“Có nên đi du học Úc?” và 5 câu trả lời chuẩn không cần chỉnh

Theo các số liệu thống kê gần đây, sinh viên Việt Nam thường có xu hướng chọn Úc thay gì chọn du học Mỹ, Anh hay Canada. Vậy tại sao du học Úc lại hấp dẫn học sinh, sinh viên Việt Nam như vậy? VEM sẽ đưa ra 5 lý do được cho là chuẩn chỉnh nhất.

Tại sao du học Úc: Du học Úc vì hệ thống giáo dục tiên tiến

Úc xưa nay luôn tạo dấu ấn với thế giới bằng nền giáo dục được chuẩn hóa. Những cái tên như Sydney, Melbourne,… đã quá quen thuộc khi nói về nền giáo dục Úc. Bạn có biết tất cả 16 quán quân đường lên đỉnh Olympia Việt Nam đều chọn du học Úc?

Chưa dừng lại ở đây, xứ sở kangaroo còn tạo ấn tượng mạnh với sinh viên quốc tế bằng cách rút ngắn thời gian khóa học. Điều này giúp bạn có thêm thời gian làm việc.

Trong mỗi năm học, các trường Đại học tại Úc tổ chức học kỳ kép hoặc học kỳ thứ 3. Học kỳ kép tạo điều kiện cho bạn có một kỳ nghỉ dài hơn sau mỗi năm học.

Tuy nhiên, hiện nay số lượng sinh viên chọn học kỳ thứ 3 đang có xu hướng tăng. Có lẽ là vì chương trình này giúp sinh viên lấy được bằng Đại học nhanh chóng. Chỉ cần 2,5 năm là bạn đã hoàn thành chương trình học.

du-hoc-uc-vi-nen-giao-duc
Nền giáo dục tiên tiến của nước Úc – VEM

Với danh tiếng lâu đời, cũng như chất lượng đào tạo luôn được đánh giá cao, sinh viên quốc tế với tấm bằng cử nhân Úc sẽ rất được coi trọng bởi các công ty, doanh nghiệp nước ngoài. Bạn có thể chọn nhiều hình thức du học Úc từ bậc Trung học đến bậc sau Đại học. Và tại Úc có hàng nghìn khóa học với nhiều chuyên ngành khác nhau phù hợp với bạn.

Tại sao du học Úc: Du học Úc vì đầu vào không quá khó

Một lý do khác trả lời cho câu hỏi “Tại sao du học Úc?” là điều kiện du học Úc không quá khó. Hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng ở Úc không yêu cầu sinh viên quốc tế thi đầu vào. Thay vào đó bạn chỉ cần thông qua việc xét duyệt hồ sơ học tập.

Lấy ví dụ là ngôi trường Queensland danh tiếng, đây là một trong những ngôi trường có liên kết với VEM thông qua Phoenix College. Với Queensland, du học sinh Úc không cần thiết phải tham gia kỳ thi đầu vào. Du học sinh chỉ cần đáp ứng một vài điều kiện cơ bản như sau:

  1. Kết quả học tập trung bình trên 6.5 (Tùy thuộc vào từng chương trình)
  2. Đủ điều kiện tiếng Anh du học Úc là IELTS tối thiểu 6.0 cho bậc Đại học. (Nếu chưa đủ điều kiện tiếng Anh, sinh viên có thể học thêm chương trình tiếng Anh tại trường). Hoặc bạn có thể chọn khóa tiếng Anh học thuật của VEM, sau khi hoàn thành bạn sẽ được nhận thẳng vào trường mà không cần thi Ielts, PTE.
du-hoc-uc-v-dau-vao-khong-qua-kho
Du học Úc vì tiêu chuẩn đầu vào không khắt khe – VEM

Tại sao du học Úc: Du học Úc vì có nhiều cơ hội làm việc

Trong thời gian học tập, bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc bán thời gian phù hợp. Thông thường, du học sinh Úc được làm 40h/ 2 tuần. Chi phí sinh hoạt và ăn ở có thể được trang trải nhờ làm thêm. Tổng chi phí du học Úc đã được VEM đề cập trong bài viết trước, bạn có thể xem và tính toán sơ bộ. Trong kỳ nghỉ, Chính phủ Úc chấp nhận việc bạn làm toàn thời gian 40h/ 1 tuần. Nếu muốn tích lũy kinh ngiệm cho công việc tương lai, bạn nên tìm những công việc bán thời gian liên quan đến chuyên ngành học.

du-hoc-uc-vi-nhieu-co-hoi-viec-lam
Du học Úc mang đến nhiều cơ hội việc làm cho du học sinh ngay khi còn học Đại học – VEM

Như đã đề cập, tấm bằng cử nhân Đại học tại Úc rất có giá trị. Có được tấm bằng này, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn khi xin viêc ở các công ty, doanh nghiệp lớn trên thế giới. Mức lương cao và nhiều cơ hội việc làm trong và sau Đại học, đây chắc hẳn là câu trả lời thuyết phục nhất dành cho câu hỏi “Tại sao du học Úc”.

Tại sao du học Úc: Du học Úc vì cơ hội định cư

Úc là quốc gia áp dụng nhiều chính sách định cư thuận lợi. Du học sinh được tạo điều kiện định cư lâu dài sau khi hoàn thành chương trình học. Theo quy định của Chính phủ Úc, du học sinh phải có tối thiểu 2 năm làm việc toàn thời gian để được xét hồ sơ  cấp thẻ định cư.

co-hoi-dinh-cu-de-dang

Ngoài ra, ông Phong Cao khuyên bạn bạn chọn những nhóm ngành ưu tiên định cư Úc. Trong bài viết về ngành định cư Úc 2020, VEM đã cập nhật danh sách ngành nghề và từng loại visa tương ứng bạn có thể xin để ở lại theo ngành nghề. Đây là thông tin mới nhất mà Viện Di trú Úc – MIA cập nhật cho ông Phong Cao. Là độc giả của VEM, bạn tất nhiên cũng được cập nhật thông tin này. thì cơ hội ở lại Úc của bạn sẽ cao hơn. Nếu bạn quan tâm tới những ngành có lương cao tại Úc, thì VEM cũng đã có bài viết cập nhật cho bạn. Khi đã đạt được điều này, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi tuyệt vời khác như gói phục lợi y tế Medicare, ưu đãi mua nhà, ưu đại học tập,…

Tại sao du học Úc: Du học Úc vì môi trường học tập và sinh sống an toàn, chất lượng

Xứ xở kangaroo là một quốc gia an toàn khi đặt lên bàn cân so sánh với các quốc gia khác trên thế giới. Chính phủ Úc luôn ban hành các đạo luật kiểm soát súng chặt chẽ. Nên số lượng tội phạm hầu như ít xảy ra ở đất nước này.

moi-truong-hoc-tap-an-toan-va-chat-luong
Môi trường học tập tại Úc – VEM

Úc là một quốc gia đa văn hóa hay còn được gọi là đất nước dành cho dân nhập cư. Ngoại trừ người bản địa đến từ Aboriginal và Torres Strait Islander, tất cả những thành phần dân cư còn lại đều là dân nhập cư. Trong đó châu Á chiếm phần lớn. Thế nên, nếu bạn là một sinh viên Việt muốn du học Úc, bạn sẽ cảm thấy bớt đi sự cô đơn vì bản sắc châu Á ở Úc. 

Lời khuyên từ chuyên gia

Dù là du học Úc với mục đích gì, ông Phong Cao vẫn khuyên bạn nên nhìn một chặng đường dài. Bạn nên có một kế hoạch dài hạn cho quyết định du học của mình, với những phương án dự phòng rủi ro. Tốt nhất, hãy luôn cập nhật thay đổi về luật định cư Úc, vì nó ảnh hưởng tới visa Úc của bạn!

Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề du học Úc đừng ngại hãy liên hệ với VEM nhé:

Victory Education Migration

Trụ sở chính: 364 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Văn phòng tại Úc: Level 24-25, 108 St Georges Terrace, Perth WA 6000, Australia

Email: admin@vemvisa.com

Website: vemvisa.com

Điện thoại: 028.38982298 – 0433571381 (tại Úc)

Trọn hành trình của bạn có VEM đồng hành