eyeLượt xem159
downloadNgười đăngPeter Phong D Cao

Thông tin di trú Úc cập nhật mới nhất 04.2024 của VEM

Bản tin VEM News tháng 04.2024 tổng hợp những tin tức mới về nước Úc cũng như những thay đổi đáng chú ý về visa du học Úc 500, visa 485, và nhiều thông tin khác mà VEM đã giúp bạn tổng hợp trong bài viết dưới đây!

New South Wales tạm thời ngừng nhận học sinh từ một số tỉnh của Việt Nam

New South Wales là tiểu bang thứ hai của Úc ngưng nhận học sinh từ một số tỉnh miền Trung Việt Nam. Quyết định này được đưa ra do sự gia tăng về tình trạng không tuân thủ thị thực của du học sinh gần đây.

DE International (DEI) – đơn vị quốc tế của Sở Giáo dục Bang New South Wales, đã thông báo với các đối tác tại Việt Nam rằng tiểu bang này sẽ ngưng nhận đơn đăng ký của sinh viên từ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Ninh.

Tính đến tháng 10/2023, có hơn 31.000 du học sinh Việt Nam sống tại Australia, xếp thứ 6 về số lượng du học sinh tại Úc. Số này bao gồm học sinh phổ thông, sinh viên đại học, cao đẳng, các chương trình học nghề hay tiếng Anh. Trong đó, du học sinh Việt Nam tập trung đông nhất ở bang Victoria (khoảng 13.400 người), tiếp đến là bang NSW (11.500 người).

 

New South Wales tạm thời ngừng nhận học sinh từ một số tỉnh của Việt Nam

 

Bộ Nội vụ nước này cho biết có khoảng 19% sinh viên quốc tế không được cấp thị thực trong nửa cuối năm 2023, cao nhất trong ba năm qua. Với du học sinh Việt Nam, tỷ lệ này là khoảng 16%.

Quyết định này được cho là phù hợp với luật về Dịch vụ giáo dục dành cho Sinh viên Nước ngoài và nhằm mục đích giúp duy trì tính toàn vẹn của hệ thống thị thực Úc.

 

Úc – Top 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Nước Úc đã vươn lên nằm trong nhóm 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Úc đã vượt qua New Zealand và giành được vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng này.

Phần Lan đứng đầu trong bảng xếp hạng hàng năm về các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới của Báo cáo Hạnh phúc Thế giới.

Báo cáo này xem xét sáu yếu tố chính ảnh hưởng đến sự hài lòng của người dân trên 140 quốc gia. Những yếu tố này bao gồm:

  • GDP bình quân đầu người
  • Tuổi thọ
  • Sự tự do
  • Các hỗ trợ xã hội
  • Sự hào phóng
  • Nhận thức về tham nhũng

 

Top 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới Úc

 

Thay đổi yêu cầu Tiếng anh đối với visa 500 và visa 485

Đã có thông báo chính thức về yêu cầu tiếng Anh áp dụng cho visa 500 và visa 485, áp dụng cho tất cả các đơn xin visa 500 và visa 485 nộp vào hoặc sau ngày 23/03/2024, cụ thể:

Đối với visa du học (visa 500):

  • IELTS: từ 5.5. đến 6.0 (hoặc tương đương).
  • Điểm tối thiểu đạt được khi theo học khóa tiếng Anh chuyên sâu dành cho học sinh quốc tế (ELICOS): tăng từ IELTS 4.5 lên 5.0 (hoặc tương đương).
  • Không yêu cầu IELTS cho các du học sinh chỉ đăng kí khoá ELICOS (học Tiếng Anh).

Đối với visa 485:

  • IELTS: tăng từ 6.0 lên 6.5 (hoặc tương đương) với điểm tối thiểu là 5.5 cho từng phần thi (đọc, viết, nói và nghe)
   Ngoài ra, chứng chỉ IELTS sẽ chỉ có hiệu lực trong vòng 1 năm trở lại từ ngày nộp Visa 485.

 

thay đổi yêu cầu tiếng anh đối với visa 500 và visa 485

 

Thay đổi từ GTE sang bài kiểm tra GS

Từ ngày 23/3/2024, Bộ Di trú Úc không còn yêu cầu nộp GTE Statement đối với visa 500 nữa. Thay vào đó, một bài kiểm tra mới, GS – Genuine Student sẽ được áp dụng.

Đối với những ứng viên đã nộp hồ sơ xin visa 500 trước ngày 23/03/2024, quy định cũ vẫn được áp dụng, tức là vẫn cần nộp GTE.

Tiêu chí GS mới tập trung vào việc đánh giá ý định thực sự của học sinh, xem xét các yếu tố sau:

  • Chi tiết về hoàn cảnh gia đình/ kinh tế, trình độ văn hoá, kinh nghiệm làm việc
  • Giải thích về việc lựa chọn khoá học tại Úc và những lợi ích khi học chương trình này
  • Sinh viên quốc tế từng học tập tại Úc cần cung cấp thông tin chi tiết về việc du học trước đó
  • Đối với những người nộp đơn tại Úc nhưng không phải đang giữ visa du học, cần phải giải thích vì sao lại muốn chuyển sang visa Du học
  • Những thông tin khác mà người nộp đơn muốn bổ sung.

 

thay đổi từ gte sang bài kiểm tra gs

 

Hội thảo visa du học Úc tại VEM

Tiếp nối thành công của chuỗi hội thảo về visa du học Úc vừa qua, VEM xin được cập nhật thông tin mới nhất về Hội thảo visa du học Úc sắp diễn ra vào ngày 12.04.2024, cụ thể như sau:

Chủ đề của buổi hội thảo tập trung giải đáp các thắc mắc về các nguyên nhân khiến visa du học bị từ chối. Sau khi visa bị từ chối, du học sinh cần chuẩn bị gì để cải thiện hồ sơ và lựa chọn được thời gian phù hợp để nộp lại.

 

hội thảo visa du học úc tại VEM ngày 12.04.2024

 

Sự kiện được tổ chức trực tuyến với sự có mặt của chuyên viên di trú Peter Phong Cao – đại diện di trú được cấp phép hành nghề tại Úc (MARA: 1577877), đồng thời là thành viên của Viện Di trú Úc (MIA: 12648). Tại buổi hội thảo, bạn sẽ được chuyên viên trực tiếp giải đáp các thắc mắc liên quan đến lộ trình du học – định cư Úc.

Để tham gia buổi hội thảo, bạn có thể xem thông tin chi tiết về cách thức đã được VEM công bố tại fanpage VEM – Tư vấn định cư Úc hoặc liên hệ hotline của VEM để được nhanh chóng hỗ trợ đăng ký tham gia ngay nhé!

 

 


«»

Trên đây là những tin tức mới đáng chú ý về nước Úc trong tháng qua. Nếu bạn cần được hỗ trợ dịch vụ visa Úc, bạn có thể liên hệ với VEM!

 

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

 

Tác giả: Peter Phong D Cao – Chuyên viên di trú được cấp phép hành nghề tại Úc

(MARN: 1577877, MIA: 12648)

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.