eyeLượt xem692
downloadNgười đăngPeter Phong D Cao

Bí quyết giúp xin visa du lịch Việt Nam thành công nhanh chóng

Visa du lịch Việt Nam có thời gian xét duyệt nhanh chóng, giúp nhiều gia đình Việt kiều sớm đoàn tụ cùng nhau. Thủ tục làm visa này cũng đơn giản nên được nhiều người lựa chọn.

Nhưng bạn có biết công dân của một số quốc gia được đến Việt Nam mà không cần xin thị thực? Liệu trường hợp của bạn và người thân có được miễn visa? Nếu không thì gia đình nên tiến hành visa như thế nào để tăng tỷ lệ thành công?

Visa du lịch Việt Nam là gì?

Visa du lịch Việt Nam (ký hiệu DL) là giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước Việt Nam cấp cho công dân nước ngoài để họ lưu trú tại đây. Visa này giúp đương đơn được đến Việt Nam du lịch và cư trú trong thời hạn của visa.

 

Quyền lợi khi sở hữu visa du lịch Việt Nam

Khi được cấp visa du lịch Việt Nam, công dân nước ngoài được sang Việt Nam tạm trú để thăm gia đình, người thân, bạn bè và tham quan danh lam thắng cảnh. Trong một số trường hợp, visa du lịch Việt Nam còn góp phần lớn quyết định tương lai của nhiều người.

Chẳng hạn, nếu một người nước ngoài muốn bảo lãnh một người Việt sang nước họ kết hôn và cùng định cư, thì visa du lịch Việt Nam giúp 2 người có thời gian xây dựng mối quan hệ và lưu giữ các bằng chứng mối quan hệ. Điều này sẽ giúp cho việc nộp hồ sơ xin visa hôn nhân của họ sau đó thuận lợi hơn.

 

Quyền lợi khi sở hữu visa du lịch Việt Nam

 

VEM là công ty tư vấn di trú có trụ sở tại Úc và văn phòng đại diện ở Việt Nam. Quá trình làm visa kết hôn Úc của khách hàng tại VEM đảm bảo xuyên suốt, nhanh chóng. Họ luôn được hỗ trợ tận tình, hướng dẫn chi tiết từng bước xây dựng các bằng chứng cần thiết. Một trong những sự giúp đỡ của VEM đến khách hàng là cung cấp dịch vụ làm visa du lịch Úc và visa du lịch Việt Nam.

Nếu bạn hay người thân đang định cư ở các quốc gia khác và muốn được hướng dẫn làm visa du lịch Việt Nam, visa Úc, hãy sớm cho VEM biết!

 

Điều kiện để xin visa du lịch Việt Nam

Điều kiện xin visa du lịch Việt Nam đơn giản hơn nhiều so với visa du lịch của các nước khác. Nhìn chung người nước ngoài chỉ cần cung cấp thông tin chứng minh danh tính và không cần nộp các bằng chứng chứng minh thu nhập hay công ăn việc làm.

Bạn có thể xem các loại giấy tờ của hồ sơ visa du lịch Việt Nam tại phần 7 của bài viết này để hiểu hơn về điều kiện làm visa.

 

Thời gian xét visa du lịch Việt Nam mới nhất

Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cho biết thời gian để xem xét, giải quyết các vấn đề liên quan đến visa du lịch Việt Nam là trong vòng 03 ngày làm việc. Và visa chỉ được xét sau khi đương đơn cung cấp đầy đủ thông tin, giấy tờ, phí visa.

 

Thời gian xét visa du lịch Việt Nam mới nhất

 

 

Chi phí xin visa du lịch Việt Nam hiện nay

Phí visa du lịch Việt Nam không cao như phí visa du lịch của nhiều nước quốc gia. Lệ phí visa du lịch Việt Nam ở thời điểm này là 25 USD (tương đương 620.688 VND, tỷ giá đô Mỹ hiện tại là 24.828 VND).

Bạn cũng cần lưu ý rằng, sau khi bạn nộp đơn, phí làm visa du lịch Việt Nam sẽ không được hoàn trả vì bất cứ lý do gì.

 

Thời hạn của visa du lịch Việt Nam

Bạn lưu ý rằng trước đây thời hạn lâu nhất của visa du lịch Việt Nam là 6 tháng, nhưng bây giờ loại visa này đã hết hiệu lực. Hiện tại người nước ngoài có thể làm visa du lịch Việt Nam 3 tháng hoặc 1 tháng.

Lưu trú tại một quốc gia khi visa của bạn hết hạn nghĩa là bạn lưu trú bất hợp pháp. Nếu có kế hoạch du lịch và sống ở Việt Nam thời gian dài, người nước ngoài nên cân nhắc và tiến hành loại visa phù hợp. Bạn và người thân có thể sử dụng dịch vụ visa du lịch Việt Nam của các công ty làm visa để được tư vấn và hỗ trợ trọn hành trình một cách đảm bảo.

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Giấy tờ cơ bản của hồ sơ xin visa Việt Nam

Thủ tục xin visa du lịch Việt Nam khá đơn giản. Đương đơn chỉ được yêu cầu cung cấp những thông tin cá nhân cơ bản sau:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực
  • Ảnh thẻ
  • Đơn xin visa du lịch Việt Nam (đã hoàn thiện thông tin và ký tên đầy đủ)
  • Bằng chứng về việc đã thanh toán phí visa

Trên thực tế không ít người nước ngoài bị xét visa du lịch Việt Nam lâu hơn dự kiến, thậm chí bị từ chối visa vì những trục trặc trong khâu cung cấp tài liệu của hồ sơ. Vì vậy bạn hãy điền thông tin thật cẩn thận để tránh được những trường hợp không mong muốn.

Một cách nhiều người thường làm để tránh được nguy cơ đó chính là sử dụng dịch vụ visa du lịch Việt Nam uy tín. Nếu bạn cần được VEM giúp đỡ tiến hành visa này một cách nhanh chóng thì hãy cho chúng tôi biết!

 

giấy tờ xin visa du lịch Việt Nam

 

Cách xin visa du lịch Việt Nam

Hiện tại có 2 cách xin visa du lịch Việt Nam, ứng với diện tự làm visa hoặc được người thân bảo lãnh.

Người nước ngoài tự nộp visa Việt Nam

Quy trình làm visa du lịch Việt Nam dành cho công dân nước ngoài rất đơn giản. Tất cả các thủ tục và thao tác đều được thực hiện trực tuyến theo các bước sau:

  • Bước 1: Cung cấp thông tin được yêu cầu
   • Ảnh chân dung 4×6 (file nhỏ hơn 50KB), ảnh hộ chiếu (file nhỏ hơn 200KB).
   • Điền các thông tin cá nhân; Thông tin đề nghị thời hạn visa; Thông tin của trẻ dưới 14 tuổi đi cùng (nếu có).
  • Bước 2: Ghi nhớ Mã hồ sơ điện tử để tra cứu hồ sơ, sau đó xác nhận thông tin đã kê khai
  • Bước 3: Thanh toán (25USD)

 

Cách xin visa du lịch Việt Nam

 

Dành cho người Úc được bảo lãnh bảo lãnh

Hiện có 3 trường hợp được phép làm visa du lịch Việt Nam theo diện có người thân bảo lãnh. Điều kiện xin visa du lịch Việt Nam trong mỗi trường hợp được liệt kê trong bảng dưới:

 

Người bảo lãnhĐối tượng được bảo lãnh
Là công dân Việt Nam đang thường trú trong nướcÔng, bà, cha, mẹ của vợ hoặc chồng mình, hoặc
Vợ, chồng, con cái, anh, chị, em ruột (là người nước ngoài)
Là người nước ngoài được cấp thẻ thường trú tại Việt NamVợ, chồng, con cái, hay ông, bà, cha, mẹ ở nước ngoài vào Việt Nam thăm
Công dân nước khác có thẻ tạm trú ở Việt NamLà ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng hoặc con cái của người bảo lãnh

Vợ, chồng hay con cái dưới 18 tuổi (cùng cư trú trong thời hạn thẻ tạm trú của người bảo lãnh; phải được sự đồng ý của cơ quan, tổ chức bảo lãnh người đó)

 

Quy trình làm visa du lịch Việt Nam dành cho người nước ngoài gồm những bước sau:

  • Bước 1: Cung cấp thông tin được yêu cầu trong Đơn bảo lãnh cho thân nhân là người nước ngoài nhập cảnh VIệt Nam (theo Mẫu NA3) và nhận mã hồ sơ điện tử.
  • Bước 2: In đơn bảo lãnh, đến xin dấu xác nhận của cơ quan hoặc tổ chức có thẩm quyền.
  • Bước 3: Nộp đơn bảo lãnh đã được xác nhận và kèm theo bảo sao giấy tờ thân nhân của người bảo lãnh (CMND, hộ chiếu, thẻ thường trú/ tạm trú của người bảo lãnh và giấy tờ chứng minh mối quan hệ của hai bên).
  • Bước 4: Dùng mã số hồ sơ điện tử để tra cứu kết quả trực tuyến.
  • Bước 5: Nhận kết quả visa du lịch Việt Nam tại Cục quản lý xuất nhập cảnh (theo giấy biên nhận).

 

Những đối tượng không cần xin visa du lịch Việt

Hiện tại Việt Nam đã ký các Hiệp định và Thỏa thuận miễn thị thực với 90 quốc gia. Theo đó những người là công dân của các nước này không cần xin visa du lịch Việt Nam.

Người thân của bạn là công dân nước ngoài? Họ có thuộc diện được miễn visa du lịch Việt Nam không? Hãy kiểm tra thông tin tại danh sách các nước được miễn thị thực nhập cảnh của Cổng thông tin điện tử về công tác lãnh sự.

 

đối tượng không cần xin visa du lịch Việt Nam

 

Câu chuyện thành công của khách hàng

Gần đây VEM đã giúp nhiều khách hàng xin visa du lịch Việt Nam thành công chỉ sau 3 ngày. Đơn cử là khách hàng Barnes Ross Maurice (người Úc, nộp visa vào ngày 01.8.2022) đã được cấp visa vào ngày 03.8.2022. Kế đến cũng là khách hàng Úc – anh Graham Kenneth James – có visa du lịch Việt Nam vào ngày 11.8.2022 (nộp visa vào 08.8.2022).

Việc làm visa du lịch Việt Nam tuy không phức tạp, nhưng nhiều người vẫn lựa chọn sử dụng dịch vụ để được hỗ trợ trọn quá trình, tiết kiệm thời gian. VEM luôn sẵn sàng hướng dẫn và giúp đỡ bạn các dịch vụ khi bạn cần!

 

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

 

Câu hỏi thường gặp liên quan đến visa du lịch Việt Nam

Tôi có thể gia hạn visa du lịch Việt Nam không?

Câu trả lời là có thể. Thủ tục gia hạn visa du lịch Việt Nam cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần cung cấp hộ chiếu gốc, thông tin liên hệ và địa chỉ tạm trú.

Tôi có thể gia hạn visa du lịch Việt Nam ở đâu?

Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam là cơ quan cao nhất quản lý và giúp người nước ngoài gia hạn visa du lịch Việt Nam. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại website https://xuatnhapcanh.gov.vn, hoặc trực tiếp đến trụ sở và cơ quan đại diện của họ:

 • Trụ sở tại Hà Nội: 44-46 đường Trần Phú, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Cơ quan đại diện tại TP.HCM: 333-335-337 đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM

Visa du lịch Việt Nam thời hạn 3 tháng dành cho ai và 1 tháng dành cho đối tượng nào?

Trên lý thuyết, visa du lịch Việt Nam 1 tháng được cấp cho người nước ngoài muốn đến Việt Nam để du lịch, thăm người thân. Visa du lịch thời hạn 3 tháng áp dụng với những doanh nhân ngoại quốc.

Tuy vậy, thực tế hầu hết người nước ngoài không bị bắt buộc phải xuất trình giấy tờ chứng minh mục đích làm visa du lịch Việt Nam. Vì thế bạn chỉ cần làm thủ tục xin visa du lịch Việt Nam tốt nhất có thể để có cơ hội được cấp visa thời hạn 3 tháng.

Bây giờ xin visa du lịch Việt Nam mất bao lâu?

Hiện tại thời gian xử lý visa du lịch Việt Nam rơi vào khoảng 03 ngày làm việc.

Thời hạn của visa du lịch Việt Nam là gì?

Thời hạn của visa du lịch Việt Nam quy định thời gian tối đa mà người nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam.

Thị thực điện tử để du lịch Việt Nam có thời hạn bao lâu?

Thời hạn của visa du lịch Việt Nam không quá 30 ngày. Visa này có giá trị nhập cảnh 1 lần.

Chồng tôi là người Úc, anh ấy có thể ở lại Việt Nam khi quá thời hạn của visa du lịch không?

Loại visa du lịch Việt Nam được cấp cho người Úc là visa điện tử. Visa điện tử du lịch Việt Nam có thời hạn tối đa 1 tháng. Sau khi nhập cảnh bằng visa này, chồng bạn có thể thông qua cơ quan, tổ chức hay cá nhân ở Việt Nam để được bảo lãnh làm đề nghị xin visa mới tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Tên tôi quá dài và còn có ký tự đặc biệt. Vậy khi làm visa du lịch Việt Nam điện tử, tôi cần cung cấp thông tin thế nào?

Bạn cần cung cấp đầy đủ, ghi đúng thông tin họ tên như ở dòng ICAO trong hộ chiếu của mình.

Ảnh thẻ cung cấp để làm visa du lịch Việt Nam có thể dùng ảnh đen trắng không?

Bạn có thể cung cấp ảnh thẻ đen trắng hoặc ảnh có màu. Hãy lưu ý thêm rằng ảnh thẻ được chụp trên nền trắng hoặc màu sáng mới được xem là hợp lệ.

Phí xin visa du lịch Việt Nam cho người Úc bây giờ là bao nhiêu?

Hiện tại lệ phí nộp thị thực du lịch Việt Nam với người Úc là 25 USD. Thời hạn visa không quá 30 ngày và đương đơn được nhập cảnh vào Việt Nam 1 lần.

Tôi đã được cấp visa du lịch Việt Nam nhưng tôi không sử dụng. Làm thế nào để đăng ký nhận lại phí visa tôi đã đóng?

Rất tiếc, lệ phí visa du lịch Việt Nam không được hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào, dù bạn bị từ chối visa hoặc không sử dụng visa dù đã được cấp.

Làm sao để tra cứu kết quả của visa du lịch Việt Nam điện tử?

Để kiểm tra kết quả của visa du lịch Việt Nam, bạn hãy thực hiện các bước sau:

  • Truy cập mục Tra cứu kết quả thị thực du lịch của Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh Việt Nam.
  • Nhập các thông tin được yêu cầu: mã hồ sơ điện tử, email, ngày tháng năm sinh và mã xác nhận
  • Bấm Tìm kiếm

Bạn cần lưu ý rằng mã hồ sơ điện tử cần được lưu lại để tiến hành kiểm tra và in kết quả visa điện tử ra giấy.

Thủ tục làm visa du lịch Việt Nam cho người Hàn Quốc như thế nào?

Công dân Hàn Quốc được phép nhập cảnh vào Việt Nam mà không cần xin thị thực du lịch. Thời gian cư trú tối đa được áp dụng với người Hàn Quốc là 15 ngày, mỗi lần nhập cảnh cách nhau tối thiểu 30 ngày.

Ngoài trường hợp trên, người Hàn Quốc phải làm một trong ba thủ tục sau để nhập cảnh Việt Nam:

  • Xin công văn nhập cảnh từ cục quản lý xuất nhập cảnh
  • Xin visa điện tử Việt Nam
  • Xin visa tại cơ quan lãnh sự Việt Nam ở Hàn Quốc
Thời hạn hộ chiếu phải còn bao nhiêu để xin được visa du lịch Việt Nam?

Hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn tối thiểu 6 tháng để xin thị thực du lịch Việt Nam. Bạn nên kiểm tra hộ chiếu và gia hạn (nếu cần) trước khi làm visa du lịch Việt Nam để tránh những trường hợp không mong muốn tại sân bay.


«» 

Thủ tục xin visa du lịch Việt Nam không quá khó nếu bạn hiểu tường tận từng bước thực hiện và tiến hành một cách chính xác. Tuy nhiên, nếu bạn cần sử dụng dịch vụ để việc xin visa của bạn thuận lợi, hãy liên hệ với VEM. Hành trình hỗ trợ bạn tại VEM không chỉ dừng lại ở việc giúp bạn được cấp visa, mà còn có thể tư vấn, hướng dẫn các thủ tục xin visa Úc cho người thân của bạn.

 

Tác giả: Peter Phong D Cao – Chuyên viên di trú được cấp phép hành nghề tại Úc

(MARN: 1577877, MIA: 12648)

Chia sẻ bài viết

2 thoughts on “Bí quyết giúp xin visa du lịch Việt Nam thành công nhanh chóng

 1. Hân says:

  Bạn mình là ng Mỹ, đang ở Hàn và muốn xin đi du lịch Việt Nam. Nộp hồ sơ nhưng bị lỗi nên pbair đợi lại, sợ không kịp t5 này bay. Giờ muốn có visa lẹ nhưng bạn không biết làm thế nào
  Không biết bên mình có thể giải quyết trường hợp này không ạ ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.