Xu hướng lựa chọn du học Úc và mở rộng cơ hội việc làm của sinh viên

Du học Úc mang lại nhiều lợi ích thiết thực, trong đó có cả cơ hội việc làm rộng mở. VEM chia sẻ những thông tin về du học Úc và cơ hội việc làm 2020 để bạn có thêm tự tin lựa chọn.

Tại sao nhiều người chọn Úc để du học

Trước khi đề cập đến việc du học Úc và cơ hội việc làm, chúng ta nên nói đến căn nguyên của vấn đề. Có nhiều lý do khiến nhiều người cảm thấy du học Úc là sự lựa chọn đúng. VEM đã đăng một bài viết để trả lời cho câu hỏi: “Tại sao du học Úc?“.

Lý do lớn nhất, chắc chắn VEM phải nói đến chất lượng giáo dục của Úc. Bằng cấp của Úc được công nhận trên toàn thế giới. Bạn sẽ không phải lo lắng về cơ hội việc làm sau này dù đi đến bất cứ quốc gia nào. Trong các trường nổi tiếng của Úc, có đến 5 trường VEM có thể đồng hành cùng bạn. Tại Úc, có 6 thành phố là điểm đến nổi bật dành cho các du học sinh. Bạn sẽ rất dễ tìm thấy những người bạn Việt Nam tại đây!

Tiếp đến, mức chi phí của Úc rất hợp lý so với chất lượng. Mọi sản phẩm giáo dục, từ con người đến bằng cấp, đều xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra. Để nắm rõ hơn, bạn có thể tham khảo chi phí du học Úc. Điều kiện du học Úc cũng không quá khắt khe. Nhiều người vẫn đùa rằng học ở Úc vào thì không khó, ra được mới khó.

Chưa dừng lại ở đây, khi ra trường, cơ hội việc làm của du học sinh là rất lớn. Chính phủ Úc còn cho phép sinh viên quốc tế làm việc trong thời gian học. Sau khi tốt nghiệp, bạn dễ dàng có việc làm nếu học những ngành được ưu tiên định cư. Du học Úc và cơ hội việc làm giống như một điểm cộng, thu hút ngày càng nhiều sinh viên.

Nếu có khó khăn, thắc mắc thì hãy để chuyên gia của VEM giúp bạn. Đừng  vì những cản trở nhỏ mà bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này.

Cơ hội việc làm sau khi đến Úc du học

Du học Úc và cơ hội việc làm trong quá trình học

Khi đến với Úc với tư cách một du học sinh, Chính phủ Úc tạo nhiều điều kiện cho bạn có cơ hội làm thêm với 40h/ 2 tuần. Vào các dịp lễ tết, bạn có thể làm toàn thời gian. Nếu như bạn du học chương trình sau Đại học như thạc sĩ, tiến sĩ thì thời gian làm việc là không giới hạn. Lúc này thì mọi thứ phụ thuộc vào khả năng cân bằng giữa học và làm của bạn mà thôi.

co-hoi-viec-lam-khi-du-hoc-uc
Cơ hội việc làm khi du học Úc – VEM

Không có gì sai khi nói du học Úc thì cơ hội việc làm sẽ phát triển. Công việc làm thêm ở Úc khá nhiều. Tùy vào sở thích, năng lực mà bạn có thể chọn những công việc như:

  • Bán hàng
  • Chăm sóc người cao tuổi
  • Gia sư
  • Làm việc ở vườn trái cây

Bên cạnh đó, bạn có thể xin làm các công việc liên quan đến ngành học, lấy thêm kinh nghiệm. Chẳng hạn như sinh viên luật thường chọn công việc bán thời gian tại những văn phòng luật sư nhỏ. Những sinh viên học trong ngành nhà hàng sẽ tìm kiếm các công việc liên quán đến nhà hàng khách sạn.

Tùy vào tính chất công việc mà lương thu nhập cho một giờ dao động từ 10 đến 23 AUD/ giờ.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Với nhu cầu về nguồn nhân lực như hiện nay, Úc đã mở ra nhiều chính sách thu hút sinh viên quốc tế ở lại và làm việc. Sinh viên sau khi ra trường lấy bằng cử nhân, thạc sĩ có thể chọn xin visa tốt nghiệp – subclass 485 để ở lại làm việc 2 năm. Với bậc tiến sĩ, bạn có thể ở lại lâu hơn. Thời gian lên đến 4 năm. Trong khoảng thời gian này, tấm bằng của Úc sẽ giúp bạn có cơ hội được phát triển tại các doanh nghiệp.

du-hoc-uc-va-co-hoi-viec-lam-sau-tot-nghiep
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Úc – VEM

Trên thực tế, ngành học cũng liên quan rất nhiều đến khả năng xin việc làm và định cư Úc. Vì thế, bạn nên chọn lựa những ngành nằm trong danh sách nghề được ưu tiên định cư. Bạn cũng nên tham khảo các ngành nghề có mức lương cao tại Úc.

Đối với sinh việt Việt, hầu hết các bạn đều chọn những ngành học khát nhân lực như nhóm ngành sức khỏe, giáo dục, kỹ sư,… Lựa chọn này nhằm đảm bảo sau khi ra trường, các bạn sẽ có công việc ngay. Với mức lương phù hợp, dao động từ 70,000 đến 80,000 AUD cho 1 năm. Hơn hết, để đảm du học Úc và cơ hội việc làm của mình thuận lợi, bạn có thể tham khảo lộ trình du học Úc mà VEM đã đưa ra.

Hồ sơ xin visa cho hành trình du học Úc và nâng cao cơ hội việc làm

Trong thời gian gần đây, VEM đã thấy nhiều bạn có đủ điều kiện để du học Úc nhưng vẫn không thể thực hiện chuyến đi đến Úc vì thiếu hồ sơ xin visa. Bộ hồ sơ sẽ quyết định sở Di Trú có nên cấp visa du học cho bạn hay không. Để tránh trường hợp trên, bạn nên nắm rõ một bộ hồ sơ xin visa du học Úc đầy đủ gồm những gì. Trong bài viết về visa du học Úc – subclass 500, VEM đã trình bày rõ mọi vấn đề liên quan đến loại visa này.

Kinh nghiệm xin visa ở lại làm việc

Chắc chắn rằng sau thời học tập, bất cứ du học sinh nào cũng mong muốn mình có cơ hội ở lại, cũng như làm việc tại Úc. Nắm bắt được thông tin trên, VEM nhanh chóng chia sẻ cho bạn những cách xin visa ở lại diện tay nghề. Visa tay nghề nói đơn giản là một loại visa cho phép bạn sống và làm việc tại Úc trong một khoảng thời gian nhất định. Bên cạnh đó, bạn phải hoàn thành những yêu cầu cơ bản sau đây mới nhận được visa này:

  • Bạn nằm trong độ tuổi từ 18 đến 44 trong quá trình nộp đơn
  • Tùy từng loại visa mà bạn phải đạt đủ yêu cầu về khả năng tiếng Anh
  • Bạn phải trải qua quá trình đánh giá kỹ năng hay trình độ chuyên môn
  • Điểm đánh giá của bạn phải vượt qua điểm quy định trong bảng điểm định cư tay nghề
  • Được mời nộp đơn
  • Thỏa thang điểm di trú như yêu cầu

Để nắm rõ chi tiết về việc xin visa diện tay nghề, bạn có thể tham khảo những loại visa sau đây mà VEM đã tổng hợp như:

Lời khuyên từ chuyên gia cho vấn đề du học Úc và cơ hội việc làm

Chuyên gia của VEM ông Phong Cao đã đưa ra một lời khuyên cho các bạn sinh viên Việt. Để nâng cao cơ hội việc làm và ở lại Úc, các bạn nên chọn những ngành học được ưu tiên định cư, phù hợp với năng lực và sở thích. Hãy không ngừng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm cũng như phát triển khả năng tiếng Anh. Tham gia vào các chương trình thực tập, nghiên cứu,… cũng là một cơ hội tốt để bạn làm đẹp CV, nâng cao năng lực cạnh tranh. Bạn hãy học cách tự trang bị các kỹ năng nghề nghiệp như tư duy, teamwork, sáng tạo ngay từ khi còn học tại trường.

Du học Úc và cơ hội việc làm mở rộng dường như luôn đi chung với nhau. Nếu bạn còn đang thắc mắc về vấn đề du học Úc, chuyên gia của VEM luôn sẵn lòng:

Victory Education Migration

Trụ sở chính: 364 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Văn phòng tại Úc: Level 24-25, 108 St Georges Terrace, Perth WA 6000, Australia

Email: admin@vemvisa.com

Website: vemvisa.com

Điện thoại: 028.38982298 – 0433571381 (tại Úc)

Trọn hành trình của bạn có VEM đồng hành