eyeLượt xem743
downloadNgười đăngPeter Phong D Cao

Cách để con sớm được đoàn tụ cha mẹ với visa 445 Úc!

Visa 445 Úc ra đời nhằm giúp con cái được ở gần cha mẹ mình – những người đang tạm trú Úc theo diện kết hôn. Visa 445 phụ thuộc khá nhiều vào visa của người bảo lãnh. Đặc biệt, người con có thể định cư Úc cùng cha mẹ khi họ được cấp visa kết hôn diện thường trú.

Biết visa này giúp ích cho gia đình bạn, chuyên viên tư vấn di trú được Chính phủ Úc cấp phép đã có vài lưu ý quan trọng. Nắm rõ chúng, bạn sẽ tăng cơ hội đậu visa 445 Úc!

 

 

Visa 445 Úc là gì?

Visa 445 Úc (Dependent Child visa – subclass 445) là một thị thực thuộc nhóm visa bảo lãnh người thân sang Úc. Cụ thể, visa 445 cũng giống như visa 102, visa 101visa 802, là loại thị thực giúp người ở Úc bảo lãnh con của mình.

 

Nhưng với visa 445, người bảo lãnh phải đang tạm trú Úc với thị thực kết hôn (subclass 309 hoặc subclass 820). Và người này chưa được Úc cấp visa kết hôn diện thường trú.

 

Có rất nhiều người gọi visa 445 Úc là visa con cái phụ thuộc 445. Vì vậy, để người đọc tiện theo dõi, bài viết này đôi khi cũng sẽ dùng cụm từ “visa con cái phụ thuộc 445”.

 

visa 445 là gì
Visa 445 bảo lãnh con cái phụ thuộc là một trong những loại visa có tỷ lệ thành công cao

 

Điều kiện xin visa 445 Úc năm 2021

Trước khi làm hồ sơ xin visa 445 Úc, gia đình bạn cần đảm bảo rằng mình đã thỏa tất cả những yêu cầu sau:

 

Điều kiện Điều kiện cụ thể
Dành cho cả hai Mối quan hệ
  • Đương đơn có thể là con ruột hoặc con riêng của người bảo lãnh.
  • Người bảo lãnh phải có quyền giám hộ hợp pháp đối với đương đơn (nếu trẻ dưới 18 tuổi).
Sức khỏe và nhân cách Đương đơn và người bảo lãnh đều phải thỏa yêu cầu theo tiêu chí đánh giá của luật Úc.
Lý lịch
  • Không có tiền sự hay tiền án trước đó.
  • Đã thanh toán tất cả các khoản nợ cho Chính phủ Úc (nếu có).
Dành cho người bảo lãnh Visa đang giữ
Dành cho đương đơn Độ tuổi
  • Dưới 18 tuổi.
  • Đủ 18 đến 25 tuổi và phụ thuộc hoàn toàn hoặc một phần vào tài chính của người bảo lãnh.
  • Ở bất kỳ độ tuổi nào và không có khả năng làm việc do mất một phần hoặc toàn bộ các chức năng thể chất/ tinh thần. Nhưng việc này không áp dụng với những người đã kết hôn hoặc đang có mối quan hệ không chính thức.
Nơi nộp hồ sơ
  • Nếu người bảo lãnh giữ visa 309: đương đơn nộp hồ sơ ngoài nước Úc.
  • Nếu người bảo lãnh giữ visa 820: đương đơn có thể nộp đơn tại Úc hoặc ngoài Úc.
Nơi nhận visa
  • Nếu đương đơn nộp đơn tại Úc: nhận visa ở Úc.
  • Nếu đương đơn ngoài nước Úc: có thể nhận visa trong hoặc ngoài lãnh thổ Úc.

 

Thực tế, nhiều người đang tạm trú Úc diện hôn nhân dù rất muốn bảo lãnh con với visa này, lại không nộp hồ sơ. Bất ngờ hơn khi lý do của họ là: “Gia đình tôi không thỏa điều kiện. Có lẽ chúng tôi có thể xin visa 101, visa 102 hoặc visa 802”.

 

Nhưng rõ ràng những điều kiện của visa 445 không quá khắt khe so với những điều kiện của 3 thị thực bảo lãnh con sang Úc trên. Do đó, rất có thể những gia đình ấy đã xem xét khả năng thỏa điều kiện visa 445 chưa đúng cách!

 

Nếu bạn không muốn rơi vào trường hợp trên – bỏ lỡ những cơ hội tốt để xin visa 445 Úc, hãy liên hệ VEM! Chuyên viên tư vấn của VEM (ông Phong Cao – người đứng đầu VEM) sẽ giúp bạn kiểm tra khả năng thỏa điều kiện!

Ông Phong Cao là người được Chính phủ Úc cấp phép tư vấn di trú (MARA: 157877). Do đó, ông có nghĩa vụ phải tư vấn cho bạn một cách chính xác nhất. Nếu bạn đã được chuyên viên của chúng tôi xác nhận thỏa điều kiện, bạn hoàn toàn yên tâm tiến đến bước làm hồ sơ!

 

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

 

Quyền lợi của người con giữ visa 445 Úc

Quyền lợi mà visa 445 Úc đem đến cho đương đơn cũng tương tự quyền lợi mà visa kết hôn tạm trú mang lại cho người bảo lãnh.

 

Nhóm quyền lợi Quyền lợi cụ thể
Quyền cư trú
  • Đương đơn được tạm trú Úc trong thời hạn visa kết hôn của người bảo lãnh.
  • Khi visa thường trú của cha/ mẹ được cấp, đương đơn sẽ được thêm vào thị thực ấy. Khi đó, đương đơn sẽ trở thành thường trú nhân Úc và được tham gia chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng (Medicare).
Quyền giáo dục và lao động Đương đơn có quyền học tập và làm việc tại Úc. Đặc biệt, đương đơn có thể học hơn 550 giờ với chương trình học tiếng Anh miễn phí cho di dân Úc (AME – Australian Migration English Program).
Quyền du lịch Đương đơn được tự do du lịch trong, ngoài Úc trong thời hạn của visa 445 (tức thời hạn visa người bảo lãnh đang giữ).
Quyền bảo lãnh thân nhân Anh, chị, em của đương đơn có thể cùng sang Úc bằng cách xin thị thực riêng. Và tất nhiên người ấy phải thỏa điều kiện visa 445.
Quyền định cư Úc Khi người bảo lãnh được cấp visa hôn nhân diện thường trú, đương đơn có thể cùng trở thành thường trú nhân Úc.

 

Nhiều người cha, mẹ đã có kinh nghiệm sống ở Úc với visa tạm trú diện hôn nhân. Nhưng khi bảo lãnh con cái với visa 445, họ vẫn không hiểu đúng những quyền lợi mà visa đem lại cho con. Hơn nữa, con trẻ không có kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú, và còn quá nhỏ và để tìm hiểu về thị thực mình đang giữ.

 

Do vậy, nếu đã xác định xin visa 445 Úc, gia đình bạn cần chắc chắn rằng đã hiểu tường tận nhóm 5 quyền lợi từ visa. Bạn nên cân nhắc dùng dịch vụ làm visa bảo lãnh thân nhân của VEM để được chuyên viên tư vấn giúp làm rõ từng quyền lợi!

 

quyền lợi visa 445
Những quyền lợi lớn của visa 445

 

Bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin visa 445 chuẩn Úc

Ngoài là người được Chính phủ Úc (MARA) cấp phép tư vấn, ông Phong Cao còn là thành viên Viện Di trú Úc (MIA: 12648). Nhờ đó, khi Bộ luật Di trú Úc thay đổi, chẳng hạn xét thêm điều kiện, nghĩa vụ, quyền lợi,… của visa 445, ông Phong Cao luôn biết sớm.

Vì vậy, ông biết rằng, theo lần cập nhật mới nhất của bộ luật này, hồ sơ xin visa con cái phụ thuộc 445 cần gồm những giấy tờ sau:

 

Giấy tờ Giấy tờ cụ thể
Dành cho cả hai Chứng minh mối quan hệ
  • Sổ hộ khẩu
  • Giấy đăng ký kết hôn của người bảo lãnh
  • Bằng chứng có đổi tên trước đó (nếu có).
Dành cho đương đơn (người con được bảo lãnh) Giấy tờ tùy thân
  • Hộ chiếu còn hiệu lực
  • 4 tấm hình thẻ kích thước làm hộ chiếu (45mm x 35mm). Hình được chụp không quá 6 tháng, tính tại thời điểm nộp hồ sơ.
  • CMND/ căn cước công dân
  • Giấy khai sinh
Giấy xác nhận từ cảnh sát Với những đương đơn hơn 16 tuổi:

  • Cung cấp giấy chứng nhận từ cảnh sát về việc đã sống tại một quốc gia được 12 tháng (trong 10 năm gần nhất, kể từ khi đủ 16 tuổi).
  • Nộp mẫu đơn 80 để tham gia đánh giá khả năng thỏa điều kiện tính cách.
Dành cho người bảo lãnh (cha mẹ) Giấy tờ chứng minh tài chính Nếu khi nộp hồ sơ đương đơn đã hơn 18 tuổi, người bảo lãnh cần cung cấp những giấy tờ để chứng minh việc phụ thuộc.
Lý lịch tư pháp Chứng cứ xác minh mình và bạn đời không có tiền sự/ tiền án hoặc bị buộc tội/ kết tội về các vấn đề liên quan đến trẻ em.

 

Người duyệt đơn phải tốn nhiều thời gian để xem xét một hồ sơ. Nếu gặp hồ sơ không đầy đủ, họ phải yêu cầu đương đơn bổ sung, sau đó lại phải mất thêm nhiều thời gian để duyệt lại. Điều này cũng đồng nghĩa với việc đương đơn phải chờ thêm mới được cấp visa.

 

Nếu muốn nộp một hồ sơ chính xác, đầy đủ và cập nhật để được duyệt visa 445 sớm, gia đình bạn nên đi cùng VEM!

Vì chuyên viên Phong Cao (người điều hành VEM, đồng thời trực tiếp tư vấn và hỗ trợ khách hàng) là thành viên của MIA. Nên ông hiểu tường tận tất cả các tiêu chí để đánh giá một hồ sơ là chuẩn Úc!

Đồng hành với VEM, hồ sơ xin thị thực 445 Úc của gia đình chắc chắn sẽ chuẩn xác và được nộp sớm!

 

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

 

Phí visa 445 của Úc năm 2021

Hiện tại, phí visa 445 Úc dành cho đương đơn và người đi kèm (nếu có) đều bằng phí visa 102, visa 802 và visa 101. Cụ thể:

 

Đối tượng nộp phí Số tiền (AUD)

(Chưa gồm 1.4% phí surcharge)

Đương đơn 2,665AUD
Người đi kèm (nếu có)
  • Đủ 18 tuổi trở lên: đóng 1,330AUD.
  • Dưới 18 tuổi: đóng 670AUD.

 

Có lẽ bạn cũng biết, nếu bị từ chối hồ sơ, gia đình sẽ mất tất cả số tiền đã đầu tư cho việc xin thị thực. Hơn thế, hồ sơ xin visa Úc của con trẻ sẽ lưu dấu việc con từng rớt visa. Từ đó, con đường để con xin lại visa 445 Úc, hoặc xin visa khác sẽ trở nên chông gai hơn nhiều.

 

Để tăng cơ hội xin thành công visa 445 ngay trong lần đầu tiên, gia đình bạn nên cân nhắc đến VEM và nhận sự trợ giúp từ chuyên viên Phong Cao. Ông đã hoạt động trong lĩnh vực tư vấn di trú hơn 10 năm. Do vậy, chuyên viên của VEM tự tin có đủ khả năng và kinh nghiệm để giúp đỡ gia đình bạn!

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa 445 Úc

Thời gian xét duyệt hồ sơ thị thực 445 của Úc nhanh hơn thời gian của 3 thị thực bảo lãnh con cái còn lại (visa 101, visa 802 và visa 102). Cụ thể:

 

  Thời gian xét duyệt hồ sơ
Khoảng 75% số visa được duyệt 14 tháng
Khoảng 90% số visa được duyệt 18 tháng

 

Khi nộp hồ sơ xin visa 445 đạt yêu cầu của Bộ Di trú Úc, gia đình bạn sẽ có cơ hội sớm được cấp visa. Nếu muốn sớm có hồ sơ chuẩn xác để nộp, bạn nên sử dụng dịch vụ xin visa Úc của VEM! Vì chúng tôi không ngâm hồ sơ, và chỉ mất 7-14 ngày để xử lý hồ sơ của bạn!

Nghĩa vụ của gia đình sau khi được cấp visa 445 Úc

Sau khi Úc cấp thị thực 445 cho đương đơn, gia đình cần tuân thủ thực hiện đủ nghĩa vụ của mình. Cụ thể:

 

Đối tượng Trách nhiệm cụ thể
Dành cho người bảo lãnh
  • Hỗ trợ các vấn đề thiết yếu và tài chính cho đương đơn. Thời gian bảo trợ kéo dài từ khi đương đơn bắt đầu giữ visa 445, đến khi người bảo lãnh được cấp visa thường trú Úc diện kết hôn.
  • Khi được cấp visa 801 hoặc visa 100, người bảo lãnh phải tiếp tục bảo lãnh đương đơn với thị thực đó.
Dành cho đương đơn
  • Tuân thủ các điều kiện của thị thực 445 Úc.
  • Chấp hành luật pháp nước Úc.

 

Nếu gia đình không thực hiện đúng nghĩa vụ của mình, Chính phủ Úc sẽ xem xét hủy visa con cái phụ thuộc 445 đã cấp. Lúc ấy, có khả năng người bảo lãnh sẽ gặp khó khăn khi xin tiếp thị thực thường trú diện hôn nhân. Và người con cũng khó có cơ hội được tiếp tục ở Úc.

 

Bạn có thể chọn xin visa 445 Úc cùng VEM để luôn nhớ hoàn tất trách nhiệm của mình. Sau khi hỗ trợ bạn xin thành công visa 445 của Úc, chuyên viên Phong Cao sẽ tiếp tục theo dõi để nhắc nhở việc thực hiện nghĩa vụ!

 

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

 

Quy trình xử lý hồ sơ xin thị thực 445 Úc

Hầu hết những người xin visa con cái phụ thuộc 445 của Úc đều trải qua 8 bước đi để tiến đến bước nhận thị thực. Cụ thể:

 • Bước 1: Xem xét khả năng thỏa điều kiện visa của gia đình.
 • Bước 2: Tiến hành chuẩn bị hồ sơ theo đúng yêu cầu.
 • Bước 3: Nộp hồ sơ và phí visa 445 Úc.
 • Bước 4: Bộ Di trú Úc thông báo về việc đã nhận được đơn.
 • Bước 5: Hồ sơ chờ đến lượt được xem xét.
 • Bước 6: Người duyệt đơn duyệt hồ sơ.
 • Bước 7: Đương đơn được thông báo bổ sung hồ sơ (nếu có).
 • Bước 8: Chính phủ Úc cấp visa 445.

Nếu xin visa 445 Úc cùng VEM, thời gian để gia đình bạn đi qua hết mỗi giai đoạn trên sẽ được rút gọn triệt để! Chẳng hạn, thông thường, VEM chỉ mất khoảng 1-2 tuần để xử lý hồ sơ khách hàng!

Xin visa con cái lệ thuộc subclass 445 Úc cùng VEM, hồ sơ của bạn vừa đạt chuẩn Úc, vừa được nộp sớm hơn!

Thành viên MIA giải đáp các thắc mắc phổ biến về visa 445 diện bảo lãnh con phụ thuộc

Visa 445 diện bảo lãnh con phụ thuộc sang Úc có yêu cầu gia đình tôi kiểm tra ADN không?

Câu trả lời là có, nhưng trường hợp này rất ít gặp.

Thị thực 445 diện bảo lãnh con phụ thuộc yêu cầu đương đơn nộp hồ sơ ở đâu?

Câu trả lời phụ thuộc vào loại visa kết hôn mà người bảo lãnh đang giữ. Bạn có thể xem lại phần 2 của bài viết để nắm thông tin chính xác nhất.

Visa 445 Úc là thị thực tạm trú hay thường trú?

Visa con cái phụ thuộc 445 là thị thực tạm trú. Thời hạn của visa kéo dài đến khi người bảo lãnh được cấp thị thực thường trú Úc diện kết hôn.

Khi visa thường trú được cấp, người giữ visa 445 sẽ được thêm vào visa của cha mẹ. Lúc ấy, người giữ visa con cái phụ thuộc 445 sẽ được trở thành thường trú nhân Úc.

Visa con cái phụ thuộc 445 có được gia hạn không?

Rất tiếc, câu trả lời là không.

Anh, chị, em của người con đi Úc theo diện visa 445 có được đi kèm đương đơn không?

Rất tiếc, câu trả lời là không. Nếu thỏa điều kiện visa 445, người ấy có thể đến Úc bằng cách xin thị thực riêng.

Người giữ visa con cái phụ thuộc 445 Úc có được du lịch ngoài nước Úc không?

Câu trả lời là có. Đương đơn có thể tự do du lịch trong và ngoài lãnh thổ Úc trong thời hạn của visa.


«»

Bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết này nếu có điều gì cần VEM giải đáp. Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ và giúp bạn làm rõ tất cả các thắc mắc. Nếu muốn nắm rõ thông tin của visa 445 Úc một cách nhanh nhất, bạn nên gọi ngay đến hotline của VEM!

 

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Chia sẻ bài viết
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

2 thoughts on “Cách để con sớm được đoàn tụ cha mẹ với visa 445 Úc!

 1. Mai phuong says:

  Tôi chuẩn bị có visa 820 như vậy tôi có được bão lảnh con tôi sang úc ngay khi tôi được cấp visa 820 không ? 1 đứa sinh 1-11-1997 vừ tốt nghiệp đại học và 1 đứa 9-1-2004 , tôi không có anh chi em cũng không có ba mẹ ruột , con tôi ở một mình tự chăm sóc bản thân, vì dịch covid tôi không về được , tôi rất lo và tha thiết muốncon qua úc đoàn tụ, nếu được thì thời gian là bao lâu để các con tôi được qua úc , tôi đã li hôn 9 năm và các con đều do tôi giám hộ nuôi dưỡng , tôi cũng có 1 đứa con gái đã kết hôn và định cư úc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *