eyeLượt xem1822
downloadNgười đăngPeter Phong D Cao

5 nhóm ngành ưu tiên định cư Úc cho người Việt năm 2021

Úc là một quốc gia có nền kinh tế thuộc top đầu của thế giới và sở hữu một nền giáo dục bậc nhất. Chính vì thế, nhiều du học sinh khi đến Úc du học đều có nguyện vọng được ở lại làm việc và định cư. Để được như vậy, bạn nên chọn học những ngành thuộc nhóm ngành ưu tiên định cư Úc. Vậy những nhóm ngành đó là gì?

Những khu vực được ưu tiên định cư Úc diện tay nghề

học nghề gì để định cư úc
Những khu vực được ưu tiên định cư Úc diện tay nghề bạn nên biết

Nhắc đến khu vực được ưu tiên định cư Úc diện tay nghề thì không thể không nhắc đến Perth. Không chỉ đứng top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới mà Perth còn là khu vực có sự đa dạng về ngành nghề. Vừa qua, Chính phủ Úc đã chính thức gỡ mác “thành phố lớn” và đưa Perth vào danh sách khu vực nông thôn. Điều này đồng nghĩa với việc những ai đang học tập, làm việc tại Perth sẽ có cơ hội hưởng chính sách ưu tiên định cư Úc ở khu vực nông thôn theo quy định.

Chất lượng cuộc sống của thành phố Perth vô cùng tốt. Mặc dù vậy, chi phí sinh hoạt ở đây lại không hề đắt đỏ như các thành phố lớn khác. Thậm chí, chi phí sinh hoạt ở Perth chỉ bằng 2/3 chi phí sinh hoạt ở Sydney hay Melbourne.

Đặc biệt, dù chỉ chiếm 10% dân số của toàn nước Úc, nhưng Perth lại mang lại đến 20% cơ hội việc làm cho toàn quốc. Nếu là du học sinh vừa tốt nghiệp, bạn có thể xin visa 407 diện thực tập để có cơ hội làm việc và phát triển chuyên môn tại đây. Để nắm rõ lộ trình định cư Úc bằng con đường du học, bạn có thể liên hệ VEM. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng bạn trong suốt hành trình du học và định cư Úc.

Ngoài Perth, bạn có thể chọn học các ngành thuộc danh sách ngành ưu tiên định cư Úc ở các khu vực khác như Gold Coast, Cabramatta, Hobart.

Danh sách ngành nghề được ưu tiên định cư ở Úc

Bạn có thể tham khảo một số ngành nghề thuộc danh sách ngành ưu tiên định cư Úc ở bảng dưới đây:

Số thứ tự Nghề nghiệp Mã ngành
1 Construction project manager – Quản lý dự án xây dựng 133111
2 Engineering manager – Quản lý kỹ thuật 133211
3 Child care centre manager – Quản lý trung tâm chăm sóc trẻ em 134111
4 Nursing clinical director – Điều dưỡng lâm sàn 134212
5 Primary health organisation manager – Quản lý tổ chức y tế 134213
6 Welfare centre manager – Quản lý trung tâm phúc lợi 134214
7 Midwife – Nữ hộ sinh 254111
8 Chief information officer – Giám đốc thông tin 135111
9 Software engineer – Kỹ sư phần mềm 261313
10 Environmental manager – Nhà quản lý môi trường 139912
11 Dancer or choreographer – Vũ công hoặc biên đạo múa 211112
12 Musician (instrumental) – Nhạc sĩ 211213
13 Accountant (general) – Kế toán (tổng hợp) 221111
14 Management accountant – Kế toán quản lý 221112
15 Taxation accountant – Kế toán thuế 221113
16 Educational psychologist – Bác sĩ tâm lý học 272312
17 Internal auditor – Kiểm toán viên nội bộ 221214
18 Paediatrician – Bác sĩ nhi khoa 253321
19 Physiotherapist – Bác sĩ vật lý trị liệu 252511
20 University lecturer – Giảng viên đại học 242111
21 Land economist – Nhà kinh tế đất đai 224511
22 Valuer – Thẩm định giá 224512
23 Management consultant – Quản lý tư vấn 224711
24 Architect – Kiến trúc sư 232111
25 Landscape architect – Kiến trúc sư cảnh quan 232112

Được biết ngành ưu tiên định cư Úc hầu như đều thuộc 5 nhóm ngành nghề sau đây: y tế – điều dưỡng,  tâm lý xã hội, kỹ sư, giáo dục và công nghệ thông tin.

Ngành ưu tiên định cư Úc: Y tá, điều dưỡng

Ở Úc, y tá và điều dưỡng đang là nhóm ngành nghề đòi hỏi nguồn nhân lực rất cao. Vì thế, cũng không quá ngạc nhiên khi nhóm ngành này luôn nằm trong top những ngành ưu tiên định cư Úc. Theo đánh giá của Hiệp hội nghề nghiệp tại Úc, chỉ cần 2 năm kinh nghiệm làm việc, cơ hội định cư tại Úc của bạn gần như là 100%. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải thỏa những điều kiện nhất định của Chính phủ Úc và Bộ Di trú Úc.

Trong vài năm gần đây, nghề y tá, điều dưỡng tại Úc đang trong tình trạng thiếu nhân lực. Vì vậy, các trường Đại học đã đưa ra nhiều cơ hội hơn cho sinh viên quốc tế đang học nhóm ngành này. Ngành này không chỉ mang đến nghề nghiệp ổn định trong tương lai mà còn mở ra cơ định cư Úc cho nhiều du học sinh. Tầm quan trọng của ngành y nói chung và nghề y tá, điều dưỡng nói riêng sẽ càng cao hơn nữa sau mùa đại dịch Covid-19 vừa qua. Đây sẽ là nhóm ngành đáng để bạn cân nhắc khi sang Úc du học.

định cư úc nên học nghề gì
Những ai đang làm y tá, điều dưỡng tại Úc có thể hưởng mức lương từ 70,000 đến 95,000 AUD/ năm

Bạn có thể tham khảo một số ngôi trường đào tạo ngành y có tiếng tại Úc: Học viện sức khỏe và điều dưỡng Úc, Học viện Homesglen, trường TAFE,… Đặc biệt, TAFE là một trong những đối tác hàng đầu của VEM. Hãy liên hệ với VEM để biết thêm nhiều thông tin và tăng thêm cơ hội học tại ngôi trường tuyệt vời này.

Ngành ưu tiên định cư Úc: công nghệ thông tin

Úc luôn được xem như một nước tiên phong trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Theo thống kê, có đến 76% các khu vực trụ sở công nghệ thông tin của Úc được đặt tại New South Wales. Một số công ty hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin có trụ sở tại Sydney như IBM, Microsoft,… Năm 2015, ngành công nghệ thông tin mang lại 38,3% giá trị sản lượng công nghiệp ở Úc. Chưa hết, nhóm ngành này luôn nằm trong nhóm ngành ưu tiên định cư Úc.

danh sách nghề định cư úc
Công nghệ thông tin –  tương lai rộng mở dành cho du học sinh

Ngành công nghệ thông tin có nhiều phân nhánh mà du học sinh có thể chọn theo sở thích của mình. Ngành học này cũng là một trong những ngành có mức lương cao hàng đầu tại Úc. Con số có thể lên đến 85,000AUD/ năm cho vị trí thực tập sinh.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể lựa chọn học lên cao thêm hoặc làm việc tại các công ty, tập đoàn chuyên về lập trình phần mềm.

Ngành ưu tiên định cư Úc: Giáo dục

Úc là quốc gia có nền giáo dục thuộc top đầu thế giới và luôn chú trọng đến sự phát triển giáo dục thuộc các cấp, bậc khác nhau. Vì thế, nhu cầu của Úc về nguồn nhân lực thuộc lĩnh vực giáo dục cũng ngày càng tăng. Học về ngành giáo dục, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho tương lai. Ngoài ra, học ngành này, bạn sẽ có cơ hội sở hữu một công việc ổn định và mức lương cao cũng như là cơ hội được định cư Úc.

Ví dụ điển hình về cơ hội của ngành giáo dục: về giáo dục mầm non, số lượng trẻ em đến tuổi đi học ở Úc tăng trung bình 24% mỗi năm. Điều này cho thấy nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành giáo dục mầm non rất cao. Chính phủ Úc cũng luôn dành ưu đãi, cơ hội định cư cho những sinh viên học và làm ngành này.

list ngành nghề định cư úc
Ngành ưu tiên định cư Úc: Giáo dục

Theo thông tin, mức lương hiện tại của một giáo viên mầm non dao động từ 40,000 đến 60,000 AUD/ năm tùy vào từng khu vực làm việc. Ngành giáo dục mầm non hiện đang nằm trong danh sách ngành ưu tiên định cư Úc.

Tính đến thời điểm hiện nay, có đến 78 trường Đại học ở Úc sở hữu chương trình giáo dục mầm non. Trong đó có những ngôi trường có danh tiếng như Deakin, Curtin hay Murdoch,… Hầu hết các loại visa Úc như: visa 482, visa 186,… đều thích hợp cho  việc định cư sau khi bạn nhận lấy tấm bằng cử nhân ngành giáo dục.

Ngành kỹ sư

Úc không phải là quốc gia duy nhất đào tạo ngành kỹ sư. Nhưng Úc luôn là điểm đến của phần đông các bạn sinh viên quốc tế theo học ngành này. Có lẽ bởi vì Úc là nơi tạo ra nhiều cơ hội lớn để sinh viên quốc tế phát triển chuyên môn của mình. Chính vì thế, cũng Không quá ngạc nhiên khi ngành kỹ sư thuộc danh sách top 5 ngành ưu tiên định cư Úc.

định cư úc nên học nghề gì
Học ngành kỹ sư – cơ hội định cư Úc dành cho sinh viên quốc tế

Khi học ngành kỹ sư, bạn có thể dễ dàng xin làm việc với các công việc liên quan đến kiến trúc, lập kế hoạch, môi trường xây dựng,… với mức lương có thể lên đến 130,000 AUD/ năm.

Bạn có thế tham khảo các trường Đại học có tiếng về mảng kỹ thuật ở Úc như: New South Wales, Queensland, Deakin,… Sau khi lấy được tấm bằng Cử nhân, việc thứ hai bạn nên làm là xin ngay visa ở lại Úc. Vem cũng gợi cho bạn một số loại visa phù hợp cho việc định cư sau khi hoàn tất việc học ở Úc: visa 482, visa 186,…

Ngành ưu tiên định cư Úc: Tư vấn tâm lý – xã hội

Ngành tư vấn tâm lý – xã hội cũng thuộc nhóm ngành ưu tiên định cư Úc. Hiện nay, nhóm ngành này đang được đào tạo phổ biến tại hầu hết các trường đại học ở Úc. Tư vấn tâm lý – xã hội là ngành đóng vai trò quan trọng trong xã hội ngày nay. Ngành này cũng đòi hỏi cao về nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, mức lương và cơ hội định cư cũng cao hơn.

Với tấm bằng Cử nhân ngành tâm lý – xã hội, bạn có thể dễ dàng xin vào các vị trí như: tâm lý học, chuyên gia thần kinh,… Ngành này cũng sở hữu mức lương đáng ngưỡng mộ, con số có thể đạt đến 120,000 AUD/ năm.

các ngành nghề được định cư tại úc hiện nay
Tư vấn tâm lý – xã hội – nhóm ngành ưu tiên định cư Úc được nhiều du học sinh quan tâm

Trường đại học Macquarie hay Viện Tâm lý Úc là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn nếu bạn chọn du học Úc ngành tư vấn tâm lý – xã hội. Để có thể định cư Úc sau khi tốt nghiệp bạn có thể xin visa sau đây: visa 485, visa 489,…

Một số ngành ưu tiên định cư Úc khác

Chắc chắn rằng sống ở Úc là mong muốn của nhiều sinh viên Việt Nam. Sống tại Úc mang lại nhiều lợi ích trong công việc cũng như cuộc sống sau này. Biết được điều này, chính phủ Úc đã đưa ra nhiều cơ hội hơn cho các bạn sinh viên Việt. Ngoài 5 nhóm ngành ưu tiên định cư Úc VEM vừa nêu trên, các ngành sau đây cũng được nhận cơ hội ưu tiên nhập tịch Úc.

Ngành quản trị nhà hàng – khách sạn

Hiện nay, Úc sử dụng phương pháp giảng dạy kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Trong quá trình thực tập, sinh viên còn được áp dụng kiến thức đã học vào thực tế. Điều này nhằm giúp sinh viên gia tăng kinh nghiệm và trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết cho nghề.

Những ngôi trường đào tạo ngành nhà hàng – khách sạn danh tiếng của Úc: Trường Đại học Le Cordon Bleu, Đại học Southern Cross, Trường Blue Mountains International Hotel Management School (BMIHMS),…

các ngành ưu tiên định cư
Ngành quản trị nhà hàng – khách sạn có mức lương khá cao dù chỉ là ở vị trí thực tập sinh

Công việc quản lý nhà hàng – khách sạn có được một mức lương vô cùng hậu hĩnh và cơ hội phát triển cũng rộng mở hơn. Thu nhập của ngành này dao động từ 10,000 đến 60,000 AUD/ năm đối với thực tập sinh. Tất nhiên, mức lương này sẽ tăng lên tùy vào chất lượng khách sạn, nhà hàng mà bạn chọn.

Ngành quản trị nhà hàng – khách sạn là một ngành thiếu nhân lực theo danh sách định cư tay nghề của Bộ Di trú Úc. Vì vậy, đây là nhóm ngành ưu tiên định cư Úc đáng để bạn cân nhắc.

Ngành quản trị kinh doanh

Xứ sở chuột túi luôn được mọi người biết đến với một hệ thống giáo dục vượt trội. Mọi người yêu thích nền giáo dục tại Úc không chỉ vì chất lượng giáo dục tốt mà còn vì phương châm giáo dục hiện đại, tập trung vào lợi ích của sinh viên.

Ngành quản trị kinh doanh ở Úc phát triển vượt bậc bởi các chuyên gia đầu ngành đầy kinh nghiệm. Theo học ngành này tại xứ sở kangaroo, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với chương trình đào tạo chất lượng mang tính ứng dụng cao.

ngành quản trị kinh doanh có được định cư úc không
Quản trị kinh doanh – nhóm ngành có nhiều đãi ngộ hấp dẫn

Quản trị kinh doanh là nhóm ngành ưu tiên định cư Úc với nhiều đãi ngộ hấp dẫn. Với nhóm ngành này, sau khi học xong, bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. Bạn có thể làm việc ngay tại Úc, trở về nước hay xin việc tại các quốc gia khác. Tấm bằng Quản trị kinh doanh giống như một tấm vé thông hành giúp bạn tự tin ứng tuyển vào các vị trí công việc có mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Một số ngành bạn có thể chọn sau khi học xong quản trị kinh doanh: kế toán, chuyên viên quan hệ công chúng, giám đốc quảng cáo,…

Ngành ưu tiên định cư Úc: ngành luật

Luật là ngành ưu tiên định cư Úc và cũng là ngành mang lại cho du học sinh cơ hội có được công việc tốt sau khi tốt nghiệp.

Tấm bằng cử nhân luật được cấp tại Úc được công nhận ở nhiều nước trên thế giới. Sau khi hoàn tất chương trình học, sinh viên có thể xin việc ở những vị trí như luật sư, nghiên cứu viên,… với mức lương từ 50,000 đến 140,000 AUD/ năm.

Các trường đào tạo ngành luật hàng đầu tại Úc bạn có thể tham khảo: Sydney, Melbourne, Monash,…

các nghề có thể được sống ở úc
Ngành luật được ưu tiên định cư Úc – ngành học đầy triển vọng tại Úc

Trên đây là thông tin của những ngành ưu tiên định cư Úc. Để tìm hiểu chi tiết hơn về các ngành học tại Úc và cơ hội định cư sau khi học xong, bạn có thể liên hệ VEM. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình du học cho đến khi định cư. Hãy để VEM đồng hành cùng bạn vì những cơ hội mới trong tương lai.

Chia sẻ bài viết
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

24 thoughts on “5 nhóm ngành ưu tiên định cư Úc cho người Việt năm 2021

 1. Đặng Khuyên says:

  Tôi 37 tuổi có thẻ xanh Mỹ, chỉ có bằng lái xe container, chưa kết hôn, muốn định cư Úc . Xin được tư vấn

 2. Nguyễn Thị Tuyền says:

  Tôi có bằng thạc sĩ tesol, giờ tôi có thể đi úc và định cư ở lại bằng visa nào ạ, cám ơn

  • Peter Phong D Cao says:

   Ngoài yếu tố bằng cấp thì tôi cần thêm thông tin ở nhiều khía cạnh khác để có thể tư vấn chính xác cho bạn, VEM sẽ liên hệ bạn để hỗ trợ nha Tuyền.

   • Peter Phong D Cao says:

    Hi em, ngành Architect có nằm trong danh sách ưu tiên định cư, tuy nhiên từng phân ngành và tiểu bang nào ưu tiên định cư cho ngành nghề này thì anh sẽ tra cứu rõ hơn, tư vấn lộ trình cho em trong buổi tư vấn nhé.

 3. Đỗ Hạnh says:

  Tôi muốn được tư vấn ngành học du học tại Mel cho con gái, không có nhu cầu định cư ở lại Úc

  • Si Tri says:

   Con gái tôi tốt nghiệp Diploma (do đã có bachelor về business rồi) ngành giáo dục mầm non tại Úc. Xin vui lòng cho biết bằng này có được nằm trong diện ưu tiên xét định cư Úc không? Xin cảm ơn

  • Nguyen Ha Minh Trang says:

   Gd em hiện tại gồm hai vc và 2 đứa con sinh đôi 3 tuổi rưỡi.. muốn làm visa theo diện tay nghề.. chồng em có bằng và đã làm cho vài công ty công nghệ thông tin trong tp Hồ Chí Minh.. chồng em sn 1983.. xin đc tư vấn ạ.. xin được tư vấn về cách thức và chi phí … tư vấn gửi vào email cung được ạ.. cám ơn rất nhiều ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *