eyeLượt xem768
downloadNgười đăngPeter Phong D Cao

Kinh nghiệm xin visa 173 Úc diện bảo lãnh cha mẹ 2021

Đoàn tụ gia đình, đó luôn là nỗi niềm của những người con xa quê. Thấu hiểu nỗi niềm ấy, VEM đã tổng hợp những thông tin cần thiết về visa 173 bảo lãnh cha mẹ của Úc. Hy vọng đây sẽ là cơ hội để gia đình bạn có thể được đoàn tụ với nhau.

Visa 173 là gì?

Visa 173 bảo lãnh cha mẹ (Subclass 173) là loại thị thực dành cho cha mẹ muốn đoàn tụ với con cái là thường trú dân hay công dân Úc. Visa 173 này chỉ có thời hạn trong 2 năm. Điểm cần lưu ý là Sở Di trú Úc không cho phép gia hạn visa 173.

Nếu muốn sinh sống vĩnh viễn tại Úc thì bạn phải tiếp tục nộp đơn visa 143 thường trú Úc trước khi visa 173 này hết hạn. Ngoài ra, bạn nên xem xét đâu là loại visa phù hợp nhất cho cha mẹ mình trong các loại visa bảo lãnh người thân đi Úc.

visa 173 là gì
Visa bảo lãnh cha mẹ sang Úc

Quyền lợi của visa 173 Úc là gì?

Khi được sang Úc bằng visa 173, cha mẹ bạn sẽ được hưởng những đặc quyền sau:

 • Tạm trú tại Úc trong thời hạn 2 năm. Sau đó, có thể chuyển sang visa thường trú 143.
 • Tự do đi du lịch, xuất nhập cảnh Úc bất cứ lúc nào trong thời hạn 2 năm.
 • Ghi danh vào chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Úc – Medicare.
 • Làm việc và học tập tại Úc (nhưng chưa đủ điều kiện xin Austudy).

Bên cạnh visa này, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về loại visa 115 bảo lãnh người thân duy nhất sang Úc. Đây là loại thị thực thường trú được cấp cho người thân duy nhất của công dân Úc, thường trú nhân tại Úc hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện.

Điều kiện để xin visa 173 – bạn đã biết chưa?

Đối với người bảo lãnh

Người bảo lãnh để xin loại visa này phải là con của người được bảo lãnh (người nộp đơn). Đồng thời, họ phải là công dân hoặc thường trú dân Úc, hoặc là công dân New Zealand đủ điều kiện. Thêm nữa, người con phải ở Úc ít nhất 2 năm để chứng minh với Bộ Di trú rằng: mình thật sự có cuộc sống ổn định tại Úc.

điều kiện xin visa 173
Điều kiện để xin visa 173 đối với người bảo lãnh

Câu hỏi đặt ra là, nếu cha mẹ muốn đến Úc diện bảo lãnh mà con chưa đủ 18 tuổi thì sao?

Nếu con chưa đủ 18 tuổi thì những trường hợp sau đây có thể thay thế:

 • Chồng/ vợ của người con
 • Họ hàng hoặc người giám hộ của người con
 • Họ hàng hoặc người giám hộ của vợ/ chồng của con
 • Một tổ chức cộng đồng đủ điều kiện

Đối với người được bảo lãnh​

Để xin visa 173, ngoài điều kiện cơ bản là chứng minh mối quan hệ của mình, bạn phải lưu ý những điều sau:

 • Cha mẹ phải có ít nhất 1/2 số con cái hiện là thường trú nhân Úc/ công dân Úc/ công dân New Zealand hoặc có số người con sống ở Úc nhiều hơn những quốc gia khác.
 • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe của Úc.

Thời gian và chi phi xin visa 173

Tất cả những hồ sơ xin visa 173 hiện nay đều được xét tại một địa điểm duy nhất. Đó là văn phòng Bộ Di trú tại Perth. Thời gian xét hồ sơ visa 173 có thể kéo dài từ 2-3 năm. Chi phí khoảng 31,390 AUD/ người.

Mặc dù những quy định để xin visa 173 không quá khắt khe, tuy nhiên vẫn có những rủi ro bất ngờ. Bạn nên xem xét khi tiến hành nộp hồ sơ visa 173 để tránh rủi ro. Nếu gặp vấn đề về sức khỏe, những người nộp hồ sơ có thể sẽ bị bác quyền ở lại Úc mặc dù đã chờ đợi nhiều năm dài.

Ngoài ra. visa loại này còn yêu cầu đóng tiền thế chân về hỗ trợ 10,000 AUD cho người nộp đơn chính. Chi phí thế chân cho người nộp đơn phụ là 4,000 AUD. Số tiền này sẽ được Centrelink giữ trong 10 năm. Nếu cha mẹ cần sự trợ giúp của Chính phủ về an sinh xã hội và y tế, họ sẽ trích số tiền từ 10,000 AUD này.

 chi phí và thời gian xin visa 173
Thời gian và chi phi xin visa 173

Quy trình nộp đơn visa 173 Úc

Quy trình xin visa 173
Quy trình nộp đơn visa 173 (Source: Australia Goverment)

Hy vọng rằng, với những thông tin mà VEM cung cấp sẽ giúp ích cho quá trình đi đến con đường đoàn tụ tại Úc của gia đình bạn.

Với cương vị là một thành viên của Viện Di trú Úc (MIA), được Chính phủ Úc cấp phép hoạt động chính thức, ông Phong Cao luôn giúp VEM cập nhật những thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Do đó, hãy theo dõi website của VEM để cập nhật được thông tin cần thiết liên quan đến visa 173 và các loại visa Úc khác!

Chia sẻ bài viết
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *