eyeLượt xem883
downloadNgười đăngPeter Phong D Cao

Chuyên viên tư vấn di trú Úc hướng dẫn cách xin thành công visa 870 Úc

Khác với các visa còn lại trong nhóm visa bảo lãnh cha mẹ, visa 870 Úc không yêu cầu người nộp đơn (cha mẹ) phải thỏa điều kiện cân bằng số con. Do đó, thị thực 870 của Úc được nhiều gia đình lựa chọn để cha mẹ đến Úc đoàn tụ với con cháu.

Visa 870 Úc là gì?

Visa 870 Úc (Sponsored Parent (Temporary) visa – subclass 870) là thị thực Úc diện bảo lãnh cha mẹ tạm trú. Visa này còn được nhiều người xem là visa du lịch dài hạn cho cha mẹ.

Gọi như vậy bởi lẽ trong khi visa du lịch Úc subclass 600 chỉ có thời hạn từ 3 tháng đến 3 năm, thì thời hạn của visa Úc 870 kéo dài từ 3 đến 5 năm!

 

Đặc biệt, với visa 870, tổng thời gian đương đơn được ở Úc có thể đến 10 năm. Do vậy, mỗi khi thị thực 870 hết hiệu lực, đương đơn hoàn toàn có thể xin lại visa này để tiếp tục ở Úc!

 

visa 870 là gì
Visa 870 Úc diện bảo lãnh cha mẹ tạm trú là gì?

 

Điều kiện xin visa 870 Úc

Sự nới lỏng của Úc đối với visa 870 thể hiện ở việc Úc không yêu cầu đương đơn phải thỏa điều kiện cân bằng số con (Balance of Family Test).

Vì thế, dù số người con đang định cư Úc của người nộp đơn ít hơn số người con đang sống tại các nước khác, thì chỉ cần thỏa các điều kiện dưới đây, đương đơn vẫn có thể xin visa 870.

 

Đối tượng Yêu cầu cụ thể

Người bảo lãnh (người con)

Quốc tịch Công dân New Zealand đủ điều kiện, thường trú nhân hoặc công dân Úc.
Độ tuổi Đủ 18 tuổi trở lên.
Mối quan hệ với đương đơn Là con ruột, con nuôi hoặc con riêng của đương đơn.
Lý lịch Không vi phạm pháp luật Úc.
Thu nhập
  • Thu nhập hộ gia đình ít nhất 83,454AUD/ năm.
  • Đảm bảo có cuộc sống ổn định tại Úc
Số lần bảo lãnh Mỗi hộ gia đình chỉ được bảo lãnh tối đa 2 người trong một khoảng thời gian theo quy định.

Người được bảo lãnh (cha mẹ)

Sức khỏe và nhân cách Thỏa tất cả các yêu cầu theo quy định của Chính phủ Úc.
Lao động Không được làm việc trong thời hạn của visa.
Lý lịch
  • Tuân thủ luật pháp của Úc.
  • Không nợ Chính phủ Úc.

 

Tuy nhiên, dù cùng là thị thực Úc diện bảo lãnh cha mẹ tạm trú, nhưng trong khi visa 173 cho phép đương đơn đưa thân nhân khác đi cùng, thì visa 870 lại không được. Điều này có nghĩa là nếu người thân của đương đơn muốn sang Úc, họ buộc phải xin thị thực khác.

 

Trong hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn di trú Úc, VEM đã giúp nhiều cha mẹ Việt Nam xin thành công visa 870. Trong đó, chúng tôi cũng đã tư vấn và giúp thân nhân của họ lựa chọn visa phù hợp nhất để cùng đến Úc.

Ngoài ra, nếu khách hàng trở thành thường trú nhân Úc sau khi giữ visa 870, VEM cũng tiếp tục hỗ trợ để họ bảo lãnh người thân thông qua các visa khác. Điển hình là visa 101 diện bảo lãnh con ruột/ con riêng và visa 102 diện bảo lãnh con nuôi.

Do vậy, nếu bạn đồng hành với VEM ngay từ khi xin visa 870, gia đình bạn sẽ được hỗ trợ trọn hành trình!

Nhận TƯ VẤN và ưu đãi GIẢM 20% phí dịch vụ xin visa tại đây

nút đăng ký tư vấn

Quyền lợi khi sở hữu visa 870 Úc

Khi giữ thị thực 870, đương đơn sẽ được hưởng 4 quyền lợi hấp dẫn từ Úc. VEM đã liệt kê cụ thể vào bảng dưới để bạn tiện theo dõi.

 

Nhóm quyền lợi Quyền lợi cụ thể
Quyền cư trú
  • Mỗi lần đến Úc, đương đơn được ở Úc từ 3 đến 5 năm (không phải ra khỏi nước Úc mỗi 3 tháng như visa du lịch subclass 600).
  • Đương đơn có thể sống cùng con cháu tại Úc trong 10 năm. Hết thời hạn này, đương đơn không thể tiếp tục lưu trú Úc với diện visa 870.
  • Do đó, nếu vẫn muốn ở Úc, người được bảo lãnh có thể xin một visa khác trong số các visa bảo lãnh cha mẹ. Chúng chính là: visa 143, visa 173, visa 103, visa 864 và visa 804.
Quyền xin visa khác Sau khi hết 10 năm ở Úc với visa 870, đương đơn vẫn có thể xin thị thực khác.
Quyền du lịch Được tự do ra vào Úc trong thời hạn của visa.
Quyền tham gia bảo hiểm Được đăng ký tham gia bảo hiểm cho khách du lịch nước ngoài OVHC.

 

Có lẽ vì đã được ưu tiên khi xét điều kiện visa, nên sau khi đậu visa này, đương đơn không được hưởng một số quyền lợi nhất định.

 

Ví dụ, ta so sánh thị thực này với 2 thị thực thường trú Úc subclass 143 và tạm trú subclass 173. Những người giữ 2 visa này có thể được hưởng đến 6 quyền lợi từ Úc! Đặc biệt là quyền được tham gia Medicare, chương trình an sinh xã hội nổi tiếng của Úc.

Hơn nữa, rất có thể nhiều đơn vị tư vấn di trú Úc khác không nói với bạn một điểm quan trọng của visa 870. Nếu thị thực 870 của bạn có điều kiện no further stay, bạn sẽ không thể xin visa diện thường trú Úc khi đang ở trong nước Úc! Đây rõ ràng là một hạn chế lớn với khá nhiều người.

 

lợi ích của visa 870
Visa 870 cho phép cha mẹ sinh sống tại Úc lên đến 5 năm

 

Tuy nhiên, lợi thế của thị thực này chính là thời gian xét duyệt nhanh chóng. Do vậy, hiện nay, visa này vẫn đang được ưa chuộng. Thực tế, rất nhiều khách hàng của VEM đã chọn thị thực 870, bởi vì visa này giúp họ nhanh chóng được đến Úc để sống cùng con cháu.

Khi khách hàng của VEM thành công lưu trú Úc với visa 870 và cần hỗ trợ xin visa thường trú, chúng tôi vẫn tiếp tục đồng hành với họ. VEM luôn cung cấp lộ trình và hướng dẫn gia đình khách hàng cách tích lũy để giúp đương đơn bước lên thường trú nhân, và xa hơn là trở thành công dân Úc.

Nhờ thế, khách hàng của VEM không gặp nhiều khó khăn để xin thị thực thường trú của Úc!

Nếu muốn biết mình cần làm gì để thỏa điều kiện định cư Úc khi giữ visa 870, bạn nên liên hệ VEM để được thông tin chi tiết và kỹ lưỡng hơn.

Nhận TƯ VẤN và ưu đãi GIẢM 20% phí dịch vụ xin visa tại đây

nút đăng ký tư vấn

Nghĩa vụ của gia đình khi giữ visa 870 Úc

Khi được Úc cấp thị thực 870, gia đình đương đơn cũng cần thực hiện một số nghĩa vụ nhất định. Cụ thể:

 

Đối tượng Nghĩa vụ
Người bảo lãnh
  • Đảm bảo hỗ trợ tài chính và cung cấp chỗ ở cho đương đơn.
  • Lưu giữ hồ sơ trong 2 năm để sẵn sàng cung cấp cho Sở Di trú khi họ yêu cầu.
  • Thanh toán các khoản phí y tế công cộng chưa trả của cha mẹ.
Người được bảo lãnh Tuân thủ luật pháp của Úc.

 

Các vấn đề trên là đặc biệt quan trọng với gia đình đương đơn. Do đó, gia đình bạn cần đảm bảo thực hiện đúng nghĩa vụ của mình. Nếu không, rất có thể các bạn sẽ rơi vào những trường hợp sau:

 • Úc hủy tư cách tài trợ của người bảo lãnh. Khi đó, đương đơn cần phải tìm một người bảo lãnh khác.
 • Nếu các khoản nợ y tế công cộng không được thanh toán, Úc có thể truy tố người bảo lãnh.

Quy trình xin visa 870 Úc

thời gian xét visa 870 Úc là khá ngắn so với các visa bảo lãnh cha mẹ khác, nhưng đương đơn sẽ phải trải qua đủ 8 giai đoạn để có được visa:

 • Bước 1: Xét khả năng thỏa điều kiện của visa 870 Úc.
 • Bước 2: Hoàn tất giấy tờ, nộp hồ sơ xin quyền bảo lãnh (Sponsorship) cho visa 870.
 • Bước 3: Hoàn tất giấy tờ, nộp hồ sơ visa 870 và đóng phí visa lần 1 khi đã được chấp thuận quyền bảo lãnh.
 • Bước 4: Bộ Di trú Úc xác nhận đã nhận được hồ sơ.
 • Bước 5: Chờ hồ sơ được xem xét.
 • Bước 6: Úc xét duyệt đơn xin visa 870.
 • Bước 7: Đương đơn bổ sung giấy tờ và đóng phí visa lần 2 (sẽ được làm rõ ở phần 6 của bài viết).
 • Bước 8: Chính phủ Úc cấp visa 870 Úc.

 

870 visa requirements
Quy trình xin visa 870 Úc

 

Nếu không chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng, người nộp đơn khó có thể đi hết chặng đường trên. Khi đó, đương đơn sẽ mất trắng số tiền đã đóng trong lần 1.

 

Cũng vì trước đây đã có nhiều trường hợp đương đơn tự làm hồ sơ và rớt visa. Nên hiện tại, phần lớn những người xin visa 870 đều ưu tiên chọn đồng hành với một đơn vị tư vấn di trú Úc.

Nếu bạn muốn được thẩm định hồ sơ bởi người giàu kinh nghiệm tư vấn di trú Úc, bạn nên liên hệ VEM ngay! Chuyên viên của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn chuẩn bị một hồ sơ chính xác, đầy đủ và được dịch thuật chuẩn xác nhất.

Khi đó, khả năng bạn đậu visa 870 để đến Úc chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều!

Chi phí xin visa 870 Úc năm 2021

Với thị thực Úc subclass 870, người nộp đơn sẽ phải nộp 2 lần phí. Và tùy vào thời hạn của visa, phí visa có thể là 5,000AUD hoặc 10,000AUD. Để biết chi tiết, bạn nên tham khảo bảng dưới:

 

Lần nộp phí visa Số tiền cần nộp (AUD)

(Chưa bao gồm 1.4% surcharge)

Lần 1: tại thời điểm nộp hồ sơ 1,000AUD
Lần 2: khi Úc yêu cầu
  • Nếu xin visa 870 Úc thời hạn 3 năm: nộp 4,000AUD.
  • Nếu xin visa 870 Úc thời hạn 5 năm: nộp 9,000AUD.

 

Ngoài ra, người nộp đơn cũng cần đóng thêm khoảng 420AUD cho việc khám sức khỏe, sinh trắc vân tay và các vấn đề khác.

 

VEM lưu ý: Bộ luật Di trú Úc được đánh giá là bộ luật thường xuyên thay đổi nhất của Úc. Và mỗi khi đổi mới, bộ luật này luôn khiến rất nhiều người không kịp trở tay. Vì thế, hiện tại, rất có thể phí visa diện bảo lãnh cha mẹ tạm trú Úc subclass 870 đã tăng đến mức bạn không thể ngờ.

 

Có thể bạn chưa biết, người đứng đầu VEM chính là ông Phong Cao – một chuyên viên tư vấn di trú Úc có hơn 10 năm kinh nghiệm. Hơn thế, ông Phong Cao cũng là thành viên của Viện Di trú Úc (MIA: 12648).

Nhờ vậy, ông luôn là một trong số những người đầu tiên được Úc thông báo mỗi khi Bộ luật Di trú Úc cập nhật. Do đó, khách hàng của VEM luôn được cung cấp và chuẩn bị hành trang thật tốt để thích nghi với những đổi mới về visa 870 từ Úc.

 

chi phí xin visa 870 úc
Chi phí xin visa 870

 

Nếu bạn muốn biết chính xác mức phí thị thực 870 Úc của mình là bao nhiêu, bạn có thể liên hệ VEM để được thông tin chính xác nhất!

Nhận TƯ VẤN và ưu đãi GIẢM 20% phí dịch vụ xin visa tại đây

nút đăng ký tư vấn

Thời gian xét visa 870 Úc năm 2021

Tùy vào tình huống thực tế của người nộp hồ sơ, Bộ Di trú Úc sẽ có thời gian xét duyệt khác nhau:

 

Thời gian xử lý visa 870 Úc
Khoảng 75% số hồ sơ xin visa được xét 4 tháng
Khoảng 90% số hồ sơ xin visa được xét 5 tháng

 

Trong nhóm visa bảo lãnh cha mẹ sang Úc, có loại visa có thời gian xét đến vài năm, thậm chí là vài chục năm! Dễ dàng thấy được, thời gian xét visa 870 Úc là khá ngắn. Vì vậy, khi chọn visa 870, đương đơn đã có một lợi thế nhất định.

Do đó, người nộp đơn cần chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng, tận dụng lợi thế của mình để được đến Úc trong thời gian sớm nhất. Bởi nếu nộp một hồ sơ không đầy đủ, không cụ thể, đương đơn sẽ mất thêm thời gian để bổ sung lại giấy tờ.

 

Thậm chí, nếu cung cấp thông tin không chính xác theo yêu cầu của Úc, người nộp đơn có nguy cơ cao sẽ bị rớt visa! Khi đó, đương đơn không chỉ bỏ lỡ cơ hội quý giá của mình, mà hồ sơ xin visa cũng bị xấu đi vì từng rớt thị thực Úc!

 

Nếu bạn không muốn rơi vào những trường hợp trên, bạn nên liên hệ VEM ngay từ bây giờ. Chúng tôi chắc chắn sẽ cho bạn biết một bộ hồ sơ xin visa 870 chuẩn gồm có những gì.

Bởi lẽ CEO của VEM – ông Phong Cao – chính là một trong số ít người Việt Nam được chính Phủ Úc (MARA: 1577877) cấp giấy phép hành nghề. Do đó, VEM buộc phải cam kết với MARA rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng luôn là chính xác nhất và cập nhật nhất.

Cũng chính vì lý do này, VEM được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn như là một người bạn đồng hành lý tưởng để cùng đến Úc.

Tăng khả năng đậu visa 870 Úc khi đồng hành với VEM

Thông thường mỗi năm Úc duyệt khoảng 15.000 hồ sơ visa diện bảo lãnh cha mẹ tạm trú subclass 870. Đây là tin vui đối với nhiều người, đặc biệt là những cha mẹ có con cháu đang định cư tại Úc.

Chắc chắn là không ai muốn hồ sơ của mình nằm ngoài con số 15.000 trên kia. Nhưng bởi vì Úc yêu cầu gia đình đương đơn phải thỏa tất cả các điều kiện của visa 870. Nên việc giành được một suất visa Úc diện bảo lãnh cha mẹ subclass 870 có thể không phải là chuyện đơn giản với nhiều gia đình.

Nếu gia đình bạn cần được hỗ trợ, bạn hãy gọi ngay cho VEM và cho biết tình huống cụ thể. Chúng tôi sẽ dựa trên đó để tư vấn và đưa ra giải pháp tốt nhất dành cho gia đình!

Giải đáp các vướng mắc về visa 870 cùng chuyên viên tư vấn di trú Úc

Tôi có thể lựa chọn thời gian ở lại Úc tùy ý trong khoảng 3-5 năm không?

Rất tiếc, câu trả lời là không thể. Thời gian chính xác mà bạn được ở Úc với visa 870 được thể hiện ngay trên visa. Và mỗi khi cấp thị thực, Úc sẽ căn cứ vào 2 yếu tố để quyết định thời hạn lưu trú ở Úc của đương đơn. Chúng chính là:

 • Đương đơn muốn ở lại Úc trong bao lâu?
 • Khi nào thì người bảo lãnh sẽ ngừng tài trợ cho đương đơn.

Tôi có thể có khả năng bị kết thúc visa trước thời hạn không?

Thông thường, visa sẽ kết thúc đúng thời hạn được in trên visa. Tuy nhiên, trong vài trường hợp cụ thể, visa có thể sẽ kết thúc sớm hơn thời hạn, nếu:

 

Đối tượng Trường hợp cụ thể
Người bảo lãnh (người con)
  • Bị tước bỏ tư cách thường trú Úc.
  • Qua đời.
  • Rút lại sự tài trợ cho đương đơn.
Người được bảo lãnh (cha mẹ)
  • Không tìm được người bảo lãnh mới khi người bảo lãnh được đề cập trong hồ sơ ngừng tài trợ.
  • Không hoàn tất thủ tục xin visa 870 Úc trong vòng 6 tháng kể từ khi tài trợ được Úc chấp nhận.

Đương đơn phải ở đâu tại thời điểm nộp đơn và chờ xét duyệt đơn?

Đương đơn cần ở ngoài nước Úc tại thời điểm nộp hồ sơ và chờ cấp visa, trừ trường hợp được quyền nộp đơn tại nước Úc.

Tôi đã ở Úc 5 năm với visa 870. Hiện tại, tôi muốn xin lại visa để sống trọn 10 năm thì tôi có cần phải ra ngoài nước Úc không?

Câu trả lời là có. Bạn cần ra khỏi Úc ít nhất 90 ngày trước khi xin lại visa 870. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc trường hợp được Úc ưu tiên nộp đơn trong nước Úc, bạn không cần phải xuất cảnh.
Vì vấn đề này khá phức tạp, bạn nên liên hệ VEM để được tư vấn chi tiết hơn.

Visa 870 có cho phép đương đơn định cư tại Úc không?

Rất tiếc, câu trả lời là không. Như đã đề cập, người giữ visa 870 có thời hạn nhất định để sống tại Úc. Tuy nhiên, nếu cố gắng thỏa điều kiện, đương đơn hoàn toàn có thể xin một visa thích hợp để định cư Úc.
Nếu đi cùng VEM từ khi xin visa 870 Úc, chúng tôi chắc chắn sẽ hỗ trợ tận tình và cung cấp cho bạn những thông tin chính xác nhất! Khi đó, bạn có thể nhanh chóng chạm tới giấc mơ định cư Úc!

Liệu tôi có thể nhập tịch Úc với visa 870 không?

Rất tiếc, câu trả lời là không. Visa 870 Úc là visa tạm trú. Do đó, nếu bạn muốn nhập quốc tịch Úc, trước tiên, bạn cần phải là thường trú nhân Úc đủ điều kiện.
Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, bạn có thể liên hệ VEM!

Tôi đã đọc xong bài viết này và biết được rằng mình có thể ở Úc 10 năm với visa 870. Vậy sau khi hết 10 năm này thì chuyện gì sẽ xảy ra? Tôi sẽ phải trở về Việt Nam sao?

Theo lý thuyết, bạn sẽ chỉ được ở Úc tối đa 10 năm với thị thực 870. Nhưng nếu bạn thỏa các điều kiện của Úc và visa 870 bạn đang giữ không có điều kiện no further stay, bạn hoàn toàn có thể xin visa thường trú Úc. Các khách hàng của VEM chính là những trường hợp điển hình.


«»

Sau khi đến Úc thành công với visa 870, tất cả các khách hàng của VEM tiếp tục được ông Phong Cao hỗ trợ tận tình. Đặc biệt, ngoài văn phòng tư vấn tại Việt Nam, VEM còn có trụ sở chính tại Úc! Do đó, khách hàng luôn hài lòng vì được hỗ trợ tận tình và tốt nhất dù họ đang ở Úc!

Vì vậy, nếu đồng hành với VEM ngay từ khi xin visa 870 Úc, bạn sẽ được cung cấp lộ trình thích hợp để bước lên bậc thường trú nhân. Khi đó, việc phải quay trở lại Việt Nam sau khi ở Úc 10 năm chắc chắn không còn là mối bận tâm của bạn!

Hy vọng bài viết này đã giúp ích cho gia đình bạn. Nếu bạn còn điều gì vướng mắc về visa 870 Úc, bạn có thể liên hệ VEM để được giải đáp cặn kẽ hơn!

Nhận TƯ VẤN và ưu đãi GIẢM 20% phí dịch vụ xin visa tại đây

nút đăng ký tư vấn

Chia sẻ bài viết
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *