eyeLượt xem3047
downloadNgười đăngPeter Phong D Cao

Bí quyết xin visa Úc 3 năm và 5 năm du lịch: Không thể bỏ lỡ

Visa đi du lịch Úc có thời hạn khác nhau tùy thuộc vào từng hồ sơ. Vì thế, để tìm hiểu rõ hơn về thời hạn của visa du lịch, bạn nên xem bài viết này.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về visa Úc 3 năm và 5 năm. Đây cũng là thông tin quan trọng đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

Visa du lịch Úc có mấy loại?

Visa 600 du lịch Úc có các loại sau:

 • Tourist visa
 • Sponsored Family visa
 • Business Visitor visa
 • Frequent Traveller visa
 • Approved Destination Status visa

 

Trong 5 loại visa trên thì visa 600 diện du lịch (Tourist visa) và thăm thân nhân (Sponsored Family visa) là phổ biến ở Việt Nam nhất.

 

xin visa úc 3 năm
Visa du lịch ở Úc có 5 loại

Thời hạn của visa du lịch Úc

Về thời hạn của visa du lịch ở Úc, bạn cần lưu ý:

 • Single Entry – visa 1 lần: bạn chỉ sẽ được đến Úc 1 lần trong thời hạn của thị thực. Thời hạn của visa là 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng tùy vào mỗi hồ sơ. Trước khi visa hết thời hạn, bạn nên về lại Việt Nam. Bên cạnh đó, nếu muốn đến Úc du lịch một lần nữa, bạn phải xin visa mới.
 • Multiple Entries – visa nhiều lần: bạn có thể ra vào nước Úc nhiều lần trong thời hạn của visa. Thời hạn của visa loại này là 3 năm hoặc 5 năm tùy vào từng hồ sơ.

 

thời hạn của visa du lịch úc
Thời hạn của visa Multiple Entries là 3 năm hoặc 5 năm tùy vào từng hồ sơ

Visa Úc 3 năm và visa Úc 5 năm là gì?

Visa Úc 3 năm

Visa du lịch Úc 3 năm: Trong 3 năm này, bạn có thể đến Úc nhiều lần nhưng mỗi lần như vậy không được ở quá 12 tháng. Visa Úc 3 năm thường dành cho cha mẹ có con cái là thường trú nhân hoặc công dân Úc và không nằm trong danh sách chờ visa diện bảo lãnh cha mẹ.

Visa du lịch Úc 3 tháng: Trong thời hạn visa, bạn sẽ được đến Úc nhiều lần nhưng mỗi lần như vậy không được ở lại Úc quá 3 tháng. Ngoài đối tượng là cha mẹ của con cái là thường trú nhân/ công dân Úc thì những đối tượng khác cũng có thể xin visa du lịch Úc 3 tháng này.

Visa Úc 5 năm

Visa Úc 5 năm là visa có thời hạn 5 năm. Trong 5 năm này, bạn có thể đến Úc nhiều lần và mỗi lần như vậy không được ở Úc quá 12 tháng. Visa Úc 5 năm thường sẽ được cấp cho cha mẹ có con là thường trú dân hoặc công dân Úc trong thời gian chờ visa bảo lãnh cha mẹ (visa 103).

Visa đi du lịch Úc khá khó xin so với một số nước khác. Thêm vào đó, nếu bạn bị từ chối visa thì sẽ rất khó xin visa thêm lần nữa.

Tuy nhiên, bạn đừng lo. Việc xin visa đi du lịch Úc sẽ đơn giản và dễ dàng hơn nếu bạn tìm đến dịch vụ làm visa đi Úc của VEM.

Điều kiện xin visa du lịch Úc 3 năm

Để xin visa Úc 3 năm, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện về sức khỏe, lý lịch tư pháp, tài chính, công việc, thân nhân đang ở Úc,…

Bạn nên xem bài viết hướng dẫn cách xin visa du lịch 600 Úc của VEM để tìm hiểu kỹ hơn về điều kiện xin visa du lịch Úc 3 năm.

Khi nộp hồ sơ xin visa đi du lịch ở Úc cần lưu ý gì?

Kết quả visa như thế nào sẽ phụ thuộc phần lớn vào mức độ chu đáo của bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Để xin thành công visa, hồ sơ của bạn phải có đầy đủ các loại giấy tờ được yêu cầu.

Ngoài ra, thông tin bạn cung cấp phải rõ ràng, chính xác và trung thực.

những lưu ý khi nộp visa 3 năm du lịch
Lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa du lịch ở nước Úc

Ngoài cách chuẩn bị hồ sơ, thời hạn visa du lịch cũng phụ thuộc vào khả năng đáp ứng điều kiện visa của mỗi cá nhân.

Vì thế, bạn nên có sự chuẩn bị tốt nhất trong quá trình nộp hồ sơ xin visa Úc 3 năm. Bạn có thể liên hệ VEM để được hỗ trợ.

Dịch vụ du lịch visa 3 năm

Để quá trình xin visa du lịch visa Úc 3 năm được thuận lợi, bạn có thể liên hệ VEM để được hỗ trợ.

Đến với VEM, người trực tiếp hướng dẫn bạn làm hồ sơ là ông Phong Cao – chuyên viên tư vấn di trú được cấp phép hành nghề ở Úc (với cơ quan MARA).

Bạn sẽ được chuyên viên tư vấn chi tiết và giải đáp thắc mắc về toàn bộ quá trình chuẩn bị hồ sơ và nộp đơn xin visa.

Không thể chờ đợi thêm! Bạn muốn tư vấn ngay dịch vụ du lịch với visa Úc 3 năm ngay bây giờ? Hãy gọi điện cho VEM!

 

Tác giả: Peter Phong D Cao – Chuyên viên di trú được cấp phép hành nghề tại Úc

(MARN: 1577877, MIA: 12648)

Chia sẻ bài viết

30 thoughts on “Bí quyết xin visa Úc 3 năm và 5 năm du lịch: Không thể bỏ lỡ

  • CSKH says:

   Cảm ơn bạn đã liên hệ đến VEM. Bộ phận CSKH sẽ liên hệ lại để hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất!

 1. Đặng Giao Vương Hiếu says:

  Chào anh Phong!Tôi muốn đi du lịch Úc mà vừa rồi vì lần đầu chưa có kinh nghiệm nên làm hồ sơ bị thiếu xót chưa đầy đủ nên đã bị từ chối! vậy muốn xin làm visa Úc lại mong nhờ anh tư vấn giúp nhé!xin cảm ơn anh nhiều!

 2. Linh says:

  Chào anh. E muốn tìm hiểu và có dự định xin visa du lịch úc. Không biết với điều kiện bình thường k có ng thân ở úc ạ.

  • Peter Phong D Cao says:

   Linh cần cung cấp cho tôi biết thêm về công việc, thu nhập và điều kiện tài chính của bạn thì mới có thể xác đinh được tỷ lệ thành công visa du lịch cho em.

  • Vân Lê says:

   Hi a Phong e là công dân Úc, muốn dc bảo lãnh Mẹ sang du lịch ( bà năm nay đã ngoài 70) với visa 12 tháng hoặc 3 năm vậy ko biết a có nhận giúp làm hồ sơ bên Úc (Melbourne) này hay a có chi nhánh ở vn ko ? Nhờ a tư vấn dùm. Thanks a

 3. Lê An says:

  Mình có bà con ở Úc, đã định cư, viết thư mời sang du lịch, làm sao để hồ sơ dễ đậu nhất ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.