eyeLượt xem6191
downloadNgười đăngPeter Phong D Cao

Visa 600 Úc: một visa, đa mục đích!

Visa 600 Úc là visa du lịch. Ngoài mục đích tham quan Úc, thị thực này còn cho phép bạn thăm người thân, công tác hay tham gia khóa học dưới 3 tháng. Có thể bạn chưa biết, hiện nay, Úc có đến 5 loại visa 600! Vì thế, trước khi nộp đơn, bạn phải xác định được đâu là loại phù hợp và cho bạn nhiều lợi ích nhất. Chuyên viên di trú Úc (do Chính phủ Úc cấp phép tư vấn) chia sẻ với bạn bí quyết để sớm xin thành công visa du lịch năm 2022!

Visa 600 du lịch Úc là gì?

Visa 600 Úc (visitor visa – subclass 600) là thị thực giúp bạn du lịch, công tác và thăm thân nhân tại Úc.

Thời hạn của visa 600 Úc dao động từ 3 tháng đến 36 tháng. Tùy vào loại mà bạn chọn, thời gian này sẽ có sự thay đổi. Nhưng thông thường, nếu bạn là người trẻ tuổi và xin visa 600 lần đầu, Úc có thể chỉ cấp cho bạn thị thực du lịch có thời hạn 1 tháng.

 

Đặc biệt, với visa này, Úc không yêu cầu bạn phải có tiếng Anh! Tuy nhiên nếu có những kiến thức cơ bản về tiếng Anh, bạn sẽ dễ hòa nhập hơn với cuộc sống ở Úc. Để hành trình du lịch Úc của bạn thu hoạch được nhiều điều hay và ý nghĩa, bạn nên tham khảo chương trình đào tạo tiếng Anh của VEM. Đây là chương trình mang tính ứng dụng cao, hỗ trợ bạn rất nhiều dù bạn dùng visa 600 với mục đích nào.

 

Du lịch Úc không cần tiếng Anh?
Điều kiện tiếng Anh của visa 600 là gì?

 

Nếu bạn muốn biết visa du lịch Úc có mấy loại, quyền lợi đi kèm từng loại và đâu là loại phù hợp nhất với mình, hãy cùng VEM đi tiếp đến những phần sau của bài viết.

Quyền lợi khi sở hữu visa du lịch Úc là gì?

Hiện nay, visa du lịch Úc có 5 loại. Mỗi loại sẽ có thời gian lưu trú và những quyền lợi riêng biệt:

 

Các loại của visa 600 ÚcQuyền lợi của mỗi loại visa

Tourist stream

Đây là thị thực cho phép bạn sang Úc để du lịch, thăm người thân, nghỉ dưỡng hoặc những mục đích ngắn hạn khác. Với thị thực này, bạn không thể kinh doanh và chữa bệnh tại Úc.

Business visitor stream

Business visitor stream giúp doanh nhân nước ngoài đến Úc công tác, tham gia các buổi họp, ký hợp đồng,… Trong thời gian hiệu lực của visa, đương đơn chỉ có thể lưu trú 3 tháng, sau đó phải ra khỏi Úc và quay lại.

Sponsored family stream

Đây là visa du lịch dành cho những đối tượng được người thân ở Úc bảo lãnh. Như vậy, bạn sẽ được đến Úc để thăm người thân của mình.

Approved destination status stream

Đây là thị thực dành cho công dân Trung Quốc muốn sang Úc du lịch. Tùy vào thời gian du lịch, Úc sẽ quy định thời hạn của visa. Đặc biệt, thị thực này quy định:

  • Với thị thực nhập cảnh nhiều lần (multiple entries): có thể tự do ra vào Úc trong thời hạn của visa.
  • Với thị thực nhập cảnh một lần (single entry): sau khi rời khỏi Úc, phải xin visa khác để vào lại.

Frequent traveller stream

Thị thực này dành những người là công dân Trung Quốc thường du lịch đến Úc. Thời hạn của visa có thể lên đến 10 năm và đương đơn được phép nhập cảnh vào Úc thường xuyên khi visa còn hiệu lực. Tuy nhiên, visa này có hai điều kiện:

  • Người nộp đơn chỉ được ở Úc tối đa 3 tháng/ lần nhập cảnh.
  • Đương đơn chỉ được lưu trú tổng 12 tháng trong 24 tháng bất kỳ.

 

Trong tất cả các loại visa du lịch Úc 600 thì tourist stream, sponsored family stream và business visitor stream là 3 loại phổ biến nhất. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để biết lý do vì sao 3 thị thực đó lại được người Việt ưa chuộng.

 

Quyền lợi khi sở hữu visa du lịch Úc là gì?
Visa 600 du lịch dành cho những người muốn đến Úc với những mục đích khác nhau

 

Điều kiện xin visa du lịch Úc

Ngoài những điều kiện chung, mỗi loại visa 600 Úc còn có những yêu cầu khác biệt mà nhiều người vẫn chưa phân biệt được. Cụ thể:

 

Tourist streamSponsored family streamBusiness visitor stream
Mục đích đến ÚcChứng minh rõ ràng, cụ thể
Thư mờiPhải có
Đưa người thân đi cùngKhông thể, mỗi người phải xin một visa riêng
Đối tượng phải chứng minh tài chính

Đương đơnNgười bảo lãnh ở ÚcĐương đơn
Chuyên viên di trú Phong Cao tư vấn vì sao xin visa du lịch Úc subclass 600 phải chứng minh tài chính:

 

 

Địa điểm nộp hồ sơ
  • Trong nước Úc: nếu đương đơn đang ở Úc với một loại visa nào đó và visa này sắp hết hạn.
  • Ngoài nước Úc: với những trường hợp còn lại.
Ngoài nước Úc
Địa điểm chờ cấp visa

 

Lưu ý khi xét điều kiện xin thị thực 600 Úc
Điều kiện xin visa 600 Úc

 

Nếu bạn chưa biết mình phù hợp với visa nào trong 3 loại trên, bạn có thể sử dụng dịch vụ làm visa du lịch Úc của VEM để được giúp xác nhận. Tại VEM, ông Phong Cao – chuyên viên tư vấn, đồng thời là người đứng đầu công ty sẽ trực tiếp giúp bạn xem xét khả năng thỏa điều kiện.

 

Để biết vì sao VEM tự tin khẳng định như vậy, bạn nên tham khảo bài viết: “Chính phủ Úc khuyên gì khi bạn sử dụng dịch vụ tư vấn di trú Úc?”.

 

Thời gian xét visa du lịch Úc 2022

 

Từ ngày 21.02.2022, Úc chính thức mở cửa biên giới để đón du khách quốc tế. Hiện tại đã có rất nhiều người nộp hồ sơ visa 600 để sang Úc du lịch, thăm thân.

 

Bạn cũng muốn làm visa 600, nhưng chưa biết xin visa du lịch Úc mất bao lâu? Bảng dưới đây là thời gian xét visa đi du lịch Úc mới nhất mà Bộ Di trú Úc vừa cập nhật.

 

Tourist stream
(Visa du lịch diện tự túc)
Sponsored family stream
(Visa du lịch diện thăm thân Úc)
Business visitor stream
(Visa du lịch kết hợp công tác)
75% số hồ sơ xin visa được cấp63 ngày3 tháng22 ngày
90% số hồ sơ xin visa được cấp4 tháng6 tháng34 ngày

 

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa 600 Úc là bao lâu
Thời gian xử lý hồ sơ xin visa 600 Úc

 

Dễ dàng thấy được, visa du lịch Úc phù hợp với rất nhiều đối tượng. Hơn nữa, thời gian xét duyệt của visa này ngắn hơn rõ rệt so với các loại visa còn lại của Úc.

 

Nếu thời gian qua bạn không thể xin visa 600 để công tác, tìm hiểu thị trường đầu tư Úc, thì hiện tại, bạn đã có thể làm visa này.

Nhưng bạn không nên vì quá nóng lòng mà nộp đơn xin visa khi hồ sơ chưa hoàn hảo. Nếu không chuẩn bị cẩn thận, nguy cơ cao bạn sẽ rớt visa. Việc này có thể dẫn đến một số vấn đề không mong muốn khi bạn xin lại visa Úc.

Chuyên viên di trú Úc của VEM cũng chia sẻ với bạn những điều cần lưu ý khi xin visa Úc dành cho người có lịch sử rớt visa du lịch subclass 600:

 

Từng rớt visa du lịch Úc thì có gặp khó khăn khi xin visa Úc không?

 

Để an tâm hơn về chất lượng hồ sơ, bạn nên liên hệ với VEM. Tại VEM, người trực tiếp tư vấn visa và hướng dẫn bạn cách làm hồ sơ xin visa du lịch chuẩn xác là chuyên viên di trú do Chính phủ Úc cấp phép.

 

khách hàng Duy Khánh - xin visa du lịch đi úc
Anh Duy Khánh – Khách hàng tư vấn visa du lịch với VEM

 

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

 

Chi phí xin visa du lịch Úc 2022

Dù xin visa 600 Úc với mục đích thăm người yêu, thăm thân Úc hay bất kì mục đích nào, chúng ta đều có chung mối bận tâm là phí xin visa. Bộ Di trú Úc vừa mới công bố mức phí mới của visa 600.

 

Kể từ ngày 01.7.2022, phí visa 600 du lịch Úc tăng lên thành 150AUD.

 

Bên cạnh đó, bạn sẽ cần nộp thêm những khoản phí về kiểm tra sức khỏe, dịch thuật, kiểm tra lý lịch hoặc các giấy tờ kiểm tra, công chứng khác nếu được yêu cầu.

 

Bộ Di trú Úc vẫn thường tăng phí visa hàng năm. Nếu bạn muốn biết chính xác phí visa du lịch Úc 2022 hôm nay là bao nhiêu, bạn hãy liên hệ ngay với VEM.

 

Lưu ý về chi phí xin visa du lịch Úc subclass 600
Chi phí xin thị thực để du lịch Úc

 

Phí visa du lịch Úc là một trong những phí visa rẻ nhất hiện nay. Số tiền đó không phải là vấn đề với nhiều người, nên họ thường không quá xem trọng chuyện rớt visa và mất phí đã đóng.

 

Nhưng họ quên mất một điều quan trọng: việc rớt visa có thể làm ảnh hưởng đến những lần xin visa sau đó. 

 

Điển hình là trường hợp đáng tiếc của một khách hàng vừa liên hệ VEM gần đây. Chị không chỉ từng bị từ chối visa du lịch Úc mà còn bị cấm nộp visa trong 3 năm. Lý do là vì đơn vị đại diện làm hồ sơ cho chị không cung cấp thông tin chính xác trong các tờ khai.

Sau khi biết người trực tiếp tư vấn và thụ lý hồ sơ khách hàng của VEM là chuyên viên Phong Cao – người được Chính phủ Úc cấp phép tư vấn, chị đã liên hệ VEM nhờ giúp đỡ. Chị tâm sự, tìm được VEM, chị đã yên tâm về hồ sơ của mình.

Nếu bạn cần được người có chuyên môn và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú Úc hỗ trợ, hãy đặt lịch tư vấn với VEM.

 

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

 

Giấy tờ cơ bản của hồ sơ xin visa 600 Úc

Chất lượng của tài liệu, giấy tờ trong hồ sơ visa quyết định rất nhiều đến kết quả xin visa. VEM liệt kê các giấy tờ cơ bản của một bộ hồ sơ xin visa du lịch Úc đạt chuẩn để bạn tham khảo:

 

Giấy tờ của hồ sơ xin visa 600 ÚcGiấy tờ cụ thể
Dành cho người bảo lãnh (người ở Úc)
  • Hộ chiếu
  • Giấy tờ chứng minh từng thay đổi tên họ trước đó (nếu có)
  • Giấy tờ chứng minh công ăn việc làm
  • Giấy tờ chứng minh tài chính
  • Hợp đồng thuê nhà hoặc giấy sở hữu nhà đất,…
Dành cho đương đơn (người xin visa)
  • Hộ chiếu
  • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (CMND hoặc CCCD)
  • Giấy khai sinh
  • Sổ hộ khẩu
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính,…

Đại diện di trú VEM hỗ trợ khách hàng

  • Thư mời
  • Các form điền thông tin
  • Dịch thuật, công chứng hồ sơ

 

Trên đây là những tài liệu cơ bản trong danh sách hồ sơ xin visa Úc mới nhất năm 2022. Khi bạn sử dụng dịch vụ làm visa 600 đạt chuẩn Úc của VEM, bạn hiển nhiên được hỗ trợ tận tình trong mọi thủ tục.

Hiện tại, Bộ Di trú Úc cho phép đương đơn nộp hồ sơ xin visa Úc online (trừ visa bảo lãnh cha mẹ phải nộp hồ sơ giấy). Vì thế, các khách hàng trên khắp thể giới luôn yên tâm vì vẫn được VEM hỗ trợ một cách thuận tiện.

 

Khách hàng của chúng tôi được dùng dịch vụ theo chuẩn của Úc, đồng thời dễ dàng trong việc kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa Úc.

 

Ngoài giấy tờ visa du lịch Úc, có lẽ bạn cũng quan tâm đến hồ sơ thủ tục làm visa hôn nhân. Rất nhiều người đang đi du lịch thì phải lòng một người ở Úc và cả 2 đều muốn tiến hành visa kết hôn. Nhưng liệu bạn có thể làm visa hôn nhân Úc khi đang ở Úc với visa du lịch subclass 600?

 

Quy trình xin visa du lịch Úc 2022

Sau khi đã biết bí quyết làm visa du lịch Úc chính xác và đầy đủ, bạn cần nắm chắc quy trình xin visa du lịch Úc dưới đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị hộ chiếu, kiểm tra sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin visa 600 Úc.
 • Bước 2: Hoàn tất mọi giấy tờ cần thiết.
 • Bước 3: Nộp hồ sơ và phí xin visa.
 • Bước 4: Chờ đợi xét duyệt hồ sơ xin visa 600 Úc.
 • Bước 5: Chính phủ Úc cấp visa Úc subclass 600.

 

australia visa 600 requirements
Quy trình xin visa du lịch Úc

 

Người đứng đầu VEM chính là ông Phong Cao – một trong những người Việt hiếm hoi được Chính phủ Úc cấp phép tư vấn di trú Úc. Đồng thời, ông cũng là thành viên của Viện Di trú Úc (MIA: 12648). Vì vậy, ông luôn là một trong những người được thông tin sớm nhất mỗi khi Bộ Luật Di trú Úc thay đổi.

 

Nhờ ưu thế trên, khách hàng của VEM luôn được cập nhật những đổi mới về di trú Úc một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Từ đó, họ có thể kịp thời cùng VEM chuẩn bị hành trang và đến Úc thành công. Hơn thế, sau khi visa 600 Úc hết hạn, khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ của VEM để xin visa du lịch Úc lần 2.

 

Trong tháng 7.2022, khách hàng liên hệ VEM sẽ được giảm hơn 80% phí tư tư vấn visa du lịch Úc.

 

Nếu bạn vừa muốn biết chính xác cơ hội xin visa 600 Úc của mình, vừa muốn nhận ưu đãi hấp dẫn, hãy cho VEM biết ngay!

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Ngoài chương trình giảm hơn 80% phí tư vấn visa du lịch, VEM còn các chương trình ưu đãi đặc biệt khác dành cho bạn.

Nghĩa vụ của bạn khi sở hữu visa 600

Visa du lịch Úc subclass 600 được tạo ra với mục đích giúp người nước ngoài được sống và du lịch Úc trong một khoảng thời gian nhất định. Nhưng đôi khi, bạn vẫn tự hỏi rằng: “Visa du lịch Úc có được đi làm không?” hay “Visa du lịch Úc được ở lại bao lâu?”.

Để biết câu trả lời, bạn nên xem ngay những nghĩa vụ của người nắm giữ thị thực du lịch Úc được đề cập dưới đây:

 

Tourist visa

Sponsored Family visa

Business Visitor visa

Làm việc tại ÚcKhông được
Gia hạnKhông được
Thời gian học tập, huấn luyện Không quá 3 tháng
Thời hạn ở ÚcThông thường không quá 3 tháng/ lần

 

Câu chuyện thành công của khách hàng

Mới đây, khách hàng của VEM, chị Dương Thị Thúy An đã được cấp visa 600 Úc. Chị An và chồng là anh Mcmiles Brett Campbell đã làm visa hôn nhân Úc subclass 309/100 tại VEM. VEM đã tiến hành visa du lịch cho chị trong lúc chờ kết quả visa 309, và bây giờ chị đã sẵn sàng đến Úc cư trú cùng chồng.

 

Khách hàng được cấp visa du lịch trong khi chờ kết quả visa hôn nhân Úc

 

Ngoài ra, một lưu ý khi làm visa du lịch Úc là: những người trẻ Việt Nam thường gặp nhiều khó khăn khi xin visa Úc diện subclass 600. Một phần vì họ chưa có nhiều kinh nghiệm làm giấy tờ, thủ tục đi Úc. Phần khác là họ chưa biết cách đưa ra những bằng chứng để thỏa yêu cầu.

 

Thêm vào đó, những người trẻ độc thân thường bị Úc xếp vào diện có nguy cơ ở lại Úc quá hạn của visa du lịch. Đây là tình trạng mà Úc vẫn luôn cố gắng kiểm soát mỗi khi cấp visa du lịch Úc.

 

khách hàng trương diễm lin visa 600 của vem
Khách hàng Trương Diễm Lin thành công với visa 600 Úc

 

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi làm visa du lịch Úc, hay chưa tìm được cách thuyết phục Chính phủ Úc rằng bạn sẽ tuân thủ thời hạn của visa, bạn nên liên hệ VEM. Bởi chúng tôi là đơn vị giàu kinh nghiệm trong vấn đề này, và cũng đã hỗ trợ rất nhiều người trẻ làm visa du lịch Úc, đưa họ đến Úc thành công theo diện trên!

Minh chứng cho thông tin này là trường hợp của một khách hàng cụ thể. Với sự hỗ trợ từ VEM, cô gái trẻ Trương Diễm Lin đã xin visa đi du lịch Úc thành công. Vừa qua, Diễm Lin cũng đã hoàn thành chuyến du lịch Úc tuyệt vời của mình. Hãy cùng nhìn nước Úc qua những lời chia sẻ chân thành của cô gái trẻ này qua video dưới đây:

 

Trương Diễm Lin – khách hàng của VEM – chia sẻ về trải nghiệm tuyệt vời của mình khi sử dụng dịch vụ xin visa du lịch Úc!

 

 

Những lưu ý từ chuyên viên tư vấn di trú được Chính phủ Úc cấp phép

Những năm qua, số lượng đơn vị tư vấn di trú Úc tại Việt Nam và Úc ngày càng tăng. Tuy nhiên, tính đến 2022, ông Phong Cao vẫn là một trong số ít người Việt Nam tư vấn di trú với tư cách là người được Chính phủ Úc cấp phép (MARN: 1577877).

Nói về những vấn đề cần chú ý khi làm visa du lịch Úc, ông Phong Cao lưu ý bạn những điều sau:

 

Giai đoạn xin visa du lịch ÚcNhững điều bạn cần lưu ý
Chuẩn bị hồ sơ
  • Hồ sơ phải đầy đủ giấy tờ mà Úc yêu cầu.
  • Mọi giấy tờ bạn cung cấp phải đúng sự thật, đủ rõ ràng và chi tiết.
  • Bạn phải có thư mời, giấy xác nhận hoặc bằng chứng khác chứng minh mục đích đến Úc của mình; Hoặc thư mời hoặc thư bảo lãnh của người thân đang ở Úc.
  • Phải có bằng chứng chứng minh bạn sẽ về Việt Nam trước khi subclass 600 hết hạn.
Khi chờ thị thực
  • Có thể bạn sẽ được phỏng vấn đột ngột qua điện thoại. Do đó, bạn cần đón trước các câu hỏi thường xuất hiện để trả lời trung thực, rõ ràng và đầy đủ nhất.
Thời gian sống ở Úc
  • Tuân thủ đúng thời gian lưu trú được cho phép.

 

Những điều cần lưu ý khi xin visa 600 Úc
Lưu ý về việc xin visa 600 Úc theo từng giai đoạn

 

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc cho trẻ em

Trẻ em có được miễn visa du lịch Úc không?

Với visa 600 Úc, bạn không thể đưa người thân (bao gồm cả trẻ em) đi kèm thị thực của mình. Nếu có nhu cầu để con em mình cùng sang Úc, bạn phải làm visa du lịch Úc riêng cho trẻ.

Thủ tục xin visa Úc cho trẻ em bạn phải nắm rõ

Để tránh trường hợp bạn đậu visa nhưng con trẻ lại rớt, bạn nên nắm rõ thủ tục xin visa Úc cho trẻ em. Ngoài ra, theo quy định của Úc, nếu con trẻ dưới 18 tuổi muốn sang Úc với diện visa du lịch, bé phải có người trên 18 tuổi đi cùng.

Nguyên nhân hồ sơ xin visa Úc cho trẻ bị từ chối là gì?

Để tránh bị từ chối thị thực, đứa trẻ cũng cần thỏa mãn những những tiêu chí mà Úc đặt ra đối với người nộp đơn (đã đề cập ở phần trên của bài viết). Ngoài ra, nếu trẻ sang Úc với loại sponsored family visa, người bảo lãnh trẻ cũng phải đáp ứng các yêu cầu của Úc.

Do vậy, bạn nên tìm đến đơn vị tư vấn di trú giàu kinh nghiệm như VEM để được giúp đỡ một cách tốt nhất!

 

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

 

Cách xin visa du lịch Úc thành công năm 2022 khi biên giới Úc mở cửa

Nhằm giúp khách hàng thuận tiện tìm hiểu cách làm visa du lịch Úc thành công, chuyên viên di trú Úc của VEM đã trực tiếp chia sẻ bí quyết xin visa. Chuyên viên cũng cập nhật những thay đổi mà bạn cần hết sức lưu ý lúc làm visa du lịch khi biên giới Úc mở cửa trở lại sau đại dịch.

 

Chuyên viên di trú Úc chia sẻ bí quyết xin visa 600 thành công năm 2022 tại kênh Youtube VEM | Tư vấn định cư Úc

 

Nếu bạn cần được chuyên viên tư vấn chi tiết và xác nhận về khả năng xin visa du lịch Úc của bạn, hãy nhanh chóng đặt lịch tư vấn với VEM!

Những vấn đề liên quan đến visa du lịch Úc mà hàng nghìn người Việt Nam đang thắc mắc

Visa du lịch Úc có gia hạn được không?

Rất tiếc, câu trả lời là không. Dù bạn đang sở hữu visa du lịch Úc thăm người yêu hay theo bất kỳ loại nào, bạn cũng không thể gia hạn thị thực đó để ở lại Úc. Nếu muốn tiếp tục cuộc sống ở Úc sau khi visa 600 hết hạn, bạn có thể xin các loại visa khác hoặc nộp đơn xin visa 600 lần nữa.

Nếu không biết mình nên xin visa nào, bạn hãy gọi cho VEM để được giúp đỡ! Chúng tôi sẽ tư vấn dựa trên hoàn cảnh của bạn để bạn chọn được loại visa phù hợp nhất!

Xin visa du lịch Úc mất bao lâu thì có kết quả?

Thời gian chờ đợi kết quả visa du lịch Úc phụ thuộc vào loại mà bạn chọn. Bạn có thể tham khảo kỹ hơn tại phần thời gian xét visa du lịch Úc 2022 là bao lâu của bài viết này.

Tôi có thể lựa chọn khoảng thời gian ở lại Úc du lịch theo mong muốn của bản thân không (vẫn trong khoảng thời gian cho phép theo quy định của visa)?

Mỗi thị thực du lịch Úc đều có thông tin chi tiết về thời hạn của visa và thời gian tối đa mà người giữ có thể ở Úc mỗi lần nhập cảnh (thường từ 1 đến 3 tháng). Do đó, khi visa 600 của bạn còn thời hạn, bạn có thể du lịch Úc trong thời gian mong muốn, nhưng không thể quá giới hạn đã yêu cầu trên thị thực.

Có cách nào để tôi ở Úc liên tiếp 12 tháng với visa du lịch này không?

Trong thời hạn của visa, bạn chỉ được ở liên tiếp tối đa 3 tháng/ lần. Nếu có mong muốn lưu trú liên tiếp 12 tháng, Úc sẽ xét đến những tiêu chí sau:

 • Bạn có thị thực du lịch một hoặc nhiều lần trong 12 tháng liên tục.
 • Hoặc nếu bạn muốn ở lâu hơn, bạn phải nộp hồ sơ xin loại visa cho phép điều này.

Ngoài ra, trong vài trường hợp đặc biệt, bạn có thể ở Úc 12 tháng với diện thị thực 600 đi Úc. Chẳng hạn như bạn được người thân bên Úc bảo lãnh theo loại sponsored family stream để sang Úc chăm sóc con nhỏ của họ. Và người thân đó phải thuộc diện có đủ tài chính nhưng không đủ thời gian và sức khỏe để chăm em bé.

Để tìm hiểu thêm những cơ hội ở Úc 12 tháng với visa du lịch Úc, bạn có thể liên hệ chúng tôi để được thông tin chi tiết hơn!

Tôi có thể nộp hồ sơ xin visa thăm thân Úc ở đâu?

Bạn có 2 cách nộp đơn xin thị thực 600 Úc:

Tự nộp online: tại website của Chính phủ Úc ImmiAccount.

Nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc tại Việt Nam – VFS. Cụ thể, bạn có thể đến các địa chỉ sau:

  • Tại TP.HCM: Tầng 5, tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tại Hà Nội: Phòng G04, tầng G, tòa nhà Hàng Hải, số 1 phố Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội.
  • Tại TP. Đà Nẵng: Tầng 6, tòa nhà ACB, 218 đường Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Trong trường hợp không thuận tiện nộp hồ sơ theo 2 cách trên, hoặc nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn, bạn nên sử dụng dịch vụ xin visa du lịch của VEM.

VEM có văn phòng tư vấn tại TP.HCM và trụ sở chính tại Perth, Úc. Nhưng nếu bạn không tiện trao đổi trực tiếp, bạn hoàn toàn có thể được tư vấn online! Bạn chỉ cần chọn cách tư vấn phù hợp nhất với mình, VEM sẽ giúp bạn lo chu toàn những việc còn lại!

Úc có yêu cầu hay giới hạn nào về tuổi tác khi xin visa du lịch đi Úc không?

Câu trả lời là không. Dù bạn bao nhiêu tuổi, miễn là bạn thỏa các điều kiện của thị thực 600, bạn hoàn toàn có quyền làm visa du lịch sang Úc. Tuy nhiên người dưới 18 tuổi thì phải có người đi kèm.

Tôi muốn xin visa 600 thì tôi cần nộp hồ sơ xin visa Úc ở đâu?

Tương tự phần lớn các loại visa Úc khác, visa du lịch subclass 600 hiện cũng nhận hồ sơ online. Bạn có thể ở bất cứ đâu khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc.

Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

Hiện nay, diện thị thực 600 đi Úc có thời hạn từ 3 đến 36 tháng. Tùy trường hợp của đương đơn mà Sở Di trú sẽ quyết định cấp visa với thời hạn phù hợp.

Tiêu chí để Úc xét duyệt visa du lịch diện business visitor visa là gì?

Đối với diện business visitor visa, Úc yêu cầu đương đơn phải chứng minh mục đích đến Úc của mình là những việc sau:

 • Đàm phán và ký kết hợp đồng kinh doanh
 • Đến Úc để trao đổi dữ liệu, thông tin với các cơ quan, ban ngành hoặc tổ chức Chính phủ
 • Tham gia hội nghị và hội thảo
 • Tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh
Không có người thân ở Úc thì có được làm visa 600 không?

Visa du lịch Úc có nhiều loại, trong đó quen thuộc với nhiều người là diện du lịch tự túc và diện bảo lãnh. Nếu không có người thân ở Úc, bạn có thể chọn nộp visa 600 diện đi du lịch tự túc.

 

Xin visa du lịch Úc có dễ không? Nếu tôi muốn xin visa du lịch Úc thăm bạn, thì tôi có cần phải chứng minh tài chính không?

Việc bạn có cần chứng minh tài chính khi thăm bạn hay không phụ thuộc vào diện thị thực mà bạn lựa chọn. Bạn nên xem phần điều kiện xin visa du lịch Úc ở trên để lấy được câu trả lời đúng đắn nhất.

Ngoài ra, việc xin visa du lịch Úc có dễ hay không phụ thuộc vào lộ trình mà bạn làm hồ sơ để xin visa đã đúng hay chưa. Khi bạn chuẩn bị tốt hồ sơ, bạn sẽ đến Úc rất dễ dàng. Nếu không, cánh cửa Úc sẽ khép kín với bạn.

Nếu bạn muốn đi trên con đường bằng phẳng hơn để đến Úc, bạn có thể cân nhắc chọn đi cùng VEM! Với kinh nghiệm về lĩnh vực di trú và am hiểu luật Di trú Úc, chúng tôi luôn làm hết sức mình để giúp bạn nhanh chóng đến được Úc để thăm bạn bè.

Khi sở hữu visa du lịch Úc, tôi có được đi làm và đi học không?

Với diện thị thực 600 đi Úc, bạn chỉ được phép làm những công việc mang tính chất tình nguyện (không được trả lương). Nếu muốn làm việc có lương để du lịch nhiều hơn, bạn nên xin visa 462 Úc.

Hiện tại, khách hàng xin visa 462 cùng VEM vừa được hỗ trợ làm visa, vừa được đảm bảo việc làm tại Úc. Bạn có thể xem thêm video chuyên viên di trú tư vấn visa 462 để biết dịch vụ làm visa trọn gói của chúng tôi.

Ngoài ra, bạn có thể học các khóa học dưới 3 tháng. Nếu muốn đăng ký học lâu hơn, hoặc học tập tại trường học, bạn phải xin visa 500 – thị thực du học sinh Úc.

Với visa 500, bạn hoàn toàn có cơ hội định cư Úc sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết mà du học sinh phải đáp ứng chính là ngành học của họ phải thuộc diện được Úc ưu tiên định cư. Nếu muốn biết chi tiết những ngành nghề đó là gì, bạn nên liên hệ với VEM để có những tin tức cập nhật mới nhất!


«»

Nếu bạn muốn nghe chuyên viên di trú tư vấn và giải đáp thêm các câu hỏi khác về visa du lịch Úc, bạn nên xem video tại kênh Youtube VEM | Tư vấn định cư Úc:

 

Chuyên viên di trú Úc giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc xin visa du lịch Úc năm 2022

 

Sau khi đọc xong bài viết này, chắc hẳn bạn cũng đã thấy được sự đa dạng của visa 600 Úc. Nếu chưa chắc chắn về loại visa mà mình chọn, bạn hãy liên hệ với VEM để được chuyên viên di trú Úc trực tiếp xác nhận giúp. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn để bạn thực hiện được giấc mơ đến Úc một cách an toàn nhất!

 

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Chia sẻ bài viết

122 thoughts on “Visa 600 Úc: một visa, đa mục đích!

 1. Lê Thị Mỹ Hằng says:

  Tôi đã lăn tay ngày 22/4 và đến nay chưa nhận đc phản hồi. Tôi muốn đc tư vấn ạ.

 2. Nguyên says:

  Ahh ơi cho em hỏi, em đang ở Úc, và đang giữa BVA, chồng em là công dân Úc, em muốn mời ba mẹ em sang du lịch.Anh tư vấn giúp em được không ạh

 3. Nguyen thi hong says:

  Mình muốn xin visa du lịch Úc thăm con gái đang du học ,tư vấn giúp mình nghe .Xin cám ơn

 4. Uyên says:

  Trước đây em có làm visa du lịch úc và visa đính hôn tương lai và du lịch new zealand.nhưng cả 3 lần đều bị từ chối.thì bây giờ nếu làm hồ sơ lại thì có khả năng đậu k ạ

 5. Thư says:

  Hi anh , Tôi 53t độc thân – muốn di du lịch Úc Thăm bạn trai – Ngươi Úc là Kien Truc sư đang ở Melbourne – trong khoang thang 9-10/2022 từ 1 -3 tháng. Anh ấy sẽ viết thư mời va mua vé ticket + chưng minh tài chính để hổ trợ mình du lich thoi gian ở Úc (nếu cần). Mình đã 1 lần du lich ở Úc dạng cá nhân nam 2010, và đã di du lich nhiều lần Châu Âu; Dubai, va mot số nước Châu Á. nhưng chua di Du lich Ở Mỹ, Nhật va Hàn Quốc. Hiện tại tôi đang có cửa hàng nhỏ bán ăn sáng offline va online có ky Hợp đồng qua Grab, Now, Beamin voi tư cách cá nhân nhưng tôi không có giấy phép KD. Tôi có sở hữu 1 nhà ở Quân 7, có sổ hồng. Tôi lấy visa có de dang khg và visa 600 hay visa nào? và cần thêm điều kiện gì ? Cám ơn

 6. Ha Huynh says:

  Xin chào.
  Mình cần tư vấn visa du lịch bạn bè , phia Uc có thu bảo mời, có nhà, bank statement. Phia Vn có sổ nhà, sổ tiết kiệm 200tr, chứng nhận việc làm( ko có sao kê bank hàng ngày vì lương nhận cash. Phia Vn chưa từng đi nước ngoài, vậy phần trăm đậu bao nhiêu ạ? Cho mình báo giá phí dịch vụ của công ty luôn ạ.

  • Peter Phong D Cao says:

   Thân chào Ha Huynh, chúng tôi nhận thấy bạn cũng đã liên hệ với VEM qua fanpage và VEM đã hồi đáp các thắc mắc của bạn qua tin nhắn fanpage rồi nha. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm xin cho chúng tôi biết.

 7. Quỳnh Anh says:

  Chào Anh, em có visa 801 vào năm 2020. Hiện em ở nhà trông con không có thu nhập. Em với con không về Việt Nam thăm ba mẹ em được. Ba mẹ cũng có ngỏ ý du lịch qua thăm con cháu . Xin hỏi anh trường hợp ba mẹ em vậy cần chuẩn bị gì để làm hồ sơ xin visa du lịch ạ. Nếu bên anh có làm dịch vụ xin visa thì phí bên mình như thế nào ạ. Cám ơn anh.
  Ps: trên giấy tờ ba em sinh năm 1955, mẹ em sinh năm 1951. Ba mẹ đã từng qua Mỹ thời gian thăm chị em rồi về khoảng năm 2015-2016.

 8. Phượng says:

  Hi.
  Peter,
  Tôi đang định cư ở Brisbane , tôi muốn làm thủ tục cho người em trai sinh năm 1976 sang Úc đi làm vài năm , ngành nghề xây dựng, tôi cũng có người quen là công ty xây dựng gốc Việt sẵng sàng bảo đảm việc làm. Xin làm ơn giúp tôi .
  Chân thành cảm ơn
  Phượng

 9. Nguyễn Huỳnh Đức says:

  Tôi có bạn ở Sydney,tôi muốn đi du lịch và thăm bạn ấy,tôi cần những gì để được sang đấy thăm bạn

 10. Nguyễn trường cang says:

  Hiện tại nước út có mở cửa để đón tất cả các dòng vissa ,e muốn a phong tư vấn 1 visa nào dễ qua úc nhất

 11. Nghi says:

  Dạ cho em hỏi..bạn em là người Hàn sống và làm việc ở Úc cũng gần 10 năm rồi, bạn có nhã ý mời em sang du lịch..cho em hỏi nếu em làm visa thì có cần bạn ấy viết thư mời không ạ? Và em đi ngắn ngày thì cần chứng minh tài chính ít nhất là bao nhiêu ạ, tại em là sinh viên nên e sợ kinh tế không đủ để làm thủ tục chứng minh tài chính

  • Peter Phong D Cao says:

   Trường hợp của em anh cần thêm các thông tin, chẳng hạn như bạn em đã là thường trú nhân/ công dân Úc chưa. Vì vậy VEM sẽ liên hệ em để hỗ trợ nha Nghi.

 12. Việt bất says:

  Mình 31 tuổi làm giám đốc 2 công ty và chuỗi cửa hàng kinh doanh phân bón thuốc trừ sâu. Hiện tại vợ mình ở mỹ, mình ở việt nam, muốn xin visa du lịch ở úc để mình tìm hiểu thị trường phân bón. Cần được giúp đỡ

 13. Diem Diep says:

  Tôi có người yêu ở Melbourne Victoria, Úc.
  Chúng tôi muốn kết hôn và do anh ấy còn làm việc nên tôi sẽ sang ở bên ấy và sau khi anh ấy nghỉ hưu, chúng tôi sẽ sống tại Việt Nam.
  Vì vậy tôi cần tư vấn, chúng tôi nên kết hôn tại Việt Nam hay Úc là hợp lý nhất.
  Cảm ơn

 14. Linh says:

  Hồ sơ đăng ký Visa du lịch Úc có cần phải dịch thuật qua Tiếng Anh hoặc sao y công chứng không ạ?

  • Peter Phong D Cao says:

   Hiện tại Úc vẫn có những hạn chế nhất định với subclass 600 vì ảnh hưởng của Covid-19 em nha. Tuy nhiên em vẫn nên chuẩn bị hồ sơ từ bây giờ, nếu em cần được hướng dẫn cụ thể thì đặt lịch tư vấn với anh nha.

 15. Nguyễn Văn Vinh says:

  Con gái tôi là du học sinh (hiện nay đang ở Sydney) lấy chồng người Úc gốc Việt và sẽ tổ chức đám cưới tại Sydney vào đầu tháng 9/2021. Vậy tôi phải làm gì để đến Úc tham dự đám cưới con gái

 16. Kha Trần says:

  Hi A em muốn hỏi là trước đây em từng có visa đi Úc 2 lần bây giờ dịch chồng em ko thể về việt nam dc nhưng chúng em có giấy kết hôn và có con chung con em cũng đã có quốc tịch Úc rồi anh cho em hỏi em muốn xin vía 600 để qua gặp chồng em rồi xin visa định cư sao thì có dc ko nếu dc em phải bắt đầu từ đâu ạ

  • Nguyễn Phương says:

   Tôi có 2 đứa em gái
   Mong được tư vấn 2 trường hợp
   1 sanh năm 1960 có gia đình và 4 người con . Muốn sang thăm đứa em chồng hiện đang ở Sydney
   2 sanh năm 1965 ko có gia đình Muốn sang thăm đứa cháu ruột ( bố nó là em)
   Vậy để thỏa điều kiện cần có những tiêu chuẩn nào
   2 người bảo lãnh là công dân Úc
   2 người bảo lãnh tài chánh cần điều kiện gì
   Rất mong được tư vấn rõ ràng hơn

 17. Vu Thi Nga says:

  Em chào anh/chị
  Em hiện là du học sinh tại Nhật
  Em muốn xin visa du lịch Úc anh/chị có thể hỗ trợ em được không ạ

 18. Thuy Dinh says:

  chào anh Phong,

  Hiện tại em đã có visa 300 và dự tính bay qua Úc khi biên giới mở cửa. Do em qua đó làm lễ cưới, nên lần này em muốn xin visa du lich Úc 600 cho ba em để cùng nhau qua chung.

  Em có người em trai đang du học bên Úc, vì vậy bên VN ba em ko còn người thân nào để chăm sóc. Em đang thắc mắc là ko biết có thể xin visa 600 cho ba em với single entry và thời gian ở lại lên đến 12 tháng ko ạ ? Vì qua đó đã mất nửa tháng để cách ly, sau đó cũng cần hơn nửa năm để chuẩn bị lễ cưới, và người già để họ bay đi bay lại trong thời gian ngắn khá là bất tiện.

  Vì vậy nhờ anh Phong tư vấn giúp em là khả năng xin visa 600 như em đã nêu có cao không ạ ?

  Xin cám ơn

  • Peter Phong D Cao says:

   Thân chào Dinh, trước đây em cũng đã liên hệ VEM để hỏi về visa 300, cảm ơn em vẫn tiếp tục tin tưởng VEM. Việc visa du lịch được cấp với thời hạn bao lâu hoàn toàn thuộc về quyết định của Sở Di trú Úc, dựa trên hồ sơ em cung cấp. Nên em chú ý giải trình các lý do khi xin visa này ha.

 19. Thảo says:

  Em có xin Visa du lịch Úc nhưng bị từ chối 1 lần vào năm 2019 ạ. Em có thể xin lại được không ạ. Nhờ công ty tư vấn giúp em !

 20. Lam Tu Thien says:

  Chào anh,

  Mình có người yêu ở Brisbane, Úc.
  Dự định là cô ấy về VN kết hôn xong sẽ làm thủ tục bảo lãnh mình sang Úc hoặc mình qua bên Úc theo visa du lịch tự túc xong làm kết hôn luôn.
  Do dịch Covid-19 nên cô ấy cũng chưa về VN được và mình cũng chưa xin visa đi Úc du lịch được như kế hoạch.
  Mình nghe nói là việc kết hôn ở VN xong làm thủ tục bảo lãnh cũng mất khá nhiều thời gian (khoảng 1 năm trở lên), nên 2 đưa mình dự định sẽ kết hôn bên Úc sẽ nhanh hơn và có thể kết hôn xong sẽ xin visa để ở lại luôn.
  Mình muốn hỏi anh:
  1. Việc mình sang Úc du lịch rồi kết hôn thì có dễ hơn hay không? Hay người yêu mình về VN kết xong mới bảo lãnh qua Úc dễ hơn?
  2. Có thể tư vấn lợi và hại của 2 kiểu kết hôn trên này không ạ?
  + Việc kết hôn ở VN xong rồi bảo lãnh thì mình nghĩ là truyền thống, khá mất thời gian.
  + Nghe nhiều người nói đi du lịch rồi kết hôn sẽ nhanh hơn, tuy nhiên mình không nắm rõ luật lắm nên mạo muội hỏi anh ạ.
  3. Câu hỏi option: Dự là khi nào thì Úc tiếp nhận lại hồ sơ xin du lịch/thăm thân ạ?
  Xin cảm ơn anh.

 21. Nguyễn Thị Thanh Tâm says:

  Chào anh,
  Trước đây năm 2018 em có xin visa du lịch thăm người yêu, và bị rớt do thiếu nhiều chứng từ vì lần đó em nhờ dịch vụ bên úc, hai bên không hiểu rõ ngôn ngữ của nhau nên chuẩn bị giấy tờ không đầy đủ, rớt rồi chúng em cũng chia tay nhau vì khoản cách quá xa. Bây giờ em muốn xin visa lần nữa, lần này thì du lịch thôi, nhờ anh tư vấn giúp em ạ, em đang sinh sống và làm việc tại Đồng Tháp ạ.

 22. Ngọc Hoa says:

  Hi Phong! Tư vấn giúp c . Khoảng 5 năm trước c có du lịch ở Úc , c về trước hạn visa khoảng 1 tuần, visa c có thời gian 3 tháng.Giờ c xin visa lại có gặp khó khăn gì k e? C định khi giảm covid c sẽ xin visa. Cám ơn e!

 23. Windy says:

  xin chào luật sư,
  em muốn hỏi rằng trường hợp em có visa du lịch (trong visa có điều kiện 8503), thời hạn 3 năm, lưu trú không quá 3 tháng, em sang Úc và về VN đúng thời hạn. Khi em kết hôn tại Úc, em có được phép ở VN, xin một visa mới theo diện kết hôn không ah? và trong khoảng thời gian chờ được xét visa mới, em có được tiếp tục ra vào úc theo visa du lịch của em không ah? em chưa bao giờ vi phạm thời hạn lưu trú ah.

  • Peter Phong D Cao says:

   Thân chào Windy, câu hỏi của em rất hay. Việc em đang trong tiến trình xin visa kết hôn (nộp từ Việt Nam – subclass 309) không ảnh hưởng gì đến visa du lịch và việc dùng visa du lịch để ra vào Úc cả Windy nhé. Chúc em sớm được đến Úc với người thương!

 24. Anna says:

  Hi anh
  Cháu em Con gái đôc thân bị dớt ba lần . Lần đầu 5/2018. Lần hai e nộp lại liền 6/2018. ( hai lần đầu sang với mục đích giúp em chăm baby sửa soạn sinh). Lần ba 5/2019 ( mục đích làm mẹ đỡ đầu cho con em). Cháu em nay 22 tuổi. Vậy em có nên mời cháu sang tiếp không? Hoặc cháu em có thể đi du học không? Cháu đang học đại học năm cuối khoa tiếng anh.
  Xin được anh tư vấn. Thank you.

 25. Pham thi thu van says:

  A oi cho e hoi,e xin visa di du lich uc ck e lay dau van tay 3thang roi ma chua thay tin tuc gi het A cho e hoi minh cho bao lau no moi xet duyet ho so nhe A thank A

  • Peter Phong D Cao says:

   Thân chào Phạm Thị Thu Vân, vì bạn đã nộp hồ sơ nên bạn cần liên hệ với Sở Di trú để được biết chính xác tình trạng hồ sơ. Thêm nữa là visa du lịch Úc đã ngừng xét nhiều tháng nay do Covid-19.

  • Thuần says:

   Anh ơi e muốn xin visa du lịch Úc mà e chưa đi du lịch nước ngoài bao giờ và chưa có gia đình liệu khả năng đậu visa có khả quan k ạ em 21tuổi.Rất mong anh và các mn tư vấn giúp em.

   • Peter Phong D Cao says:

    Khả năng được cấp visa du lịch còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, em có thể xem lại phần điều kiện trong bài viết ha Thuần, hoặc nếu em muốn được tư vấn chi tiết lộ trình thì có thể đặt lịch tư vấn với anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.