Ngày đăng04/03/2020
Lượt xem69
Người đăngPeter Phong D Cao

Mua nhà ở Úc có được định cư hay không?

Mua nhà ở Úc có được định cư? Đây là vấn đề được rất nhiều người đang có nhu cầu và mong muốn định cư ở Úc quan tâm. Vì luật pháp của Úc phức tạp nên để được định cư Úc, bạn cần nắm chính xác thông tin mới nhất.

Mua nhà ở Úc có được định cư?

Bộ Di trú Úc nói gì về câu hỏi mua nhà ở Úc có được định cư?

Mua nhà ở Úc có được định cư? Theo Bộ Di trú Úc, việc mua nhà tại Úc sẽ không thỏa được hết yêu cầu để xin visa định cư Úc. Vì để định cư, doanh nhân cũng cần phải thỏa các điều kiện khác theo quy định.

Mua nhà ở Úc sẽ không quyết định việc bạn có được định cư Úc hay không. Vì đây chỉ là con đường rút ngắn ước mơ du học và định cư Úc. Ví dụ, du học sinh sẽ được chấp nhận visa du học dễ hơn khi gia đình có nhà hay bất động sản tại Úc. Bởi nhà, bất động sản là tài sản hiện hữu nên sẽ giúp họ chứng minh tài chính.

Tóm lại, việc mua nhà không phải là yếu tố quyết định toàn bộ việc đinh cư Úc. Nhưng đây lại là yếu tố quan trọng giúp bạn nâng tỷ lệ thành công khi xin visa.

mua nhà ở úc có được định cư không
Bộ Di trú Úc nói gì về câu hỏi mua nhà ở Úc có được định cư?

Sở hữu bất động sản tại Úc có lợi ích gì?

Khi sở hữu bất động sản ở Úc, bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi như sau:

 • Việc sở hữu bất động sản sẽ giúp bạn được ưu tiên hơn khi xét duyệt hồ sơ. Đây là nền tảng cốt lõi để an cư lạc nghiệp nơi đất khách.
 • Bạn sẽ có nhiều lợi thế nhất định trong việc chứng minh tài sản cá nhân khi làm hồ sơ xin visa thường trú Úc theo diện đầu tư. Hoặc xin visa du học cho con cái/ người thân hợp lệ khác.
 • Đầu tư bất động sản là hành trình thuận lợi để xin visa theo diện định cư đầu tư, kinh doanh

Và hiển nhiên không chỉ bạn đầu tư mua nhà ở Úc có được định cư, mà cả gia đình bạn cũng đều được ở Úc định cư. Thậm chí cả gia đình bạn đều có thể trở công dân Úc khi đủ điều kiện nhập quốc tịch Úc. Liên hệ với VEM để tham khảo và tư vấn kĩ hơn về nhu cầu mong muốn!

Quy định của luật pháp Úc về việc người nước ngoài sở hữu bất động sản tại Úc.

Quy định đầu tư mua nhà định cư Úc đối với người nước ngoài khắt khe như thế nào?

Tháng 12/2015, với mối lo rằng nhiều người mua Trung Quốc đẩy giá bất động sản tăng cao. Điều này sẽ gây khó khăn cho người mua nhà tại nước Úc lần đầu. Chính phủ Úc đã đặt ra luật mới để hạn chế các khoản đầu tư bất động sản của các nhà đầu tư, kinh doanh nước ngoài.

 • Nếu không phải công dân Úc thì sẽ không được mua nhà tại Úc đã được thiết lập. Trừ trường hợp người mua có kế hoạch xây nhà mới trong vòng 4 năm kể từ ngày được phê duyệt. Hoặc mua nhà cũ cho mục đích tái phát triển. Tuy nhiên việc tái phát triển phải được thêm vào cổ phiếu nhà ở phê duyệt.
 • Các hồ sơ xin mua nhà mới hoặc đầu tư của người nước ngoài thường được phê duyệt và không có điều kiện. Chỉ cần họ đáp ứng đủ về tài sản cá nhân.
 • Các hồ sơ xin mua đất trống với mục đích phát triển của người nước ngoài sẽ được chấp thuận theo một số điều kiện. Thông thường, điều kiện sẽ liên quan đến khung thời gian bắt đầu tiến hành xây dựng.
 • Người nước ngoài không thường trú và muốn mua nhà ở nước Úc cần phải được sự chấp thuận của Cơ quan kiểm soát đầu tư ngoại quốc (FIRB).
quy định mua nhà ở úc
Quy định đầu tư mua nhà định cư Úc đối với người nước ngoài khắt khe như thế nào?

Những lưu ý bạn cần nắm rõ về thuế khi đầu tư bất động sản tại Úc

 • Nếu không phải thường trú nhân/ công dân Úc, người mua phải chi thêm trung bình 7% thuế trước bạ để có thể mua, đầu tư hoặc sở hữu một bất động sản.
 • Nếu sở hữu visa du lịch thì người mua chỉ có thể mua nhà đã xây mới tại Úc khi có đủ tài sản và muốn ổn định cuộc sống ở Úc.
 • Nếu bán bất động sản, nhà đất mang lại một số lợi nhuận, bạn có thể sẽ phải đóng thuế thu nhập. Mức thuế lũy tiến từ 19% đến 45% tùy vào mức thu nhập chịu thuế.

Ngoài mua nhà ở Úc được định cư thì còn những quyền lợi gì?

Việc mua nhà ở Úc có được định cư không chỉ giúp chứng minh rõ hơn về thành ý muốn được làm việc và định cư Úc. Điều này còn đem lại rất nhiều quyền lợi cho bạn và gia đình:

 • Việc sở hữu nhà đất cũng giúp bạn và gia đình có thêm lợi thế khi chứng minh tài chính trong xét duyệt hồ sơ.
 • Nếu có cho thuê nhà và bất động sản, bạn sẽ có được thuận lợi khi xin visa Úc theo diện visa đầu tư 188.
 • Úc là đất nước có nền kinh tế phát triển nằm trong top đầu của thế giới,…Vì thế, thị trường bất động sản Úc luôn cân bằng và không ngừng tăng trưởng.
 • Sau 7 năm giá nhà trung bình sẽ tăng gấp đôi dù ở thành phố lớn hay thành phố nhỏ. Do vậy khi mua nhà định cư Úc hoặc kinh doanh bất động sản, nhà đất sẽ giúp bạn có được sự ổn định dài lâu trong tương lai.
 • Khi mua nhà định cư tại Úc, bạn có thể cho thuê, sinh hoạt thoải mái tại nhà. Hoặc dùng nhà để làm văn phòng công ty. Cách này vừa giúp bạn tăng thu nhập vừa không cần phải tốn phí thuê văn phòng.
 • Mua nhà định cư Úc, bạn cũng sẽ có cơ hội thu về lợi nhuận cao. Bởi bạn có thể cho thuê hoặc ủy quyền một công ty quản lý cho thuê bất động sản. Thông thường, lợi nhuận trung bình khoảng từ 4 đến 6% trong 1 năm.
quyền lợi mua nhà ở úc
Ngoài mua nhà ở Úc được định cư thì còn những quyền lợi gì?

Phương thức đầu tư bất động sản, mua nhà ở Úc có được định cư

Đầu tư bất động sản là điều kiện quan trọng hàng đầu cần thỏa để xin visa đầu tư 188B. Đây là con đường đầu tư tiềm năng vì thị trường bất động sản Úc luôn giữ sự cân bằng.

Tuy nhiên pháp luật Úc khá phức tạp. Để việc đầu tư bất động sản, mua nhà ở Úc được đảm bảo và đúng luật bạn có thể tìm đến VEM. VEM sẽ là bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn trên chặng đường mua nhà ở úc có được định cư.

Thời điểm thích hợp để mua nhà định cư Úc

Kinh tế Việt Nam những năm gần đây đang thay đổi tích cực với xu thế hội nhập toàn cầu. Chính sách kinh tế mới đã tạo thuận lợi trong việc đầu tư quốc tế, nhất là thị trường Úc. Trong đó, hầu hết các nhà đầu tư đều quan tâm đến lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Để biết được thời điểm nào thích hợp để mua nhà định cư Úc, bạn có thể tìm đến VEM để được tư vấn miễn phí. VEM sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ, chính xác những thông tin về mà bạn cần.

Mua nhà ở Úc có được định cư? Chắc hẳn sau những thông tin này bạn đã có thể tự tìm ra cho mình câu trả lời thỏa đáng. Dù câu trả lời là có hay không thì việc đầu tư, mua. Hoặc sở hữu nhà ở Úc cũng sẽ góp phần tăng tỷ lệ thành công khi xin visa định cư Úc.

Nếu có bất cứ thông tin gì về định cư Úc mà bạn chưa rõ, bạn có thể liên hệ VEM ngay để được tham khảo thông tin cũng như tư vấn miễn phí và hỗ trợ kịp thời.

Chia sẻ bài viết
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *