eyeLượt xem1648
downloadNgười đăngPeter Phong D Cao

Thang điểm định cư Úc – “thang” tỷ lệ đậu visa

Thang điểm định cư Úc có thể được xem là “thang” tỷ lệ đậu visa bởi nếu không thỏa số điểm, bạn sẽ không thể đậu visa. Vì vậy, khi muốn sang Úc thường trú theo bất cứ diện nào, bạn cũng cần phải chuẩn bị sẵn sàng để thỏa số điểm di trú theo yêu cầu. Việc chuẩn bị cũng cần thời gian nên nếu bạn đọc bài viết này càng sớm thì bạn sẽ càng thuận lợi hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Thang điểm định cư Úc là gì?

Thang điểm định cư Úc còn được xem là bài kiểm tra đầu tiên cho những ai có ý định sinh sống tại Úc. Các thang điểm được phân bố dựa trên nhiều khía cạnh khác nhau như khả năng tiếng Anh, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc,…

VEM cũng lưu ý với bạn, thang điểm định cư Úc 2021 chỉ áp dụng với visa Úc theo diện tay nghề và diện đầu tư – kinh doanh. Với các loại thị thực còn lại, Bộ Di trú Úc sẽ có những chính sách định cư tại Úc và các điều kiện khác.

thang điểm định cư úc
Thang điểm định cư Úc là gì?

VEM lưu ý, theo quy định của Chính phủ Úc, người nộp đơn phải đạt tối thiểu 65 điểm di trú nếu muốn đăng ký hồ sơ xin visa định cư Úc.

Thang điểm định cư Úc theo diện tay nghề 2021

Những ai có mong muốn thường trú vĩnh viễn tại Úc chắc chắn không thể bỏ qua thang điểm định cư Úc 2021. Đây là cách tính điểm của chương trình định cư Úc mới nhất được áp dụng trong năm nay. Bảng điểm này cũng là bảng điểm đầy đủ, chi tiết, chính xác dành cho bạn.

Cách tính điểm định cư ở Úc theo tuổi

Độ tuổi trong thang điểm định cư Úc 2021 được đánh giá vào thời điểm đăng ký của người nộp đơn. Cột điểm này tối đa là 30 điểm. Người đăng ký nằm ngoài số tuổi trong thang điểm vẫn được phép nộp (tùy vào quy định của mỗi visa). Tuy nhiên, khi vượt quá số tuổi sẽ không được cộng điểm trong hồ sơ.

Dưới đây là thang điểm định cư Úc được tính theo độ tuổi:

thang diem dinh cu uc
Cách tính điểm định cư ở Úc theo tuổi

Việc mua nhà ở Úc có được định cư tại Úc hay không? Cùng tìm hiểu câu trả lời chính xác từ chuyên vi qua bài viết chi tiết của VEM

Trình độ tiếng Anh được tính như thế nào trong thang điểm định cư Úc 2021?

Tiếng Anh được biết đến là ngôn ngữ tiêu chuẩn và phổ biến nhất tại nước Úc. Để vượt qua “bài kiểm tra” của Bộ Di trú Úc, bạn phải có một trình độ tiếng Anh nhất định. Nếu như bạn vẫn còn lo sợ cho phần kiểm tra này, bạn có thể tham khảo chương trình tiếng Anh dành riêng cho mục đích di trú Úc tại VEM. Đừng để tiếng Anh cản trở ước mơ định cư tại Úc của bạn!

Cách chấm điểm định cư Úc theo trình độ tiếng Anh đối với diện tay nghề:

Tiêu chíĐiểm
IELTS 6 (6.0 mỗi kỹ năng) / OET B0
IELTS 7 (7.0 mỗi kỹ năng) / OET B10
IELTS 8 (8.0 mỗi kỹ năng) / OET A20

Cách cộng điểm định cư Úc dựa theo trình độ tiếng Anh đối với diện đầu tư – kinh doanh

Tiêu chíĐiểm
Tiếng Anh cơ bản (IELTS 5.0 tất cả kỹ năng)5
Tiếng Anh thành thạo (IELTS 6.0 tất cả kỹ năng)10

Lưu ý: bạn chỉ được tính một trong hai bảng điểm của thang điểm định cư Úc 2021. Tức là nếu bạn muốn nộp đơn xin visa diện đầu tư – kinh doanh thì bạn chỉ tính điểm tiếng Anh theo bảng điểm dành cho diện đầu tư – kinh doanh.

 

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

 

Tiêu chí về trình độ học vấn trong bảng điểm định cư Úc

Với trình độ học vấn, bạn chỉ được nhận tối đa 20 điểm. Để được tính điểm, bạn cần có bằng cấp được công nhận của Úc hoặc các tổ chức giáo dục uy tín.

Thang điểm định cư Úc theo diện tay nghề:

Yêu cầu bằng cấpĐiểm
Bằng Tiến sĩ do một trường của Úc cấp hoặc bằng Tiến sĩ theo một chương trình tiêu chuẩn liên quan khác được công nhận.20
Tối thiểu là bằng Cử nhân do một trường của Úc cấp hoặc một chương trình tiêu chuẩn liên quan khác được công nhận.15
Bằng tốt nghiệp hoặc bằng cấp thương mại từ một tổ chức giáo dục Úc.10
Đạt được bằng cấp hoặc giải thưởng được công nhận bởi cơ quan thẩm định có liên quan đến nghề nghiệp được chỉ định.10

Bảng điểm định cư Úc theo diện đầu tư – kinh doanh:

Yêu cầuĐiểm
Giấy chứng nhận thương mại, bằng tốt nghiệp hoặc bằng Cử nhân của một tổ chức giáo dục Úc. Hoặc bằng Cử nhân được công nhận bởi một chương trình tiêu chuẩn khác liên quan.5
Bằng Cử nhân Kinh doanh, Khoa học hoặc Công nghệ của một tổ chức Úc. Hoặc bằng Cử nhân Kinh doanh, Khoa học hoặc Công nghệ của một tổ chức tiêu chuẩn liên quan khác được công nhận.10

Cách tính điểm kinh nghiệm làm việc và kinh nghiệm đầu tư – kinh doanh

Kinh nghiệm làm việc của người nộp đơn phải là kinh nghiệm thuộc ngành nghề được chỉ định hoặc có liên quan chặt chẽ đến nghề của chính bản thân họ. Trong thang điểm định cư Úc, điều này không bắt buộc. Tuy nhiên, nó sẽ chiếm phần quan trọng khi Chính phủ Úc so sánh với các hồ sơ diện tay nghề khác.

Bảng điểm về kinh nghiệm làm việc của diện tay nghề:

Tiêu chíThời gian làm việcĐiểm
Kinh nghiệm làm việc ngoài nước ÚcDưới 3 năm0
Tối thiểu 3 – dưới 5 năm (trong vòng 10 năm gần đây)5
Tối thiểu 5 – dưới 8 năm (trong vòng 10 năm gần đây)10
Ít nhất 8 năm (trong 10 năm gần đây)15
Kinh nghiệm làm việc tại ÚcDưới 1 năm kinh nghiệm0
Tối thiểu 1 – dưới 3 năm (trong 10 năm gần đây)5
Tối thiểu 3 – dưới 5 năm (trong 10 năm gần đây)10
Tối thiểu 5 – dưới 8 năm (trong 10 năm gần đây)15
Ít nhất 8 năm (trong 10 năm gần đây)20

Bảng điểm về kinh nghiệm làm việc của diện đầu tư – kinh doanh:

Chỉ tiêuYêu cầuĐiểm
Kinh nghiệm kinh doanh (bạn đã tổ chức 1 hoặc nhiều doanh nghiệp chính trước khi được mời nộp đơn xin thị thực).Ít nhất 4 năm trong vòng 5 năm gần nhất10
Ít nhất 7 năm trong vòng 8 năm gần nhất15
Kinh nghiệm kinh doanh (ngay trước thời điểm nộp đơn, bạn đã tổ chức đầu tư đủ điều kiện ít nhất 100,000 AUD).Ít nhất 4 năm10
Ít nhất 7 năm15

Khả năng tài chính được tính điểm như thế nào trong thang điểm định cư Úc 2021?

Khả năng tài chính trong thang điểm định cư Úc 2021 chỉ áp dụng với visa diện đầu tư – kinh doanh. Nếu bạn quan tâm đến visa 188A, 188B, 188C, 132 thì bạn cần biết về bảng điểm bên dưới. Bộ Di trú sẽ cân nhắc mức độ tài sản của bạn để quyết định bạn có được cấp quyền thường trú vĩnh viễn tại Úc hay không.

Chỉ tiêuYêu cầuĐiểm
Tài sản tài chínhÍt nhất 800,000 AUD5
Tài sản ròng và tài sản cá nhân của bạn/ vợ/ chồng hoặc của bạn và vợ/ chồng trong 2 năm tài chính trước đó ít nhất là:Ít nhất 1,3 triệu AUD15
Ít nhất 1,8 triệu AUD25
Ít nhất 2,25 triệu AUD35

Tiêu chí về doanh thu trong bảng điểm định cư Úc

Doanh thu cũng là điểm quan trọng trong thang điểm định cư Úc khi bạn muốn xin visa định cư diện đầu tư – kinh doanh.

Chỉ tiêuMô tảĐiểm
Bạn có quyền sở hữu một hoặc nhiều doanh nghiệp. Doanh thu mỗi năm của 2 năm trong vòng 4 năm trước khi nộp hồ sơ:Ít nhất 500,000 AUD5
Ít nhất 1 triệu AUD15
Ít nhất 1,5 triệu AUD25
Ít nhất 2 triệu AUD35

Các yếu tố khác trong bảng điểm định cư Úc 2021

Ngoài các yếu tố như trình độ học vấn, tài chính, kinh nghiệm làm việc, Chính phủ Úc còn ban hành nhiều yếu tố khác vào bảng điểm của Úc năm 2021.

Cơ quan chỉ định của tiểu bang hay vùng lãnh thổ có thể chứng nhận dự án kinh doanh của bạn. Dự án này phải riêng biệt và đem lại những lợi ích quan trọng cho tiểu bang, vùng lãnh thổ nơi mà bạn được chỉ định. Nếu đạt yêu cầu, bạn sẽ được cộng 10 điểm.

Bạn cần lưu ý, các yếu tố này sẽ được tính toán và áp dụng theo nhiều cách khác nhau. Vì còn tùy thuộc vào thị thực bạn lựa chọn. Ví dụ đối với visa 188A, 188B người nộp đơn cần đạt tối thiểu 65 điểm. Nhưng với visa 188C và visa 132, Bộ Di trú Úc lại không yêu cầu người nộp đơn phải đạt tối thiểu 65 điểm.

 

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

 

VEM tư vấn và hôc trợ đánh giá hồ sơ

Là người đã hỗ trợ nhiều trường hợp xin visa Úc diện đầu tư kinh doanh và tay nghề, ông Phong Cao – người đứng đầu VEM sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác về thang điểm định cư.

Chẳng hạn, trong trường hợp bạn đã quá độ tuổi trong thang điểm di trú ở diện kinh doanh thì sao? Ông Phong Cao khuyên bạn nên chứng minh bản thân có khả năng tài chính để đầu tư vào Úc nhiều hơn con số được yêu cầu. Với một số cột điểm, bạn hoàn toàn có thể cải thiện để được tăng số điểm di trú của mình. Nhưng làm cách nào để tăng điểm di trú? Bạn có thể liên hệ VEM để được hướng dẫn cụ thể.

VEM cũng lưu ý với bạn, bên cạnh thang điểm định cư Úc 2021, bạn sẽ còn phải vượt qua rất nhiều bài kiểm tra khác của Bộ Di trú Úc. Vì thế, bạn cần phải chuẩn bị thật chu đáo từng bước một trong quá trình tính điểm di trú, làm hồ sơ.

Để con đường định cư được thuận lợi, bạn cần gọi điện cho VEM để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ giúp bạn thẩm định hồ sơ một cách rõ ràng và cung cấp cho bạn thông tin chính xác nhất về thang điểm định cư Úc.

Hãy để VEM đồng hành cùng bạn vì hành trình định cư Úc vẹn toàn!

Chia sẻ bài viết

12 thoughts on “Thang điểm định cư Úc – “thang” tỷ lệ đậu visa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *