eyeLượt xem1046
downloadNgười đăngPeter Phong D Cao

Kinh nghiệm làm thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân

Thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân là mối quan tâm hàng đầu đối với những ai có người thân đang sinh sống ở Úc. Vì luật Di trú Úc thường xuyên thay đổi nên việc sang Úc thăm người thân cũng là một quá trình cần sự chuẩn bị chu đáo. Vậy làm thế nào để chuẩn bị chu đáo thủ tục xin visa đi Úc thăm thân?

Các loại visa đi Úc thăm thân nhân

Trên thực tế, visa 600 diện thăm thân của Úc có tỷ lệ đậu cao hơn visa 600 diện du lịch. Khi nộp hồ sơ xin visa theo diện thăm thân Úc, đương đơn có quyền lựa chọn tự chứng minh tài chính của mình hoặc nhờ người thân bảo lãnh. Ngược lại, khi xin visa theo diện du lịch, đương đơn chỉ có thể dựa vào tài chính cá nhân trong suốt chuyến đi.

Hiện tại có 2 loại visa 600 diện thăm thân đi Úc phổ biến:

 • Single – visa thăm thân nhập cảnh 1 lần.
 • Multiple – visa thăm thân nhập cảnh nhiều lần.

Nếu bạn chưa rõ về sự khác biệt của hai diện visa này, hãy liên hệ VEM để được giải đáp.

các loại visa đi úc thăm thân nhân
Các loại visa đi Úc thăm thân nhân

Hồ sơ thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân

Hồ sơ thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân có 2 diện chính: diện tự chi trả phí và diện có người bảo lãnh.

Diện tự chi trả chi phí

Trước tiên, để hoàn thành thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân, bạn cần chứng minh mình có khả năng tài chính vững vàng. Điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ thành công khi xin visa đi Úc thăm thân nhân diện tự chi trả chi phí. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc chứng minh có tài sản càng nhiều thì tỷ lệ được cấp visa càng tăng. Nếu tài chính của bạn thiếu minh bạch thì tỷ lệ đậu visa của bạn cũng sẽ bị giảm đi.

Từ ngày 01.03.2017, Bộ Di trú Úc đã chính thức đưa Việt Nam vào danh sách những quốc gia được phép xin visa 462. Đây là loại visa cho phép đương đơn có thể làm việc kết hợp du lịch tại Úc.

Diện có người bảo lãnh

Nếu khả năng tài chính có hạn và không thể xin visa du lịch thăm thân nhân diện tự chi trả phí, bạn có thể xin visa du lịch Úc khi có người thân bảo lãnh. Với diện visa này, Lãnh sự quán sẽ chú trọng đến thông tin, bằng chứng về tài chính của người bảo lãnh bạn. Người bảo lãnh phải cam kết có tài chính để chi trả cho toàn bộ chi phí của chuyến đi.

Thông thường, đối với người bảo lãnh người thân sang Úc du lịch, nếu họ làm việc ở Cơ quan Chính phủ, ngành y, luật, ngân hàng,… với học hàm và học vị cao thì hồ sơ sẽ được đánh giá tốt. Vì vậy, với những thông tin này, bạn cần cung cấp rõ ràng, chi tiết để việc xét duyệt hồ sơ có thể được thuận lợi hơn. Vậy cung cấp thông tin như thế nào là rõ ràng, chi tiết? Bạn có thể liên hệ VEM để được tư vấn.

Hồ sơ thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân

Hồ sơ thủ tục xin visa đi Úc thăm thân gồm có:

 • Hồ sơ cá nhân.
 • Hồ sơ công việc.
 • Hồ sơ tài chính.
 • Tờ khai thông tin chi tiết, cụ thể về thân nhân (nếu có người thân đi cùng).
 • Bản sao giấy chứng nhận kết hôn (nếu đi cùng vợ/ chồng).
 • Tờ khai thông tin xin visa đi Úc – mẫu 1419 (nếu đi cùng vợ/ chồng).
 • Giấy tờ xác nhận chuyến đi.

Mỗi cá nhân là một trường hợp riêng biệt nên thủ tục hồ sơ xin visa thăm thân Úc của mỗi người cũng sẽ khác nhau. Vì thế, để biết chính xác bạn cần nộp loại giấy tờ nào, bạn có thể đến văn phòng VEM để được hướng dẫn chi tiết.

hồ sơ xin visa úc thăm thân nhân
Hồ sơ thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân

Nộp hồ sơ xin visa thăm thân nhân Úc ở đâu?

Giống với visa du lịch Úc, việc nộp hồ sơ thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân sẽ được tiếp nhận ở văn phòng của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán nước sở tại. Tuy nhiên, để việc nộp hồ sơ được dễ dàng hơn, Chính phủ Úc đã hợp tác cùng VFS Global. Ngoài ra, bạn cũng có thể nộp online cho Chính phủ Úc.

VFS Global có chức năng tiếp nhận và tổng hợp hồ sơ hợp lệ gửi cho Đại sứ quán, Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam. Đặc biệt, VFS Global không có chức năng xét duyệt và làm ảnh hưởng đến kết quả visa thăm thân của bạn.

Để quá trình nộp hồ sơ thuận lợi, bạn nên liên hệ VEM để được hỗ trợ.

Chi phí xin visa đi Úc thăm thân nhân

Để xin visa du lịch Úc thăm thân nhân, bạn cần nộp những khoản phí cơ bản sau:

 • Lệ phí xin visa thăm thân Úc nộp cho Đại sứ quán Úc là 147 AUD.
 • Lệ phí nộp cho VFS Global là 500,000 VNĐ.
 • Nếu nộp hồ sơ ở VFS Global, bạn có thể sẽ phải chi thêm phí chụp hình, phí lấy sinh trắc vân tay.

VEM cũng lưu ý thêm với bạn, Sở Di trú Úc thường xuyên thay đổi phí nộp hồ sơ xin visa thăm thân nhân. Vì thế, để biết chính xác chi phí bạn cần nộp là bao nhiêu trong thời điểm hiện tại, bạn có thể gọi điện cho VEM.

chi phí nộp hồ sơ xin visa đi úc thăm thân nhân
Chi phí xin visa đi Úc thăm thân nhân

Người bảo lãnh và người nộp đơn cần đáp ứng những điều kiện gì?

Điều kiện dành cho người bảo lãnh

Người bảo lãnh người thân sang Úc diện visa thăm thân nhân cần đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Là thường trú nhân/ công dân Úc/ công dân New Zealand đủ điều kiện.
 • Trên 18 tuổi.
 • Đã sinh sống ổn định ở Úc.

Ngoài ra, người bảo lãnh cần lưu ý những điều sau:

 • Có thể sẽ đóng phí đảm bảo từ 5,000 đến 15,000 AUD. Bạn nên lưu ý, khoản phí này sẽ được hoàn lại nếu người được bảo lãnh không phạm pháp, không cư trú bất hợp pháp sau khi visa hết hạn.
 • Nếu đang học tập, làm việc ở Úc và chưa phải là thường trú nhân thì chỉ được gửi thư mời người thân sang Úc, không được bảo lãnh.

Điều kiện dành cho người được bảo lãnh (người nộp đơn)

Người được bảo lãnh cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Phải có quan hệ huyết thống như ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng với người thân bên Úc.
 • Chứng minh mối quan hệ thân thiết với người bảo lãnh.
 • Cam kết trở về nước khi visa Úc thăm thân nhân hết hạn. Điều này rất quan trọng trong việc xem xét cấp visa.

Để quá trình xin visa du lịch Úc thăm thân nhân của bạn được đảm bảo đúng quy trình và đúng luật, bạn có thể liên hệ với VEM để được hỗ trợ kịp thời. Đừng để cho chuyến đi của bạn bị hủy bỏ vì những lí do không đáng có.

điều kiện xin visa thăm người thân
Điều kiện dành cho người được bảo lãnh (người nộp đơn)

Thời hạn của visa đi Úc thăm thân nhân

Single – visa thăm thân Úc một lần

 • Thời hạn: 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng.
 • Số lần nhập cảnh là 1 lần.
 • Thời gian cư trú tối đa là 30 ngày.

Multiple – visa thăm thân Úc nhiều lần

 • Thời hạn: từ 1 đến 3 năm.
 • Số lần được nhập cảnh là nhiều lần.
 • Thời gian cư trú tối đa 3 tháng.
thời hạn của visa du lịch thăm thân úc
Thời hạn của visa đi Úc thăm thân nhân

Câu chuyện thành công của khách hàng

Vừa qua, VEM đã hỗ trợ vị khách hàng trẻ Trương Diễm Lin xin thành công visa 600 diện thăm thân Úc. Với sự kết nối của VEM, Diễm Lin đã được chú ruột bảo lãnh sang Úc để thăm chú và ông bà của mình. Hiện tại cô ấy đã quay trở về Việt Nam sau hành trình đến Úc trọn vẹn bên người thân.

Sau đây là đôi lời cảm nhận của Diễm Lin khi được VEM hỗ trợ xin thành công visa đi Úc thăm thân nhân:

 

 

VEM – dịch vụ làm thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân uy tín

VEM tự hào là đơn vị tư vấn di trú Úc hàng đầu Việt Nam với người đứng đầu VEM là ông Phong Cao – thành viên Viện Di trú Úc (MIA). Ông cũng là chuyên viên tư vấn về di trú được Chính phủ Úc cấp phép hoạt động. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông Phong Cao và VEM sẽ hỗ trợ bạn hoàn tất hồ sơ thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân một cách nhanh chóng, đúng luật.

Với quy trình làm việc rõ ràng và chặt chẽ của VEM, tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ được nâng cao hơn. Hãy yên tâm để VEM đồng hành cùng bạn vì hành trình sum họp với người thân!

Chương trình ưu đãi đặc biệt VEM dành cho bạn

Giảm 20% phí dịch vụ xin visa Úc

Dịch Covid-19 đã gây ra khó khăn cho nhiều người từ công việc, kinh tế và cả trong cuộc sống. Hiểu được điều đó, VEM quyết định giảm 20% phí dịch vụ xin visa Úc nếu bạn là khách hàng mới của VEM. Chương trình được áp dụng cho visa du lịch từ hôm nay cho đến ngày có thông báo mới.

Miễn 100% phí dịch vụ visa du lịch Úc

Ngoài chương trình ưu đãi giảm 20% phí dịch vụ visa, VEM còn có chương trình miễn 100% phí dịch vụ visa du lịch Úc. Chi phí bao gồm xin mới và gia hạn trong mùa Covid-19. Bạn sẽ nhận được ưu đãi lớn này nếu bạn ký hợp đồng và đặt cọc với VEM loại visa đầu tư, visa partner và visa bảo lãnh cha mẹ. Đặc biệt, với visa đầu tư, bạn sẽ được VEM hướng dẫn tham quan du lịch ở Perth, WA.

Chương trình ưu đãi có giới hạn

Số lượng và thời gian của các chương trình ưu đãi đều có giới hạn. Trong khi đó, hiện tại đã có nhiều khách hàng liên hệ VEM làm hồ sơ visa du lịch để sớm nhận được ưu đãi đặc biệt này. Vì thế, bạn hãy liên hệ VEM ngay để không phải bỏ lỡ cơ hội du lịch Úc với mức phí tiết kiệm như thế này.

Giúp bạn giải quyết tất tần tật các vấn đề liên quan đến visa Úc

Giúp bạn tiết kiệm thời gian

Để làm hồ sơ xin visa Úc, bạn phải mất rất nhiều thời gian cho việc chuẩn bị giấy tờ. Đôi khi việc này sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian xử lý công việc của bạn. Nhưng nếu đến với VEM, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn tất hồ sơ đầy đủ theo đúng quy trình và đúng luật. Bên cạnh đó, bạn cũng không cần phải vất vả dịch thuật tiếng Anh. Chúng tôi sẽ chuẩn bị và dịch thuật hồ sơ giúp bạn.

Nâng tỷ lệ đậu visa

Nếu không chuẩn bị hồ sơ chu đáo, bạn rất dễ bị đánh rớt visa chỉ vì những sai sót không đáng có. Với nhiều năm kinh nghiệm giúp khách hàng xin thành công visa Úc, VEM sẽ biết trong trường hợp của bạn thì thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân cần chuẩn bị những gì để có thể xin thành công visa. Là khách hàng của VEM, hồ sơ xin visa của bạn sẽ được thẩm định kỹ càng và được thực hiện theo đúng trình tự. Điều này cũng sẽ giúp bạn có tỷ lệ đậu visa cao hơn.

Chia sẻ bài viết
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

10 thoughts on “Kinh nghiệm làm thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân

 1. Tam says:

  Toi muon tham khảo để biết thông tin xin visa bao lảnh con sang uc thăm cha mẹ, vì trong trinh trang COVID-19 tôi không về vn được để thăm con nen tôi muốn bảo lảnh con sang uc thăm cha mẹ. Mong bạn tra loi cau hoi ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *