eyeLượt xem361
downloadNgười đăngPeter Phong D Cao

Mức lương trung bình ở Úc hiện nay là bao nhiêu?

Vì sao có nhiều sinh viên quyết định ở lại Úc sau khi du học xong? Có thể mỗi người sẽ có những câu trả lời khác nhau nhưng yếu tố cơ bản nhất vẫn là mức lương trung bình ở Úc. Vậy mức lương trung bình tại Úc cao như thế nào?

Úc là một nước có mức lương cao nhất thế giới

Theo Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), Úc là quốc gia có mức lương tối thiểu cao nhất thế giới với 12,14 USD/ giờ mỗi người. Có thể nói, mức lương ở Úc là mức lương mà đối với nhiều người lao động, đó là một điều mà ai cũng muốn hướng đến.

lương trung bình tại australia
Úc có mức lương tối thiểu cao nhất trên thế giới

Vì thế không có gì lạ khi nhiều du học sinh luôn cố gắng để được ở lại Úc làm việc sau tốt nghiệp. Điển hình, trong số 19 quán quân đường lên đỉnh Olympia thì có hơn phân nửa đã chọn làm việc và định cư tại Úc.

Mức lương trung bình ở Úc có sự chênh lệnh như thế nào giữa các bang?

Để tìm hiểu rõ hơn về mức lương trung bình ở Úc, bạn có thể tham khảo bảng lương trung bình năm giữa các bang ở Úc (số liệu thống kê tính đến quý 2 năm 2018):

Tiểu bang Mức lương trung bình năm 2018
Bang Tasmania 71,718 AUD/ năm
Bang Nam Úc 75,369 AUD/ năm
Bang Queensland 80,304 AUD/ năm
Bang Victoria 80,610 AUD/ năm
Bang New South Wales 83,517 AUD/ năm
Vùng lãnh thổ phía Bắc 86,762 AUD/ năm
Bang Tây Úc 90,496 AUD/ năm
Vùng lãnh thổ thủ đô 94,224 AUD/ năm

 

 

 

Nguồn: Living in Australia

lương tại Úc có sự chênh lệch giữa các khu vực nhưng nhìn chung mức lương ở Úc vẫn cao hơn nhiều nước phát triển khác.

Ví dụ, lương tối thiểu ở Úc là 12,14 USD/ giờ, còn ở New Zealand 10,07 USD/ giờ, Anh là 9,64 USD/ giờ và Canada là 9,52 USD/ giờ. Tính trung bình mức lương tối thiểu mỗi người trong một giờ làm việc tại Úc vẫn cao hơn khá nhiều so với 3 nước còn lại.

Ngành nghề nào có mức lương cao ở Úc?

Nhắc đến lương ở Úc thì điều đầu tiên mà nhiều người quan tâm đó là ngành nào có mức thu nhập cao nhất. Biết được những ngành có thu nhập cao, bạn sẽ có được một sự chuẩn bị tốt hơn cho công việc, tương lai của mình tại Úc.

Mức lương trung bình: ngành y tá, điều dưỡng

Ngành y tá, điều dưỡng là một ngành đang rất khát nhân lực ở Úc. Vì thế, ngoài cơ hội định cư cao thì mức thu nhập cơ bản ở Úc của ngành này còn nằm trong top đầu nước Úc.

thu nhập trung bình tại úc
Ngành y tá – điều dưỡng

Làm việc trong ngành y tá, điều dưỡng là một điều đáng để bạn cân nhắc. Mức lương của ngành này có thể lên đến 192,821 AUD/ năm mỗi người.

Mức thu nhập cơ bản tại Úc: ngành kỹ sư

Không những nằm trong danh sách định cư Úc diện tay nghề mà kỹ sư còn là một ngành chiếm giữ mức lương cao top đầu nước Úc. Khi làm việc tại khối ngành kỹ thuật này, thu nhập mỗi người lao động có thể lên đến 130,000 AUD/ năm.

Với mức lương tại Úc của ngành kỹ sư cao như vậy nên trong những năm qua, nhiều du học sinh đã chọn học ngành này để có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Mức lương tại Australia: ngành công nghệ thông tin

Cũng giống như kỹ sư và điều dưỡng, công nghệ thông tin cũng là ngành được ưu tiên định cư và có mức lương trung bình ở Úc cao hơn so với nhiều ngành khác.

Khi làm trong ngành này, mức lương cơ bản ở Úc của người lao động có thể lên đến 120,000 AUD/ năm.

thu nhập cao tại úc
Ngành công nghệ thông tin

Mức thu nhập cơ bản ở Úc: ngành tài chính và kế toán

Là một trong top 4 các quốc gia có thế mạnh đào tạo về tài chính và kế toán nhưng nghịch lý, nguồn nhân lực lao động trong ngành này lại khan hiếm.

Đây cũng là cơ hội để du học sinh dễ có được một việc làm với mức lương trung bình là khá cao sau khi tốt nghiệp. Lương tại Úc của ngành này có thể lên đến 80,000 AUD/ năm mỗi người.

Ngoài việc cần nắm rõ mức lương trung bình ở Úc, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về cơ hội định cư của các ngành nghề. Bạn có thể xem bài viết về các ngành nghề được ưu tiên định cư Úc của VEM.


Tài liệu tham khảo:

Average Salary Australia

Chia sẻ bài viết
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

2 thoughts on “Mức lương trung bình ở Úc hiện nay là bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *