eyeLượt xem490
downloadNgười đăngPeter Phong D Cao

Tin tức mới nhất về nước Úc tháng 12.2021

Luật Di trú Úc là bộ luật thường xuyên thay đổi nhất của Úc. Trong tháng 12.2021, bộ luật này tiếp tục cập nhật một số thông tin quan trọng, chẳng hạn kế hoạch mở cửa biên giới ấn định từ ngày 01.12.2021 phải dời lại thêm ít nhất 2 tuần.

Và theo thông tin cập nhật nhất, nước Úc chính thức mở cửa biên giới quốc tế từ ngày 15.12.2021!

 

Úc hoãn kế hoạch mở cửa biên giới thêm ít nhất 2 tuần

Giữa tháng 11 vừa qua, Chính phủ Úc thông báo nước này sẽ mở cửa biên giới từ ngày 01.12.2021 để đón di dân quốc tế. Nhưng ngày 29.11, Úc cho biết kế hoạch đó phải tạm hoãn ít nhất 2 tuần, vì quốc gia này đã ghi nhận 5 ca nhiễm biến chủng Omicron.

Việc tạm ngưng kế hoạch mở cửa giúp Úc tránh nguy cơ lây nhiễm ngoài cộng đồng. Nhưng hiện tại, tỷ lệ chủng ngừa ở Úc đã khá cao, cụ thể là hơn 85% người trên 16 tuổi đã được tiêm đủ 2 liều vaccine, nên VEM hy vọng bạn sẽ không phải đợi lâu để được đến Úc.

Ngoài ra, khi Úc chính thức mở cửa trở lại, nếu bạn thuộc 5 đối tượng được ưu tiên, bạn có thể nhập cảnh Úc mà không cần xin giấy miễn trừ đi lại. Bạn nên xem thêm bài viết cụ thể về quy định nhập cảnh khi biên giới Úc mở cửa để nắm trọn thông tin cập nhật nhất.

Người làm nông trại ở Úc được đảm bảo mức lương tối thiểu

Lâu nay, nhân công nông trại và người hái trái cây tại Úc được trả lương theo số lượng sản phẩm mà họ hái hoặc đóng gói. Nhưng tháng 12.2020, Nghiệp đoàn Lao động Úc đã yêu cầu xem xét lại phương thức thanh toán nhằm giúp người lao động tránh tình trạng nhận lương thấp hơn thực tế.

Và đầu tháng 11 năm nay, Ủy ban Công bằng nơi làm việc đã đưa ra phán quyết cuối cùng, rằng người lao động hái trái cây và làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp tại Úc sẽ được đảm bảo mức lương thời vụ trước thuế tối thiểu là 25,41AUD mỗi giờ.

Tin vui này càng khiến nhiều người Việt mong đợi Chính phủ Úc sớm ban hành visa nông nghiệp Úc. Bạn cũng nên tìm hiểu trước những điều kiện hiện có của loại visa nông nghiệp Úc – subclass 403 tại website của VEM.

 

Thông tin về visa nông nghiệp từ úc
Người làm nông trại ở Úc được đảm bảo mức lương tối thiểu

 

Úc công bố 8 loại vaccine hợp lệ để nhập cảnh vào Úc

Đầu tháng 11, Úc công nhận thêm vaccine Sinopharm của Trung Quốc và Covaxin của Ấn Độ. Như vậy, tính đến hiện tại, Úc đã thừa nhận và chấp thuận 8 loại vaccine.

Bạn lưu ý rằng, hiện tại, Chính phủ Úc chỉ chấp nhận đón những di dân quốc tế đã tiêm chủng loại vaccine quốc gia này thừa nhận hoặc chấp thuận. Để biết chắc cơ hội đến Úc của mình, bạn hãy kiểm tra ngay thông tin tại bài viết những loại vaccine Úc cho phép nhập cảnh.

Úc nới lỏng điều kiện Điều luật số 48 cho 3 loại visa tay nghề

Điều luật số 48 được áp dụng cho những người nước ngoài hiện đang ở Úc với visa bắc cầu và bị từ chối visa hoặc bị hủy visa Úc đã nộp trước đó. Theo điều luật này, đối tượng trên không được nộp hầu hết các loại visa của Úc khi đang cư trú trên đất Úc, chẳng hạn là visa tay nghề hay visa đầu tư.

Nhưng kể từ ngày 13.11.2021, Chính phủ Úc chính thức miễn điều luật này cho những đương đơn nộp visa tay nghề subclass 491, subclass 494subclass 190. Điều này nghĩa là, hiện tại, những đối tượng đó được phép nộp hồ sơ xin visa khi đang ở Úc.

Bạn lưu ý rằng, việc cư trú Úc bất hợp pháp hay quá hạn visa có thể ảnh hưởng tiêu cực đến lần xin visa tới và khả năng đủ điều kiện để nhập quốc tịch Úc. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề này, hãy nhanh chóng đặt lịch tư vấn với VEM để được chuyên viên di trú Úc hỗ trợ.

 

Để tiết kiệm thời gian tìm hiểu các tin mới còn lại, bạn có thể trực tiếp xem ngay video bản tin VEM NEWS tháng 12

 

Bản tin VEM NEWS tháng 12

 

Úc công bố thay đổi mới của visa 485 sau khi biên giới Úc mở cửa

Chính phủ Úc vừa thông báo sẽ áp dụng một số thay đổi đối với visa 485, ngay sau khi biên giới Úc mở cửa. Cụ thể là những người có visa 485 hết hạn từ ngày 01.02.2020 trở về sau, có thể nộp đơn xin visa thay thế. Bên cạnh đó, Chính phủ nước này cũng sẽ tăng thời gian lưu trú của người giữ visa 485 từ 2 lên 3 năm.

Trải qua thời gian đóng cửa biên giới vì dịch bệnh, nước Úc đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng trong nhiều lĩnh vực. Trên thực tế, rất nhiều người Việt đã nộp hồ sơ visa tay nghề để sang Úc làm việc nhưng chưa được xét duyệt.

Visa 485 là loại visa giúp du học sinh Úc được ở lại sau khi tốt nghiệp để tiếp tục tạm trú và làm việc, sau đó tiến đến định cư. Nếu bạn cần được hỗ trợ xin visa này, hãy sớm đặt lịch tư vấn với VEM để được chuyên viên di trú Phong Cao chia sẻ cách làm visa và bắt trọn thời điểm vàng ở lại Úc.

 

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

 

Khách hàng của VEM được nhập cảnh Úc trước khi Úc chính thức mở cửa biên giới

Khách hàng Huỳnh Thị Ngọc Diễm đã cùng VEM làm hồ sơ visa 300. Và đến tháng 05.2021, tức chỉ sau 8 tháng kể từ lúc nộp đơn, chị Diễm đã được cấp visa.

Sau đó, khi Chính phủ Úc cho phép người giữ visa 300 đang ở ngoài biên giới được xin giấy phép miễn trừ để nhập cảnh Úc, chuyên viên di trú Phong Cao đã hỗ trợ chị làm và nộp đơn.

 

Đến giữa tháng 11.2021, tức trước khi Úc chính thức mở cửa đón di dân, chị Diễm đã có mặt tại Úc để đoàn tụ cùng hôn phu!

 

Khách hàng được cấp visa 300 (sau 8 tháng nộp hồ sơ) đã được nhập cảnh Úc trước khi nước này mở cửa biên giới

 

VEM xin chúc mừng chị Diễm và hôn phu đã được gần nhau sau nhiều tháng ngày xa cách. Cuối tháng 11 vừa qua, VEM tiếp tục đồng hành và tận lực hỗ trợ để hồ sơ visa 820/801 của chị được xét duyệt thuận lợi, giúp chị sớm tiến đến định cư Úc diện hôn nhân.

 

Giá nhà tại Úc dự kiến tăng cao sau khi biên giới mở cửa

Dù hiện tại, giá nhà ở Úc đã ngoài tầm với của nhiều người, nhưng các chuyên gia kinh tế dự kiến giá nhà và giá thuê tại đây sẽ tăng hơn thế sau khi Úc mở cửa biên giới đón di dân trở lại. Theo các chuyên gia, lúc đó, trung bình mỗi căn nhà mới xây sẽ có 3 di dân cạnh tranh.

 

Các chuyên gia kinh tế cũng cho biết: giá nhà Úc cũng tăng theo tỷ lệ thuận với số lượng di dân nhập cảnh.

 

Chính phủ Úc dự kiến bổ sung 200000 di dân quốc tế từ cuối năm 2021 đến tháng 01.2022. Trong năm 2023, có thể có khoảng 250000 người sẽ được nhập cảnh vào nước này.

Nếu bạn đã để lỡ cơ hội đầu tư vào Úc trong thời gian qua, thì lần này đừng để vụt mất thời điểm vàng. Hãy đặt lịch tư vấn với chuyên viên Phong Cao – người được Chính phủ Úc cấp phép tư vấn (MARN: 1577877) để có được lời khuyên chính xác nhất.

Ngoài ra, có phải bạn cũng muốn xin visa đầu tư Úc (subclass 188A, subclass 188B, subclass 188C hoặc subclass 188E) để mua nhà, trở thành thường trú nhân Úc? Nếu vậy, bạn đừng bỏ qua lời giải đáp của chuyên viên di trú về câu hỏi mua nhà ở Úc có được định cư không.

 

Tin mới tháng 12.2021 nước úc
Giá nhà tại Úc dự kiến tăng cao sau khi biên giới mở cửa

 


«»

Trên đây là những tin tức mới nhất về nước Úc trong tháng 12.2021. Trong thời gian tới, Kênh Youtube của VEM sẽ tiếp tục cập nhật các bản tin mới để bạn dễ dàng nắm được những thay đổi về luật Di trú Úc.

Đánh giá
Chia sẻ bài viết

2 thoughts on “Tin tức mới nhất về nước Úc tháng 12.2021

 1. Canh says:

  Sub: Di Cư Lao Động.
  Dear All.
  Hiện nay Tôi cần những thông tin liên quan đến di cư và làm việc tại đất nước Úc.
  Có thể giúp Tôi, cho Tôi biết những thông tin thật hữu ích được không ạ.
  Xin cảm ơn nhiều !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.