eyeLượt xem969
downloadNgười đăngPeter Phong D Cao

So sánh du học Úc và Canada, du học Canada hay Úc tốt hơn?

Du học đang là xu hướng giáo dục được quan tâm của nhiều phụ huynh và học sinh. Đa phần du học sinh sẽ chọn những nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc và Canada. Trong vài năm gần đây, Úc và Canada đang dần trở thành hai “thị trường du học” thu hút đông đảo sinh viên Việt Nam. Cũng chính vì lý do đó mà việc lựa chọn du học Úc hay Canada trở nên khó khăn hơn. Vì thế, VEM sẽ đưa ra so sánh du học Úc và Canada trên nhiều diện trong bài viết này để bạn có thể dễ dàng lựa chọn hơn.

Vậy du học Canada hay Úc sẽ tốt hơn?

So sánh du học Úc và Canada: chất lượng giáo dục

Khi so sánh du học Úc và Canada thì chất lượng giáo dục luôn được nhắc đầu tiên. Cả Úc và Canada đều sở hữu nền giáo dục tuyệt vời, thuộc top đầu của thế giới. Có lẽ chính vì điều này, cả hai quốc gia đều được đa số các bạn sinh viên chọn lựa để du học. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể đến VEM để được tư vấn du học Úc.

Chất lượng giáo dục Úc

Không có gì lạ khi Úc luôn nằm trong danh sách những quốc gia được nhiều du học sinh lựa chọn khi du học. Đến Úc, bạn có thể học tập tại một hệ thống giáo dục phát triển bậc nhất. Theo World University Rankings 2019 trong số top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới, Úc đã chiếm đến 7 trường nổi tiếng.

Khi so sánh du học Úc và Canada chúng ta cũng nên so sánh giữa các trường của hai đất nước này. Và đây là những ngôi trường nổi tiếng ở Úc.

 • Đại học Sydney
 • Đại học Melbourne
 • Đại học Queensland
 • Đại học Monash

Trong những trường Đại học trên, Đại học Queensland là ngôi trường có liên kết cùng VEM. Hãy liên hệ VEM để biết 5 trường Đại học nổi tiếng của Úc mà VEM đang liên kết!

chất lượng giáo dục ở úc
Chất lượng giáo dục ở Úc

Nếu bạn đang tìm hiểu các bước khám sức khỏe để du học Úc, thì hãy tham khảo bài viết khám sức khỏe du học Úc tại VEM.

Chất lượng giáo dục Canada

Tại Canada, Chính phủ đầu tư rất nhiều vào hệ thống và chất lượng giáo dục. Bên cạnh đó, các trường học từ cấp bậc Tiểu học đến Đại học đều trang bị hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, thu hút ngày càng nhiều sinh viên từ các nước khác.

Bạn có thể cân nhắc những ngành nghề sau đây khi chọn học tại Canada:

 • Ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin
 • Kinh tế và tài chính
 • Kỹ thuật công nghệ

Nhắc đến Canada, ta không thể bỏ qua những cái tên trường Đại học nổi tiếng như:

 • Đại học Toronto
 • Đại học McGill
 • Đại học British Columbia
 • Đại học Mc Master
chất lượng giáo dục ở canada
Chất lượng giáo dục Canada

So sánh du học Úc và Canada: học phí và chi phí sinh hoạt

Không thể phủ nhận rằng, học phí và sinh hoạt phí của Canada rẻ hơn khá nhiều so với Úc và một vài quốc gia phát triển khác. Nhưng bù lại, thời gian đào tạo của Úc ngắn hơn Canada. Điều đó, giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Học phí dành cho sinh viên quốc tế tại Canada cũng như Úc, thay đổi tùy theo ngôi trường học, khóa học,… Nếu bạn chọn trường McGill làm điểm đến, bạn cần chi trả 30,000 USD cho một năm sinh hoạt. Tính luôn mức học phí cho một ngành học cụ thể, chẳng hạn như ngành Kiến trúc thì bạn phải chi thêm 13,000 đến 15,000 USD cho một năm.

học phí và chi phí sinh hoạt ở úc
So sánh du học Úc và Canada: học phí và chi phí sinh hoạt

Còn đối với Úc, học tại Đại học Melbourne ngành Kinh tế, bạn cũng mất từ 30,000 đến 35,000 USD phí sinh hoạt cho một năm. Mức phí cũng không chênh lệch nhiều so với Canada. Bạn sẽ chi trả khoảng 32,000 đến 34,000 USD học phí của một năm.

So sánh du học Úc và Canada: quá trình xin visa du học

Xin visa du học Úc

Việc so sánh du học Úc và Canada sẽ góp phần giúp bạn hiểu rõ hợn về việc xin visa của từng nước. Với visa du học Úc, bạn có thể chọn visa 500 và visa 485.

Trong quá trình xin visa du học Úc, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng. VEM khuyên bạn phải nắm chắc các thủ tục hồ sơ xin visa, thời hạn xin visa,… Đặc biệt khi chọn Úc, bạn nên chú ý đến thư trình bày kế hoạch học tập. Đây sẽ là điểm nổi bật trong bộ hồ sơ của bạn, là chìa khóa quyết đinh xem bạn có được cấp visa không.

du học úc hay canada
So sánh du học Úc và Canada: xin visa Úc không khó

Xin visa du học Canada

Canada có vài điểm khác so với Úc. Bạn sẽ phải chứng minh lý do học tập chính đáng, thỏa mãn mọi yêu cầu như điều kiện tài chính, sức khỏe,…

Một lưu ý nữa cho những bạn có ý định chọn Canada làm địa điểm du học là hãy nộp visa sớm nhất có thể để tránh những trường hợp rủi ro. Tuy nhiên, bạn cần chú ý, thị thực du học sinh thường chỉ có hiệu lực trong thời gian khóa học. Thế nên, hãy đảm bảo giấy tờ hộ chiếu cũng có hiệu lực trong thời gian đó.

Cơ hội định cư

Điều kiện để sinh sống ở Canada không quá khó. Với những bạn đã từng học tại Canada thì cơ hội định cư Canada luôn rộng mở. Chính phủ Canada tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế ở lại để có thể kiếm một công việc tại Canada trong vòng 3 năm kể từ khi tốt nghiệp. Cơ hội định cư sẽ tăng cao nếu bạn ký được hợp đồng ít nhất 1 năm với các công ty, doanh nghiệp Canada.

cơ hội định cư tại úc sau du học
Cơ hội định cư ở Úc sau khi đi du học

Với xứ sở kangaroo, để được định cư, bạn nên lựa chọn ngành trong danh sách ngành nghề ưu tiên định cư của Úc. Các nhóm ngành nghề bạn có thể tham khảo đó là: ngành y tá – điều dưỡng, công nghệ thông tin, kỹ sư,…

Nếu có thắc mắc gì trong việc so sánh du học Úc và Canada thì bạn đừng ngại mà hãy liên hệ với VEM nhé để được giải đáp thắc mắc.

Chia sẻ bài viết
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

3 thoughts on “So sánh du học Úc và Canada, du học Canada hay Úc tốt hơn?

 1. Gia Hân says:

  Cho em hỏi nếu em học xong lớp 11 ở Úc, không học lớp 12 nhưng thay vào đó là học khoá foundation thì sau khi tốt nghiệp foundation em có thể đem bằng để xin chuyển qua Canada không ạ?

 2. Lynn says:

  hiện em đang là du học sinh Úc, em mới qua Úc vào tháng 10/2019 và mới chỉ học tiếng anh chứ chưa vào khóa Foundation. Hiện em đang phân vân không biết có nên chuyển qua Canada để học hay không vì em cảm thấy không phù hợp với Úc cho lắm. Em mới chỉ tốt nghiệp lớp 12 ở Việt Nam và e dự định theo học Childcare. Theo các anh chị thì em chuyển qua Canada để học thì có phù hợp hơn là học tại Úc không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *