẽ càng lớn. Nếu tổng thu nhập dưới 18,200AUD/ năm thì sẽ không phải đóng thuế.

 

Thuế thu nhập ở Úc do Chính phủ liên bang áp dụng. Nó dao động từ 19% đến 45%.

Mức thuế cao nhất lên đến 47% được áp dụng cho người có thu nhập trên 62,500AUD/ năm. Mức thuế này chưa bao gồm khấu trừ thu nhập cho Medicare là 1,5%.

Bạn bắt buộc phải đóng khoản phụ thu này cùng lúc với thuế thu nhập. Trên đây là các quy định về thuế với thu nhập của từng cá nhân.

Các doanh nghiệp bị ảnh hưởng thế nào bởi thuế suất? Mỗi công ty Úc phải chịu mức thuế được thiết lập bởi Chính phủ Úc. Với doanh nghiệp vừa và nhỏ là 27.5%. Còn với doanh nghiệp lớn là 30%.

 

chất lượng sống ở úc
Mức thuế ở Úc

 

Để nắm chính xác những mức thuế bạn cần nộp theo quy định, bạn nên liên hệ VEM. Chúng tôi sẽ giải thích cho bạn được rõ hơn về thuế doanh nghiệp ở Úc.

 

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

 

Cuộc sống ở Úc và những phúc lợi y tế

Như bạn đã biết, Úc là một trong những quốc gia có hệ thống y tế tốt nhất thế giới và được sự tài trợ từ Chính phủ.

 

Trong đó, hai gói trợ cấp y tế cơ bản mà Chính phủ Úc cấp cho người dân là Medicare và Pharmaceutical Benefits. Khi sở hữu chúng, bạn sẽ được miễn toàn bộ chi phí khám chữa bệnh và phần lớn chi phí mua thuốc theo quy định.

 

Đặc biệt, thường trú nhân có thể nhận được sự chăm sóc y tế miễn phí hoặc với chi phí cực kỳ thấp tại quốc gia này.

Do vậy, khi đến Úc du lịch với visa du lịch – subclass 600, bạn luôn được yêu cầu mua bảo hiểm du lịch. Điều này nhằm tránh việc bạn phải chi trả mức chi phí y tế cao ngất ngưỡng nếu chẳng may có bất trắc.

Chính vì những phúc lợi về y tế tuyệt vời như thế mà Úc luôn nằm trong top những quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất trên thế giới. Vì có chế độ, chính sách chăm lo cho người dân tốt nên tuổi thọ của công dân Úc luôn vượt xa nhiều nước phát triển khác.

Ưu và nhược điểm khi chọn cuộc sống ở Australia

Đời sống ở Úc và những ưu điểm

Một trong những ưu điểm khi có cuộc sống ở Úc hiện nay là được hỗ trợ tối đa trong việc chăm sóc sức khỏe. Úc có nhiều phúc lợi y tế tuyệt vời cho bất cứ ai sống ở đây. Bạn có thể xem lại các phúc lợi này ở phần trên.

 

Mức lương trung bình một năm ở Úc là 91,550AUD (hơn 1.600.000.000VND). Đây là mức thu nhập tương đối cao khi so với các quốc gia khác. Điều này đảm bảo cho bạn có một cuộc sống ở Úc thoải mái và chăm lo tốt cho gia đình tại quê nhà.

 

Nếu bạn là người yêu động vật thì Úc thật sự là thiên đường. Vì nơi đây tập trung các loài vật độc đáo, quý hiếm trên thế giới như chuột túi, gấu túi, đà điểu Úc,…

Sydney, Melbourne, Perth và các thành phố khác của Úc nhiều lần được bình chọn là nơi đáng sống nhất thế giới. Những thành phố này nổi tiếng với nhiều địa danh du lịch, môi trường không ô nhiễm, cơ sở vật chất hiện đại,… Chúng đã để lại nhiều ấn tượng tốt trong mắt bạn bè quốc tế.

Cuộc sống tại Úc và những mặt hạn chế

Chi phí sống ở quốc gia này khá cao. Chi phí sinh hoạt hàng tháng của một người trung bình khoảng từ 800 đến 1,000AUD, chưa bao gồm tiền thuê nhà.

Úc là một quốc gia có diện tích lớn, dân cư lại thưa thớt. Điều này dễ dẫn đến cảm giác bị cô lập. Hơn nữa, việc rời khỏi nơi bạn sống và đến các khu vực khác sẽ trở nên khá khó khăn. Vì các thành phố của Úc nằm cách xa nhau.

Những thông tin bạn cần phải nhớ khi muốn có cuộc sống ở Úc thuận lợi

Số điện thoại khẩn cấp cần lưu lại

Khi bạn gặp phải những tình huống khẩn cấp hãy nhớ các số điện thoại sau đây:

 • Cảnh sát, cứu hỏa, cứu thương trong tình huống khẩn cấp: 000
 • Bão, lũ lụt: 132 500
 • Cảnh sát hỗ trợ: 131 444 (áp dụng cho tất cả các tiểu bang ngoại trừ Victoria)

Các kỳ nghỉ lễ tại Úc

Dưới đây là các ngày nghỉ cho tất cả người dân ở Úc, và nếu ngày nghỉ rơi vào thứ Bảy hoặc Chủ Nhật thì ngày thứ Hai tiếp theo sẽ được nghỉ bù.

 

Kỳ nghỉ lễThời gian
Tết dương lịch1.1
Quốc khánh Úc29.1
Lễ Phục sinh4-6.4
Lễ Anzac Day25.4
Sinh nhật Nữ hoàngThứ Hai cuối cùng của tháng Chín hoặc thứ Hai đầu tiên của tháng 10
Quốc tế Lao động Úc5.10
Giáng sinh25.12
Boxing Day28.12

 

Các đại sứ quán chính tại Úc

Các cộng đồng người nước ngoài lớn nhất tại Úc chủ yếu đến từ Anh quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, New Zealand, Việt Nam, Philippines, Malaysia, Nam Phi,… Dưới đây là các đại sứ quán của những quốc gia đó:

 

Các đại sứ quánĐịa chỉ
Cao ủy Canberra của AnhCommonwealth Avenue, Yarralumla

Canberra ACT 2600 Australia

Cao ủy Malaysia7 Perth Avenue Yarralumla ACT

2600 Canberra

Đại sứ quán Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

Cao ủy New Zealand

15 Coronation Drive, Yarralumla, ACT 2600
Đại sứ quán Philippines tại CanberraThe Philippine Embassy in Canberra 1 Moonah Place, Yarralumla, ACT 2600, Australia
Đại sứ quán Việt Nam tại Úc6 Timbarra Cresent, O’Malley, ACT, Canberra 2606, Australia.
Cao ủy Ấn Độ3-5 Moonah Pl, Yarralumla ACT 2600, Australia
Cao ủy Nam PhiCorner State Circle and Rhodes Place Yarralumla 2600 ACT Australia

 

Bạn có thể lên trang web của Bộ Ngoại giao để tìm thêm thông tin liên quan đến tất cả các đại sứ quán và lãnh sự quán khác tại Úc.

Các sân bay chính ở Úc

 • Sân bay Sydney
 • Sân bay Melbourne
 • Sân bay Brisbane
 • Sân bay Perth
 • Sân bay Adelaide

 

sân bay úc
Sân bay ở Úc

 

Những điều cần lưu ý về luật lái xe ở Úc

 • Luôn mang theo bằng lái xe và các giấy tờ cần thiết khác (hợp lệ) khi lái xe.
 • Người Úc lái xe bên trái đường.
 • Tất cả người lái xe và hành khách trên xe bắt buộc phải thắt dây an toàn và trẻ em dưới bảy tuổi phải ngồi ở vị trí thích hợp.
 • Uống rượu và lái xe là một hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Bạn không được lái xe cơ giới nếu nồng độ cồn trong máu từ 0,05% trở lên.
 • Sử dụng điện thoại di động, kể cả việc nhắn tin khi đang lái xe là phạm pháp.
 • Tốc độ lái xe tối đa cho phép trong khu dân cư là 50km/giờ, ngoại trừ khu vực lãnh thổ phía Bắc, giới hạn sẽ là 60km/giờ.
 • Tốc độ lái xe tối đa cho phép ngoài các khu dân cư là 100 km/giờ, trừ khu vực lãnh thổ phía Bắc và Tây Úc, giới hạn sẽ là 110km/giờ.
 • Bạn không được phép hút thuốc trong xe hơi nếu bạn đi cùng một trẻ em dưới 18 tuổi (hoặc dưới 17 tuổi ở Tây Úc).
 • Rẽ trái khi đến đèn đỏ mà không có biển báo cho phép ở đó là vi phạm luật giao thông.

Nhìn chung, các quy định này cũng không quá khác biệt so với luật giao thông ở Việt Nam. Bạn sẽ dễ dàng thích nghi nếu có cơ hội lái xe ở Úc.

Phương tiện giao thông công cộng tại Úc

Cuộc sống của người Úc trở nên dễ dàng hơn nhờ hệ thống giao thông “phủ sóng” khắp lãnh bao gồm xe lửa, xe buýt, phà, xe điện,… Tuy nhiên, không phải tất cả các thành phố ở Úc đều có phà hay xe điện.

 

Phương tiệnGiá vé
Xe buýt3AUD/ chuyến, 8AUD/ vé ngày
Xe điện2AUD
Taxi1AUD/ km
Tàu hỏa2AUD
Chuyến bay nội địa60 – 300AUD

 

Di chuyển bằng phương tiện công cộng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những người mới sang định cư Úc nhờ tính tiết kiệm, tiện lợi. Đặc biệt là với học sinh sinh viên sẽ được hưởng ưu đãi cao về giá vé.

 

Những khó khăn ban đầu trong cuộc sống ở Úc

Chi phí sinh hoạt cao ảnh hưởng đến cuộc sống ở Úc

Tiền thuê nhà, ăn uống, đi lại, sinh hoạt ở Úc khá cao khiến nhiều người mới đến Úc khó thích nghi ngay được. Tuy nhiên, bù lại là mức lương tối thiểu ở Úc tăng thành 21,38AUD/ giờ (từ ngày 01.7.2022). Đây là mức lương thuộc hàng cao nhất thế giới.

Vì thế, nếu bạn có kế hoạch chi tiêu rõ ràng thì cuộc sống tại Úc cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chủ yếu tại Úc

 

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính của quốc gia này, vì thế mà nó được sử dụng ở hầu hết mọi lĩnh vực, vùng miền.

 

Đây sẽ là một điểm bất lợi đối với những ai có khả năng tiếng Anh không tốt. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn khắc phục được khả năng tiếng Anh của mình bằng cách trau dồi nó trước khi sang Úc.

 

cuộc sống úc
Cuộc sống khó khăn bước đầu ở Úc

 

Tiếng Anh của người Úc khá khó nghe do họ có giọng điệu và từ vựng rất riêng biệt. Một trong những lý do chính khiến tiếng Anh Úc khó hiểu hơn là do tiếng lóng.

 

Ví dụ như từ “arvo” là viết tắt của “buổi chiều”, “bloke” là một từ để chỉ người đàn ông hay “barbie” không phải búp bê barbie bạn thường chơi khi nhỏ mà là viết tắt của “barbeque”,…

 

Hiểu được những rào cản về ngôn ngữ khi đến Úc, VEM hiện đang cung cấp chương trình đào tạo tiếng Anh dành riêng cho việc di trú Úc.

Khóa học tiếng Anh tại VEM được thiết kế phù hợp với trình độ của từng học viên. Qua các lớp dạy 1:1, bạn không chỉ được học Anh văn mà còn biết thêm về văn hóa, lối sống, con người Úc,… Điều đó thực sự cần thiết cho việc du học, định cư lâu dài.

 

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

 

Sự thay đổi cuộc sống ở Úc trong đại dịch Covid 19

Nhịp độ cuộc sống ở Úc chắc hẳn đã giảm đi ít nhiều do tác động của dịch Covid 19. Biên giới đóng cửa. Các hoạt động kinh doanh chịu ảnh hưởng nghiêm trọng phải tạm dừng hoạt động. Như một vài người Việt ở Úc phải đóng cửa tiệm nail và chuyển sang làm nghề khác. Tuy nhiên, họ vẫn được Chính phủ hỗ trợ tài chính.

 

Với những lao động tự do có thu nhập không ổn định sẽ được hỗ trợ 2 tuần là 1,308AUD sau thuế (gần 20.000.000VND). Ngay cả những trẻ em nhỏ trong các gia đình cũng được nhận trợ cấp từ Chính phủ. Những người thất nghiệp trong giai đoạn này cũng sẽ nhận tiền hỗ trợ là 1,100AUD/2 tuần.

 

Ngoài các cá nhân thì doanh nghiệp cũng được Chính phủ hỗ trợ khoản tiền từ 20,000 đến 100,000AUD tùy theo quy mô công ty. Hơn thế, doanh nghiệp còn được hưởng lãi suất vay ưu đãi, giảm tiền thuê nhà,…

Nói Australia là thiên đường của những phúc lợi quả thật không sai.

Những câu hỏi thường gặp về cuộc sống ở Úc

Cần khoảng bao nhiêu tiền để có cuộc sống thoải mái ở Úc?

Tùy vào nhu cầu, cách thức chi tiêu, mỗi người sẽ cần một khoản tiền khác nhau. Chi phí sinh hoạt bình quân cho một người là khoảng 3,657AUD mỗi tháng.

Với một cặp vợ chồng thì chi phí sinh hoạt khoảng 5,312AUD/tháng. Một gia đình 4 người chi phí sẽ lên đến 6,938AUD.

Ở Úc chăm sóc sức khỏe có được miễn phí không?

Các bệnh viện và dịch vụ chăm sóc sức khỏe công lập tại Úc cung cấp việc điều trị, chăm sóc miễn phí hoặc với chi phí thấp nhất có thể cho tất cả người dân.

Nếu khám bệnh ở các dịch vụ tư nhân thì bạn phải thanh toán chi phí như bình thường. Tuy nhiên, bảo hiểm y tế cũng có thể hỗ trợ bạn điều trị tại các bệnh viện tư.

Thành phố nào có chi phí sống rẻ nhất ở Úc?

Hobart có lẽ là thành phố có chi phí sống thấp nhất tại Úc. Giá một căn nhà ở thủ phủ Tasmania thường rẻ hơn 25% so với mức giá trung bình trên toàn quốc. Nơi đây có chi phí sinh hoạt thấp hơn nhiều so với các thành phố như Sydney hay Melbourne.

Ngoài Hobart thì Adelaide và Perth cũng là một trong những thành phố có chi phí sống thấp ở Australia.

Đâu là thành phố có chi phí sống đắt đỏ nhất tại Úc?

Không quá ngạc nhiên khi Sydney là thành phố có chi phí sống cao nhất tại Úc. Giá thuê một căn hộ với một phòng ngủ ở đây có thể lên đến 500AUD một tuần. Trong khi bạn cần có khoảng 880,000AUD để sở hữu một căn nhà tại Sydney.

Thành phố nào ở Úc có thời tiết đẹp nhất?

Perth có lẽ là nơi có thời tiết ấm áp nhất tại Úc. Nằm trên bờ biển phía tây Úc, thành phố này nhận được trung bình 8,8 giờ nắng mỗi ngày.

Mùa hè ở Perth thường ấm áp và khô ráo trong khi mùa đông ở đây rất ôn hòa, với nhiệt độ hiếm khi xuống dưới 10 độ C.

Đâu là nơi lý tưởng nhất để tìm việc tại Úc?

Đó chính là Sydney. Thành phố này đóng góp hơn một nửa mức tăng trưởng kinh tế của Úc. Sydney có lẽ là nơi triển vọng nhất để tìm việc làm cho những người nước ngoài đến học tập, định cư.

Sydney có tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn mức trung bình của cả nước khoảng 3,8%. Nền kinh tế tại đây phát triển vượt bậc, đặc biệt trong các ngành như dịch vụ tài chính, xây dựng và sản xuất.


«»

Hy vọng bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi cuộc sống ở Úc có tốt không, có thực sự là thiên đường không.

Nếu muốn định cư Úc, bạn có thể liên hệ VEM để được tư vấn một cách uy tín, chất lượng nhất. VEM tự hào là đơn vị có chuyên viên tư vấn được cấp phép (có mã số MARA: 1577877). Vì vậy, chúng tôi luôn chịu trách nhiệm trước Chính phủ về dịch vụ của mình.

Bên cạnh đó, vì chuyên viên tư vấn của VEM là thành viên Viện Di Trú (MIA) nên VEM luôn am hiểu và cập nhật nhanh nhất về bộ luật Di Trú Úc.

VEM cam kết sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ tư vấn định cư, du học uy tín, đúng pháp luật và nhanh chóng nhất. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chúng tôi tại bài viết dịch vụ tư vấn di trú Úc của VEM.

 

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

 

Tác giả: Peter Phong D Cao – Chuyên viên di trú được cấp phép hành nghề tại Úc

(MARN: 1577877, MIA: 12648)

Đánh giá
Chia sẻ bài viết

27 thoughts on “Điều cần biết về cuộc sống ở Úc – Thiên đường của những phúc lợi

  • CSKH says:

   Cảm ơn bạn đã liên hệ đến VEM. Bộ phận CSKH sẽ liên hệ lại để hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất!

  • CSKH says:

   Cảm ơn bạn đã liên hệ đến VEM. Bộ phận CSKH sẽ liên hệ lại để hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.