eyeLượt xem147
downloadNgười đăngPeter Phong D Cao

Visa 804 Úc: cơ hội giúp cha mẹ lớn tuổi định cư tại Úc cùng con cháu

Một trong những nguyện vọng của cha mẹ lớn tuổi chính là đoàn tụ với con cháu. Do đó, visa 804 Úc – thị thực bảo lãnh cha mẹ lớn tuổi vẫn luôn là lựa chọn lý tưởng của nhiều gia đình. Bởi khi giữ visa 804, cha mẹ lớn tuổi sẽ được hưởng trọn 6 quyền lợi của Úc! Bí quyết từ thành viên Viện Di trú Úc (MIA) sẽ giúp bạn biết cách xin thành công thị thực!

Visa 804 là gì?

Thời gian qua, nhiều người đã liên hệ VEM để nhờ tư vấn về visa 804 của Úc. Họ cũng muốn biết visa này có thay đổi gì trong năm nay hay không. Vậy, visa 804 là gì? Và thị thực này dành cho đối tượng nào?

 

Visa 804 Úc (Aged Parent visa – subclass 804) là một visa thuộc nhóm thị thực bảo lãnh cha mẹ. Đây là cơ hội để thường trú nhân/ công dân Úc hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện bảo lãnh cha mẹ mình sang Úc. Visa 804 là visa thường trú Úc. Do đó, khi giữ thị thực này, đương đơn (cha mẹ) sẽ được sống ở Úc vĩnh viễn cùng con cháu mình.

 

Đặc biệt, visa 804 giống với visa 103 Úc ở khía cạnh miễn tiền bảo trợ. Ngoài ra, visa này cũng có điểm tương đồng với visa 864 – có quy định người nộp đơn phải đủ tuổi để nhận lương hưu của Úc.

Vì thế, visa 804 Úc còn được nhiều người gọi là visa dành cho cha mẹ lớn tuổi, hay visa cha mẹ lớn tuổi diện 804 (sẽ được làm rõ ở phần 3 của bài viết).

Quyền lợi khi giữ visa 804

Mỗi visa trong nhóm visa bảo lãnh cha mẹ đều giúp đương đơn được hưởng nhiều quyền lợi từ Úc. Và thị thực 804 cũng vậy. Khi được cấp visa này, đương đơn sẽ có được những lợi ích hấp dẫn sau:

 

Nhóm quyền lợi Quyền lợi cụ thể
Quyền lưu trú Đương đơn được sinh sống ở Úc với tư cách là thường trú nhân.
Quyền giáo dục và lao động Đương đơn được làm việc và học tập tại Úc.
Quyền bảo lãnh thân nhân Người nộp đơn có thể bảo lãnh người thân đủ điều kiện cùng sang Úc.
Quyền tham gia an sinh xã hội Úc Được ghi danh vào chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng Medicare của Úc.
Quyền du lịch Đương đơn có thể tự do du lịch trong và ngoài nước Úc trong 5 năm. Hết thời hạn này, họ có thể dễ dàng tiếp tục bằng cách xin gia hạn thường trú nhân Úc (Resident Return – RRV).

Tuy nhiên, ông Phong Cao khuyên rằng sau khi ở Úc 4 năm, đương đơn nên nộp đơn xin nhập tịch Úc. Bởi vì đương đơn đã ở tuổi hưu trí nên họ không phải làm bài thi quốc tịch cũng như không phải đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh. Hai điều này vốn là mối lo ngại với nhiều người khi xin nhập tịch Úc.

Quyền nhập tịch Đương đơn có thể xin nhập quốc tịch Úc nếu thỏa điều kiện.

 

Trong hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn di trú Úc, VEM đã tư vấn cho nhiều khách hàng về visa 804. Mỗi khách hàng là một trường hợp riêng biệt. Và khi đồng hành với bất kỳ ai, VEM luôn xác định mục đích chung của đôi bên là giúp đương đơn có được visa 804 để hưởng trọn 6 quyền lợi hấp dẫn trên!

 

quyền lợi sở hữu visa 804
Quyền lợi khi xin visa 804

 

Nếu bạn cũng muốn được hỗ trợ khi xin visa 804 Úc, bạn có thể liên hệ với VEM ngay từ bây giờ. Chúng tôi sẽ dựa trên hoàn cảnh thực tế của bạn để tư vấn. Do đó, dù khó khăn của bạn là gì, VEM luôn cố gắng cung cấp giải pháp phù hợp nhất!

 

Nhận TƯ VẤN và ưu đãi GIẢM 20% phí dịch vụ xin visa tại đây

nút đăng ký tư vấn

Điều kiện visa 804 Úc

Để được cấp visa, không chỉ người nộp đơn, mà người bảo lãnh cũng cần thỏa tất cả điều kiện visa 804 Úc. Những yêu cầu của Úc về visa này bao gồm:

 

Đối tượng Điều kiện cụ thể

Người bảo lãnh (người con)

Quốc tịch Là công dân/ thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện.
Đăng ký mẫu đơn Đăng ký mẫu đơn 40 dành cho người bảo lãnh. Với các khách hàng của mình, VEM luôn hỗ trợ để hoàn thành các mẫu đơn một cách tốt nhất.
Độ tuổi
  • Đủ 18 tuổi trở lên.
  • Nếu người con dưới 18 tuổi, đương đơn có thể được bảo lãnh bởi người thân/ người giám hộ của người con hoặc một tổ chức cộng đồng thỏa các điều kiện sau:
   • Có mối quan hệ với người con.
   • Tổ chức được thành lập hợp pháp ở Úc và đã hoạt động tích cực ở Úc trong ít nhất một năm.
   • Tổ chức có thể đáp ứng các cam kết tài chính.
   • Chấp thuận tài trợ cho người nộp đơn.

Người được bảo lãnh (cha mẹ)

Độ tuổi Đủ tuổi để nhận lương hưu ở Úc (Age Pension). Thông tin chi tiết sẽ được làm rõ ở bảng bên dưới.
Cân bằng số con (Balance of Family Test) Số người con là công dân hoặc thường trú nhân Úc phải lớn hơn hoặc bằng số người con sinh sống ở các quốc gia khác.
Sức khỏe và nhân cách Thỏa tất cả các điều kiện của Úc.
Lý lịch Không nợ Chính phủ Úc.
Lịch sử xin visa Không đang giữ visa tạm trú Úc subclass 870.
Địa điểm nộp hồ sơ Trong nước Úc (nhưng không phải đang trong quá trình nhập cảnh).
Địa điểm nhận visa

 

Nếu chưa thể xác định được gia đình mình có phù hợp xin visa 804 Úc hay không, bạn nên liên hệ VEM để được hỗ trợ. VEM sẽ tư vấn tận tình và chi tiết nhất để bạn nắm rõ thông tin!

 

Visa dành cho cha mẹ lớn tuổi subclass 804 yêu cầu người nộp đơn phải đủ tuổi để nhận lương hưu của Úc. Cụ thể:

 

Ngày, tháng, năm sinh

của đương đơn

Tuổi hưu của Úc Ngày thay đổi về tuổi hưu

(Date pension age changes)

Từ 01.07.1952 đến 31.12.1953 65 tuổi và 6 tháng 01.07.2017
Từ 01.01.1954 đến 30.06.1955 66 tuổi 01.07.2019
Từ 01.07.1955 đến 31.12.1956 66 tuổi và 6 tháng 01.07.2021
Từ 01.01.1957 trở về sau 67 tuổi 01.07.2023

Bảng quy định về tuổi hưu ở Úc năm 2021

 

Dễ dàng thấy được, yêu cầu về độ tuổi để người cao tuổi nhận lương hưu ở Úc đang tăng dần qua các năm. Cụ thể hơn, nếu người nộp đơn xin visa 804 Úc sinh trong những năm 1952-1953, thì họ chỉ cần đủ 65 tuổi rưỡi là đã được hưởng lương hưu.

Trong khi đó, nếu năm sinh của đương đơn là 1955-1956, họ buộc phải đủ 66 tuổi rưỡi. Tuy nhiên, luật mới này sẽ chỉ được thi hành kể từ ngày 1 tháng 7 năm nay. Do đó, nếu đã đủ 66 tuổi trước thời điểm này, đương đơn hoàn toàn đủ điều kiện để nhận lương hưu.

Nếu bạn có điều gì vướng mắc về bảng trên, bạn nên liên hệ VEM để được giải đáp cặn kẽ và nhanh nhất!

 

điều kiện người được bảo lãnh visa 804
Điều kiện để xin được visa 804 Úc đối với người được bảo lãnh

 

Nghĩa vụ của người bảo lãnh đối với visa 804 Úc

Trong 2 năm kể từ khi đương đơn được Chính phủ Úc cấp visa 804, người bảo lãnh phải thực hiện trách nhiệm của mình. Cụ thể:

 • Người bảo lãnh phải cung cấp chỗ ở cho người được bảo lãnh.
 • Hỗ trợ tài chính cho người được bảo lãnh.

Quy trình xin visa 804 của Úc

Theo thông tin từ Bộ Di trú Úc năm 2021, quy trình xin visa 804 của Úc bao gồm 7 bước quan trọng sau:

 • Bước 1: Kiểm tra khả năng thỏa điều kiện visa 804 Úc
 • Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa 804 và thanh toán phí visa lần 1
 • Bước 3: Bộ Di trú Úc xác nhận đã tiếp nhận đơn
 • Bước 4: Đơn xin visa 804 chờ được xử lý
 • Bước 5: Úc xem xét hồ sơ của đương đơn
 • Bước 6: Đương đơn bổ sung hồ sơ và thanh toán phí visa lần 2.
 • Bước 7: Chính phủ Úc cấp visa 804

 

visa cha mẹ lớn tuổi diện 804
Quy trình xin visa 804 diện bảo lãnh cha mẹ

 

Bất kỳ bước nào trong quy trình xin thị thực 804 cũng đều là mắt xích quan trọng. Nếu muốn đi hết chặng đường này để nhận visa 804, gia đình bạn có thể cân nhắc đồng hành với VEM!

 

Bởi vì người đứng đầu VEM chính là ông Phong Cao – một chuyên viên tư vấn di trú Úc được Chính phủ Úc (MARA: 1577877) cấp giấy phép hành nghề. Có thể bạn chưa biết, tính đến năm 2021, số người Việt Nam được MARA cấp phép tư vấn trong lĩnh vực này vẫn còn rất ít.

 

Vì có giấy phép hành nghề của MARA, ông Phong Cao phải đảm bảo cung cấp và tư vấn cho khách hàng những thông tin chính xác nhất. Hơn thế, Chính phủ Úc cũng yêu cầu ông Phong Cao phải nắm rõ tiến trình hồ sơ của khách hàng.

Đây cũng là một trong những lý do mà sau khi tìm hiểu các đơn vị tư vấn di trú Úc tại Việt Nam, rất nhiều người đã lựa chọn VEM. Bởi khi đi cùng chúng tôi, khách hàng của VEM có thể an tâm vì biết được hồ sơ xin visa 804 của mình hiện đang ở giai đoạn nào.

Thêm vào đó, nếu luật Di trú Úc có thay đổi bất ngờ nào sau khi đương đơn nộp hồ sơ, VEM luôn thông báo và hỗ trợ để khách hàng của mình cập nhật kịp thời. Quan trọng hơn, đương đơn có Chính phủ Úc bảo vệ nếu có xảy ra lỗi thuộc về phía người làm hồ sơ.

Vì thế, để việc xin visa 804 Úc không đứt gánh giữa đường, bạn nên đồng hành với VEM ngay từ đầu!

 

Nhận TƯ VẤN và ưu đãi GIẢM 20% phí dịch vụ xin visa tại đây

nút đăng ký tư vấn

 

Phí visa 804 Úc năm 2021 là bao nhiêu?

Phí visa 804 Úc là một trong những vấn đề được nhiều gia đình đương đơn quan tâm nhất. Hiện nay, phí thị thực này là 6,415AUD (115.365.335VNĐ, tỷ giá đô Úc hiện nay khoảng 17.984VNĐ). Số tiền này cũng được chia thành 2 lần nộp.

Ngoài ra, nếu người nộp đơn có bảo lãnh người thân đi kèm, Úc sẽ yêu cầu người ấy đóng thêm phí. Bạn có thể xem chi tiết tại bảng dưới:

 

Lần đóng phí Số tiền cần đóng (AUD)

(Chưa bao gồm 1.4% surcharge)

Đối với đương đơn (cha mẹ) Đối với người đi kèm (nếu có)
Lần 1: tại thời điểm nộp hồ sơ 4,350AUD
  • Đủ 18 tuổi trở lên: nộp 2,175AUD.
  • Dưới 18 tuổi: nộp 1,090AUD.
Lần 2: khi Úc yêu cầu 2,065AUD

 

VEM hiểu rằng, sau khi nộp visa, gia đình bạn sẽ ngóng trông sớm nhận được tin đậu visa. Và điều mà bạn không mong muốn nhất chính là rớt thị thực.

 

Bởi khi đó, gia đình bạn sẽ mất tất cả công sức và thời gian đã đầu tư. Hơn thế, bạn cũng sẽ không được hoàn lại 4,350AUD (78.230.400VNĐ) phí visa đã nộp trong lần 1 (trường hợp không có người đi kèm).

 

Thêm nữa, khi Úc từ chối cấp thị thực, hồ sơ xin visa của đương đơn sẽ bị lưu dấu từng rớt visa. Từ đó, dù đương đơn xin lại visa 804, hay bất kỳ một thị thực nào khác của Úc, đường đi của họ sẽ chông gai hơn rất nhiều.

Vì thế, khi gia đình bạn có dự định xin visa 804 Úc, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng để khả năng đậu visa là cao nhất có thể.

Trong trường hợp cần được hỗ trợ, bạn có thể liên hệ VEM để được chuyên viên Phong Cao đồng hành ngay từ bây giờ. Bên cạnh là chuyên viên tư vấn di trú có giấy phép của MARA, CEO của chúng tôi còn là thành viên của Viện Di trú Úc (MIA: 12648).

 

Với lợi thế này, ông Phong Cao luôn là một trong những người đầu tiên được MIA thông báo mỗi khi Bộ luật Di trú Úc thay đổi. Nhờ đó, giấy tờ, hồ sơ của tất cả khách hàng của VEM luôn là chính xác nhất và cập nhật nhất.

 

Có lẽ bạn cũng biết, Bộ luật Di trú Úc được đánh giá là bộ luật thường xuyên thay đổi nhất của Úc. Vì vậy, nếu bạn tự làm đơn và chưa dám chắc về hồ sơ của mình, bạn có thể liên hệ VEM để được chuyên viên Phong Cao giúp thẩm định.

Ông Phong Cao chắc chắn sẽ cho hỗ trợ bạn tận tình và cung cấp những thông tin chính xác nhất!

Thời gian xử lý visa 804

Hiện nay, Bộ Di trú Úc chưa công bố chính thức về thời gian xử lý visa bảo lãnh cha mẹ thường trú Úc subclass 804. Nhưng theo kinh nghiệm của VEM, thời gian xử lý thị thực 804 của Úc có thể từ 4 – 5 năm, tức là lâu hơn thời gian của visa 864 Úc.

 

Visa 864 cũng là một thị thực bảo lãnh cha mẹ định cư Úc kèm điều kiện Age Pension. Do đó, nếu muốn rút ngắn thời gian chờ đợi, gia đình bạn có thể cân nhắc thị thực này!

 

Ngoài ra, như đã đề cập tại phần đầu bài viết, visa 804 Úc tương tự với visa 103 ở điểm miễn phí phí bảo trợ. Và điểm khác biệt lớn của 2 visa này chính là vị trí nộp đơn của đương đơn. Cụ thể, visa 103 là thị thực nộp trong hoặc ngoài nước Úc, còn visa 804 lại nộp tại Úc.

Để hiểu rõ hơn, bạn hãy bình luận dưới bài viết này. VEM sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất, giúp bạn phân biệt được các visa này!

Chuyên viên Phong Cao giúp bạn giải đáp những thắc mắc phổ biến về visa 804 Úc

Tôi có thể bảo lãnh người thân đi cùng với visa 804 của Úc không?

Hoàn toàn có thể nếu người thân đi kèm thỏa yêu cầu của Úc.

Thông qua bài viết về visa 870 Úc tại website VEM, tôi biết rằng visa 870 không yêu cầu đương đơn phải thỏa điều kiện cân bằng số con. Vậy với visa 804, liệu tôi có thể bỏ qua điều kiện này không?

Cả 2 visa 870 và 804 đều thuộc nhóm visa bảo lãnh cha mẹ. Tuy nhiên, trong khi người nộp đơn xin visa 870 được bỏ qua điều kiện cân bằng số con (Balance of Family Test), thì đương đơn visa 804 lại không thể.

Do đó, để xin thành công visa cha mẹ lớn tuổi diện 804, đương đơn buộc phải đáp ứng được điều kiện này.

Tôi có cơ hội được cấp thị thực bắc cầu trong thời gian chờ Úc xét duyệt đơn xin visa 804 không?

Câu trả lời là có.

thị thực 804 Úc yêu cầu đương đơn phải ở trong Úc tại thời điểm nộp đơn và nhận visa. Nên khi bạn nộp đơn xin visa này, bạn sẽ được cấp visa bắc cầu để được ở lại Úc.

Tôi đang giữ visa 804 của Úc và sống ở Úc với tư cách là thường trú nhân. Vậy tôi có thể tự do đi du lịch tại nhiều nước không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể.

Với visa dành cho cha mẹ lớn tuổi subclass 804, đương đơn được quyền tự do du lịch trong và ngoài nước Úc trong thời hạn 5 năm. Và bởi vì visa 804 của Úc là thị thực thường trú. Nên khi hết 5 năm này, đương đơn có thể dễ dàng tiếp tục bằng cách xin gia hạn thường trú nhân Úc (RRV – Resident Return).

Đặc biệt, nếu sau khi giữ visa 804 mà đương đơn xin nhập quốc tịch Úc thành công, họ sẽ không cần phải xin lại RRV sau mỗi 5 năm.

Vậy, bạn cần làm gì để có thể nhập tịch Úc? Hãy liên hệ VEM ngay! Chúng tôi chắc chắn sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất!

Liệu Úc có visa bảo lãnh cha mẹ nào có thời gian xét duyệt nhanh hơn visa 804 không?

Trong nhóm visa bảo lãnh cha mẹ có 2 loại visa cùng loại với visa 804. Đặc biệt, thời gian xét duyệt của 2 thị thực ấy lại ngắn hơn visa 804!

Đó chính là The Contributory Aged Parent (Temporary) visa – subclass 884 và The Contributory Aged Parent (Permanent) visa – subclass 864.

VEM lưu ý, phí visa 884 và visa 864 cao hơn mức phí của visa 804. Nhưng nếu bạn e ngại việc chờ đợi visa 804, bạn có thể cân nhắc 2 visa thị thực trên.

Trong trường hợp cần tư vấn kỹ về sự khác biệt của 3 loại visa này, bạn nên liên hệ ngay với VEM! Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn di trú Úc, VEM tự tin có thể giúp bạn gỡ rối vấn đề này!


«»

Nhằm giúp bạn có được những thông tin chính xác nhất về visa 804 Úc, ông Phong Cao đã tư vấn về chuyên môn để VEM thực hiện bài viết này.

Nếu bạn còn thắc mắc nào, VEM luôn sẵn sàng để hỗ trợ. Chỉ cần để lại bình luận ở dưới bài viết hoặc liên hệ hotline, chúng tôi chắc chắn sẽ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất!

Nhận TƯ VẤN và ưu đãi GIẢM 20% phí dịch vụ xin visa tại đây

nút đăng ký tư vấn

Chia sẻ bài viết
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

2 thoughts on “Visa 804 Úc: cơ hội giúp cha mẹ lớn tuổi định cư tại Úc cùng con cháu

 1. Hương thùy says:

  Ba tôi đang ở VN .
  Hai chị em tôi đã định cư tại úc.
  Tôi không có anh chị em nào ở vn. Tôi có business.
  Tôi muốn bảo trợ ba theo visa 804 .
  Xin cho biết có phải tôi phải để ba qua úc theo visa du lịch một năm, rồi sau đó mới làm 804 được?
  Xin cám ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *