eyeLượt xem5059
downloadNgười đăngPeter Phong D Cao

Chớp ngay cơ hội xin visa định cư Úc theo diện hôn nhân (đính hôn, kết hôn) năm 2022!

Theo chính sách định cư Úc năm 2021, visa hôn nhân (bao gồm định cư Úc theo diện đính hôn và định cư Úc theo diện kết hôn) được Chính phủ nước này ưu tiên xét duyệt nhiều nhất.  

Vì dịch Covid-19, kế hoạch nộp visa diện đính hôn, kết hôn Úc năm 2021 của nhiều người bị trì hoãn. Nhưng khi Chính phủ Úc mở cửa biên giới quốc tế (từ ngày 15.12.2021), những cặp đôi đã thuận tiện di chuyển để ghé thăm nhau.

Nhằm giúp khách hàng xác nhận chính xác mình thỏa điều kiện định cư Úc diện kết hôn, hay đính hôn mới là diện visa phù hợp nhất, chuyên viên di trú Úc của VEM cung cấp nhiều thông tin và lời khuyên hữu ích! Bên cạnh đó, bí quyết chuẩn bị hồ sơ visa đạt chuẩn Úc cũng được chuyên viên chia sẻ tại phần 3 của bài viết. 

 

Trên thực tế, visa hôn nhân Úc bao gồm diện đính hôn và kết hôn, nhưng chúng ta thường quen dùng cách gọi chung là visa kết hôn. Do vậy, trong bài viết này, VEM sẽ sử dụng cụm từ “visa kết hôn” để người đọc dễ hình dung.

Định cư Úc theo diện kết hôn là gì?

Visa hôn nhân tại Úc (Partner visa) là thị thực cho phép công dân, thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện bảo lãnh hôn phu/ hôn thê hoặc chồng/ vợ của mình đến Úc.

 

Trong trường hợp bạn và người thương chưa kết hôn, các bạn vẫn có thể xin loại visa hôn nhân diện đính hôn để tổ chức một hôn lễ thế kỷ tại xứ sở kangaroo xinh đẹp! Thông tin cụ thể có tại phần sau của bài viết.

 

bảo lãnh vợ chồng định cư
Định nghĩa về định cư Úc diện kết hôn, đính hôn

 

Visa hôn nhân tại Úc bao gồm những diện nào?

Tính đến 2022, bạn có 3 loại visa định cư diện hôn nhân Úc để lựa chọn. Visa hôn nhân bao gồm 2 thị thực diện kết hôn là visa 309/100, visa 820/801 và 1 thị thực đính hôn là visa 300.

Prospective Marriage visa – Subclass 300

 

Visa hôn nhân tại Úc bao gồm những diện nào?
Visa 300 Úc là gì?

 

Visa 300 là visa đính hôn, dành cho người chưa kết hôn chính thức. Đây là thị thực tạm thời, giúp bạn có 15 tháng ở Úc, chuẩn bị mọi việc để kết hôn với hôn phu/ hôn thê của mình tại đây.

Một cách để bạn thuận tiện tìm hiểu về visa 300 chính là lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm từ người xin visa thành công. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua những lời tâm sự chân thành của chị Huỳnh Thị Ngọc Diễm – khách hàng của VEM!

 


Chị Huỳnh Thị Ngọc Diễm xin thành công visa 300 chỉ sau 8 tháng!

 

Partner (Provisional) visa – Subclass 309/100

Thị thực 309 là visa tạm trú dành cho người đã kết hôn. Thị thực này giúp người đang ở ngoài nước Úc được vào Úc để sống với vợ/ chồng mình. Khi sở hữu visa 309, đương đơn hoàn toàn có cơ hội được cấp visa 100 để trở thành thường trú nhân Úc!

Câu chuyện xin thành công visa 309 của chị Nga Đoàn – khách hàng của VEM có thể sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm xin visa. Cụ thể, vào ngày 17.05 vừa qua, chị Nga đã được cấp visa 309 để sẵn sàng sang Úc đoàn tụ với chồng. Sau khi nhận được tin vui, chị Nga và con trai cũng đã đặt vé máy bay để đặt chân đến Brisbane, Úc vào ngày 01.08.2021!

Nếu bạn muốn việc bảo lãnh vợ/ chồng định cư Úc với visa 309 thuận lợi hơn, hãy cùng VEM lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm xin thị thực 309 của anh Dean – chồng chị Nga thông qua video dưới đây:

 


Anh Dean (chồng chị Nga Đoàn – khách hàng của VEM) chia sẻ kinh nghiệm xin visa 309!

 

Partner Temporary visa – 820/801

Visa 820 chính là thị thực để vợ chồng bạn tạm trú tại Úc. Đây là visa dành cho những cặp đôi đã kết hôn và đang ở trong nước Úc tại thời điểm nộp hồ sơ xin thị thực.

Sau 2 năm từ khi nộp visa 820, nếu bạn thỏa đủ điều kiện có thể trở thành thường trú nhân với thị thực thường trú 801.

 

visa partner định cư úc
Visa 820/801 định cư Úc diện kết hôn

 

Vợ chồng bạn có thể xem video dưới đây để biết bí quyết xin thành công visa 820. Nắm chắc chúng, hai bạn sẽ có thêm kinh nghiệm xin thị thực:

 


Chị Trần Yến Tuyết – khách hàng của VEM – chia sẻ kinh nghiệm xin visa 820

 

Sự khác biệt của ba loại visa kết hôn Úc

Cả ba loại visa 300, 309/100 và 820/801 có khá nhiều điểm tương đồng. Chẳng hạn, cả ba visa đều buộc người bảo lãnh phải là thường trú nhân Úc/ công dân Úc hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện.

Nếu muốn tìm hiểu về sự khác biệt giữa các loại visa định cư Úc theo diện kết hôn này, bạn nên xem bảng so sánh dưới đây:

 

Các tiêu chíVisa 300 – Prospective Marriage visa (diện đính hôn)Visa 309 – Partner (Provisional and Migrant) visa (diện kết hôn)Visa 820 – Partner visa (diện kết hôn)
Thời hạn của visa15 tháng kể từ ngày visa được cấpKhông có thời hạnKhông có thời hạn
Tính gia hạnKhông được gia hạnSau 2 năm bạn giữ visa 309, nếu Úc xác nhận hai bạn có mối quan hệ lâu dài, bạn sẽ được cấp visa 100 để được ở Úc vĩnh viễn. Nếu không, bạn phải chứng minh mối quan hệ của mìnhSau 2 năm tạm trú Úc với visa 820, bạn có cơ hội sở hữu visa 801 để thường trú Úc
Chương trình học tiếng Anh miễn phíKhông được họcĐược học 510 giờĐược học 510 giờ
Vị tríPhải ở ngoài nước Úc khi được cấp visaPhải ở ngoài nước Úc tại thời điểm nộp hồ sơPhải ở trong nước Úc tại thời điểm nộp hồ sơ

 

Để biết chi tiết yêu cầu của từng loại visa và những quyền lợi bạn có được khi sở hữu chúng, bạn nên xem ngay các bài viết đã được đề cập ở trên!

 

NHỮNG ĐIỂM KHÁC NHAU CỦA BA LOẠI VISA KẾT HÔN ÚC
Sự khác biệt của ba loại visa kết hôn Úc

 

Ngoài diện kết hôn, đính hôn, Úc còn có các loại visa định cư Úc theo diện bảo lãnh khác, bạn nên tìm hiểu để biết mình có thể đón người thân sang Úc theo diện thị thực nào là phù hợp nhất.

 

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

 

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa định cư Úc theo diện kết hôn

Hồ sơ xin visa Úc kết hôn cần gì?

Sau khi bạn đã đáp ứng được những điều kiện cũng như chọn được loại visa bảo lãnh vợ/ chồng thích hợp, bạn phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

 

Các loại giấy tờ

Giấy tờ cụ thể

Giấy tờ tùy thân
  • Bản sao hộ chiếu có chứng thực
  • Hai ảnh thẻ
  • Bản sao giấy khai sinh có chứng thực
  • Bản sao giấy chứng nhận kết hôn
  • Giấy khai sinh con của hai bạn (nếu có)
  • Giấy chứng nhận đã ly hôn (nếu có mối quan hệ trước đó)
Bằng chứng về khía cạnh tài chính
  • Bằng chứng cho thấy các bạn có sự chia sẻ về tài chính: tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng,…
  • Các hóa đơn mà hai bạn đã trả chung
Bằng chứng về khía cạnh gia đình
  • Bằng chứng các bạn đã chung sống với nhau như vợ chồng.
  • Ảnh chụp lại cuộc sống chung của hai bạn: cùng nhau nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, chăm con,…
Bằng chứng về khía cạnh xã hội
  • Minh chứng chỉ ra mối quan hệ này đã công khai và mọi người xung quanh đã biết tình cảm của hai bạn.
Bằng chứng về sự cam kết
  • Kế hoạch cụ thể khi bạn đến Úc với người thương là gì?
  • Dự định về con cái, nhà cửa, công việc,…
Các form thông tin
  • Tương tự với tất cả bằng chứng trên, VEM sẽ cung cấp và hướng dẫn cụ thể cách làm.

 

Các loại giấy tờ trên khá phức tạp nên chắc chắn sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị. Thêm vào đó, toàn bộ thông tin trong hồ sơ xin visa để định cư Úc theo diện kết hôn phải được dịch sang tiếng Anh trước khi nộp.

Trong tháng 11.2021, chương trình visa hôn nhân Úc cũng cải cách một số điểm mới: về quyền bảo trợ trước và chương trình tiếng Anh. Việc yêu cầu nộp xin quyền bảo trợ trước với diện visa hôn nhân cũng được quy định trong Đạo luật sửa đổi về di cư năm 2018.

Sự đổi mới về chương trình tiếng Anh được xem là cơ hội, đồng thời cũng là thách thức với nhiều người. Chương trình này được áp dụng với cả người bảo lãnh lẫn người xin visa.

Nhờ sự thay đổi này, tình trạng di dân trở thành nạn nhân của bạo hành gia đình sẽ phần nào giảm bớt. Bởi tiếng Anh giúp di dân có khả năng tìm kiếm sự giúp đỡ. Hơn thế, có tiếng Anh, cơ hội xin việc làm của di dân tại Úc cũng rộng mở hơn.

 

Fanpage của VEM luôn nhanh chóng cập nhật tin mới về các chương trình visa Úc. Khi theo dõi thường xuyên, bạn sẽ không bỏ lỡ thông tin quan trọng nào. Nhờ đó, bạn có thể chuẩn bị giấy tờ xin visa một cách chính xác và chỉn chu. Bạn cũng biết rằng, nguy cơ bị từ chối cấp visa tỷ lệ thuận với những sai sót có trong hồ sơ.

 

Mỗi cá nhân có một hoàn cảnh khác biệt. Vì thế mà hồ sơ, giấy tờ mà họ cần chuẩn bị có thể khác nhau rất nhiều. Đại đa số các hồ sơ xin định cư bằng visa hôn nhân bị từ chối đều có những điểm chung sau:

 • Không có đủ giấy tờ mà Bộ Di trú Úc yêu cầu
 • Hồ sơ không được dịch thuật tốt
 • Các bằng chứng được không rõ ràng và không đủ thuyết phục.
 • Hồ sơ có những sai sót không đáng có vì người làm đơn không chuyên về lĩnh vực di trú.

Xin visa định cư Úc theo diện kết hôn là một quyết định quan trọng cả về mặt đời sống lẫn tài chính. Nếu rớt, bạn sẽ mất một khoản tiền lớn lên đến 7,850AUD. Hơn nữa, khi xin lại visa Úc diện kết hôn, hồ sơ của bạn có thể bị xét khó hơn.

Thêm vào đó, chắc chắn là bạn không muốn 2 năm chờ đợi thị thực của mình trở nên vô ích!

 

Điểm chung của những hồ sơ xin visa hôn nhân Úc bị từ chối là gì
Điểm chung của những hồ sơ xin visa hôn nhân Úc bị từ chối

 

Do vậy, nếu bạn đã xác định sẽ xin định cư Úc theo diện kết hôn, đính hôn, bạn nên liên hệ VEM ngay từ bây giờ! Bởi vì CEO của VEM – ông Phong Cao chính là chuyên viên tư vấn di trú Úc được Chính phủ Úc cấp phép (MARA: 1577877). Vậy nên, ông chắc chắn có thể giúp bạn một cách tốt nhất!

 

Thêm vào đó, thông thường, đối tượng xin visa hôn nhân Úc gồm có 1 người ở Việt Nam và 1 người đang ở Úc. Nhằm hỗ trợ bạn tốt nhất, VEM có cả 2 văn phòng tư vấn ở 2 nước! Nhờ vậy, dù không ở gần nhau, hai bạn vẫn có thể hoàn thành hồ sơ nhanh chóng, không bị gián đoạn và không gặp trở ngại gì.

Với hơn 10 năm tư vấn di trú, VEM hiểu rõ khách hàng luôn gặp rất nhiều khó khăn khi xin định cư Úc theo diện kết hôn. Do đó, chúng tôi chắc chắn sẽ hướng dẫn tận tình và chi tiết để bạn làm hồ sơ dễ dàng hơn.

Đồng hành với VEM, hồ sơ xin visa Úc kết hôn của bạn chắc chắn sẽ đầy đủ và chính xác nhất có thể! Lúc đó, khả năng cao là thời gian chờ xét duyệt thị thực của bạn sẽ rút ngắn một cách triệt để!

Bạn có thể xem cảm nhận của khách hàng đã tư vấn visa hôn nhân với VEM để thêm tự tin đồng hành với chúng tôi!

 

khách hàng Cẩm Tiên - kinh nghiệm phỏng vấn hôn thê úc
Chị Lý Cẩm Tiên – Khách hàng tư vấn visa hôn nhân với VEM

 

Những điều cần lưu ý trước khi nộp đơn xin visa định cư Úc theo diện kết hôn

Theo luật kết hôn ở Úc và chính sách xin visa bảo lãnh vợ/ chồng sang Úc theo diện visa hôn nhân: mỗi người chỉ được bảo lãnh tối đa 2 người. Hơn nữa, thời gian bảo lãnh giữa 2 lần nộp đơn phải cách nhau 5 năm.

Yêu cầu này giúp Úc hạn chế tình trạng hôn nhân kết hôn giả và đảm bảo sự công bằng cho người dân.

Vì vậy, để nhân viên của Bộ Di trú Úc nhanh chóng xét duyệt hồ sơ của bạn, trước khi nộp đơn, bạn phải trả lời được các câu hỏi sau:

Về việc bảo lãnh

 • Làm sao để biết chồng/ vợ của tôi có đủ điều kiện bảo lãnh tôi hay không?
 • Chồng/ vợ của tôi đã bảo lãnh 2 người, nhưng tôi có thể xem là trường hợp đặc biệt không?
 • Chồng/ vợ tôi đã ly hôn với người trước, nhưng làm sao tôi chứng minh được họ đã ly hôn?

Về hồ sơ

 • Một bộ hồ sơ xin visa Úc diện kết hôn như thế nào được xem là đầy đủ?
 • Cách để thuyết phục nhân viên Sở Di trú thông qua hồ sơ của mình?
 • Những điều cần trình bày, những điều nên tránh trình bày trong hồ sơ xin visa Úc diện kết hôn?

Nếu bạn muốn thuyết phục người duyệt đơn, bạn cần đáp ứng điều kiện: hồ sơ đầy đủ. Không chỉ thế, bạn cũng phải đưa ra những bằng chứng xác thực để chứng minh mối quan hệ thực tế của cả hai.

 

Những điều cần lưu ý trước khi nộp đơn xin visa kết hôn Úc
Trước khi nộp hồ sơ xin visa định cư Úc theo diện kết hôn cần lưu ý điều gì?

 

Thế nhưng, VEM hiểu rằng, để làm trọn vẹn một hồ sơ xin visa kết hôn với người Úc là việc không dễ dàng với người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú Úc.

Do đó, là một đơn vị uy tín trong lĩnh vực tư vấn visa hôn nhân Úc tại TP.HCM và Úc, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ để bạn vượt qua khó khăn này! Bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ tư vấn di trú Úc của VEM để nhận được sự giúp đỡ từ chuyên viên tư vấn uy tín (ông Phong Cao).

 

Đặc biệt, ông Phong Cao đã thỏa các tiêu chí mà Chính phủ Úc yêu cầu ở một chuyên viên tư vấn di trú Úc chuyên nghiệp. Để xác thực thông tin này, bạn có thể tham khảo bài viết: “Chính phủ Úc khuyên gì để bạn chọn được đơn vị tư vấn di trú uy tín?”. Bài viết này sẽ giải thích rõ lý do tại sao VEM luôn tự tin khẳng định chất lượng dịch vụ của mình như vậy!

 

Bạn phù hợp với visa kết hôn hay visa đính hôn? Thành viên của Viện Di trú Úc (MIA) sẽ giúp bạn giải đáp!

 

Đừng quên ủng hộ VEM bằng cách like và subcribe kênh Youtube để cập nhật nhanh chóng những video mới nhất bạn nhé! 

 

Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Úc diện kết hôn

Những lưu ý về trả lời phỏng vấn visa kết hôn Úc

Gần như các cuộc phỏng vấn xin visa định cư Úc theo diện kết hôn đều đề cập vấn đề liên quan đến thông tin cá nhân, đời sống và môi trường làm việc. Ngoài ra, bạn cũng được yêu cầu cung cấp thông tin về tài chính và mối quan hệ thực tế của hai bạn.

 

VEM lưu ý, Úc có thể gọi cho bạn một cách bất ngờ để xác nhận thông tin mà bạn cung cấp có chính xác hay không. Trong quá trình phỏng vấn, nếu họ phát hiện thông tin mà hai bạn đưa ra không khớp nhau, thì khả năng cao là visa định cư Úc diện hôn nhân của bạn sẽ bị từ chối.

 

Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Úc diện kết hôn
Phỏng vấn xin visa hôn nhân như thế nào?

 

Vì thế, bạn và vợ/ chồng của mình phải tìm hiểu về các câu hỏi phỏng vấn kết hôn Úc để cùng đưa ra những câu trả lời trung thực và chính xác nhất. Bạn có thể tham khảo các câu hỏi thường gặp ở phần dưới của bài viết.

Những câu hỏi phỏng vấn kết hôn Úc mà bạn thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi phỏng vấn kết hôn Úc mà bạn thường được hỏi khi nộp hồ sơ xin thị thực kết hôn Úc:

 

Các loại câu hỏiNhững câu hỏi điển hình
Thông tin của người còn lại
  • Chồng/ vợ, hôn phu/ hôn thê của bạn tên gì?
  • Người ấy sinh năm sinh bao nhiêu?
  • Quê của chồng/ vợ, hôn phu/ hôn thê của bạn ở đâu?
  • Chồng/ vợ, hôn phu/ hôn thê của bạn đã sinh sống tại Úc theo diện visa nào và được bao lâu rồi?
  • Đây có phải là lần đầu kết hôn của hai bạn?
  • Hai bạn đã có con chưa? Nếu có thì đứa trẻ đó bao nhiêu tuổi?
Thói quen, sở thích của mỗi người
  • Vợ/ chồng, hôn phu/ hôn thê của bạn có sở thích gì?
  • Kể về lần gần nhất hai bạn đi du lịch, đi chơi cùng nhau?
  • Hai bạn có từng ghé thăm nhau tại Việt Nam hoặc tại Úc chưa? Nếu có thì khi nào?
Công việc của mỗi người
  • Ngành nghề của vợ/ chồng, hôn phu/ hôn thê của bạn là gì?
  • Hiện tại thì người ấy đang làm việc ở đâu?
Những vấn đề xoay quanh mối quan hệ
  • Mối quan hệ giữa gia đình hai bên có tốt không?
  • Hai bạn quen nhau khi nào? Năm nào? Mối quan hệ thực tế đã được bao lâu rồi?
  • Hai bạn đã sống chung với nhau chưa? Nếu có thì đã sống chung được bao lâu rồi?
Những dự định của cả hai
  • Hai bạn sẽ đính hôn và kết hôn khi nào?
  • Hai bạn có dự định sẽ tổ chức đám cưới như thế nào?
  • Đám cưới đó sẽ diễn ra ở nước Úc hay Việt Nam?
  • Dự định tương lai sau khi cưới của cả hai ra sao?
  • Hai bạn có ý định sinh em bé không và nếu có thì khi nào?

 

Hơn nữa, nếu bạn xin visa 300 đính hôn, bạn cũng phải biết rõ kinh nghiệm phỏng vấn hôn thê Úc và thủ tục bảo lãnh hôn thê sang Úc.

 

Câu hỏi phỏng vấn kết hôn Úc thường gặp là gì
Những câu hỏi phỏng vấn kết hôn Úc thường gặp

 

Hiện tại, VEM đang có chương trình ưu đãi đặc biệt dành riêng cho bạn nếu bạn ký hợp đồng visa hôn nhân với VEM. Để không bỏ lỡ ưu đãi hấp dẫn này, bạn nên xem các chương trình ưu đãi đặc biệt của VEM!

Những vấn đề liên quan đến visa định cư Úc theo diện kết hôn mà bạn thường thắc mắc

Visa vợ chồng Úc cho phép bảo lãnh bạn đời bao nhiêu lần?

Với visa kết hôn, bạn chỉ có thể bảo lãnh bạn đời từ ngoài nước Úc nhiều nhất là hai lần. Nếu bạn muốn bảo lãnh lần thứ ba, bạn phải có lý do bắt buộc, ví dụ như có con chung chẳng hạn.

Với một trong hai người đã vi phạm tiền sự thì thủ tục xin visa vợ chồng Úc có diễn ra suôn sẻ không?

Visa có được xét thuận lợi hay không phụ thuộc vào việc ai là người vi phạm (người bảo lãnh hay người được bảo lãnh). Đặc biệt là vi phạm đó có liên quan đến bạo lực gia đình hay không.
Đây là một trường hợp khá rắc rối. Để biết được câu trả lời chi tiết và chính xác nhất, bạn nên liên hệ ngay với VEM để được chuyên viên Phong Cao giúp đỡ!

Tôi muốn chuẩn bị thật tốt cho cuộc phỏng vấn hôn thê đi Úc. Vậy tôi cần làm những gì?

Như đã thông tin, nhân viên Bộ Di trú Úc sẽ bất ngờ hỏi bạn những thông tin của người thương. Khi đó, bạn cần đảm bảo trả lời chính xác, cụ thể và rõ ràng để họ xác nhận tin tưởng vào mối quan hệ của hai bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn để tự tin trả lời phỏng vấn và đậu visa kết hôn tại Úc, bạn có thể gọi VEM để được hỗ trợ thêm!

Người thương của tôi hiện đang ở Úc và muốn bảo lãnh tôi cùng sang định cư Úc theo diện visa hôn nhân. Liệu người ấy có phải chứng minh thu nhập của mình không?

Úc chỉ yêu cầu người thương của bạn phải có công việc toàn thời gian, không cần chứng minh thu nhập của mình. Trong trường hợp người thương của bạn không đáp ứng được tiêu chí này, bạn cần liên hệ VEM để được hướng dẫn cách gỡ rối!

Tôi có thể xin visa bảo lãnh diện vợ chồng khi đang du lịch Úc hay không? Nếu được thì quy trình nộp visa kết hôn khi đang du lịch Úc là như thế nào?

Như đã thông tin, Chính phủ Úc yêu cầu bạn phải ở ngoài nước họ trước khi visa đính hôn được cấp. Do đó, trong thời gian xét duyệt hồ sơ, bạn không có thị thực nào để đến Úc thăm người thương của mình.

Nếu visa du lịch hiện tại của bạn không có điều khoản 8503 thì bạn hoàn toàn có thể du lịch rồi kết hôn tại Úc.

Có cách nào để biết bảo lãnh vợ sang Úc mất bao lâu không?

Việc bảo lãnh vợ sang Úc mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào vị trí của bạn lúc nộp hồ sơ. Nếu bạn nộp hồ sơ xin visa hôn nhân Úc trong nước Úc, thời gian xét duyệt sẽ dao động từ 16 đến 23 tháng. Nếu hồ sơ được nộp ở ngoài nước Úc, thời gian xét duyệt sẽ nằm trong khoảng từ 12 đến 14 tháng.

Cách để xin lại visa diện kết hôn thành công khi đã bị từ chối trước đó?

Nếu visa xin kết hôn Úc của bạn bị từ chối, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn nếu muốn nộp hồ sơ xin lại. Để lần xin visa tới không thất bại nữa, bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng sao cho hồ sơ của mình đáp ứng mọi yêu cầu từ Úc.

Vì vậy, bạn phải liên hệ ngay với VEM để được chuyên viên di trú Phong Cao giúp đỡ. Với tư cách là thành viên của Viện Di trú Úc (MIA), đồng thời là người được Chính phủ Úc cấp phép tư vấn di trú, ông chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn làm hồ sơ một cách chu toàn nhất!

Ngoài ra, văn phòng tư vấn xin visa kết hôn Úc tại TP.HCM của chúng tôi luôn chào đón bạn. Bạn hoàn toàn có thể đến đây để được hỗ trợ trực tiếp!

Hoặc, bạn có thể liên hệ với VEM qua hotline: (+84) 28 3898 2298 để được hỗ trợ nhanh chóng nếu như bạn có thắc mắc hay quan tâm đến các visa định cư Úc theo diện kết hôn!

 

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Chia sẻ bài viết

56 thoughts on “Chớp ngay cơ hội xin visa định cư Úc theo diện hôn nhân (đính hôn, kết hôn) năm 2022!

 1. Hoa says:

  Chào Luật sư. Tôi đã du lịch đến úc 2 lần/2019. Nay tôi muốn được hỗ trợ hồ sơ diện hôn thê ra sao. Cảm ơn luật sư.

   • Phuong says:

    Chào luật sư, tôi tên phương tôi đã kết hôn và đã có partner visa ở Úc và cũng đã nộp thường trú nhưng đến nay đã gần bốn năm mà vẫn chưa có visa thường trú xin luật sư trả lời giúp, cảm ơn.

    • Peter Phong D Cao says:

     Vấn đề này bạn cần liên lạc với đơn vị đã làm đại diện di trú cho mình, trong trường hợp bạn tự nộp hồ sơ thì nên liên lạc với Bộ Di trú để được cập nhật tiến độ hồ sơ.

 2. Nguyễn Thị Thuỳ Trang says:

  Tôi và bạn trai vừa quen nhau được vài tháng mặc dù chúng tôi đã biết nhau từ trước đó rất lâu… thế nhưng anh ấy có tiền án tiền sự ở việt nam về buôn bán chất cấm và đã ra trại sau 5 năm cải tạo tốt và đc giảm án… tôi biết hồ sơ sẽ rất phức tạp nhưng tôi có nguyện vọng muốn kết hôn với anh ấy… như vậy thì có khả năng không ạ…

  • Peter Phong D Cao says:

   Như bạn trình bày thì bạn cũng hình dung được đây là trường hợp phức tạp, bạn nên đặt lịch tư vấn với tôi để được tư vấn cặn kẽ trước khi quyết định tiến hành xin visa nha.

 3. Nhung Tuyết says:

  Xin chào luật sư, em đang làm thủ tuc với bạn trai em sống chung không giá thú , vì chúng em đã có gia đình và ly thân đã hơn 5 năm, nhưng chưa li dị, vấn đề này có bị ảnh hưởng đến luật bảo lãnh theo diện sống chung không giá thú không ah , em và bạn trai đã sống chung gần hai năm trong nước uc , em là quốc tịch Taiwan , bạn trai em là quốc tịch Úc gốc Ý , xin cảm ơn và mong được sự phản hổi sớm nhất của luật sư. 🙏🙏🙏

  • Peter Phong D Cao says:

   Tốt nhất là hai bạn không nên còn ràng buộc về pháp lý với mối quan hệ nào khác, thì việc xin visa hôn nhân sẽ thuận tiện hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết lộ trình thì có thể đặt lịch tư vấn với tôi.

 4. huỳnh lệ diễm says:

  Chào luật sự ạ, em muốn hỏi là em và bạn trai bắt đầu nói chuyện t11/2018 và quen nhau đến bây giờ , và tụi em dự định làm diện đính hôn , mà tuổi tác chênh lệch quá nhiều thì có ảnh hưởng gì tới chuyện xin visa k ạ ? em cảm ơn

 5. Trần Thuý An says:

  Chào anh LS :
  Bạn trai e là người Úc. Anh ấy muốn qua VN kết hôn và định cư ở VN luôn nhưng vì dịch COVID nên anh ấy không thể qua VN . Nhờ LS tư vấn giúp em ạ.
  Em cảm ơn .

  • Peter Phong D Cao says:

   Thân chào Thúy An. Nếu ý của em đang là xin visa Úc nào phù hợp cho em: trường hợp của em thì sẽ phù hợp với subclass 300, tuy nhiên, để biết chính xác thì anh cần nhiều thông tin hơn về mối quan hệ của hai em. Đội ngũ của VEM sẽ liên hệ em để hỗ trợ chi tiết hơn nha An.

 6. Huong Le says:

  Xin chào luật sư Peter Cao!
  Tôi ở Úc từ năm 2019 theo visa 590 và có hạn đến năm 2023. Hiện tôi mới kết hôn và muốn xin visa 820.
  Xin hỏi luật sư khi nào tôi có thể xin visa này? Tôi và con tôi có được xin hỗ trợ Medicare không? Con tôi đi học có được xin miễn giảm học phí không? Tôi cần phải làm những gì? Xin nhờ luật sư tư vấn và hỗ trợ.

  • Peter Phong D Cao says:

   Thân chào chị Hương Lê, tôi nhận thấy chị có nhiều câu hỏi cần được giải đáp, nên nhân viên VEM sẽ liên lạc với chị để đặt lịch tư vấn, nhờ vậy tôi sẽ hỗ trợ chị được chu đáo và tận tình hơn chị nha!

 7. Mi says:

  Chào luật sư!cho e hỏi e quen người bạn trai bên Úc được 3nam,a ấy dự định về kết hôn,thì e phát hiện bị hiv ,vậy e phải làm sao để kết hôn và đi Úc được.Mong a giup dùm e!e cam ơn ạ!

 8. Thi Nguyễn says:

  Chào luật sư! Anh trai tôi ở Úc có tiền án về ma tuý, vậy có bảo lãnh được vợ ở Việt nam theo diện kết hôn được không?

 9. Hồng cẩm says:

  Chào luật sư
  em ở viet nam và quen bạn trai là người úc ,chúng em quen nhau vào năm 2019 và đầu năm 2020 anh ấy có về việt nam,và anh ấy đã trở lại úc ,hiện nay bạn trai em có ý định về làm đám đính hôn , nhưng vì dịch nên không về được xin cho em
  hỏi trường hợp của em có cách nào để bạn trai bảo lảnh em sang úc , để chúng em sớm được đoàn tựu không ạ ? xin chỉ giúp em ạ, em xin cảm ơn

 10. Xuân says:

  Chào luật sư,
  Tôi 38 tuổi, đang sống ở VN. Tôi có quen 1 người Úc từ tháng 3.2020. Chúng tôi chỉ nói chuyện qua facetime mà chưa gặp mặt ở ngoài vì biên giới đóng cửa. Tuy chỉ nói chuyện online nhưng chúng tôi thấy rất hợp và muốn tiến tới lâu dài. Cho tôi hỏi trường hợp của tôi có xin được visa 300 không ạ? Xin cảm ơn!

 11. Thai cao says:

  Xin chào Luật sư , xin hỏi trước đây tôi có làm báo 2 người. Nước ngoài 1 ở Taiwan năm 1996 nhưng bị từ chối , và người thứ 2 ở VN năm 2001 được qua Úc nam2003 cho tới năm 2007 chúng tôi ly dị ,và bây giờ tôi có quen bạn gái ở VN xin hỏi luật sư tôi có được bảo lãnh bạn gái sang Úc không, xin cảm ơn Luật sư

  • Peter Phong D Cao says:

   Thân chào anh Thai Cao, lần bảo lãnh năm 1996 không thành công nên không được xem là một lần bảo lãnh, anh vẫn có thể bảo lãnh người bạn gái hiện tại nha. Nếu cần VEM hỗ trợ tiến trình làm hồ sơ xin visa, anh cứ cho biết nhé!

 12. says:

  em ở viet nam và quen bạn trai viet kiều ở úc ,quen nhau năm 2017 đến nay 2021 rồi ,bạn trai định về làm đám đính hôn , nhưng vì dịch bên 2 bên không thể qua lại , xin cho e hỏi trường hộp của e , có cách nào để bạn trai bảo lảnh e sang úc , để chúng e sớm được đoàn tựu khong ạ ? xin chỉ giúp e ạ

 13. Trần says:

  Tôi có bạn trai người Úc. Chúng tôi đã biết nhau từ tháng 10 năm 2019. Tôi đã từng đến Úc nhiều lần và chúng tôi dự định kết hôn vào tháng 10 năm 2020 nhưng do dịch nên trì hoãn. Vậy cho tôi hỏi: (i) Giờ nên nộp loại visa gì? (ii) Tôi có con trai năm nay 19 tuổi là sinh viên trường y khoa năm nhất – cháu có thể đi cùng mẹ được không? Cảm ơn bạn rất nhiều và mong nhận được sự tư vấn kịp thời và hữu ích

  • Peter Phong D Cao says:

   Với trường hợp của chị, thì visa đính hôn, subclass 300 sẽ phù hợp. Tuy nhiên đây là đánh giá sơ bộ dựa trên thông tin chị cung cấp, khi nắm rõ mọi khía cạnh tôi sẽ có lời khuyên chính xác hơn; Về con trai của chị, cháu đang đi học và dưới 23 tuổi nên vẫn được xem là người phụ thuộc, có thể đi cùng chị.

 14. Yen says:

  chào anh Peter! cho em hỏi bạn trai em là người Uc và em muốn làm visa 309 nhưng do tình hình dịch bệnh nên ảnh không về VN kết hôn được. anh có thể cho em biết giờ em nên chuẩn bị gì trước ạ. hay phải đợi bạn trai em về dk kết hôn tổ chức đám cưới mới nộp hồ sơ được ạ. cám ơn anh!

 15. Tiên Lê says:

  Em và chồng chưa kết hôn nhưng đã có baby. Hiện tại đang trong thời gian dịch và ko thể di chuyển hai bên. Làm cách nào để e có thể bão lãnh chồng em qua thăm con được ?

  • Hồng cẩm says:

   Chào luật sư
   em ở viet nam và quen bạn trai là người úc ,chúng em quen nhau vào năm 2019 và đầu năm 2020 anh ấy có về việt nam,và anh ấy đã trở lại úc ,hiện nay bạn trai em có ý định về làm đám đính hôn , nhưng vì dịch nên không về được xin cho em
   hỏi trường hợp của em có cách nào để bạn trai bảo lãnh em sang Úc , để chúng em sớm được đoàn tựu không ạ ? xin chỉ giúp em ạ, em xin cảm ơn

 16. Phan Thị Phương Dung says:

  tôi muốn xin visa diện đính hôn với thường trú nhân Úc thì quá trình xét visa sẽ mất bao lâu?

  • Peter Phong D Cao says:

   Thân chào Phan Thị Phương Dung, visa đính hôn chưa phải là thường trú nhân Úc, và thời gian xét hiện tại của visa đính hôn – subclass 300 là khoảng 19-24 tháng.

 17. Vinh says:

  Cho em hỏi là trường hợp người vi phạm tiền sự và việc vị phạm này đã hơn 2 năm rồi thì thủ tục kết hôn với 1 người ở ÚC có vấn đề gì không ạ ?

  • Peter Phong D Cao says:

   Thân chào Vinh, anh cần liên với Vinh để hỏi rõ hơn về việc ai là người vi phạm, người bảo lãnh hay được bảo lãnh, và vi phạm đó có liên quan đến bạo lực gia đình hay không.

 18. Anna says:

  Bạn trai em là người Úc. Anh qua vn đính hôn tụi em đã nộp hồ sơ đính hôn. Nhưng vì dịch Covid nên tụi em đang muốn kết hôn và sinh con ở VN luôn thì có được không ạ? Hồ sơ sẽ phải thay đổi ntn ạ? Nhờ ls tư vấn giúp ạ. Em cám ơn.

 19. wendy says:

  tôi đang mang thai với chồng sắp cưới nhưng hai chúng tôi vẫn chưa đăng kí kết hôn vì hiện tại tôi vẫn chưa về được việt nam để đăng kí. bạn có thể tư vẫn về trường hợp này giúp mình được không? và có rắc rối nào không?

 20. Annie says:

  Mẹ em hiện tại đang sinh sống ở Úc theo diện kết hôn nhưng vẫn chưa có tạm trú lẫn thường trú. Vừa rồi luật sư thông báo bộ di trú đang xét hồ sơ của mẹ em nhưng 2 tuần nay rồi vẫn chưa có kết quả. Em muốn hỏi bao lâu có kết quả ạ?

  • Peter Phong D Cao says:

   Hi Annie, câu hỏi của bạn thì người trả lời tốt nhất là luật sư mà mẹ bạn đã làm việc cùng. Vì anh không có đầy đủ thông tin về trường hợp của mẹ em nên sẽ không thể trả lời thấu đáo được.

  • Châu says:

   Chào luật sư..! Xin được phép hỏi
   Chồng tôi và tôi đã kết hôn tại Úc. Bây giờ chuẩn bi nộp hồ sơ. Nhưng trước đó chồng tôi có bảo lãnh 1 người ngoài nước Úc. Sau đó vì lí do cá nhân nên chồng tôi xin rút đơn lại. Vậy khi chồng tôi nộp hs bảo lanh cho tôi có anh hưởng gì không? Xin cám on

 21. Peter Phong D Cao says:

  Để trả lời câu hỏi của bạn, tôi cần biết rõ bạn trai của bạn đã là thường trú nhân hay công dân Úc chưa. Hơn nữa, tôi cũng cần biết chứng cứ mối quan hệ của hai bạn có đủ mạnh để thuyết phục Sở Di trú hay không. Bạn nên gọi cho chúng tôi để cung cấp thêm thông tin Sunshine nhé!

  • Sonny says:

   Chào luật sư Peter, mình là nam 34 tuổi ,chưa kết hôn lần nào, hiện tại mình đang là công dân úc và làm việc full time ở cơ quan chính phủ Úc, mình muốn bảo lãnh người yêu mình đang sống ở Vn, cũng độc thân và chưa kết hôn lần nào, quen nhau cũng tầm 3 năm từ năm 2018, dưới dạng visa đính hôn 300 thì hiện tại mình có thể làm được luôn không ạ khi biên giới vẫn đang đóng cửa và mình thì không về được. Chúng mình có đầy đủ chứng cứ quen nhau và gặp nhau thường xuyên trước khi biên giới đóng cửa. Trường hợp mình có dễ làm không ạ và khi nào thì làm được. Luật sư làm ơn tư vấn giúp mình. Cám ơn luật sư nhiều.

   • Peter Phong D Cao says:

    Thân chào Sonny, trường hợp của bạn khá ổn với visa 300, tuy nhiên vẫn còn một số thông tin tôi cần làm rõ trước khi đưa ra tư vấn chính xác, tôi sẽ liên hệ bạn!

 22. Sunshine says:

  Tôi và bạn trai định kết hôn , anh ấy là việt kiều Úc. Đã về Việt Nam sinh sống. Anh dạy học từ thiện ở Việt Nam. Giờ chúng tôi kết hôn, anh có chứng minh thu nhập khi đưa tôi sang Úc không. Cám ơn,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *