eyeLượt xem54
downloadNgười đăngPeter Phong D Cao

Thông tin di trú Úc tháng 06.2024

Bản tin VEM News tháng 06.2024 tổng hợp những tin tức mới về nước Úc cũng như những thay đổi đáng chú ý về định cư Úc, visa 482, du học Úc, yêu cầu về tiếng Anh, và nhiều thông tin khác mà VEM đã giúp bạn tổng hợp trong bài viết dưới đây!

Chỉ tiêu visa định cư năm tài chính Úc 2024 – 2025

Chính phủ Úc vừa có thông báo mới nhất về kế hoạch cho Chương trình Di cư trong năm tài chính 2024 – 2025. Những thay đổi này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/07/2024.

Theo đó, chỉ tiêu diện visa gia đình năm 2024 – 2025 là 185.000, giảm 5.000 suất so với năm tài chính trước đó. Ngoài ra, chỉ tiêu diện visa tay nghề Úc năm 2024 -2025 là 132.200, giảm 4.900 suất so với năm tài chính trước đó.

Chỉ tiêu visa định cư năm tài chính Úc 2024 - 2025

Trong đó, visa bảo lãnh tay nghề (Employer Sponsored) chiếm tỷ lệ cao (44.000 suất), tăng 7.175 suất so với năm tài chính trước đó là 36.825 suất.

Chương trình này cũng sẽ giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động có tay nghề trong các lĩnh vực ưu tiên, đặc biệt là tại những khu vực nông thôn hoặc ngoại ô nhằm thu hút nguồn lao động có tay nghề cao tại các vùng được chỉ định.

Nếu bạn mong muốn có được cơ hội học tập, làm việc và định cư tại Úc, hãy sớm liên hệ VEM để được tư vấn cụ thể nhé!

Visa 482 Úc: Giảm yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Chính phủ Úc vừa công bố chiến lược cải tổ hệ thống di trú, trong đó bao gồm thay đổi của diện visa tay nghề tạm trú 482, cụ thể:

Bắt đầu từ 23/11/2024, yêu cầu về kinh nghiệm làm việc đối với visa 482 sẽ giảm từ hai năm xuống còn một năm đối với tất cả người nộp đơn. Điều này giúp mang lại sự tăng trưởng kinh tế cho địa phương tại Úc khi đối mặt với một số ngành nghề đang thiếu hụt nhân sự, cũng như giúp Úc trở thành điểm đến lý tưởng đối với những người lao động có tay nghề.

Visa 482 Úc: Giảm yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Tuy nhiên, người nộp đơn vẫn cần phải đảm bảo điều kiện về kỹ năng, trình độ, lý lịch nghề nghiệp hoặc cấp phép hành nghề trước khi nộp thị thực.

Quy định này nhằm giảm bớt sự áp lực cho những người đang tích luỹ kinh nghiệm làm việc cho visa tay nghề do chủ doanh nghiệp bảo lãnh tại Úc. Ngoài ra, thay đổi này cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp dễ dàng bảo lãnh nhân viên nước ngoài.

Úc giới hạn số lượng sinh viên quốc tế

Chính phủ Úc vừa công bố sẽ giới hạn số lượng sinh viên quốc tế đến Úc tại các trường đại học và trường nghề vào đầu năm sau nhằm giảm bớt áp lực lên thị trường nhà ở và cắt giảm lượng người nhập cư trước cuộc bầu cử tiếp theo.

Bà Clare O’Neil, Bộ trưởng Nội vụ Australia, cho biết, giới hạn này nhằm đảm bảo số lượng sinh viên quốc tế ở Úc được quản lý một cách chiến lược, bền vững, lâu dài.

Úc giới hạn số lượng sinh viên quốc tế

Quyết định này được đưa ra nhằm hạn chế các công ty du học “mờ ám” đang tìm cách lợi dụng việc sinh viên quốc tế đến Úc. Chính phủ Úc xem giáo dục như tài sản hàng đầu của quốc gia nên những cải tổ trên sẽ giúp tái thiết lập lại chất lượng giáo dục trong tương lai.

Bộ Giáo dục Úc chưa có thông báo cụ thể về số lượng du học sinh được phép dự tuyển. Tuy nhiên, chính phủ Úc đang bắt đầu siết chặt thị thực hơn.

Những thay đổi mới nhất về chứng chỉ tiếng anh tại Úc

Theo công bố mới nhất của Bộ Nội vụ Úc, bài thi chứng chỉ TOEFT iBT sẽ quay trở lại từ ngày 05/05/2024. Các bài kiểm tra TOEFT iBT được hoàn thành từ 26/07/2023 đến 04/05/2024 đều không có tác dụng với mục đích nhập cư.

Ngoài ra, đối với các hồ sơ xin thị thực diện định cư hoặc du học Úc, Bộ sẽ chấp nhận kết quả bài kiểm tra IELTS bao gồm OSR (cho phép thí sinh thi lại 1 trong 4 kỹ năng để cải thiện điểm thi), ngoại trừ các trường hợp nộp đơn đăng ký xin visa 476, visa 482 và visa 485 sẽ cần điểm từ một lần thi.

Những thay đổi mới nhất về chứng chỉ tiếng anh tại Úc

Bộ Nội vụ Úc sẽ chỉ chấp nhận kết quả thi trên giấy. Các bài kiểm tra online, được thực hiện tại nhà sẽ không được chấp nhận.

Nếu bạn mong muốn có được cơ hội học tập, làm việc và định cư tại Úc, hãy sớm liên hệ VEM để được tư vấn cụ thể nhé!

Khách hàng của VEM xin visa thành công

VEM xin chúc mừng chị Ngọc Anh được cấp visa 600!

Chị Ngọc Anh đã được VEM hỗ trợ và được Bộ di trú cấp visa du lịch 600 vào ngày 22/05/2024.

Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng chọn VEM là đơn vị đồng hành và đại diện nộp hồ sơ. Trong suốt quá trình tiến hành visa, VEM vẫn luôn tận lực theo dõi trạng thái hồ sơ tại website của Bộ Di trú để giúp khách hàng có kết quả visa tốt nhất!

 

YouTube Video

 


«»

Trên đây là những tin tức mới đáng chú ý về nước Úc trong tháng qua. Nếu bạn cần được hỗ trợ dịch vụ visa Úc, bạn có thể liên hệ với VEM!

 

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

 

Tác giả: Peter Phong D Cao – Chuyên viên di trú được cấp phép hành nghề tại Úc

(MARN: 1577877, MIA: 12648)

5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.