eyeLượt xem6465
downloadNgười đăngPeter Phong D Cao

Bí quyết chọn đúng loại visa định cư Úc theo diện bảo lãnh người thân!

Sau khoảng thời gian sinh sống và làm việc tại Úc, nhiều người đã có trong tay tấm thẻ thường trú nhân Úc. Nhưng ít ai muốn sống cô đơn một mình ở nơi đất khách quê người. Bởi đối với người Việt Nam giàu tình cảm, được ở cạnh gia đình là điều rất đáng trân trọng.

Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu, nắm rõ tất cả thông tin về các loại visa định cư Úc theo diện bảo lãnh người thân. Việc này sẽ giúp gia đình bạn sớm đoàn tụ ở Úc và an hưởng cuộc sống tại xứ sở kangaroo!

 

Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh người thân là gì?

Visa định cư Úc diện bảo lãnh người thân còn được gọi là visa định cư Úc theo diện đoàn tụ gia đình. Đây là chương trình thị thực giúp công dân/ thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand thỏa điều kiện bảo lãnh thân nhân sang Úc.

Người thân ở đây là cha, mẹ, con cái, vợ/ chồng (đã hoặc sắp kết hôn) của người bảo lãnh. Những người thân khác cũng có thể được bảo lãnh đi Úc nhưng phải đáp ứng các điều kiện nhất định của Bộ Di trú Úc.

 

Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh người thân là gì?
Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh người thân

 

Trong năm tài chính 2022-2023, Chính phủ Úc dự kiến sẽ cấp 50000 suất visa định cư Úc diện bảo lãnh người thân.

 

6 nhóm quyền lợi của người giữ visa định cư Úc theo diện bảo lãnh thân nhân

Nhóm visa định cư Úc diện bảo lãnh được xem là nhóm thị thực mang tính nhân đạo. Bởi ngoài việc giúp gia đình đoàn tụ tại Úc, các visa này còn giúp người được bảo lãnh hưởng thêm nhiều quyền lợi hấp dẫn khác. Cụ thể, 6 nhóm quyền lợi đó là:

 

Nhóm quyền lợiQuyền lợi cụ thể
Quyền cư trú
  • Đương đơn được định cư Úc và đoàn tụ với người thân của mình.
  • Nếu giữ visa tạm trú Úc (chưa thể định cư), đương đơn có thể lưu trú Úc với gia đình trong thời hạn của visa. Trong thời gian này, đương đơn có thể tích lũy để thỏa điều kiện xin thị thực thường trú.
Quyền hưởng an sinh xã hộiĐương đơn được quyền đăng ký tham gia chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Úc – Medicare.
Quyền bảo lãnh người thânĐương đơn được bảo lãnh người thân sang Úc, với điều kiện người ấy đã thỏa tất cả các yêu cầu dành cho người đi kèm.
Quyền lao động và giáo dụcHầu hết các thị thực diện bảo lãnh đều cho phép đương đơn được làm việc và học tập tại Úc.
Quyền du lịchĐương đơn được tự do xuất, nhập cảnh để du lịch trong và ngoài nước Úc trong 5 năm đầu ở Úc. Nếu đã nhập quốc tịch và trở thành công dân Úc, sau mỗi 5 năm, đương đơn không cần phải gia hạn thường trú để tiếp tục (RRV – Resident Return visa).
Quyền nhập tịch ÚcKhi thỏa điều kiện nhập tịch, đương đơn có thể xin nhập tịch để định cư với tư cách là công dân Úc.

 

6 nhóm quyền lợi của người giữ visa định cư Úc theo diện bảo lãnh thân nhân
Quyền lợi của người giữ visa định cư Úc diện bảo lãnh thân nhân

 

Không ai có thể phủ nhận một điều rằng: quyền lợi của các loại visa định cư Úc theo diện bảo lãnh thân nhân rất hấp dẫn. Nhưng bất ngờ là nhiều gia đình xin thành công thị thực diện này lại không tận dụng được tất cả các lợi ích của visa. Nguyên nhân thường thấy nhất chính là vì gia đình chưa hiểu tường tận những quyền lợi mà visa mình đang giữ mang lại.

 

Sẽ rất đáng tiếc nếu gia đình bạn rơi vào trường hợp này. Vậy nên, sau khi chọn được loại visa phù hợp (VEM sẽ hướng dẫn ở phần 3), gia đình bạn nên tìm hiểu kỹ về quyền lợi mà mình sẽ được hưởng. Nếu cần VEM giúp giải thích quyền lợi của thị thực, gia đình hãy liên hệ chúng tôi!

 

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

 

22 visa định cư Úc theo diện bảo lãnh người thân

Các thị thực định cư Úc theo diện bảo lãnh thân nhân đều yêu cầu đương đơn và người bảo lãnh phải là người thân hoặc có mối quan hệ gần gũi. Do đó, nếu bạn cần tìm người bảo lãnh đi Úc với diện này, hãy đảm bảo rằng người thân ấy đang ở Úc và thỏa điều kiện.

Nhưng yêu cầu của mỗi loại visa là khác nhau. Bạn nên xem bảng dưới để nhận biết nhanh loại visa phù hợp với gia đình:

 

Loại visaTên visa
Visa bảo lãnh cha mẹ (Parent visa): giúp con cái ở Úc bảo lãnh cha mẹ sang Úc định cư.Visa 103 (Parent visa): visa thường trú, cha mẹ (đương đơn) có thể nộp hồ sơ tại Úc hoặc ngoài nước Úc.
Visa 804 (Aged Parent visa): visa thường trú Úc dành cho cha mẹ đủ tuổi hưu. Đương đơn nộp hồ sơ trong nước Úc.
Visa 864 (Contributory Aged Parent visa): visa định cư Úc dành cho người đủ tuổi hưu trí, xin trong nước Úc.
Visa 143 (Contributory Parent visa): visa định cư Úc dành cho cha mẹ, nộp trong hoặc ngoài nước Úc.
Visa 884 (Contributory Aged Parent (Temporary) visa): visa tạm trú cho cha mẹ, nộp hồ sơ tại Úc.
Visa 173 (Contributory Parent visa): visa tạm trú dành cho cha mẹ, nộp đơn tại Úc hoặc ngoài lãnh thổ Úc.
Visa 870 (Sponsored Parent (Temporary visa)): visa giúp cha mẹ tạm trú, đương đơn nộp hồ sơ ngoài nước Úc.
Visa bảo lãnh con sang Úc: giúp cha mẹ ở Úc bảo lãnh con cùng định cư.Visa 101 (Child visa): visa thường trú dành cho con ruột của người đang định cư Úc, nộp hồ sơ ngoài nước Úc.
Visa 802 (Child visa): visa định cư cho con ruột của người đang định cư Úc, đương đơn nộp đơn tại Úc.
Visa 102 (Adoption visa): visa thường trú dành cho con nuôi, nộp đơn ngoài lãnh thổ Úc.
Visa 445 (Dependent Child visa): visa tạm trú dành cho con cái có cha mẹ đang tạm trú Úc diện kết hôn, đương đơn nộp hồ sơ trong hoặc ngoài nước Úc.
Visa bảo lãnh thân nhân khác: giúp người thân thỏa điều kiện cùng định cư ÚcVisa 114 (Aged Dependent Relative visa): visa thường trú dành cho người cao tuổi, nộp hồ sơ ngoài lãnh thổ Úc.
Visa 838 (Aged Dependent Relative visa): visa định cư cho người lớn tuổi, nộp đơn tại Úc.
Visa 115 (Remaining Relative visa): visa thường trú dành cho người thân duy nhất của người đang định cư Úc, đương đơn nộp hồ sơ ngoài nước Úc.
Visa 835 (Remaining Relative visa): visa định cư dành cho thân nhân cuối cùng của người đang định cư Úc, nộp đơn tại Úc.
Visa 116 (Carer visa): visa định cư dành cho đương đơn có người người thân đang bệnh ở Úc, nộp đơn ngoài lãnh thổ Úc.
Visa 836 (Carer visa): visa thường trú dành cho người có thân nhân ở Úc đang bệnh, nộp hồ sơ tại Úc.
Visa 117 (Orphan Relative visa): visa định cư dành cho trẻ mồ côi, đương đơn nộp hồ sơ ngoài nước Úc.
Visa 837 (Orphan Relative visa): visa thường trú dành cho trẻ mồ côi, nộp hồ sơ tại Úc.
Visa bảo lãnh vợ, chồng (Partner visa): giúp đôi lứa được cùng định cư Úc

 

 

Visa 300 (Prospective Marriage visa): visa tạm trú Úc cho những cặp đôi chưa kết hôn, nộp đơn trong hoặc ngoài nước Úc.
Visa 309/100 (Partner (Provisional) visa): visa thường trú cho các cặp vợ chồng, nộp đơn ngoài nước Úc.
Visa 820/801 (Partner Visa (Temporary)): visa định cư dành cho các cặp vợ chồng, đương đơn nộp hồ sơ trong nước Úc.

 

Những loại visa Úc diện bảo lãnh người thân
Những loại visa Úc diện bảo lãnh thân nhân

 

Sau khi đã xác định được nhóm visa phù hợp, có lẽ gia đình bạn vẫn còn choáng ngợp trước sự đa dạng của các loại visa trong nhóm. Nhằm giúp bạn nhận diện đúng loại visa cần tìm, VEM sẽ phân biệt các loại thị thực trong mỗi nhóm.

 

Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh dành cho cha mẹ

Hiện nay, những người đang định cư Úc có đến 7 cách bảo lãnh cha mẹ (7 loại visa). Trong đó có 4 visa thường trú (visa 143, visa 103, visa 864 và visa 804) – giúp cha mẹ định cư Úc. Và 3 visa tạm trú (visa 173, visa 884 và visa 870) – giúp cha mẹ tạm trú Úc để xin tiếp visa thường trú.

 

Định cư Úc theo diện bảo lãnh là một trong những nguyện vọng lớn của cha mẹ có con đang định cư Úc. Bởi khi được định cư theo diện này, đương đơn sẽ có trọn 6 quyền lợi hấp dẫn (đã đề cập ở phần 2 của bài viết).

 

Với những đương đơn chưa tiến đến định cư Úc theo diện bảo lãnh cha mẹ, tức chỉ đang giữ 1 trong 3 visa tạm trú, thì quyền lợi sẽ hạn chế hơn. Nhưng vì mục đích của visa cha mẹ Úc chính là để gia đình đoàn tụ tại Úc.

Hơn nữa, khi giữ visa tạm trú, đương đơn hoàn toàn có thể tích lũy để thỏa điều kiện xin tiếp visa định cư. Thêm vào đó, vì là nhóm thị thực tạm trú, nên điều kiện xin visa sẽ không nhiều như 4 visa thường trú.

 

Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh cha mẹ
Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh dành cho cha mẹ

 

VEM đã có một bài viết riêng về nhóm visa định cư Úc diện bảo lãnh dành cho cha mẹ. Bài viết ấy sẽ giúp gia đình bạn hiểu hơn về điều kiện xin thị thực, cũng như cách phân biệt 7 visa trong nhóm này. Nếu bạn cần những thông tin chi tiết hơn, hãy xem ngay bài viết: “7 cách bảo lãnh cha mẹ thành công năm 2022”.

Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh dành cho con cái

Nhóm visa bảo lãnh con sang Úc là cơ hội giúp cha mẹ đưa con cái của mình sang Úc để chăm sóc. Nhóm này gồm 4 thị thực (visa 101, visa 802, visa 102 và visa 445). Nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian, phân biệt nhanh 4 visa này, VEM sẽ chỉ ra sự khác biệt cơ bản của chúng:

 

Đặc điểmĐiểm khác biệt
Visa 101Visa 802Visa 102Visa 445
Quốc tịch của người bảo lãnhLà công dân/ thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand thỏa điều kiện.Đang tạm trú Úc với visa kết hôn (visa 820 hoặc visa 309).
Quyền cư trúThường trú
  • Tạm trú.
  • Sẽ định cư khi được cha mẹ bảo lãnh lại với visa thường trú nhân Úc diện kết hôn.
Mối quan hệ của đương đơn với người bảo lãnhLà con ruột hoặc con riêngLà con nuôiLà con ruột hoặc con riêng
Nơi nộp hồ sơNgoài nước ÚcTrong lãnh thổ ÚcNgoài nước ÚcTrong hoặc ngoài nước Úc
Nơi nhận visaTrong hoặc ngoài ÚcTrong hoặc ngoài Úc

 

Visa bảo lãnh con sang Úc
Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh dành cho con cái

 

Sau khi đã hiểu sơ về 4 visa trên, bạn có thể xem thêm bài viết liên quan tại website của VEM để hiểu tường tận các visa ấy. Hoặc, cách để bạn tiết kiệm thời gian nhất chính là liên hệ VEM!

Tại VEM, chuyên viên tư vấn, đồng thời là người đứng đầu công ty (ông Phong Cao) sẽ trực tiếp hỗ trợ bạn. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin về trường hợp của gia đình, ông Phong Cao sẽ tư vấn và cung cấp lời khuyên chính xác!

Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh dành cho người thân khác

Nhóm thị thực này giúp thường trú nhân/ công dân Úc hoặc công dân New Zealand thỏa điều kiện bảo lãnh thân nhân đến Úc định cư. Tất nhiên là cả người bảo lãnh và người được bảo lãnh phải thỏa điều kiện của visa.

Như đã đề cập, nhóm visa định cư Úc diện bảo lãnh người thân khác có đến 8 thị thực. VEM sẽ giúp bạn phân biệt:

 

Đặc điểm
Điểm khác biệt
Visa 114 và visa 838Visa 115 và visa 835Visa 116 và visa 836Visa 117 và visa 837
Điều kiện tiên quyết của visaĐương đơn đủ tuổi hưu và đang độc thân.Đương đơn là người thân duy nhất của người bảo lãnh.Người bảo lãnh bệnh lâu ngày và sự hỗ trợ của Chính phủ Úc không đủ đáp ứng nhu cầu; không có người chăm sóc.Đương đơn là trẻ mồ côi.
Quyền cư trúĐương đơn được định cư Úc cùng người bảo lãnh.
Phí visa6,625AUD3,945AUD1,710AUD
Nơi nộp hồ sơ
  • Ngoài lãnh thổ Úc: visa 114, visa 115, visa 116 và visa 117.
  • Trong lãnh thổ Úc: visa 838, visa 835, visa 836 và visa 837.
Nơi nhận visa

 

Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh dành cho người thân khác
Một số tiêu chí giúp phân biệt nhóm các visa Úc bảo lãnh người thân khác

 

Website của VEM đã cập nhật những bài viết cụ thể để bạn thuận tiện tìm hiểu. Bạn có thể xem thêm những bài viết liên quan để nắm chắc những vấn đề của visa: quyền lợi, điều kiện, thời gian xét hồ sơ,… Hoặc, bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn visa đi Úc của VEM để được chuyên viên tư vấn giúp xác nhận thị thực phù hợp với gia đình mình.

 

Chuyên viên Phong Cao (CEO của VEM) là một người Việt Nam được Chính phủ Úc (MARA) cấp giấy phép tư vấn. Số MARN của ông Phong Cao là: 1577877.

Vì được cấp phép, nên ông Phong Cao buộc phải tư vấn theo luật Di trú Úc. Đồng thời, ông phải chịu mọi trách nhiệm về việc tư vấn của mình. Một trong những nghĩa vụ của ông chính là phải cung cấp thông tin chính xác cho khách hàng. Do đó, nếu được ông tư vấn, bạn có thể tin chắc rằng những thông tin ấy là chính xác nhất!

 

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

 

Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh dành cho vợ, chồng

Ngoài 3 nhóm visa bảo lãnh đã đề cập, còn 1 nhóm visa diện bảo lãnh cũng rất được quan tâm. Đó chính là nhóm gồm 3 thị thực định cư Úc theo diện bảo lãnh vợ, chồng. Cụ thể, các visa đó là: visa 300 diện đính hôn, visa 820/801 và visa 309/100 diện kết hôn.

Nhóm thị thực này giúp những đôi lứa có thể cùng định cư Úc. Cụ thể, nếu hai người chưa kết hôn, thì visa 300 Úc là lựa chọn của họ. Khi đã kết hôn, tùy vào hoàn cảnh thực tế, vợ chồng có thể chọn subclass 820/801 hoặc subclass 309/100.

 

Theo chính sách định cư Úc 2022, chỉ tiêu xét duyệt visa hôn nhân Úc là 40500 suất. Bạn hãy tìm hiểu bí quyết sớm định cư Úc theo diện bảo lãnh vợ chồng để chuẩn bị thật tốt cho hành trình làm visa.

 

Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh vợ, chồng
Cách xin đúng visa định cư Úc theo diện bảo lãnh vợ, chồng

 

Để an tâm trọn quá trình xin visa bảo lãnh người thân sang Úc, bạn nên cân nhắc đồng hành với VEM. Chuyên viên Phong Cao (CEO của VEM – người trực tiếp tư vấn và hỗ trợ khách hàng) không chỉ được cấp phép tư vấn (MARN: 1577877), mà còn là thành viên Viện Di trú Úc (MIA: 12648).

Vì thế, ông luôn được thông báo sớm mỗi khi Bộ luật Di trú Úc thay đổi. Và tất nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc khách hàng của VEM có rất nhiều lợi thế khi xin visa Úc. Bạn có thể xem tiếp phần sau của bài viết để hiểu rõ hơn về những ưu thế đó.

Lưu ý khi xin thị thực định cư Úc theo diện bảo lãnh

Dù bạn xin visa định cư Úc theo diện bảo lãnh cha mẹ, con cái, vợ chồng hay người thân khác, hãy lưu ý những điều sau:

Xem xét khả năng thỏa điều kiện một cách cẩn thận

Trước khi nộp hồ sơ xin visa bảo lãnh người thân đi Úc, gia đình bạn cần chắc chắn mình đã thỏa điều kiện. Vì nếu không thỏa, đương đơn sẽ rớt hồ sơ!

 

Trong trường hợp không tự tin với việc tự kiểm tra, gia đình có thể nhờ người giàu kinh nghiệm tư vấn di trú giúp đỡ. Lúc này, gia đình nên làm theo lời khuyên của Chính phủ Úc (MARA) – chọn chuyên viên tư vấn do họ cấp phép để được MARA bảo vệ quyền lợi.

 

Xem xét khả năng thỏa điều kiện một cách cẩn thận
Điều cần lưu ý khi xét khả năng thỏa điều kiện visa bảo lãnh người thân

 

Hoàn thành một hồ sơ chuẩn và nộp sớm

Khi đã thỏa điều kiện đi Úc theo diện bảo lãnh, đương đơn nên sớm nộp hồ sơ. Nhưng hãy đảm bảo rằng hồ sơ ấy đã chính xác, đầy đủ, cập nhật và chỉn chu về giấy tờ lẫn dịch thuật.

Không may là Bộ luật Di trú Úc vẫn thường thay đổi, khiến nhiều người không kịp cập nhật hồ sơ để được duyệt visa sớm. Nếu không muốn những dự định của gia đình bị gián đoạn vì nộp hồ sơ thiếu cập nhật, bạn hãy nhanh chóng liên hệ VEM để được hỗ trợ!

 

Vì chuyên viên tư vấn Phong Cao là thành viên của MIA, nên ông luôn nắm bắt thông tin nhanh nhạy mỗi khi luật Di trú Úc đổi mới. Nhờ vậy, ông biết bí quyết chuẩn bị một hồ sơ xin visa chuẩn Úc theo yêu cầu của Bộ Di trú. Điều này giúp ích rất nhiều cho khách hàng của VEM.

 

Trường hợp của chị Huỳnh Thị Ngọc Diễm – khách hàng xin visa 300 cùng VEM là một ví dụ điển hình. Nhờ xin visa cùng ông Phong Cao, chị Ngọc Diễm đã có được những lời khuyên và hướng đi chính xác. Chị đã được chuyên viên Phong Cao hướng dẫn cách làm hồ sơ chuẩn xác và nộp sớm.

Do đó, ngày 16.03.2021, chị đã nhận được tin đậu visa 300 Úc! Đặc biệt là tại lúc chị nộp hồ sơ, thời gian xét thị thực 300 mà Bộ Di trú công bố trên website là 12-18 tháng. Nhưng với sự trợ giúp của ông Phong Cao, chị Ngọc Diễm chỉ mất có 8 tháng 10 ngày là đã có kết quả xin thị thực!

 

 

Nếu bạn cũng muốn được giúp đỡ để thành công như chị Ngọc Diễm, hãy trở thành khách hàng của VEM! Bạn chỉ cần gọi đến hotline của VEM và đặt lịch tư vấn thuận tiện cho mình! Ông Phong Cao sẽ bắt đầu tư vấn và hỗ trợ bạn trọn quá trình xin visa!

 

Đặc biệt, hiện tại, VEM đang áp dụng chương trình ưu đãi đặc biệt cho những khách hàng xin visa định cư Úc diện bảo lãnh. Vì chỉ tiêu có giới hạn, nên nếu quyết định chọn VEM là bạn đồng hành, gia đình bạn nên sớm liên hệ với chúng tôi!

 

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

 

Thành viên MIA, được MARA cấp phép đã giải đáp thắc mắc về visa định cư Úc theo diện bảo lãnh

Tôi đang định cư Úc và muốn bảo lãnh cha mẹ sang Úc 2022. Vậy xin visa con bảo lãnh cha mẹ sang Úc mất bao lâu?

Chuyện con bảo lãnh cha mẹ sang Úc mất bao lâu phụ thuộc vào loại visa mà gia đình chọn. Ngoài ra, việc này còn tùy vào chỉ tiêu cấp visa, chất lượng của hồ sơ và thời gian nộp hồ sơ,… Nhưng dù bạn xin visa nào, bí quyết để sớm nhận được visa vẫn là làm hồ sơ chuẩn xác và nộp sớm.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn của VEM để được chuyên viên Phong Cao giúp đỡ. Ông sẽ căn cứ vào hoàn cảnh thực tế của gia đình bạn để tư vấn và đưa ra lời khuyên chính xác!

Tôi có thể bảo lãnh anh chị em sang Úc định cư với visa nào?

Nếu bạn đã định cư Úc, bạn có thể lựa chọn một visa trong nhóm visa định cư Úc theo diện bảo lãnh dành cho người thân khác. Nếu chưa chọn được visa phù hợp, bạn có thể liên hệ VEM, cung cấp tình huống cụ thể để được chuyên viên Phong Cao giúp xác định!

Làm thế nào để bảo lãnh anh chị em sang Úc thành công?

Câu trả lời là chọn loại visa phù hợp, nhanh chóng làm hồ sơ và nộp khi đã thỏa điều kiện. Trong trường hợp bạn chưa chọn được thị thực thích hợp, hãy sớm liên hệ VEM để được chuyên viên Phong Cao tư vấn!

Chi phí bảo lãnh sang Úc có đắt không? Nếu có thì cụ thể là bao nhiêu?

Câu trả lời còn phụ thuộc vào visa mà gia đình bạn muốn xin. Để biết chính xác phí thị thực, bạn nên xem thêm bài viết về thị thực đó tại website của VEM! Hãy xem lại phần 3 để nhanh chóng thấy được bài viết cần tìm!

Tôi có thể bảo lãnh con riêng của vợ sang Úc với visa bảo lãnh người thân không? Nếu có thì chi phí bảo lãnh sang Úc là bao nhiêu?

Câu trả lời là có, nếu bạn và người con thỏa điều kiện của visa cần xin. Với trường hợp này, gia đình nên tham khảo nhóm visa bảo lãnh con cái định cư Úc. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định, hãy để chuyên viên tư vấn của VEM giúp đỡ!

Có cách nào để bảo lãnh cháu sang Úc không?

Câu trả lời là có. Bạn nên liên hệ VEM để được giúp xác định chính xác loại visa phù hợp với gia đình.

Tôi có thể nộp visa gì để được bảo lãnh sang Úc làm việc?

Có lẽ bạn đang tìm hiểu về visa tay nghề làm việc tại Úc. Bạn nên tham khảo bài viết: “Cách xin visa tay nghề để được bảo lãnh sang Úc làm việc” để biết thêm chi tiết.

Ngoài ra, nếu bạn được người thân bảo lãnh sang Úc, bạn sẽ có cơ hội làm việc. Vì hầu hết các visa thân nhân đều giúp đương đơn có được quyền lợi này.

Cha mẹ bảo lãnh con đã có gia đình sang Úc được không?

Câu trả lời là có, nhưng không có nhiều visa như thế. Bạn có thể liên hệ VEM, cung cấp thông tin cụ thể hơn để được tư vấn chính xác nhất!

Vì tôi cần bảo lãnh cha mẹ định cư Úc 2022. Nên tôi muốn sử dụng dịch vụ của công ty tư vấn để an tâm hơn. Tôi cần tìm công ty tư vấn visa bảo lãnh người thân sang Úc tại TP.HCM uy tín, VEM có thể giúp tôi không?

Theo lời khuyên của Chính phủ Úc, một dịch vụ uy tín sẽ được cung cấp bởi người có giấy phép tư vấn từ Chính phủ Úc. Do đó, để tìm công ty tư vấn visa bảo lãnh người thân sang Úc tại TP.HCM uy tín, bạn cần chọn nơi có người tư vấn là chuyên viên được MARA cấp phép.

Tiếp theo, người tư vấn phải có khả năng hỗ trợ tốt cho khách hàng trước những thay đổi bất ngờ của Bộ luật Di trú Úc. Do đó, người ấy cần là thành viên của Viện Di trú Úc (MIA).

Nếu bạn muốn tìm đơn vị tư vấn bảo lãnh thân nhân Úc tại TP.HCM uy tín, bạn hãy chọn nơi có người tư vấn đáp ứng đủ 2 điều kiện này. Nhưng hiện tại, ở Việt Nam có rất ít chuyên viên tư vấn thỏa cả 2 tiêu chí trên như ông Phong Cao (CEO của VEM). Do vậy, trong trường hợp bạn tìm được người đáp ứng yêu cầu, trước khi quyết định đi cùng họ, hãy xác thực số MARA và MIA của người đó.

Tôi có thể du lịch Úc theo diện bảo lãnh được không?

Bạn có thể xin visa du lịch subclass 600 để được du lịch Úc theo diện bảo lãnh. Ngoài ra, nếu bạn được bảo lãnh sang Úc với diện thân nhân, bạn hoàn toàn có thể du lịch Úc. Vì tất cả các visa trong nhóm này đều giúp đương đơn có quyền tự do du lịch trong thời hạn của visa.


«»

Vì nhóm visa định cư Úc theo diện bảo lãnh có đến 22 loại visa. Sự đa dạng này đã khiến nhiều gia đình chọn nhầm visa, dẫn đến việc rớt thị thực do không thỏa điều kiện.

Vì vậy, để an tâm hơn, gia đình bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ tư vấn. Nếu muốn nhận sự giúp đỡ từ chuyên viên tư vấn uy tín và giàu kinh nghiệm, gia đình nên tham khảo dịch vụ của VEM!

 

Lý do cần cẩn trọng khi xin visa Úc diện bảo lãnh thân nhân
Lý do cần cẩn trọng khi xin visa Úc diện bảo lãnh gia đình

 

Tại VEM, người trực tiếp tư vấn và hỗ trợ cho bạn cũng chính là CEO của công ty – chuyên viên Phong Cao. Ông đã có hơn 12 năm kinh nghiệm tư vấn di trú Úc. Hơn thế, ông còn một trong rất ít người Việt Nam vừa là thành viên của Viện Di trú Úc, vừa được cấp giấy phép tư vấn di trú tại Úc theo chuẩn của Úc.

 

Đặc biệt, VEM không chỉ là công ty uy tín về tư vấn visa bảo lãnh người thân sang Úc tại TP.HCM. VEM còn là một công ty nổi tiếng ở Úc. Bởi vì chúng tôi có cả 2 văn phòng tư vấn tại 2 nước Việt Nam và Úc! Nhờ vậy, VEM có thể hỗ trợ gia đình thuận tiện và hiệu quả trọn quá trình xin visa!

 

Để đặt lịch tư vấn cùng chuyên viên tư vấn Phong Cao, bạn có thể viết bình luận bên dưới bài viết này. Chúng tôi sẽ liên hệ và hẹn lịch thuận tiện cho gia đình. Hoặc, để nhanh hơn, bạn nên gọi ngay đến hotline của VEM!

 

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Chia sẻ bài viết

58 thoughts on “Bí quyết chọn đúng loại visa định cư Úc theo diện bảo lãnh người thân!

 1. Trọng yến says:

  Dạ cho em hỏi hiện Ông ngoại (họ) đang là Tu Sĩ tại Úc, mà ông đang muốn bão lãnh cháu qua ở cùng ông để tiện chăm sóc vì ông chỉ có 1 mình không có cháu nào ở cùng ông cả và hỗ trợ công việc chùa chiềng giúp ông ạ
  Theo anh bão lãnh ntn ạ?

 2. Trịnh Thành Danh says:

  Xin chào, Tôi tên là Danh, tôi 35 tuổi.
  Cô ruột của tôi 78 tuổi, vừa mắc bệnh ung thư vú và đã điều trị ổn định đang là công dân nước Úc, cô tôi đang sống 1 mình không con cái và li thân với chồng và là ngươi an chay trường, anh chị em và các cháu của cô sống cách nhà cô 1 giờ đi đường, đồng thời cô tôi là thành viên của 1 công ty. Cô muốn bảo lãnh tôi qua Úc ở, chăm sóc và vào công ty của cô làm việc. Tôi có thể đi theo loại Visa 117 được không hay theo loại visa nào khác? Xin tư vấn giúp tôi, cám ơn bạn.

  • Peter Phong D Cao says:

   Thân chào Danh, visa 117 dành cho trẻ mồ côi dưới 18 tuổi nên visa này chưa phù hợp với trường hợp của em. VEM sẽ liên hệ Danh đặt lịch tư vấn cùng tôi để xác định rõ loại visa phù hợp.

 3. Lê thị bảo Yến says:

  Ba e ở Úc gia đình anh chị cũng ở Úc e là con riêng của ba e năm nay e 34 tuổi và đã có gd vậy nếu ba e lãnh e định cư ở Úc có dc ko ạ

 4. Trung says:

  E co người bạn định cư ở úc, nay công việc kinh doanh mở rộng cần ngươif phụ giúp, bạn ở bên úc và e có thể làm những thủ tục gì để bảo lãnh qua làm việc giúp bạn. Cảm ơn

  • Peter Phong D Cao says:

   Để xem xét Trung thỏa visa việc làm nào và doanh nghiệp của bạn em ở Úc thỏa điều kiện bảo trợ cho người lao động từ quốc gia khác vào Úc không thì cần đặt lịch hẹn tư vấn chi tiết với tôi.

 5. Kiều Oanh says:

  Chào ac , cho em hỏi là :
  e có 1 người bác đang định cư ở úc , giờ em muốn định cư và làm việc tại úc thì liệu rằng bác có bảo lãnh được không ạ . Và 2 bên cần có những điều kiện gì để đăng kí visa ạ ,và chọn visa nào là phù hợp ạ . Em xin cảm ơn

  • Peter Phong D Cao says:

   Trường hợp của Kiều Oanh thì bác của bạn không thể bảo lãnh cho bạn sang Úc định cư. VEM sẽ sớm liên hệ để tư vấn cho bạn về các loại visa có thể làm việc ở Úc.

 6. NGUYỄN THỊ THANH TUYỀN says:

  Con tôi ở Úc, là con một muốn bảo lãnh tôi đang sống độc thân thì nên nộp đơn xin visa nào để được xét nhanh nhất và đóng phí ít nhứt. Có sự ưu tiên nào cho trường hợp 1 mẹ 1 con như tôi không?

 7. hiep nguyen says:

  Em chào luât sư. ba con có đi úc diện du lịch mà quá hạn visa mới về 1 năm thì con có thể nộp visa 462 trong time này không ạ và tỉ lệ đậu có được cao không ạ hay là sẽ rớt ạ. con trân thành cám ơn ạ

  • Peter Phong D Cao says:

   Chú cần biết lý do ba cháu ở quá hạn, và cháu có thoả điều kiện của visa 462 hay không để đưa ra lời khuyên phù hợp. VEM sẽ liên lạc với cháu để đặt lịch tư vấn với chú.

 8. Thanh Sang says:

  Cho hỏi : Gia đình tôi đã định cư ở Úc 6 người kể cả ( cha mẹ tôi ) và 6 đúa em + 1 người con gái. Hiện tại gia đình còn lại 1 mình tôi sống ở VN. Vậy tôi có ther nộp đơn xin Visa người thân cuối cùng được ? xin cảm ơn Ô nhiều.

  • Peter Phong D Cao says:

   Thân chào Thảo, đúng là anh chị em ruột không thể bảo lãnh nhau định cư, do vậy tôi cần biết thêm các thông tin khác để xem gia đình bạn có thể phù hợp với loại visa nào khác không. Tốt nhất bạn nên đặt lịch tư vấn với tôi để được hướng dẫn cụ thể hơn.

 9. Po says:

  Chao Ann Phong
  Minh va me Dan Uc hien song o Melbourne, Ba thi song o VN con nho em gai song o Taiwan, gio em gai da ly di song chung voi con , Anh cho hoi la me minh dung ra lanh em gai qua Uc dinh cu duoc khong Anh ???

  • Peter Phong D Cao says:

   Thân chào Po, tôi cần nhiều thông tin hơn về mẹ bạn và em gái bạn để có thể đưa ra lời tư vấn chính xác. VEM sẽ liên lạc với bạn để đặt lịch tư vấn với tôi ha.

  • Peter Phong D Cao says:

   Điều này phụ thuộc phần lớn vào việc bạn có thỏa diện visa nào không, tôi cần nhiều thông tin hơn để có thể tư vấn chính xác, VEM sẽ liên hệ bạn nha Phuong.

 10. Nguyễn thị kim Ngọc says:

  Mình có một em gái sống ở Úc và em ấy kết hôn 7 năm rồi đã xảy 2 lan thai hiện giờ đang điều trị để có em bé vậy mình có thể làm Visa gì để sang định cư và chăm sóc em ấy vì e ấy chỉ sống với chồng và Ko có bất kì người thân nào bên Úc ở Việt Nam! Co 4 anh em và cha mẹ

 11. MH says:

  Nếu em còn cha mẹ ở VN cùng 4 người anh em, thì em có thể bảo lãnh anh trai đang độc thân (bị hư 1 con mắt) sang Úc được không?

  • Peter Phong D Cao says:

   Nếu bạn muốn bảo lãnh để định cư thì hiện không thể được. Tuy nhiên, tùy vào độ tuổi và trình độ chuyên môn, anh của bạn có thể sang Úc với các diện visa khác. VEM sẽ liên hệ để hỗ trợ bạn cụ thể hơn.

 12. Vy says:

  T8/2022 chồng e ở Úc sẽ có visa 485. Tụi em là vợ chồng thì apply visa em phụ thuộc visa 485 của anh ấy. Trong tình hình biên giới như vậy thì em có qua đoàn tụ với chồng em sau t8/2022 được k ạ? E cám ơn

 13. Nguyen Cuc says:

  Toi duoc bao lanh theo chong dien ket hon thi con rieng cua toi 18 tuoi co duoc di cung kg? Xin nho cty tu van giup. Chan thanh cam on

  • Peter Phong D Cao says:

   Con của chị nếu trên 18 tuổi thì cần phải phụ thuộc chị (tài chính, sức khỏe,…). Nếu chị muốn được tư vấn chi tiết thì có thể đặt lịch tư vấn với tôi.

 14. Lisa says:

  Hi toi hien tai la dang song o Melbourne, toi co quoc tich uc, ba me dang giu visa A dang doi visa 143,hien toi con mot ng e trai duy nhat o Việt Nam , nhu cau toi co the bao lanh e trai visa 115 duoc khong? Nho tu van dum xin cam on.

 15. Cường says:

  Cho minh hỏi minh có mợ là em của mẹ đang ở bên Úc, Melbourne , mợ la em ruột của mẹ.
  Vậy mợ của mình có thể bảo lãnh mẹ mình theo diện gì ah?

 16. Vo nga says:

  Xin chao cvtv!
  Mình xin hỏi về việc vừa làm du lịch thăm chồng và định cư khi trong thời gian du lịch .
  -có được không ?
  -thời gian được du lịch thăm chồng là bao lâu ?

  • Peter Phong D Cao says:

   Luật Di trú Úc hiện không cho phép anh chị em ruột bảo lãnh nhau định cư Hoàng nha. Tuy nhiên, nếu người em của bạn dưới 18-23 tuổi, và gia đình bạn thỏa điều kiện cân bằng số người con, thì có thể xét đến một vài cách bảo lãnh khác. Bạn có thể đặt lịch tư vấn với tôi để làm rõ.

 17. Bui phi truong hai says:

  Than chao vem.minh co nguoi cau ben nsw 70 tuoi.minh muon cau minh nhan con minh theo visa 102 con nuoi duoc k ah.con minh 6 tuoi.thank vem

  • Peter Phong D Cao says:

   Hiện Úc vẫn chưa mở cửa biên giới cho visa du lịch, thăm thân. Tuy nhiên bạn có thể chuẩn bị nộp hồ sơ xin visa du lịch ngay từ bây giờ để có thể đến Úc thăm cậu mình sớm nhất có thể. Nếu bạn muốn biết các bước chuẩn bị thì nên đặt lịch tư vấn với tôi

  • Peter Phong D Cao says:

   Nếu chị chỉ có 3 người con, và họ đều có quốc tịch Úc, thì họ có thể bảo lãnh chị với visa dành cho cha mẹ (subclass 143 chẳng hạn), và visa này cho phép chị trở thành thường trú nhân Úc.

 18. Ly says:

  Mình xin hỏi nếu đi định cư theo diện kết hôn thì được mang theo bao nhiêu tiền mặt 1 người( nhà mình 3 mẹ con)
  Cảm ơn bạn. Hoặc mình có thể chuyển tiền qua tk ngân hàng ở vn qua tk úc cho chồng mình được không?

 19. Anh le says:

  Hello anh!
  Anh có thể cho em biết là em có thể bảo lãnh cho em trai của em( 21tuoi)
  Sang úc du lịch được không anh?

 20. Ngô Triệu Linh says:

  Mẹ tôi 81 tuổi đang định cư ở Perth cùng 2 chị gái(1 chij đang có chồng và 1 chị độc thân). Tôi 51 tuổi ở Vietnam cùng 2 con trai 15 tuổi và 23 tuổi. Tôi có thể di dân qua Úc để ở cùng mẹ tôi được không? Xin cảm ơn.

  • Peter Phong D Cao says:

   Trong trường hợp của chị Ngô Triệu Linh, tôi cần biết thêm thông tin là ngoài hai con trai thì chị còn người thân nào khác ở Việt Nam không (chồng, các anh chị em ruột khác,…) Nên chúng tôi sẽ liên hệ chị để tư vấn chính xác.

 21. Cathy says:

  Xin chào. Emlaf con một. Em hiện đang muốn bảo lãnh ba mẹ sang úc định cư. Nhưng do phí định cư quá cao, e chưa có khả năng chi trả. Vậy cho em hỏi. Úc có chương trình bảo lãnh cha mẹ đoàn tụ nhân đạo ít đóng phí và thời gian chờ ít hay không? Vì hiện bảo lãnh không đóng tiền hiện chờ đợi quá lâu( khoảng 10 đến 30 năm).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.