eyeLượt xem348
downloadNgười đăngPeter Phong D Cao

Kinh nghiệm xin visa 103 Úc bảo lãnh cha mẹ không đóng tiền

Khi đã có một cuộc sống đủ đầy trên đất Úc thì nhiều người con lại đau đáu về cuộc sống cha mẹ ở quê nhà. VEM cung cấp thông tin visa 103 bảo lãnh cha mẹ không đóng tiền để bạn tìm hiểu. Giờ đây, với visa 103, bạn sẽ nhẹ gánh về chi phí và cơ hội đoàn tụ gia đình đang đến rất gần.

Visa 103 bảo lãnh cha mẹ là gì?

Trái ngược với visa Úc 143 – định cư Úc theo diện đóng tiền, visa 103 là loại visa Úc bảo lãnh cha mẹ không đóng tiền. Loại visa này cho phép con cái đang sinh sống tại Úc được bảo lãnh cha mẹ mà không cần đóng phí. Điều này có nghĩa là cha mẹ bạn sẽ có cơ hội được định cư úc diện bảo lãnh. Hơn nữa, họ còn được đoàn tụ gia đình và hưởng đầy đủ các quyền của một công dân Úc.

Thời gian xét duyệt visa có phần dài từ 2 – 30 năm. Nhưng nếu xin được loại visa này, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí rất nhiều. Đối với những người có nguồn tài chính không quá lớn, visa 103 được xem là một lựa chọn đáng suy nghĩ.

visa 103 bảo lãnh cha mẹ không đóng tiền
Visa 103 bảo lãnh cha mẹ không đóng tiền giúp gia đình đoàn tụ – VEM

Quyền lợi khi xin visa 103

Khi xin được visa 103 bảo lãnh cha mẹ không đóng tiền, cha/ mẹ bạn sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

 • Chuyển đến và ở lại Úc với tư cách là thường trú nhân.
 • Nộp đơn xin nhập quốc tịch Úc nếu đủ điều kiện định cư ở Úc.
 • Được hưởng đầy đủ quyền lợi từ Chính phủ.

Điều kiện để xin được visa 103 Úc

Bởi ưu điểm không đóng tiền, nên visa 103 được khá nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, có nhiều người chưa nắm rõ điều kiện nên thời gian chờ xét duyệt bị kéo dài. Nếu muốn xin được visa 103 Úc này, bạn cần thỏa các yêu cầu:

Đối với người bảo lãnh

 • Là công dân Úc, cư dân đang thường trú tại Úc hoặc công dân có quốc tịch New Zealand
 • Độ tuổi từ 16 trở lên và chứng minh được sức khỏe của mình đang rất tốt
 • Có giấy tờ chứng minh mình là một thành viên trong gia đình có gia thế tương đối tốt
 • Có thời gian sinh sống ở Úc ít nhất 2 năm
 • Chứng minh được phần lớn các thành viên đang là cư dân thường trú tại Úc

Đối với người được bảo lãnh

 • Có số lượng con cái đang sinh sống ở Úc bằng hoặc nhiều hơn số con đang sinh sống tại Việt Nam
 • Vượt qua bài kiểm tra sức khỏe. Bài kiểm tra này nhằm đảm bảo là họ vẫn còn khỏe mạnh để có thể chuyển sang Úc sinh sống với người thân.
 • Tuyệt đối không nằm trong diện đối tượng phạm pháp, phạm tội.

Chi phí và thời gian xử lý visa 103

Khác với visa 143 bảo lãnh cha mẹ diện đóng tiền, visa 103 sẽ không yêu cầu đương đơn phải chi trả số tiền bảo lãnh cho cả cha và mẹ. Loại visa này chỉ yêu cầu nộp lệ phí làm hồ sơ. Theo đó, đương đơn chỉ cần chi trả mức lệ phí hồ sơ 6,415 AUD. Tỷ giá đô Úc hiện nay khoảng 15,583 VNĐ/ AUD.

Tuy nhiên, khác với visa 143 Úc bảo lãnh cha mẹ diện đóng tiền. Loại visa 103 này có thời gian xử lý khá lâu, có thể lên đến 30 năm.

Chi phí xin visa 103 Úc
Chi phí hồ sơ của visa 103 – VEM

Làm cách nào để rút ngắn thời gian xin visa 103?

Điều kiện để đương đơn có thể nhanh chóng đón cha mẹ sang Úc cùng sinh sống theo diện visa 103 Úc thì người bảo lãnh phải nắm rõ Luật Di trú Úc. Đây thật sự là một yếu tố quan trọng quyết định quy trình xin visa.

Bạn cần am hiểu về Luật Di trú một cách cặn kẽ. Nếu không, bạn có thể nhờ đơn vị chuyên môn về mảng này để nhờ sự hỗ trợ. Bạn nên biết rằng, khi Luật di trú Úc thay đổi thì điều kiện để được cấp visa cũng thay đổi theo. Nếu không có kiến thức sâu về Luật Di trú, hồ sơ xin visa của bạn sẽ có nguy cơ bị từ chối cao hơn.

Cập nhật thông tin mới nhất tại VEM

Để xin visa 103, bạn phải nộp hồ sơ và chờ đợi ở Việt Nam. Bên cạnh đó, thời gian xử lý visa này là khá lâu (có thể lên tới 30 năm). Chính vì thế, để cha mẹ bạn có thể tạm trú ở Úc trong thời gian chờ xử lý visa, bạn có thể xin loại visa 804.

Visa 804 cho phép cha mẹ bạn nộp hồ sơ và tạm trú ở Úc cho đến khi được cấp visa. Và để xin được loại visa này, bạn cần thỏa một số ràng buộc mà Chính phủ Úc quy định. Để biết những ràng buộc này hãy liên hệ VEM để được tư vấn.

Theo dõi website của VEM để cập nhật được thông tin cần thiết liên quan đến visa 103, các loại visa khác cũng như thông tin về di trú Úc! Bạn cũng có thể liên hệ chuyên viên tư vấn về định cư Úc của VEM qua các kênh.

Chia sẻ bài viết
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

logged_out_greeting="Hello! How can I help you? Xin chào, bạn cần VEM hỗ trợ về?">