eyeLượt xem98
downloadNgười đăngPeter Phong D Cao

Bản tin VEM news tháng 01.2024

Bản tin VEM News tháng 01.2024 tổng hợp những tin tức mới và các thay đổi đáng chú ý nhất về nước Úc, bao gồm các chính sách mới về trợ cấp, hưu bổng, yêu cầu tiếng Anh cho visa du học úc, và nhiều thông tin khác mà VEM đã giúp bạn tổng hợp trong bài viết dưới đây!

Các chính sách mới ở Úc đầu năm 2024

Về trợ cấp xã hội

Chính phủ Úc quyết định tăng mức trợ cấp xã hội (thêm 6%) cho khoảng 936.000 người nhận trợ cấp thanh thiếu niên, sinh viên, và người chăm sóc. Cụ thể:

  • Youth Allowance: Trợ cấp dành cho người từ 16-24 tuổi tăng từ $22,40 lên $45,60.
  • Austudy: Trợ cấp dành cho người từ 25 tuổi trở lên tăng từ $36,20 lên $45,60.
  • Disability Support Pension: Trợ cấp hỗ trợ người khuyết tật dưới 21 tuổi tăng từ $31,10 lên $44,90.
  • Carer Allowance: Trợ cấp người chăm sóc tăng thêm $8,70 mỗi hai tuần.

 

 

Đối với trường mẫu giáo và mầm non

Phụ huynh ở Queensland sẽ được hưởng 15 giờ miễn phí mỗi tuần khi cho con em tham gia chương trình mẫu giáo được chính phủ phê duyệt từ ngày 1 tháng 1 năm 2024.

Bên cạnh đó, Thủ đô Canberra cung cấp 300 giờ học mầm non miễn phí mỗi năm cho các gia đình có con em 3 tuổi. Điều này sẽ giúp họ tiết kiệm khoảng $1,329 mỗi năm, một khoản chi phí không hề nhỏ.

 

Về hưu bổng và quyền lợi người lao động

Kể từ ngày 1/1/2024, tiền hưu bổng sẽ được xem là một trong những quyền lợi của Tiêu Chuẩn Việc làm Quốc gia. Theo đó, những người sử dụng lao động có nghĩa vụ đảm bảo tiền hưu bổng cho người lao động.

Chính phủ liên bang cho biết điều này sẽ giúp những người lao động không được bảo vệ bởi quy chế lao động hoặc thoả thuận doanh nghiệp có thể thực hiện hành động pháp lý đối với chủ doanh nghiệp nếu họ không thanh toán tiền hưu bổng.

 

Có thể tăng yêu cầu tiếng Anh đối với visa 500 và visa 485

Chính phủ Úc thông báo kế hoạch khắc phục hệ thống di trú mới sẽ nhắm vào các sinh viên quốc tế giả mạo ghi danh vào các khóa học có chứng chỉ, cũng như các doanh nghiệp sử dụng lao động vô đạo đức.

Chiến lược di trú này vạch ra các biện pháp cải cách hệ thống, bao gồm tạo điều kiện hơn cho những ai đến Úc bằng visa tay nghề, hạn chế bóc lột người lao động, đơn giản hóa quy trình cấp visa và nâng cao chất lượng hệ thống giáo dục quốc tế.

 

 

Để thực tiễn hóa chiến lược này, chính phủ Úc đề xuất:

  • Giám sát chặt chẽ hơn đối với các đơn xin visa du học.
  • Tăng yêu cầu về chứng chỉ IELTS đối với visa 500 (từ 5.5 lên 6.0) và visa 485 (từ 6.0 lên 6.5).
  • Rút ngắn thời hạn visa 485 nhằm hạn chế việc kéo dài thời gian ở lại Úc nếu như du học sinh sau khi tốt nghiệp không có triển vọng trở thành thường trú nhân.

Để được tư vấn chi tiết hơn về cách tiến hành visa, bạn có thể liên hệ VEM để được hướng dẫn cụ thể.

 

Chương trình Du học hè Úc

Chương trình du học hè Úc tại Sydney, Wollongong, và Canberra do VEM và Annalink đồng tổ chức dành cho cho học sinh từ 11-17 tuổi. Các bạn trẻ sẽ được trải nghiệm một mùa hè học tập và cuộc sống ở Úc với chương trình học Tiếng Anh gồm nhiều chủ đề đa dạng và thực tế.

Tại đây, các em sẽ được trải nghiệm mô hình học tập tại các trường đại học/ cao đẳng uy tín tại Úc như Đại học Sydney, Đại học Wollongong, tham quan các địa điểm nổi tiếng tại Úc như Sydney, Melbourne, Canberra, thành phố Wollongong…

 

 

Ngoài ra, các bạn sẽ có cơ hội giao lưu, lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm từ các du học sinh thành công tại Úc, hòa nhập với văn hóa Úc thông qua việc lựa chọn ở ký túc xá hoặc ở homestay cùng người bản xứ.

Để có được cơ hội trải nghiệm mùa hè này tại Úc, bạn có thể liên hệ VEM để được tư vấn cụ thể.

 

Sắp xếp và thay đổi thời gian hàng đợi của visa cha mẹ Úc diện có đóng tiền

Bộ di trú hiện đang đánh giá một số lượng lớn visa bảo lãnh cha mẹ diện đóng tiền có được một vị trí trong hàng đợi xét duyệt.

Với số lượng lớn visa cha mẹ đang được xem xét, điều này đảm bảo rằng không có sự bất công xảy ra do các trường hợp nộp đơn cách nhau nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm mà không bị “bỏ qua” trong quá trình xếp hàng của Bộ.

 

 

Để đảm bảo tính công bằng trong quá trình đánh giá các visa này, Bộ đang điều chỉnh ngày xếp hàng được chỉ định cho một số đơn xin visa nộp sau ngày 01/06/2018 do ngày xếp hàng năm 2021, 2022 hoặc 2023 bị ấn định sai.

 

Chính phủ lãnh thổ phía bắc đóng đơn đề cử cho chương trình visa tay nghề năm 2023-2024

Chính phủ lãnh thổ phía Bắc đã chính thức ngừng nhận đơn đề cử năm 2023 – 2024 cho visa định cư Úc diện tay nghề , vì số lượng đơn đề cử nhận được hiện đã vượt quá mức phân bổ hiện có.

Hiện tại, các hồ sơ nộp trực tuyến trước ngày 04/12/2023 sẽ tiếp tục được đánh giá theo các tiêu chí đủ điều kiện. Tuy nhiên, có thể tạm dừng đánh giá một số đơn đề cử đủ điều kiện cho đến khi có sự phân bổ mới trong năm tài chính 2024 – 2025 (bắt đầu từ 01/07/2024).

 

 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ VEM để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết!

 

Câu chuyện thành công của khách hàng

Gần đây VEM đã giúp nhiều khách hàng xin visa hôn nhân úc thành công. Đơn cử là khách hàng Lý Kim Yến vừa được cấp visa Hôn nhân Úc 309/100!

Hồ sơ của chị Yến và hai con đã được chuyên viên di trú Peter Phong Cao nộp vào ngày 18/07/2022, và đến ngày 21/12/2023, chị và hai con đã được cấp visa sang Úc đoàn tụ cùng Sponsor.

 

 

Trong suốt quá trình tiến hành làm visa, VEM luôn đồng hành và theo dõi trạng thái hồ sơ tại website của Bộ Di trú Úc, giúp khách hàng có được kết quả visa tốt nhất!

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn VEM | Tư vấn Định cư Úc là đơn vị đồng hành và đại diện nộp hồ sơ.

Bạn xem chi tiết Bản tin VEM news tháng 01.2024 tại https://www.youtube.com/watch?v=duP7aDTMqRQ

 


«» 

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

 

Tác giả: Peter Phong D Cao – Chuyên viên di trú được cấp phép hành nghề tại Úc

(MARN: 1577877, MIA: 12648)

Đánh giá
Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.