eyeLượt xem886
downloadNgười đăngPeter Phong D Cao

Mua nhà ở Úc có được định cư hay không?

Mua nhà ở Úc có được định cư? Đây là vấn đề mà rất nhiều người đang quan tâm. Khi làm việc, học tập ở Úc, nhiều người đã xác định đích đến của mình đó là định cư lâu dài tại Úc. Họ nghĩ đến phương án mua nhà ở Úc. Người sống ở Việt Nam muốn định cư Úc thì cũng băn khoăn không biết có thể định cư Úc bằng cách mua nhà hay không. Trên thực tế nếu mua nhà ở Úc thì có được định cư?

Mua nhà ở Úc có được định cư?

Bộ Di trú Úc nói gì về câu hỏi mua nhà ở Úc có được định cư?

Mua nhà ở Úc có được định cư? Theo Bộ Di trú Úc, việc mua nhà tại Úc sẽ không thỏa được hết yêu cầu để xin visa định cư ở Úc. Vì để định cư, bạn cũng cần phải thỏa các điều kiện khác theo quy định.

Tóm lại, việc mua nhà không phải là yếu tố quyết định toàn bộ việc định cư Úc. Nhưng đây lại là yếu tố quan trọng giúp bạn nâng tỷ lệ thành công khi xin visa. Để biết thêm thông tin về các chính sách định cư ở Úc mới nhất 2021. Bạn có thể tham khảo tại bài viết chi tiết này.

mua nhà ở úc có được định cư không
Việc sở hữu bất động sản ở Úc sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ thành công khi xin visa

Sở hữu bất động sản tại Úc có lợi ích gì?

Khi sở hữu bất động sản ở Úc, bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi như sau:

 • Việc sở hữu bất động sản sẽ giúp bạn được ưu tiên hơn trong quá trình xét duyệt hồ sơ. Đây là nền tảng cốt lõi giúp bạn an cư lạc nghiệp nơi đất khách.
 • Bạn sẽ có nhiều lợi thế nhất định trong việc chứng minh tài sản cá nhân khi làm hồ sơ xin visa đầu tư hoặc xin visa du học cho con cái.

Việc mua nhà, bất động sản ở Úc là tiền đề để bạn hướng đến việc định cư Úc với tư cách là thường trú nhân. Thậm chí, bạn còn sẽ có cơ hội trở thành công dân Úc khi thoả đầy đủ điều kiện nhập quốc tịch Úc. Để tìm hiểu sâu hơn về tầm quan trọng của việc mua nhà, bất động sản đối với việc định cư Úc, bạn có thể liên hệ VEM để được tư vấn.

Quy định của luật pháp Úc về việc người nước ngoài sở hữu bất động sản tại Úc

Quy định về việc mua nhà đối với người nước ngoài

Tháng 12.2015, Úc lo rằng nhiều người mua nhà nước ngoài đẩy giá bất động sản tăng cao. Điều này sẽ gây khó khăn cho những người lần đầu tiên mua nhà ở Úc. Do đó, Chính phủ Úc đã ban hành luật mới để hạn chế các khoản đầu tư bất động sản của người nước ngoài.

Sau đây là những quy định của Úc về việc mua nhà đối với người nước ngoài:

 • Nếu không phải công dân Úc thì sẽ không được mua nhà tại Úc đã xây dựng sẵn trừ trường hợp người mua nhà muốn xây lại nhà mới.
 • Nếu đủ điều kiện về tài sản cá nhân, hồ sơ xin mua nhà hoặc xin đầu tư của người nước ngoài sẽ được phê duyệt dễ hơn và không có điều kiện kèm theo.
 • Các hồ sơ xin mua đất trống của người nước ngoài sẽ được chấp thuận khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện nhất định. Thông thường, những điều kiện này sẽ liên quan đến khung thời gian bắt đầu tiến hành xây dựng.
 • Người nước ngoài không phải thường trú dân nếu muốn mua nhà ở nước Úc thì cần phải được sự chấp thuận của Cơ quan kiểm soát đầu tư ngoại quốc (FIRB).
quy định mua nhà ở úc
Những quy định về việc mua nhà ở Úc mà bạn cần biết

Những lưu ý bạn cần nắm rõ về thuế khi đầu tư bất động sản tại Úc

Trước khi đầu tư bất động sản, bạn cần tìm hiểu rõ các quy định về thuế như:

 • Nếu không phải thường trú nhân/ công dân Úc, bạn phải chi trung bình 7% thuế trước bạ để có thể mua, đầu tư hoặc sở hữu một bất động sản.
 • Nếu sở hữu visa du lịch thì người mua chỉ có thể mua nhà đã xây mới tại Úc khi thỏa đủ điều kiện về tài sản.
 • Nếu việc bán bất động sản, nhà đất mang lại lợi nhuận, bạn có thể sẽ phải đóng thuế thu nhập. Mức thuế lũy tiến từ 19% đến 45% tùy vào mức thu nhập chịu thuế.

Úc và New Zealand là hai quốc gia nằm liền kề nhau và có sự tương đồng trong văn hóa và môi trường sống. Cũng chính vì sự tương đồng đó mà nhiều người Việt thường phân vân không biết nên định cư ở Úc hay định cư New Zealand.

Mua nhà ở Úc có được những lợi ích gì?

Mua nhà ở Úc có được định cư? Việc mua nhà ở Úc sẽ giúp bạn chứng minh rõ hơn về thành ý muốn được làm việc và định cư ở Úc. Ngoài điều này, việc mua nhà ở Úc còn đem lại cho bạn và gia đình nhiều quyền lợi khác như:

 • Việc sở hữu nhà đất sẽ giúp bạn được thuận lợi hơn trong việc chứng minh tài chính để xin visa.
 • Nếu có cho thuê nhà và bất động sản, bạn sẽ có được lợi thế nhất định khi xin visa Úc theo diện visa đầu tư 188.
 • Thị trường bất động sản Úc luôn cân bằng và không ngừng tăng trưởng. Việc đầu tư của bạn cũng sẽ phát triển ổn định và vững chắc hơn.
 • Ở Úc, sau 7 năm giá nhà trung bình sẽ tăng gấp đôi dù ở thành phố lớn hay thành phố nhỏ. Do vậy, việc mua nhà định cư Úc hoặc kinh doanh bất động sản, nhà đất sẽ giúp bạn có được sự ổn định dài lâu trong tương lai.
 • Nếu dùng nhà để làm văn phòng công ty, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn dành cho việc thuê mặt bằng.
quyền lợi mua nhà ở úc
Những quyền lợi không thể bỏ qua khi mua nhà ở Úc

Phương thức đầu tư bất động sản, mua nhà ở Úc

Đầu tư bất động sản là điều kiện quan trọng hàng đầu mà bạn cần thỏa để xin visa đầu tư 188B. Đây là con đường đầu tư tiềm năng vì thị trường bất động sản Úc luôn giữ sự cân bằng.

Tuy nhiên, pháp luật Úc khá phức tạp. Để việc đầu tư bất động sản, mua nhà ở Úc được đảm bảo đúng luật, bạn có thể tìm đến VEM. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết, theo sát và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình mua nhà, đầu tư bất động sản.

Thời điểm thích hợp để mua nhà định cư Úc

Kinh tế Việt Nam những năm gần đây đang thay đổi tích cực với xu thế hội nhập toàn cầu. Chính sách kinh tế mới đã tạo thuận lợi trong việc đầu tư quốc tế, nhất là thị trường Úc. Trong đó, hầu hết các nhà đầu tư đều quan tâm đến lĩnh vực bất động sản.

Để biết được thời điểm nào thích hợp để mua nhà định cư Úc, bạn có thể đến VEM. Ông Phong Cao (người đứng đầu VEM) – thành viên Viện Di trú Úc sẽ là người trực tiếp tư vấn và hướng dẫn bạn.

Hãy để VEM đồng hành cùng bạn vì hành trình mua nhà, định cư thuận lợi ở Úc!

Chia sẻ bài viết
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

2 thoughts on “Mua nhà ở Úc có được định cư hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *