eyeLượt xem472
downloadNgười đăngPeter Phong D Cao

Người Việt ở Úc làm nghề gì để có cuộc sống ổn định?

Úc là môi trường làm việc lý tưởng đối với nhiều người Việt bởi những chính sách bảo vệ quyền lợi người lao động. Bên cạnh đó, mức lương trung bình khi làm việc ở đây cũng cao hơn rất nhiều so với ở Việt Nam.

Khi lựa chọn làm việc ở nước ngoài, nhiều người đã lựa chọn Úc là bến đỗ của mình. Vậy đa số người Việt ở Úc làm nghề gì để sinh sống?

Nhà hàng, khách sạn: sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh

Người việt ở Úc làm nghề gì? Những công việc, ngành nghề liên quan đến nhà hàng, khách sạn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người Việt.

Hiện tại, lượng du khách quốc tế đến Úc ngày càng tăng. Chính vì thế mà nhu cầu của ngành nhà hàng, khách sạn cũng tăng theo.

Có thể nói ngành nhà hàng, khách sạn đang rất “khát’ nhân lực. Chính phủ cũng đã đưa ngành nghề này vào trong danh sách ưu tiên định cư Úc nhằm thu hút các nguồn lực đến từ nhiều nước.

công việc nhà hàng khách sạn khá phổ biến với người việt sống tại úc
Người Việt ở Úc làm nghề gì? Làm việc trong các nhà hàng, khách sạn

Những năm gần đây, nhiều du học sinh người Việt đã nắm bắt cơ hội quan trọng này để học ngành nhà hàng, khách sạn. Với mong muốn được định cư tại Úc sau khi tốt nghiệp, kết thúc việc học.

Ngoài ra, cơ hội việc làm và mức lương cao cũng là yếu tố hàng đầu thu hút nhiều người chọn làm việc hay học tập trong ngành này. Thu nhập của thực tập sinh trong ngành này có thể dao động từ 10,000 đến 60,000 AUD/ năm.

Thông thường, nếu du học sinh muốn kiếm thêm thu nhập thì họ sẽ chọn làm việc tại các nhà hàng, khách sạn với vị trí phục vụ.

Dù chỉ là việc làm thêm nhưng ở môi trường này. Du học sinh sẽ tích lũy được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý giá cho mình sau này.

Nếu muốn định cư và phát triển công việc tại Úc thì ngành nhà hàng, khách sạn sẽ là lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

Lao động nông trại – cơ hội để làm chủ nông trại

Úc là quốc gia nổi tiếng với nền nông nghiệp sạch phát triển vượt bậc trên thế giới. Lĩnh vực này có sự đóng góp quan trọng vào nền kinh tế nước Úc mỗi năm.

Chính vì thế, làm nông trại cũng là công việc đáng bạn cân nhắc khi đến Úc. Ở vùng Virginia tại Nam Úc có đến hơn 90% nông trại do người Việt làm chủ.

Nếu bạn có học kiến thức chuyên môn, và kinh nghiệm canh tác, trồng trọt. Đây sẽ là ngành nghề có thể mang đến cho bạn mức thu nhập đáng mong đợi.

người việt làm nông trại ở úc
Lao động nông trại – cơ hội để làm chủ nông trại

Các loại nông sản được trồng phổ biến tại Úc là: cà chua, dưa leo, ớt chuông, rau răm,…  Đây đều là những loại rau củ quả thông dụng ở Việt Nam.

Nhưng ở Úc giá những nông sản này cao hơn ở Việt Nam rất nhiều. Vì thế, thu nhập của người Việt sống ở Úc sẽ không hề thấp nếu làm tốt công việc tại nông trại.

Những người chủ nông trại hầu hết đều xuất phát từ vị trí làm công. Sau khi tích lũy đủ tài chính, kiến thức và kinh nghiệm học được trong quá trình làm công, họ sẽ mở nông trại riêng.

Đây cũng là những bước ngoặt lớn đáng tự hào đối với tinh thần phấn đấu của người Việt Nam ở Úc.

Người Việt ở Úc làm nghề gì? – Làm nail: thu nhập cao, yêu cầu thấp

Ở nước nào thì phụ nữ cũng đều có nhu cầu làm đẹp cao và Úc cũng không ngoại lệ. Chính vì thế mà nhiều người Việt đã chọn làm nghề nail khi đến Úc.

Đây cũng là công việc không yêu cầu trình độ học vấn. Để làm nghề này, bạn chỉ cần khéo tay, tỉ mỉ là được.

Hiện nay, nghề nail đang phát triển ngày càng mạnh mẽ tại Úc. Điển hình là đa phần các tiệm nail ở Úc đều là do người Việt mở.

Việc này cũng sẽ tạo ra công ăn việc làm để những người con tha hương cầu thực nơi xứ người có thu nhập và cuộc sống ổn định.

người việt sống ở úc làm nghề nail
Người Việt ở Úc làm nghề gì? Làm nail – thu nhập cao, yêu cầu thấp

Cộng đồng người Việt tại Úc làm nail khá đông. Nên khi chọn làm nail, bạn sẽ không thấy bỡ ngỡ khi làm việc ở Úc.

Thời gian học nghề cũng không quá dài. Một khóa học nghề tại các salon uy tín hay trung tâm chỉ kéo dài từ vài tháng đến 1 năm.

Những chủ tiệm nail là người Việt ở Úc luôn giúp đỡ hết mình và tạo việc làm cho nhiều người Việt Nam đến Úc để mưu sinh. Điều này cũng khiến chúng ta thấy ấm lòng hơn với sự tương trợ và tình cảm mà cộng đồng người Việt tại Úc dành cho nhau.

Dù công việc làm nail không yêu cầu trình độ cao như những ngành nghề khác. Tuy nhiên, công việc này lại giúp cho nhiều người Việt tại Úc có một mức lương đáng mơ ước.

Bạn nên biết, thu nhập của một thợ làm móng bình thường có thể lên đến 3,000 AUD/ tháng (gần 48,5 triệu đồng). Đây quả là một con số không dễ gì có được khi làm việc tại Việt Nam.

Chỉ cần biết cách chi tiêu, công việc làm nail sẽ giúp bạn có một cuộc sống ổn định tại xứ người.

Làm việc văn phòng – cơ hội việc làm rộng mở

Nghề nào có cơ hội việc làm rộng mở cho người Việt tại Úc? Việc làm văn phòng cũng là công việc phổ biến được nhiều người Việt chọn vì đây cũng là ngành nghề đang “khát” nhân lực ở Úc.

Về việc làm văn phòng thì ngành kế toán và marketing là hai ngành yêu cầu trình độ học vấn và kiến thức chuyên môn khá cao đáng để bạn cân nhắc. Hai ngành này có thể giúp bạn có được mức thu nhập cao và cuộc sống ổn định.

người việt ở úc làm việc văn phòng
Làm việc văn phòng – cơ hội việc làm rộng mở

Nếu du học hai ngành này ở Úc, bạn sẽ có cơ hội việc làm cao hơn. Đặc biệt, ngành kế toán hiện nay đang nằm trong danh sách ngành nghề ưu tiên định cư tại Úc.

Sau khi học xong ngành này ở Úc, bạn có thể xin ở lại để phát triển sự nghiệp và định cư lâu dài ở “quốc gia hạnh phúc” này.

Kỹ sư xây dựng – lương cao top đầu nước Úc

Người Việt ở Úc nên làm nghề gì? Úc là quốc gia nổi tiếng về chất lượng đào tạo ngành kỹ sư. Đây cũng là ngành học đang có nhiều nhu cầu về nhân lực, đặc biệt là kỹ sư xây dựng.

Bạn nên biết, ngành kỹ sư hiện đang nằm trong danh sách ưu tiên định cư tại Úc diện tay nghề. Nếu bạn học ngành kỹ sư ở Úc, cơ hội việc làm của bạn sẽ rộng mở hơn.

Sau khi hoàn tất việc học, bạn có thể làm các công việc liên quan đến kiến trúc, lập kế hoạch, môi trường xây dựng,…

người việt nam làm nghề kỹ sư ở úc
Kỹ sư xây dựng – lương cao top đầu nước Úc

Ngoài việc được ưu tiên định cư thì mức lương cũng là yếu tố mang tính quyết định hàng đầu của nhiều người Việt tại Úc.

Khi làm việc ở ngành này, mức lương của bạn có thể lên đến 130,000 AUD/ năm. Đây cũng là con số đang mơ ước đối với nhiều người Việt.

Người Việt ở Úc làm nghề gì? – Công nhân

Ngoài những công việc trên thì người Việt sang Úc làm công nhân cũng khá nhiều. Úc có nhiều hầm mỏ và nhà xưởng nên nhu cầu về nguồn nhân lực này ngày càng tăng.

Tại Úc, đa số để làm một công việc nào đó thì bạn phải có giấy phép. Vì thế, để làm việc ở Úc với những công việc chân tay, bạn cũng nên lưu ý vấn đề này.

người việt nam làm nghề công nhân ở úc
Người Việt ở Úc làm nghề gì – Công nhân

Điều đặc biệt ở Úc bạn nên biết đó là mức lương sẽ không phụ thuộc vào việc bạn làm văn phòng hay công việc chân tay. Mức lương sẽ luôn tương xứng với công sức mà bạn đã bỏ ra.

Khi làm việc ở Úc, đôi khi người lao động chân tay lương có thể cao hơn so với nhân viên văn phòng. Điều này cũng cho thấy sự công bằng trong thu nhập khi bạn làm việc tại Úc.

Có những người Việt sang Úc định cư làm công nhân, lao động chân tay nhưng vẫn mua được nhà và xe ở Úc.

Có thể thấy người Việt ở Úc làm nghề gì không quan trọng. Quan trọng là phải làm việc hợp pháp, biết cách chi tiêu, chịu nỗ lực bằng sức của mình để đạt được cuộc sống như mong muốn khi định cư ở Úc.

Chia sẻ bài viết
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *