eyeLượt xem10338
downloadNgười đăngPeter Phong D Cao

Cơ hội xin visa định cư Úc theo diện hôn nhân (đính hôn, kết hôn) năm 2024!

Theo chính sách định cư Úc năm 2024, visa hôn nhân úc (bao gồm định cư Úc theo diện đính hôn và định cư Úc theo diện kết hôn) sẽ được cấp 40.500 suất.

Nhằm giúp khách hàng nhanh chóng thỏa điều kiện định cư Úc diện kết hôn, chuyên viên di trú Úc của VEM cung cấp nhiều thông tin và lời khuyên hữu ích. Đặc biệt, bí quyết chuẩn bị hồ sơ visa hôn nhân đạt chuẩn Úc cũng được chuyên viên chia sẻ tại phần 3 của bài viết. 

 

Trên thực tế, visa hôn nhân Úc bao gồm diện đính hôn và kết hôn, nhưng chúng ta thường quen dùng cách gọi chung là visa kết hôn. Do vậy, trong bài viết này, VEM sẽ sử dụng cụm từ “visa kết hôn” để người đọc dễ hình dung.

Định cư Úc theo diện kết hôn là gì?

Visa hôn nhân tại Úc (Partner visa) là loại visa cho phép công dân, thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện bảo lãnh hôn phu/ hôn thê hoặc chồng/ vợ của mình đến Úc.

 

Trong trường hợp bạn và người thương chưa kết hôn, các bạn vẫn có thể xin loại visa hôn nhân diện đính hôn để tổ chức một hôn lễ thế kỷ tại xứ sở kangaroo xinh đẹp. Thông tin chi tiết sẽ được làm rõ tại phần sau của bài viết.

 

bảo lãnh vợ chồng định cư
Định nghĩa về định cư Úc diện kết hôn, đính hôn

 

Visa hôn nhân tại Úc bao gồm những diện nào?

Tính đến 2024, bạn có 3 loại visa định cư diện hôn nhân Úc để lựa chọn. Visa hôn nhân bao gồm 2 thị thực diện kết hôn là visa 309/100, visa 820/801 và 1 thị thực đính hôn là visa 300.

Prospective Marriage visa – Subclass 300

 

Visa hôn nhân tại Úc bao gồm những diện nào?
Visa 300 Úc là gì?

 

Visa 300 là visa đính hôn, dành cho người chưa kết hôn chính thức. Đây là thị thực tạm thời, giúp bạn có 15 tháng ở Úc, chuẩn bị mọi việc để kết hôn với hôn phu/ hôn thê của mình tại đây.

Một cách để bạn thuận tiện tìm hiểu về visa 300 chính là lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm từ người xin visa thành công. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua những lời tâm sự chân thành của khách hàng Huỳnh Thị Ngọc Diễm khi biết visa đính hôn được cấp.

 

Chị Huỳnh Thị Ngọc Diễm xin thành công visa 300 chỉ sau 8 tháng!

 

Partner (Provisional) visa – Subclass 309/100

Thị thực 309 là thị thực tạm trú dành cho người đã kết hôn. Thị thực này giúp người đang ở ngoài nước Úc được vào Úc để sống với vợ/ chồng mình. Khi sở hữu visa 309, đương đơn có cơ hội được cấp visa 100 để trở thành thường trú nhân Úc.

Nhưng với câu chuyện của khách hàng chị Mai Thu Hòa và anh Barry Wayne Hodges, bạn sẽ phải bất ngờ.

 

Chị Mai Thu Hòa được VEM hỗ trợ làm và nộp visa 309/100, chỉ sau 09 tháng, chị đã được cấp thẳng visa 100 để định cư Úc mà không cần qua giai đoạn giữ visa 309!

 

Trước khi cùng VEM tiến hành visa 309/100, chị Mai Thu Hòa gặp khá nhiều khó khăn vì từng sử dụng dịch vụ tư vấn di trú không uy tín. Chị đã bị cấm nộp visa Úc trong 03 năm, nhưng sau cùng, chuyên viên di trú Phong Cao của VEM đã giải trình và giúp chị cùng con gái (Hải Hà) có được kết quả visa tốt nhất!

 

Kinh nghiệm làm visa của khách hàng được cấp thẳng visa hôn nhân diện định cư Úc

 

Partner Temporary visa – 820/801

Visa 820 chính là visa để vợ/ chồng bạn tạm trú tại Úc. Đây là visa dành cho những cặp đôi đã kết hôn và đang ở trong nước Úc tại thời điểm nộp hồ sơ xin thị thực.

Sau 2 năm từ khi nộp và giữ visa 820, nếu thỏa điều kiện, đương đơn có thể trở thành thường trú nhân với visa thường trú subclass 801.

 

visa partner định cư úc
Visa 820/801 định cư Úc diện kết hôn

 

Bạn có thể xem video dưới đây để biết bí quyết xin thành công visa 820 và tích lũy thêm kinh nghiệm làm visa:

 

Chị Trần Yến Tuyết – khách hàng của VEM – chia sẻ kinh nghiệm xin visa 820 thành công

 

Sự khác biệt của ba loại visa kết hôn Úc

Cả ba loại visa 300, 309/100 và 820/801 có khá nhiều điểm tương đồng. Chẳng hạn, cả ba visa đều buộc người bảo lãnh phải là thường trú nhân Úc/ công dân Úc hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện.

Nếu muốn tìm hiểu về sự khác biệt giữa các loại visa định cư Úc theo diện kết hôn này, bạn nên xem bảng so sánh dưới đây:

 

Các tiêu chíVisa 300 – Prospective Marriage visa (diện đính hôn)Visa 309 – Partner (Provisional and Migrant) visa (diện kết hôn)Visa 820 – Partner visa (diện kết hôn)
Thời hạn của visa15 tháng kể từ ngày visa được cấpKhông có thời hạnKhông có thời hạn
Tính gia hạnKhông được gia hạnSau 2 năm bạn giữ visa 309, nếu Úc xác nhận hai bạn có mối quan hệ lâu dài, bạn sẽ được cấp visa 100 để được ở Úc vĩnh viễn. Nếu không, bạn phải chứng minh mối quan hệ của mìnhSau 2 năm tạm trú Úc với visa 820, bạn có cơ hội sở hữu visa 801 để thường trú Úc
Chương trình học tiếng Anh miễn phíChưa được họcĐược học 510 giờĐược học 510 giờ
Vị tríPhải ở ngoài nước Úc khi được cấp visaPhải ở ngoài nước Úc tại thời điểm nộp hồ sơPhải ở trong nước Úc tại thời điểm nộp hồ sơ

 

Để biết chi tiết yêu cầu của từng loại visa và những quyền lợi bạn có được khi sở hữu chúng, bạn hãy xem ngay các bài viết đã được đề cập ở trên.

 

NHỮNG ĐIỂM KHÁC NHAU CỦA BA LOẠI VISA KẾT HÔN ÚC
Sự khác biệt của ba loại visa kết hôn Úc

 

Ngoài diện kết hôn, đính hôn, Úc còn có các loại visa định cư Úc theo diện bảo lãnh khác. Bạn nên tìm hiểu để biết mình có thể đón người thân sang Úc theo diện thị thực nào là phù hợp nhất.

 

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

 

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa định cư Úc theo diện kết hôn

Hồ sơ xin visa Úc kết hôn cần gì?

Sau khi bạn đã đáp ứng được những điều kiện cũng như chọn được loại visa bảo lãnh vợ/ chồng thích hợp, bạn phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

 

Các loại giấy tờ

Giấy tờ cụ thể

Giấy tờ tùy thân– Bản sao hộ chiếu có chứng thực

– Hai ảnh thẻ

– Bản sao giấy khai sinh có chứng thực

– Bản sao giấy chứng nhận kết hôn

– Giấy khai sinh con của hai bạn (nếu có)

– Giấy chứng nhận đã ly hôn (nếu có mối quan hệ trước đó)

Bằng chứng về khía cạnh tài chính– Bằng chứng cho thấy các bạn có sự chia sẻ về tài chính: tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng,…

– Các hóa đơn mà hai bạn đã trả chung

Bằng chứng về khía cạnh gia đình– Bằng chứng các bạn đã chung sống với nhau như vợ chồng.

– Ảnh chụp lại cuộc sống chung của hai bạn: cùng nhau nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, chăm con,…

Bằng chứng về khía cạnh xã hội– Minh chứng chỉ ra mối quan hệ này đã công khai và mọi người xung quanh đã biết tình cảm của hai bạn.
Bằng chứng về sự cam kết– Kế hoạch cụ thể khi bạn đến Úc với người thương là gì?

– Dự định về con cái, nhà cửa, công việc,…

Các form thông tin– Tương tự với tất cả bằng chứng trên, VEM sẽ cung cấp và hướng dẫn cụ thể cách làm.

 

Các loại giấy tờ trên khá phức tạp nên chắc chắn sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị. Thêm vào đó, toàn bộ thông tin trong hồ sơ xin visa để định cư Úc theo diện kết hôn phải được dịch sang tiếng Anh trước khi nộp.

Từ tháng 11.2021, chương trình visa hôn nhân Úc cũng cải cách một số điểm mới: về quyền bảo trợ trước và chương trình tiếng Anh. Việc yêu cầu nộp xin quyền bảo trợ trước với diện visa hôn nhân cũng được quy định trong Đạo luật sửa đổi về di cư năm 2018.

Sự đổi mới về chương trình tiếng Anh được xem là cơ hội, đồng thời cũng là thách thức với nhiều người. Chương trình này được áp dụng với cả người bảo lãnh lẫn người xin visa.

Nhờ sự thay đổi này, tình trạng di dân trở thành nạn nhân của bạo hành gia đình sẽ phần nào giảm bớt. Bởi tiếng Anh giúp di dân có khả năng tìm kiếm sự giúp đỡ. Hơn thế, có tiếng Anh, cơ hội xin việc làm của di dân tại Úc cũng rộng mở hơn.

 

Fanpage của VEM luôn nhanh chóng cập nhật tin mới về các chương trình visa Úc. Khi theo dõi thường xuyên, bạn sẽ không bỏ lỡ thông tin mới và thay đổi quan trọng nào. Nhờ đó, bạn có thể chuẩn bị giấy tờ xin visa một cách chính xác và chỉn chu. Bạn cũng biết rằng, nguy cơ bị từ chối cấp visa tỷ lệ thuận với những sai sót có trong hồ sơ.

 

Mỗi cá nhân có một hoàn cảnh khác biệt. Vì thế mà hồ sơ, giấy tờ mà họ cần chuẩn bị có thể khác nhau rất nhiều. Đại đa số các hồ sơ xin định cư bằng visa hôn nhân bị từ chối đều có những điểm chung sau:

  • Không có đủ giấy tờ mà Bộ Di trú Úc yêu cầu
  • Hồ sơ không được dịch thuật tốt
  • Các bằng chứng được không rõ ràng và không đủ thuyết phục.
  • Hồ sơ có những sai sót không đáng có vì người làm đơn không chuyên về lĩnh vực di trú.

 

Phí visa định cư Úc diện kết hôn đã chính thức tăng từ ngày 01.7.2022. Bạn có thể xem phí từng loại visa ở các bài viết cụ thể trên website của VEM.

 

Xin visa định cư Úc theo diện kết hôn là một quyết định quan trọng cả về mặt đời sống lẫn tài chính. Nếu rớt, bạn sẽ mất một khoản tiền lớn lên đến 8,0850 AUD. Hơn nữa, khi xin lại visa Úc diện kết hôn, hồ sơ của bạn có thể bị xét khó hơn.

Thêm vào đó, chắc chắn là bạn không muốn 2 năm chờ đợi thị thực của mình trở nên vô ích!

 

Điểm chung của những hồ sơ xin visa hôn nhân Úc bị từ chối là gì
Điểm chung của những hồ sơ xin visa hôn nhân Úc bị từ chối

 

Nếu bạn đã xác định sẽ xin định cư Úc theo diện kết hôn, đính hôn, bạn nên liên hệ VEM để được giúp đỡ. CEO của VEM – ông Phong Cao chính là chuyên viên tư vấn di trú Úc được cấp phép hành nghề ở Úc (MARN: 1577877). Vậy nên ông chắc chắn có thể cung cấp cho bạn một giải pháp tốt nhất!

 

Thêm vào đó, đối tượng xin visa hôn nhân Úc thường gồm 1 người ở Việt Nam và 1 người đang ở Úc. Nhằm hỗ trợ bạn tốt nhất, VEM có cả 2 văn phòng tư vấn ở 2 nước. Nhờ vậy, dù không ở gần nhau, hai bạn vẫn có thể hoàn thành hồ sơ nhanh chóng, không bị gián đoạn và không gặp trở ngại gì.

Với hơn 11 năm tư vấn di trú, VEM hiểu rõ khách hàng luôn gặp rất nhiều khó khăn khi xin định cư Úc theo diện kết hôn. Do đó, chúng tôi chắc chắn sẽ hướng dẫn tận tình và chi tiết để bạn làm hồ sơ dễ dàng hơn.

Đồng hành với VEM, hồ sơ xin visa Úc kết hôn của bạn chắc chắn sẽ đầy đủ và chính xác nhất có thể! Lúc đó, khả năng cao là thời gian chờ xét duyệt thị thực của bạn sẽ rút ngắn một cách triệt để!

Bạn có thể xem cảm nhận của khách hàng đã tư vấn visa hôn nhân với VEM để thêm tự tin đồng hành với chúng tôi.

 

khách hàng Cẩm Tiên - kinh nghiệm phỏng vấn hôn thê úc
Chị Lý Cẩm Tiên – Khách hàng tư vấn visa hôn nhân với VEM

 

Những điều cần lưu ý trước khi nộp đơn xin visa định cư Úc theo diện kết hôn

Theo luật kết hôn ở Úc và chính sách xin visa bảo lãnh vợ/ chồng sang Úc theo diện visa hôn nhân: mỗi người chỉ được bảo lãnh tối đa 2 người. Hơn nữa, mỗi lần nộp hồ sơ bảo lãnh phải cách nhau 5 năm.

Yêu cầu này giúp Úc hạn chế tình trạng hôn nhân kết hôn giả và đảm bảo sự công bằng cho người dân.

Vì vậy, để nhân viên của Bộ Di trú Úc nhanh chóng xét duyệt hồ sơ của bạn, trước khi nộp đơn, bạn phải trả lời được các câu hỏi sau:

Về việc bảo lãnh

   • Làm sao để biết chồng/ vợ của tôi có đủ điều kiện bảo lãnh tôi hay không?
   • Chồng/ vợ của tôi đã bảo lãnh 2 người, nhưng tôi có thể xem là trường hợp đặc biệt không?
   • Chồng/ vợ tôi đã ly hôn với người trước, nhưng làm sao tôi chứng minh được họ đã ly hôn?

Về hồ sơ

   • Một bộ hồ sơ xin visa Úc diện kết hôn như thế nào được xem là đầy đủ?
   • Cách để thuyết phục nhân viên Sở Di trú thông qua hồ sơ của mình?
   • Những điều cần trình bày, những điều nên tránh trình bày trong hồ sơ xin visa Úc diện kết hôn?

Nếu bạn muốn thuyết phục người duyệt đơn, bạn cần đáp ứng điều kiện: hồ sơ đầy đủ. Không chỉ thế, bạn cũng phải đưa ra những bằng chứng xác thực để chứng minh mối quan hệ thực tế của cả hai.

 

Những điều cần lưu ý trước khi nộp đơn xin visa kết hôn Úc
Trước khi nộp hồ sơ xin visa định cư Úc theo diện kết hôn cần lưu ý điều gì?

 

Thế nhưng, VEM hiểu rằng, để làm trọn vẹn một hồ sơ xin visa kết hôn với người Úc là việc không dễ dàng với người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú Úc.

Do đó, là một đơn vị uy tín trong lĩnh vực tư vấn visa hôn nhân Úc tại TP.HCM và Úc, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ để bạn vượt qua khó khăn này. Bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ của VEM để được chuyên viên di trú Peter Phong Cao giúp đỡ.

 

Chuyên viên Peter Phong Cao là người được cấp giấy phép tư vấn di trú tại Úc (với cơ quan MARA). Điều này nghĩa là ông đã thỏa các tiêu chí mà Chính phủ Úc yêu cầu ở một chuyên viên tư vấn di trú Úc chuyên nghiệp. Để xác thực thông tin này, bạn hãy tham khảo bài viết: “Chính phủ Úc khuyên gì để bạn chọn được đơn vị tư vấn di trú uy tín?”.

 

Bạn phù hợp với visa kết hôn hay visa đính hôn?

 

Kênh Youtube của VEM luôn cập nhật nhanh chóng những tin tức mới nhất về di trú Úc

 

Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Úc diện kết hôn

Những lưu ý về trả lời phỏng vấn visa kết hôn Úc

Gần như các cuộc phỏng vấn xin visa định cư Úc theo diện kết hôn đều đề cập vấn đề liên quan đến thông tin cá nhân, đời sống và môi trường làm việc. Ngoài ra, bạn cũng được yêu cầu cung cấp thông tin về tài chính và mối quan hệ thực tế của hai bạn.

 

Bộ Di trú Úc có thể gọi cho bạn một cách bất ngờ để xác nhận lại thông tin bạn cung cấp trước đó. Nếu họ phát hiện câu trả lời của bạn không khớp với thông tin hai người đã đưa ra, thì khả năng cao là visa định cư Úc diện hôn nhân của bạn sẽ bị từ chối.

 

Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Úc diện kết hôn
Phỏng vấn xin visa hôn nhân như thế nào?

 

Vì thế, bạn và vợ/ chồng của mình cần tìm hiểu trước các câu hỏi phỏng vấn kết hôn Úc để trả lời phỏng vấn một cách trung thực và chính xác. Bạn có thể tham khảo các câu hỏi thường gặp ở phần tiếp theo của bài viết này.

Những câu hỏi phỏng vấn kết hôn Úc mà bạn thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi phỏng vấn kết hôn Úc mà bạn thường được hỏi khi nộp hồ sơ xin thị thực kết hôn Úc:

 

Các loại câu hỏiNhững câu hỏi điển hình
Thông tin của người còn lại– Chồng/ vợ, hôn phu/ hôn thê của bạn tên gì?

– Người ấy sinh năm sinh bao nhiêu?

– Quê của chồng/ vợ, hôn phu/ hôn thê của bạn ở đâu?

– Chồng/ vợ, hôn phu/ hôn thê của bạn đã sinh sống tại Úc theo diện visa nào và được bao lâu rồi?

– Đây có phải là lần đầu kết hôn của hai bạn?

– Hai bạn đã có con chưa? Nếu có thì đứa trẻ đó bao nhiêu tuổi?

Thói quen, sở thích của mỗi người– Vợ/ chồng, hôn phu/ hôn thê của bạn có sở thích gì?

– Kể về lần gần nhất hai bạn đi du lịch, đi chơi cùng nhau?

– Hai bạn có từng ghé thăm nhau tại Việt Nam hoặc tại Úc chưa? Nếu có thì khi nào?

Công việc của mỗi người– Ngành nghề của vợ/ chồng, hôn phu/ hôn thê của bạn là gì?

– Hiện tại thì người ấy đang làm việc ở đâu?

Những vấn đề xoay quanh mối quan hệ– Mối quan hệ giữa gia đình hai bên có tốt không?

– Hai bạn quen nhau khi nào? Năm nào? Mối quan hệ thực tế đã được bao lâu rồi?

– Hai bạn đã sống chung với nhau chưa? Nếu có thì đã sống chung được bao lâu rồi?

Những dự định của cả hai– Hai bạn sẽ đính hôn và kết hôn khi nào?

– Hai bạn có dự định sẽ tổ chức đám cưới như thế nào?

– Đám cưới đó sẽ diễn ra ở nước Úc hay Việt Nam?

– Dự định tương lai sau khi cưới của cả hai ra sao?

– Hai bạn có ý định sinh em bé không và nếu có thì khi nào?

 

Hơn nữa, nếu bạn xin visa 300 đính hôn, bạn cũng phải biết rõ kinh nghiệm phỏng vấn hôn thê Úc và thủ tục bảo lãnh hôn thê sang Úc.

 

Câu hỏi phỏng vấn kết hôn Úc thường gặp là gì
Những câu hỏi phỏng vấn kết hôn Úc thường gặp

 

Hiện tại, VEM đang có chương trình ưu đãi đặc biệt dành riêng cho bạn nếu bạn ký hợp đồng visa hôn nhân với VEM. Để không bỏ lỡ ưu đãi hấp dẫn này, bạn nên xem các chương trình ưu đãi đặc biệt của VEM!

 

Những vấn đề liên quan đến visa định cư Úc theo diện kết hôn mà bạn thường thắc mắc

Visa vợ chồng Úc cho phép bảo lãnh bạn đời bao nhiêu lần?

Với visa kết hôn, bạn chỉ có thể bảo lãnh bạn đời từ ngoài nước Úc nhiều nhất là hai lần. Nếu bạn muốn bảo lãnh lần thứ ba, bạn phải có lý do bắt buộc, ví dụ như có con chung chẳng hạn.

Với một trong hai người đã vi phạm tiền sự thì thủ tục xin visa vợ chồng Úc có diễn ra suôn sẻ không?

Visa có được xét thuận lợi hay không phụ thuộc vào việc ai là người vi phạm (người bảo lãnh hay người được bảo lãnh). Đặc biệt là vi phạm đó có liên quan đến bạo lực gia đình hay không.
Đây là một trường hợp khá rắc rối. Để biết được câu trả lời chi tiết và chính xác nhất, bạn nên liên hệ ngay với VEM để được chuyên viên Phong Cao giúp đỡ!

Nên kết hôn ở Úc hay ở Việt Nam để visa hôn nhân thêm chắc chắn?

Việc nên kết hôn ở Việt Nam hay ở Úc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chuyên viên di trú được cấp phép hành nghề tại Úc đã tư vấn chi tiết vấn đề này trong video bên dưới.

Tôi muốn chuẩn bị thật tốt cho cuộc phỏng vấn hôn thê đi Úc. Vậy tôi cần làm những gì?

Như đã thông tin, nhân viên Bộ Di trú Úc sẽ bất ngờ hỏi bạn những thông tin của người thương. Khi đó, bạn cần đảm bảo trả lời chính xác, cụ thể và rõ ràng để họ xác nhận tin tưởng vào mối quan hệ của hai bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn để tự tin trả lời phỏng vấn và đậu visa kết hôn tại Úc, bạn có thể gọi VEM để được hỗ trợ thêm!

Người thương của tôi hiện đang ở Úc và muốn bảo lãnh tôi cùng sang định cư Úc theo diện visa hôn nhân. Liệu người ấy có phải chứng minh thu nhập của mình không?

Úc chỉ yêu cầu người thương của bạn phải có công việc toàn thời gian, không cần chứng minh thu nhập của mình. Trong trường hợp người thương của bạn không đáp ứng được tiêu chí này, bạn cần liên hệ VEM để được hướng dẫn cách gỡ rối!

Tôi có thể xin visa bảo lãnh diện vợ chồng khi đang du lịch Úc hay không? Nếu được thì quy trình nộp visa kết hôn khi đang du lịch Úc là như thế nào?

Nếu visa du lịch hiện tại của bạn không có điều khoản 8503 thì bạn hoàn toàn có thể du lịch rồi kết hôn tại Úc. Chuyên viên di trú cũng đã trả lời câu hỏi này một cách chi tiết:

https://www.youtube.com/watch?v=qPjBz2l5wqU

Có cách nào để biết bảo lãnh vợ sang Úc mất bao lâu không?

Việc bảo lãnh vợ chồng Úc mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào vị trí của bạn lúc nộp hồ sơ. Nếu bạn nộp hồ sơ xin visa hôn nhân Úc trong nước Úc, thời gian xét duyệt sẽ dao động từ 16 đến 23 tháng. Nếu hồ sơ được nộp ở ngoài nước Úc, thời gian xét duyệt sẽ nằm trong khoảng từ 12 đến 14 tháng.

Cách để xin lại visa diện kết hôn thành công khi đã bị từ chối trước đó?

Nếu visa xin kết hôn Úc của bạn bị từ chối, có thể bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi nộp lại. Để việc xin visa thuận lợi hơn, bạn cần chuẩn bị một hồ sơ đạt chuẩn của Úc ngay từ đầu. Bạn có thể liên hệ trực tiếp VEM để được chuyên viên di trú hướng dẫn chi tiết.

Với tư cách là thành viên của Viện Di trú Úc (MIA: 12648), đồng thời là người được cấp giấy phép tư vấn di trú tại Úc, chuyên viên Phong Cao chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn làm hồ sơ một cách chu toàn nhất.

Ngoài ra, văn phòng tư vấn xin visa kết hôn Úc tại TP.HCM của chúng tôi luôn chào đón bạn ghé thăm để bạn được hỗ trợ trực tiếp. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ VEM qua hotline: (+84) 909 112 310 để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng các thắc mắc liên quan đến visa định cư Úc theo diện kết hôn.


«»

Chuyên viên di trú Phong Cao hiểu rằng Việt thường gặp trở ngại khi tiến hành visa định cư Úc theo diện kết hôn. Do đó ông đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích và cập nhật nhất, giúp các cặp đôi nhanh chóng có cơ hội cùng xây dựng mái ấm tại Úc.

 

Chuyên viên di trú Úc tư vấn định cư Úc theo diện kết hôn 2024

 

Nếu bạn cần được gỡ rối vấn đề nào liên quan đến visa hôn nhân Úc, hãy sớm đặt lịch tư vấn với VEM để được hỗ trợ kịp thời.

 

Tác giả: Peter Phong D Cao – Chuyên viên di trú được cấp phép hành nghề tại Úc

(MARN: 1577877, MIA: 12648)

Chia sẻ bài viết

73 thoughts on “Cơ hội xin visa định cư Úc theo diện hôn nhân (đính hôn, kết hôn) năm 2024!

 1. Vân says:

  Em và ban trai người Việt quốc tịch Úc quen nhau 4 năm nhưng chua gặp chưa. Thang 3 vừa rồi sau 4 năm A ấy mới về VN và 2 chung e quyết định đăng kí kết hôn với em, và sau đó a trở về Úc và quay lại VN làm đám cưới với e.E đã li hôn trước đó và có con nhỏ 7tuoi, a ấy cũng đã lớn tuổi và cũng đã li hôn cách đây 10 mấy năm. Vậy cho e hỏi quy trình e và con gái riêng sẽ được a ấy bảo lãnh như thế nào và có gặp khó khăn gì cho trường hợp giữa e và a ấy trong việc bảo lãnh khong? Chi phí bảo lãnh cho e và con gái cũng như thời gian khi nộp đầy đủ don bảo lãnh đến khi dc xét duyệt la bao lâu ạ? E xin cảm ơn

 2. Đinh Minh says:

  Chào Luật sư
  Bạn gái em đi theo diện kết hôn vào tháng 3 năm 2021 (Bạn gái đã ở Úc + 2 con [7 tuổi và 12 tuổi], Tháng 3 năm 2023 bạn gái em sẽ có visa 100. 2 đứa em tình kết hôn vào tháng 5-2023 tại Việt nam (E thì đã ly dị vợ tháng 9 năm 2022 và e đang nuôi 2 con, 1 bé 5 tuổi và 1 bé 10 tuổi)
  Vậy khi kết hôn tại Việt Nam xong thì em có nộp đơn xin visa được không ạ? và visa loại nào thì phù hợp cho case của chúng em?
  E xin cảm ơn lời tư vấn của Luật sư.

 3. Nguyen says:

  Chào luật sư! Tôi hiện đang là thường trú nhân tại Úc, tôi muốn bảo lãnh người vợ mới kết hôn tại Vietnam sang Úc thì nên mở hồ sơ visa 309 hay là 820? Chúng tôi quen nhau gần 12 năm và mới kết hôn trong năm nay. (Vợ tôi còn ở Vietnam, tôi thì ở Úc )
  Write to VEM – Tư vấn định cư Úc

  • Peter Phong D Cao says:

   VEM có nhận được thông tin liên hệ của Nguyen ở Fanpage và đã phản hồi trường hợp của bạn. Bạn kiểm tra lại tin nhắn nhé, nếu vẫn còn thắc mắc bạn cứ liên hệ lại để tôi tư vấn thêm nha.

 4. Như Trần says:

  Bạn trai e đã kết hôn 1lần năm 2017 đến 2019 có làm giấy bảo lãnh cho vợ đi. Đến năm 2022 thì li hôn và anh đã huỷ hồ sơ bảo lãnh
  Vậy bây giờ tụi e kết hôn thì bao lâu bạn trai e mới nộp hồ sơ cho e được? Cho e hỏi có giải pháp nào tốt nhất hay không?

 5. Lê Thị Ngọc Điệp says:

  Chào Luật Sư..Tôi muốn xin visa 300 nộp đơn lãnh sự Út ơ Việt Nam hoặc lãnh sự ơ Út. Phí dụng xin visa 300 bao nhiêu..xin tư vấn dùm ah.Cảm ơn

 6. Tưởng vi says:

  Luật sư cho em hỏi.Mỗi người việt kiều Úc sẽ được kết hôn với người Việt Nam mấy lần.Mỗi lần cách nhau bao nhiêu năm.

  • Peter Phong D Cao says:

   Với visa hôn nhân Úc, người bảo lãnh chỉ có thể bảo lãnh bạn đời từ ngoài nước Úc nhiều nhất là hai lần, mỗi lần nộp hồ sơ phải cách nhau 5 năm Vi nha.

 7. Nguyễn Thị Thủy says:

  Chồng em quốc tịch úc nhưng vừa mất.chúng em đã có 2 cháu.bé lớn 11 tuổi đã có quốc tịch úc.bé nhỏ 1 tuổi chưa có quốc tịch.giờ em muốn quốc tịch cho bé nhỏ thì phải làm sao?xin nhờ luật sư tư vấn ạh.em cám ơn

 8. Tuyết anh says:

  Sau khi li dị có giấy độc thân thì bao lâu mới làm giấy kết hôn với chồng quốc tịch Úc được ạ?

  • Peter Phong D Cao says:

   Nếu bạn đang hỏi về việc ly hôn với công dân Việt Nam thì không có quy định cụ thể nào về việc bao lâu mới được làm kết hôn với người ở Úc. Tuy nhiên, có các yếu tố khác về di trú cần xem xét nếu bạn muốn tiến hành xin visa hôn nhân thuận lợi hơn.

 9. Hoa says:

  Chào Luật sư. Tôi đã du lịch đến úc 2 lần/2019. Nay tôi muốn được hỗ trợ hồ sơ diện hôn thê ra sao. Cảm ơn luật sư.

   • Phuong says:

    Chào luật sư, tôi tên phương tôi đã kết hôn và đã có partner visa ở Úc và cũng đã nộp thường trú nhưng đến nay đã gần bốn năm mà vẫn chưa có visa thường trú xin luật sư trả lời giúp, cảm ơn.

    • Peter Phong D Cao says:

     Vấn đề này bạn cần liên lạc với đơn vị đã làm đại diện di trú cho mình, trong trường hợp bạn tự nộp hồ sơ thì nên liên lạc với Bộ Di trú để được cập nhật tiến độ hồ sơ.

 10. Nguyễn Thị Thuỳ Trang says:

  Tôi và bạn trai vừa quen nhau được vài tháng mặc dù chúng tôi đã biết nhau từ trước đó rất lâu… thế nhưng anh ấy có tiền án tiền sự ở việt nam về buôn bán chất cấm và đã ra trại sau 5 năm cải tạo tốt và đc giảm án… tôi biết hồ sơ sẽ rất phức tạp nhưng tôi có nguyện vọng muốn kết hôn với anh ấy… như vậy thì có khả năng không ạ…

  • Peter Phong D Cao says:

   Như bạn trình bày thì bạn cũng hình dung được đây là trường hợp phức tạp, bạn nên đặt lịch tư vấn với tôi để được tư vấn cặn kẽ trước khi quyết định tiến hành xin visa nha.

 11. Nhung Tuyết says:

  Xin chào luật sư, em đang làm thủ tuc với bạn trai em sống chung không giá thú , vì chúng em đã có gia đình và ly thân đã hơn 5 năm, nhưng chưa li dị, vấn đề này có bị ảnh hưởng đến luật bảo lãnh theo diện sống chung không giá thú không ah , em và bạn trai đã sống chung gần hai năm trong nước uc , em là quốc tịch Taiwan , bạn trai em là quốc tịch Úc gốc Ý , xin cảm ơn và mong được sự phản hổi sớm nhất của luật sư. ???

  • Peter Phong D Cao says:

   Tốt nhất là hai bạn không nên còn ràng buộc về pháp lý với mối quan hệ nào khác, thì việc xin visa hôn nhân sẽ thuận tiện hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết lộ trình thì có thể đặt lịch tư vấn với tôi.

 12. huỳnh lệ diễm says:

  Chào luật sự ạ, em muốn hỏi là em và bạn trai bắt đầu nói chuyện t11/2018 và quen nhau đến bây giờ , và tụi em dự định làm diện đính hôn , mà tuổi tác chênh lệch quá nhiều thì có ảnh hưởng gì tới chuyện xin visa k ạ ? em cảm ơn

 13. Trần Thuý An says:

  Chào anh LS :
  Bạn trai e là người Úc. Anh ấy muốn qua VN kết hôn và định cư ở VN luôn nhưng vì dịch COVID nên anh ấy không thể qua VN . Nhờ LS tư vấn giúp em ạ.
  Em cảm ơn .

  • Peter Phong D Cao says:

   Thân chào Thúy An. Nếu ý của em đang là xin visa Úc nào phù hợp cho em: trường hợp của em thì sẽ phù hợp với subclass 300, tuy nhiên, để biết chính xác thì anh cần nhiều thông tin hơn về mối quan hệ của hai em. Đội ngũ của VEM sẽ liên hệ em để hỗ trợ chi tiết hơn nha An.

 14. Huong Le says:

  Xin chào luật sư Peter Cao!
  Tôi ở Úc từ năm 2019 theo visa 590 và có hạn đến năm 2023. Hiện tôi mới kết hôn và muốn xin visa 820.
  Xin hỏi luật sư khi nào tôi có thể xin visa này? Tôi và con tôi có được xin hỗ trợ Medicare không? Con tôi đi học có được xin miễn giảm học phí không? Tôi cần phải làm những gì? Xin nhờ luật sư tư vấn và hỗ trợ.

  • Peter Phong D Cao says:

   Thân chào chị Hương Lê, tôi nhận thấy chị có nhiều câu hỏi cần được giải đáp, nên nhân viên VEM sẽ liên lạc với chị để đặt lịch tư vấn, nhờ vậy tôi sẽ hỗ trợ chị được chu đáo và tận tình hơn chị nha!

 15. Mi says:

  Chào luật sư!cho e hỏi e quen người bạn trai bên Úc được 3nam,a ấy dự định về kết hôn,thì e phát hiện bị hiv ,vậy e phải làm sao để kết hôn và đi Úc được.Mong a giup dùm e!e cam ơn ạ!

 16. Thi Nguyễn says:

  Chào luật sư! Anh trai tôi ở Úc có tiền án về ma tuý, vậy có bảo lãnh được vợ ở Việt nam theo diện kết hôn được không?

 17. Hồng cẩm says:

  Chào luật sư
  em ở viet nam và quen bạn trai là người úc ,chúng em quen nhau vào năm 2019 và đầu năm 2020 anh ấy có về việt nam,và anh ấy đã trở lại úc ,hiện nay bạn trai em có ý định về làm đám đính hôn , nhưng vì dịch nên không về được xin cho em
  hỏi trường hợp của em có cách nào để bạn trai bảo lảnh em sang úc , để chúng em sớm được đoàn tựu không ạ ? xin chỉ giúp em ạ, em xin cảm ơn

 18. Xuân says:

  Chào luật sư,
  Tôi 38 tuổi, đang sống ở VN. Tôi có quen 1 người Úc từ tháng 3.2020. Chúng tôi chỉ nói chuyện qua facetime mà chưa gặp mặt ở ngoài vì biên giới đóng cửa. Tuy chỉ nói chuyện online nhưng chúng tôi thấy rất hợp và muốn tiến tới lâu dài. Cho tôi hỏi trường hợp của tôi có xin được visa 300 không ạ? Xin cảm ơn!

 19. Thai cao says:

  Xin chào Luật sư , xin hỏi trước đây tôi có làm báo 2 người. Nước ngoài 1 ở Taiwan năm 1996 nhưng bị từ chối , và người thứ 2 ở VN năm 2001 được qua Úc nam2003 cho tới năm 2007 chúng tôi ly dị ,và bây giờ tôi có quen bạn gái ở VN xin hỏi luật sư tôi có được bảo lãnh bạn gái sang Úc không, xin cảm ơn Luật sư

  • Peter Phong D Cao says:

   Thân chào anh Thai Cao, lần bảo lãnh năm 1996 không thành công nên không được xem là một lần bảo lãnh, anh vẫn có thể bảo lãnh người bạn gái hiện tại nha. Nếu cần VEM hỗ trợ tiến trình làm hồ sơ xin visa, anh cứ cho biết nhé!

 20. says:

  em ở viet nam và quen bạn trai viet kiều ở úc ,quen nhau năm 2017 đến nay 2021 rồi ,bạn trai định về làm đám đính hôn , nhưng vì dịch bên 2 bên không thể qua lại , xin cho e hỏi trường hộp của e , có cách nào để bạn trai bảo lảnh e sang úc , để chúng e sớm được đoàn tựu khong ạ ? xin chỉ giúp e ạ

 21. Trần says:

  Tôi có bạn trai người Úc. Chúng tôi đã biết nhau từ tháng 10 năm 2019. Tôi đã từng đến Úc nhiều lần và chúng tôi dự định kết hôn vào tháng 10 năm 2020 nhưng do dịch nên trì hoãn. Vậy cho tôi hỏi: (i) Giờ nên nộp loại visa gì? (ii) Tôi có con trai năm nay 19 tuổi là sinh viên trường y khoa năm nhất – cháu có thể đi cùng mẹ được không? Cảm ơn bạn rất nhiều và mong nhận được sự tư vấn kịp thời và hữu ích

  • Peter Phong D Cao says:

   Với trường hợp của chị, thì visa đính hôn, subclass 300 sẽ phù hợp. Tuy nhiên đây là đánh giá sơ bộ dựa trên thông tin chị cung cấp, khi nắm rõ mọi khía cạnh tôi sẽ có lời khuyên chính xác hơn; Về con trai của chị, cháu đang đi học và dưới 23 tuổi nên vẫn được xem là người phụ thuộc, có thể đi cùng chị.

 22. Yen says:

  chào anh Peter! cho em hỏi bạn trai em là người Uc và em muốn làm visa 309 nhưng do tình hình dịch bệnh nên ảnh không về VN kết hôn được. anh có thể cho em biết giờ em nên chuẩn bị gì trước ạ. hay phải đợi bạn trai em về dk kết hôn tổ chức đám cưới mới nộp hồ sơ được ạ. cám ơn anh!

 23. Tiên Lê says:

  Em và chồng chưa kết hôn nhưng đã có baby. Hiện tại đang trong thời gian dịch và ko thể di chuyển hai bên. Làm cách nào để e có thể bão lãnh chồng em qua thăm con được ?

  • Hồng cẩm says:

   Chào luật sư
   em ở viet nam và quen bạn trai là người úc ,chúng em quen nhau vào năm 2019 và đầu năm 2020 anh ấy có về việt nam,và anh ấy đã trở lại úc ,hiện nay bạn trai em có ý định về làm đám đính hôn , nhưng vì dịch nên không về được xin cho em
   hỏi trường hợp của em có cách nào để bạn trai bảo lãnh em sang Úc , để chúng em sớm được đoàn tựu không ạ ? xin chỉ giúp em ạ, em xin cảm ơn

 24. Phan Thị Phương Dung says:

  tôi muốn xin visa diện đính hôn với thường trú nhân Úc thì quá trình xét visa sẽ mất bao lâu?

  • Peter Phong D Cao says:

   Thân chào Phan Thị Phương Dung, visa đính hôn chưa phải là thường trú nhân Úc, và thời gian xét hiện tại của visa đính hôn – subclass 300 là khoảng 19-24 tháng.

 25. Vinh says:

  Cho em hỏi là trường hợp người vi phạm tiền sự và việc vị phạm này đã hơn 2 năm rồi thì thủ tục kết hôn với 1 người ở ÚC có vấn đề gì không ạ ?

  • Peter Phong D Cao says:

   Thân chào Vinh, anh cần liên với Vinh để hỏi rõ hơn về việc ai là người vi phạm, người bảo lãnh hay được bảo lãnh, và vi phạm đó có liên quan đến bạo lực gia đình hay không.

 26. Anna says:

  Bạn trai em là người Úc. Anh qua vn đính hôn tụi em đã nộp hồ sơ đính hôn. Nhưng vì dịch Covid nên tụi em đang muốn kết hôn và sinh con ở VN luôn thì có được không ạ? Hồ sơ sẽ phải thay đổi ntn ạ? Nhờ ls tư vấn giúp ạ. Em cám ơn.

 27. wendy says:

  tôi đang mang thai với chồng sắp cưới nhưng hai chúng tôi vẫn chưa đăng kí kết hôn vì hiện tại tôi vẫn chưa về được việt nam để đăng kí. bạn có thể tư vẫn về trường hợp này giúp mình được không? và có rắc rối nào không?

 28. Annie says:

  Mẹ em hiện tại đang sinh sống ở Úc theo diện kết hôn nhưng vẫn chưa có tạm trú lẫn thường trú. Vừa rồi luật sư thông báo bộ di trú đang xét hồ sơ của mẹ em nhưng 2 tuần nay rồi vẫn chưa có kết quả. Em muốn hỏi bao lâu có kết quả ạ?

  • Peter Phong D Cao says:

   Hi Annie, câu hỏi của bạn thì người trả lời tốt nhất là luật sư mà mẹ bạn đã làm việc cùng. Vì anh không có đầy đủ thông tin về trường hợp của mẹ em nên sẽ không thể trả lời thấu đáo được.

  • Châu says:

   Chào luật sư..! Xin được phép hỏi
   Chồng tôi và tôi đã kết hôn tại Úc. Bây giờ chuẩn bi nộp hồ sơ. Nhưng trước đó chồng tôi có bảo lãnh 1 người ngoài nước Úc. Sau đó vì lí do cá nhân nên chồng tôi xin rút đơn lại. Vậy khi chồng tôi nộp hs bảo lanh cho tôi có anh hưởng gì không? Xin cám on

 29. Peter Phong D Cao says:

  Để trả lời câu hỏi của bạn, tôi cần biết rõ bạn trai của bạn đã là thường trú nhân hay công dân Úc chưa. Hơn nữa, tôi cũng cần biết chứng cứ mối quan hệ của hai bạn có đủ mạnh để thuyết phục Sở Di trú hay không. Bạn nên gọi cho chúng tôi để cung cấp thêm thông tin Sunshine nhé!

  • Sonny says:

   Chào luật sư Peter, mình là nam 34 tuổi ,chưa kết hôn lần nào, hiện tại mình đang là công dân úc và làm việc full time ở cơ quan chính phủ Úc, mình muốn bảo lãnh người yêu mình đang sống ở Vn, cũng độc thân và chưa kết hôn lần nào, quen nhau cũng tầm 3 năm từ năm 2018, dưới dạng visa đính hôn 300 thì hiện tại mình có thể làm được luôn không ạ khi biên giới vẫn đang đóng cửa và mình thì không về được. Chúng mình có đầy đủ chứng cứ quen nhau và gặp nhau thường xuyên trước khi biên giới đóng cửa. Trường hợp mình có dễ làm không ạ và khi nào thì làm được. Luật sư làm ơn tư vấn giúp mình. Cám ơn luật sư nhiều.

   • Peter Phong D Cao says:

    Thân chào Sonny, trường hợp của bạn khá ổn với visa 300, tuy nhiên vẫn còn một số thông tin tôi cần làm rõ trước khi đưa ra tư vấn chính xác, tôi sẽ liên hệ bạn!

 30. Sunshine says:

  Tôi và bạn trai định kết hôn , anh ấy là việt kiều Úc. Đã về Việt Nam sinh sống. Anh dạy học từ thiện ở Việt Nam. Giờ chúng tôi kết hôn, anh có chứng minh thu nhập khi đưa tôi sang Úc không. Cám ơn,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.