đầu tư định cư úc

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ÚC : QUYẾT ĐỊNH CÓ TẦM NHÌN CHO CẢ GIA ĐÌNH

Nếu bạn là một doanh nhân, một nhà đầu tư có tầm nhìn thì bạn không thể bỏ qua thị trường Úc. Với chương trình kinh doanh – đầu tư này, bạn không chỉ có cơ hội thu về lợi tức mà còn giúp cho gia đình được hưởng nhiều lợi ích về giáo dục, y tế, an sinh xã hội của Úc. Ngoài ra, dựa vào những thông tin đầu tư định cư Úc trong bài viết này, bạn có thể dễ dàng chọn cho mình mức đầu tư phù hợp và dễ sinh lợi nhất.

Chương trình định cư Úc diện đầu tư là gì?

Visa đầu tư định cư Úc là chương trình cấp visa Úc cho người nộp hồ sơ có khả năng về kinh doanh và tài chính. Với chương trình này, người nộp hồ sơ (nhà đầu tư) được phép sở hữu, quản lý việc đầu tư và kinh doanh ở Úc bằng nhiều hình thức.

Tuỳ theo nhu cầu, khả năng tài chính và mức đầu tư phù hợp, nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình sẽ có cơ hội nộp đơn xin định cư Úc theo diện đầu tư. Sau khi trở thành thường trú nhân, cả gia đình sẽ được hưởng các quyền lợi về y tế, giáo dục, an sinh xã hội của Úc. Đây cũng là đích đến của nhiều người khi đầu tư định cư Úc 2020.

Nhận TƯ VẤN và ưu đãi MIỄN PHÍ xin visa du lịch Úc tại đây

nút đăng ký tư vấn

5 chương trình đầu tư định cư Úc cho nhà đầu tư

visa 188A

DIỆN KINH DOANH ĐỔI MỚI – VISA 188A

Visa 188A Australia diện kinh doanh đổi mới là visa tạm trú. Chương trình visa đầu tư ở Úc này dành cho doanh nhân nước ngoài đến Úc để kinh doanh. Doanh nhân có thể mở một doanh nghiệp mới hoặc mua lại doanh nghiệp đã có. Đây cũng là chương trình định cư Úc diện doanh nhân có hạn mức đầu tư thấp nhất.

Xem chi tiết
Điều kiện
Quyền lợi
Ưu điểm
Hạn chế

Mức đầu tư: 250,000 – 500,000 AUD (tùy theo yêu cầu của mỗi bang/ lãnh thổ).


Mục đích của visa 188A:

Lấy visa tạm trú Úc và có thể xin thường trú nhân khi thỏa các điều kiện về kinh doanh.


Hình thức đầu tư: Thành lập hoặc đầu tư vào một công ty tại Úc.


Thời gian nhận được visa: 23 – 25 tháng.

visa 188b

DIỆN BẢO LÃNH – VISA 188B

Visa 188B là visa diện đầu tư Úc, visa này cũng hay được gọi là visa đầu tư trái phiếu định cư Úc. Chương trình visa này cho phép vợ/ chồng và các con (dưới 23 tuổi) của nhà đầu tư được có cơ hội trở thành thường trú nhân Úc sau khi thỏa điều kiện thường trú ở Úc.

Xem chi tiết
Điều kiện
Quyền lợi
Ưu điểm
Hạn chế

Mức đầu tư: 1,5 triệu AUD (khoảng 23,8 tỷ đồng).


Mục đích của visa 188B:

Lấy visa tạm trú và tiến tới thường trú nhân.


Hình thức đầu tư: Đầu tư vào trái phiếu Chính phủ Úc, duy trì khoản đầu tư để định cư ở Úc trong 4 năm liên tục.


Thời gian nhận được visa: 23 – 25 tháng.

Visa 188C

DIỆN ĐẦU TƯ TRỌNG YẾU – VISA 188C

Visa 188C là chương trình đầu tư định cư Úc được Chính phủ nước này ban hành từ năm 2012. Với visa diện đầu tư trọng yếu 188C, nhà đầu tư cần đầu tư tối thiểu 5,000,000 AUD vào các quỹ đầu tư. Điểm khác biệt lớn nhất của visa này đó là không giới hạn độ tuổi và không yêu cầu thang điểm di trú.

Xem chi tiết
Điều kiện
Quyền lợi
Ưu điểm
Hạn chế

Mức đầu tư: 5 triệu AUD (khoảng 79,4 tỷ đồng).


Mục đích của visa 188C:

Lấy visa tạm trú và tiến tới thường trú nhân.


Hình thức đầu tư: visa 188C yêu cầu duy trì trong 4 năm cho các khoản đầu tư sau:

  • Tối thiểu 500,000 AUD vào quỹ đầu tư liên doanh hay cổ phần. Quỹ này đầu tư vào các công ty tư nhân nhỏ và các công ty mới thành lập của Úc.
  • Tối thiểu 1,500,000 AUD vào các quỹ đầu tư quản lý được chấp thuận, hoặc các công ty được niêm yết mới nổi lên trên sàn chứng khoán (ASX).
  • Tối thiểu 3,000,000 AUD vào các quỹ đầu tư cân bằng.

Ông Phong Cao cùng VEM sẽ đồng hành cùng nhà đầu tư và tư vấn thật kỹ để các nhà đầu tư có thể lựa chọn các quỹ phù hợp.


Thời gian nhận được visa: có thể 12 – 24 tháng.

Visa 888

VISA ĐỊNH CƯ DIỆN 888 – GIAI ĐOẠN HAI

Chương trình visa 888 là giai đoạn sau của các visa 188. Sau khi doanh nhân sở hữu visa 188 thì có thể nộp đơn xin visa thường trú 888. Đây là dạng thị thực được tiểu bang hoặc các vùng lãnh thổ đề cử. Visa này cũng không cần phải thông qua hệ thống thang điểm di trú.

Xem chi tiết
Điều kiện
Quyền lợi
Visa 132

DIỆN DOANH NHÂN TÀI NĂNG – VISA 132

Chương trình visa 132 cho phép đương đơn cùng gia đình của mình vào thẳng thường trú nhân tại Úc. Chương trình này chỉ dành cho các doanh nhân thành đạt sở hữu công ty, doanh nghiệp có doanh thu tối thiểu 3,000,000 AUD mỗi năm.

Xem chi tiết
Điều kiện
Quyền lợi
Ưu điểm
Hạn chế

Mức đầu tư: 1 – 2 triệu AUD.


Mục đích của visa 132:

  • Có thường trú nhân Úc và hưởng đầy đủ quyền lợi về an sinh xã hội, y tế Medicare như công dân Úc (không tính quyền bầu cử).
  • Được nhập tịch Úc nếu đáp ứng đủ điều kiện.

Hình thức đầu tư: Thành lập công ty mới hoặc đầu tư vào một công ty tại Úc.


Thời gian nhận được visa: 23 – 25 tháng.

 

Nếu bạn dự định làm visa đầu tư định cư Úc ngay trong năm nay, hãy đảm bảo rằng mình đã hiểu hết các thông tin về loại visa mà bạn chọn. Đặc biệt, bạn cũng cần nắm chắc những thay đổi trong chính sách định cư Úc mới.

Thêm vào đó, Bộ luật Di trú Úc vẫn thường đổi mới bất ngờ. Nên rất có thể hôm nay visa mà bạn cần xin đã có sự thay đổi. Để tránh trường hợp nộp một hồ sơ lỗi thời, bạn nên nhờ sự giúp đỡ của chuyên viên tư vấn uy tín, được cấp phép bởi Chính phủ Úc.

 

Vậy làm thế nào để nhận biết một chuyên viên tư vấn di trú Úc được cấp giấy phép hành nghề bởi Chính phủ Úc?. Bài viết: “Cách nhận biết một đại diện tư vấn di trú Úc uy tín” sẽ đưa ra những hướng dẫn cụ thể, chi tiết từng bước một để bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tra cứu liệu người tư vấn của họ có thực sự uy tín hay không!

 

4 loại hình đầu tư định cư Úc người Việt ưa chuộng nhất

Đầu tư trang trại Úc

Úc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh. Trong đó, nông nghiệp là lĩnh vực có đóng góp vô cùng quan trọng cho nền kinh tế của nước này. Vì thế, Chính phủ Úc đã ban hành nhiều chính sách đầu tư để định cư ở Úc, đặc biệt là chính sách về đầu tư trang trại tại Úc nhằm thúc đẩy phát triển nông nghiệp. Định cư tại Úc theo diện đầu tư trang trại sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Đầu tư bất động sản tại Úc

Úc là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, chính trị ổn định, minh bạch trong chính sách. Thời gian qua, Úc cũng luôn nằm top đầu trong danh sách những quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới. Từ đó, tốc độ tăng trưởng của bất động sản tại quốc gia này cũng ổn định. Đây cũng là cơ hội vàng đối với những chuyên gia đầu tư bất động sản Úc có tầm nhìn.

Nhận TƯ VẤN và ưu đãi MIỄN PHÍ xin visa du lịch Úc tại đây

nút đăng ký tư vấn

Đầu tư chứng khoán Úc

Với những lợi thế bao gồm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, thị trường chứng khoán ở Úc luôn thu hút đông đảo các chuyên gia và các nhà đầu tư. Tuy nhiên, dù ở bất kỳ quốc gia nào kể cả Úc thì thị trường chứng khoán cũng có nhiều biến động. Vậy nên trước khi đầu tư lĩnh vực này, nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu thật kĩ thông tin để tránh rủi ro và tổn thất.

Đầu tư cửa hàng ẩm thực

Thông thường, khi nhắc đến đầu tư kinh doanh tại thị trường Úc, người ta sẽ nghĩ ngay đến đầu tư trang trại, bất động sản hoặc chứng khoán. Rất ít ai nghĩ đến việc kinh doanh và đầu tư cửa hàng ẩm thực. Dù ít người nghĩ đến là vậy, nhưng ẩm thực chính là kênh đầu tư giàu tiềm năng tại thị trường Úc. Bởi đây là một “đặc sản đầu tư” của Việt Nam, nhiều nhà đầu tư của ngành ẩm thực trong nước đã đầu tư thành công.

Thị trường Úc sẽ rất tiềm năng, mang lại lãi suất, lợi nhuận cao nếu nhà đầu tư có sự nghiên cứu, phân tích thị trường một cách kĩ lưỡng, kèm theo đó là một tầm nhìn “chuẩn” trong đầu tư.

Mới đây, một khách hàng của VEM là chị Nguyễn Thu Giang, đã kinh doanh thành công cửa hàng của mình tại Úc. Hiện tại, VEM đang trong quá trình hoàn tất hồ sơ xin visa thường trú cho chị. Từ visa tạm trú 188A (diện kinh doanh đổi mới), chị Giang sẽ tiến tới visa 888 (diện đầu tư và kinh doanh sáng tạo).

Cùng lắng nghe một số chia sẻ của chị Nguyễn Thu Giang qua video dưới đây.


Chia sẻ của chị Nguyễn Thu Giang tại cửa hàng của mình ở Úc

Nhận TƯ VẤN và ưu đãi MIỄN PHÍ xin visa du lịch Úc tại đây

nút đăng ký tư vấn

Những câu hỏi về đầu tư định cư Úc đang làm khó nhà đầu tư

Với cương vị là thành viên của Viện Di trú Úc, đồng thời cũng là chuyên viên tư vấn Chính phủ Úc cấp phép. Ông Phong Cao (người đứng đầu VEM) đã tư vấn đầu tư định cư Úc cho rất nhiều nhà đầu tư và hỗ trợ họ xin thành công visa định cư Úc diện đầu tư. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn đầu tư định cư Úc, ông chia sẻ 2 vấn đề được doanh nhân quan tâm nhất:

Tôi cần phải đầu tư bao nhiêu ở Úc để trở thành thường trú nhân?

Để trở thành thường trú nhân Úc diện đầu tư, nhà đầu tư phải trải qua các giai đoạn nhất định và đáp ứng đầy đủ các điều kiện của visa thường trú.

Ví dụ, để có thể xin visa 888 thì nhà đầu tư nhất định phải có visa tạm trú 188. Và mỗi loại visa sẽ có mức đầu tư khác nhau. Thông tin mức đầu tư của các loại visa, điều kiện trở thành thường trú nhân Úc đã được cung cấp đầy đủ ở trên.

Trong trường hợp nhà đầu tư không xác định được mình phù hợp với loại visa đầu tư định cư Úc nào, hãy liên hệ với VEM để được ông Phong Cao giúp thẩm định hồ sơ và xác định loại visa đầu tư để định cư ở Úc phù hợp.

Nếu tôi mua tài sản ở Úc thì tôi có được trở thành thường trú nhân không?

Việc mua bất động sản không theo các quy định của các diện đầu tư sẽ không giúp bạn trở thành thường trú dân.

Khi đồng hành cùng khách hàng của mình, VEM luôn tư vấn những kênh đầu tư di trú Úc đáng tin cậy. Chúng tôi hiểu rằng không ai muốn mạo hiểm khi chưa tìm hiểu thông tin kỹ càng và được tư vấn tận tình.

Lời khuyên từ chuyên viên tư vấn được Chính phủ Úc cấp phép

Ông Phong Cao – chuyên viên tư vấn di trú được Chính phủ Úc cấp phép nhận định, tỷ lệ người Việt nộp đơn xin visa đầu tư định cư Úc tăng mạnh qua các năm. Tuy nhiên, số lượng visa được cấp lại không cao. Nguyên nhân lớn nhất đến từ việc đương đơn nộp hồ sơ không đủ, không đúng và không cung cấp đủ chứng cứ chứng minh năng lực, tài chính của mình.

Để tránh bị từ chối visa vì những lỗi không đáng như vậy. Ông Phong Cao và VEM sẽ đồng hành cùng bạn ngay từ ban đầu:

check circle Đánh giá năng lực, hồ sơ của đương đơn, kiểm tra xem bạn có thể đạt được số điểm di trú như yêu cầu của định cư đầu tư Úc hay không.

check circle Nếu bạn chưa đạt được điều kiện về doanh thu, kiểm toán hoặc điểm di trú, ông Phong Cao sẽ hướng dẫn cách duy trì xây dựng năng lực tài chính để thỏa yêu cầu.

check circle Cùng nhà đầu tư kiểm toán, thu thập và chuẩn bị hồ sơ tài chính đầy đủ để nộp cho Sở Di trú.

check circle Cố vấn các kênh đầu tư định cư phù hợp, an toàn cho bạn.

check circle Văn phòng VEM tại Úc tiếp tục hỗ trợ khi bạn đến Úc, thường xuyên thăm hỏi, tư vấn và liên lạc.

check circle Tiếp tục xin visa bảo lãnh cho người thân của bạn.

Hành trình xin visa đầu tư định cư Úc của bạn và VEM chỉ dừng lại khi bạn đã trở thành thường trú nhân tại Úc! Vì bạn xứng đáng được hỗ trợ bởi dịch vụ chuẩn Úc của chúng tôi!

Chương trình ưu đãi đặc biệt VEM dành cho bạn

Hiểu được sự khó khăn chung của mọi người về kinh tế trong mùa dịch này, VEM sẽ miễn 100% phí dịch vụ visa du lịch Úc cho bạn (bao gồm xin mới và gia hạn trong mùa Covid-19). Chương trình này được áp dụng khi bạn ký hợp đồng và đặt cọc với VEM loại visa đầu tư. Bên cạnh đó, bạn sẽ được VEM hướng dẫn tham quan du lịch ở Perth, WA. Chương trình ưu đãi sẽ bắt đầu từ hôm nay cho đến khi có thông báo mới.

Số lượng và thời gian của chương trình ưu đãi là có hạn. Vì thế, bạn nên gọi điện cho VEM ngay bây giờ để không làm chậm trễ việc đầu tư định cư Úc và không bỏ lỡ cơ hội nhận được ưu đãi đặc biệt này.

Nhận TƯ VẤN và ưu đãi MIỄN PHÍ xin visa du lịch Úc tại đây

nút đăng ký tư vấn

vem tư vấn định cư úc