Tư vấn định cư úc

Tư vấn định cư úc 2019

Định cư Úc – đây có lẽ là khát vọng của nhiều người. VEM không muốn bạn đến Úc mà chưa hiểu gì về Úc. Ngược lại, VEM muốn hành trình đến Úc của bạn phải thật trọn vẹn và xứng đáng. Vì sao nước Úc lại thu hút đến vậy? Lợi ích và điều kiện của visa thường trú Úc là gì? Quy trình xin visa định cư Úc ra sao? Hãy cùng khám phá!

VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN ĐỊNH CƯ ÚC

Định cư Úc – Đất rộng người thưa

Nước Úc nằm ở Nam bán cầu tươi đẹp, là một trong bảy lục địa của thế giới. Định cư tại Úc là định cư ở nơi có diện tích tương đương với diện tích của nước Mỹ (trừ vùng Alaska), bằng tổng diện tích của các nước Đông Nam Á, ba phần tư diện tích của Trung Quốc. Nhưng dân số Úc hiện chỉ 23 triệu người. Úc thật sự là nơi đất rộng người thưa!

Không khí sạch nhất thế giới

Định cư Úc, bạn sẽ sống ở một nơi có khí hậu dễ chịu và mùa đông không hề khắc nghiệt. Nhiệt độ trung bình vào mùa đông chỉ khoảng 16 độ C. Úc không có những thảm hoạ thiên nhiên nghiêm trọng, chỉ số môi trường được xếp vào top 1 thế giới.

Kinh tế phát triển và văn hóa đa dạng

Bên cạnh đó, kinh tế Úc rất phát triển, xã hội văn minh. Nền kinh tế Úc xếp hạng 12 toàn cầu. Đồng thời đây cũng là một đất nước hoà bình, không có xung đột về sắc tộc. Dù có hơn 200 sắc tộc nói 140 ngôn ngữ khác nhau, chưa bao giờ Úc là điểm nóng của những cuộc xung đột. Những người định cư tại Úc sống hài hoà với nhau trong một đất nước đa văn hoá.

Định cư Úc – Giáo dục miễn phí

Giáo dục bắt buộc ở Úc là từ 5 – 16 tuổi (tuỳ theo tiều bang). Khoảng 72% học sinh học trường công, học sinh tiểu học và trung học được miễn học phí. Khi nhập cư tại Úc và trở thành công dân Úc, con cái của bạn cũng sẽ được hưởng đặc quyền giáo dục miễn phí này. Bằng cấp của Úc được công nhận trên toàn thế giới và nước này luôn nằm trong top 10 nền giáo dục tốt nhất trên thế giới.

Định cư Úc – An sinh xã hội bậc nhất

Úc được công nhận trên toàn thế giới như là nước tiên phong về an sinh xã hội. Hệ thống an sinh xã hội của Úc cho phép công dân Úc được hưởng bảo hiểm y tế miễn phí. Với chương trình chăm sóc sức khỏe Medicare này, người dân Úc gần như chỉ phải trả một khoản chi phí y tế rất nhỏ khi cần trong cuộc sống ở Úc. Định cư Úc với tư cách thường trú nhân, bạn tất nhiên cũng sẽ được hưởng đặc quyền này.

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TẠI ÚC

Hiện nay có 276,891 người nói tiếng Việt sinh sống tại Úc. Hai tiểu bang có số lượng cư dân nói tiếng Việt cao nhất là New South Wales và Victoria (36% mỗi tiểu bang).

Hầu hết di dân Việt sống tại Úc được sinh ra ở Việt Nam (chiếm 66.3%). Số người Việt sinh ra ở Úc chiếm 30.9%. Tuy nhiên, hầu hết di dân Việt đều có cha mẹ sinh ra là người Việt.

1990 và 2005 là hai thời điểm mà người Việt đến Úc cao nhất. Hiện đã có đến 81.3% di dân Việt được trở thành công dân Úc. Điều này đồng nghĩa với việc họ được định cư tại Úc vĩnh viễn.

Cộng đồng người Việt định cư ở Úc phần lớn còn khá trẻ và nằm trong độ tuổi lao động. Đa số người Việt định cư tại Úc thuộc độ tuổi từ 25–34 tuổi (hơn 33%). Kế tiếp là nhóm 20–24 tuổi (gần 20%). Số người Việt tại Úc trên 65 tuổi chỉ chiếm khoảng 14%.

Trình độ học vấn của cộng đồng người Việt tại Úc ngày càng được cải thiện. Hiện có 61.5% người Việt đã tốt nghiệp Trung học. 24% người Việt ở Úc có bằng Trung cấp. Số người Việt có bằng Đại học là 10.3%.

Định cư Úc, người Việt đi làm trung bình mỗi tuần từ 35–39 tiếng, ít hơn rất nhiều so với Việt Nam. Đời sống giải trí của cộng đồng người Việt rất đa dạng. Họ dành nhiều thời gian để gặp mặt bạn bè, xem phim, tắm biển, du lịch và khám phá thiên nhiên tươi đẹp của Úc.

LỢI ÍCH CỦA VISA THƯỜNG TRÚ Úc

VEM tư vấn tất cả các loại visa định cư Úc

VEM thấu hiểu những ước vọng và khó khăn của khách hàng với giấc mơ định cư Úc của mình. Nhưng chúng tôi không dừng lại ở chỗ thấu hiểu.

Với kinh nghiệm và sự am hiểu, cập nhật liên tục luật pháp của Chính phủ Liên bang Úc, VEM tự tin có thể đồng hành cùng bạn để xin được loại visa định cư Úc phù hợp. Ngoài hành trình tư vấn định cư Úc cùng bạn, VEM còn đào tạo tiếng Anh để giúp bạn hòa nhập với cộng đồng mới. Người đứng đầu của VEM được cấp phép bởi Chính phủ Úc sẵn sàng hỗ trợ cho từng cá nhân.

Hiện nay, VEM tư vấn tất cả các loại chương trình visa định cư Úc

Visa đầu tư – kinh doanh

Visa kinh doanh – đầu tư định cư Úc hiện nay đang được rất nhiều doanh nhân trên quốc gia khác nhau, đặc biệt là doanh nhân Việt quan tâm. Được biết thị trường đầu tư Úc vô cùng tiềm năng và hình thức đầu tư cũng rất đa dạng.

 • Visa Úc diện kinh doanh đổi mới – 188A (tạm trú): là chương trình kinh doanh tạm trú dành cho người có khả năng kinh doanh tốt muốn định cư ở Úc thông qua việc kinh doanh, đầu tư.
 • Visa Úc diện đầu tư bảo lãnh – 188B (tạm trú): là visa tạm trú có thời hạn 4 năm, cho phép vợ/ chồng cùng các con dưới 23 tuổi của doanh nhân có thể được thẻ thường trú nhân Úc.
 • Visa Úc diện đầu tư trọng yếu – 188C (tạm trú): là visa khuyến khích công dân ngoài nước Úc có thể có khả năng đầu tư tối thiểu 5 triệu AUD vào các quỹ đầu tư.
 • Visa Úc diện đầu tư và kinh doanh sáng tạo – 888 (thường trú): là loại visa kinh doanh mà doanh nhân không cần thông qua hệ thống thang điểm đánh giá. Visa này cho phép nhà đầu tư có thể định cư vĩnh viễn ở Úc.
 • Visa Úc diện doanh nhân tài năng – 132: là visa kinh doanh cho phép đương đơn và gia đình có thể được thường trú vĩnh viễn. Visa này bao gồm 2 diện là doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và doanh nhân được tài trợ vốn.
 • Visa Úc diện doanh nhân độc lập – 890 (thường trú): là visa cho phép người sở hữu tối thiểu một doanh nghiệp mới hoặc một doanh nghiệp đang tồn tại ở Úc được định cư lâu dài tại đây.
 • Visa Úc diện đầu tư độc lập – 891 (thường trú): là visa thường trú cho phép đương đơn và gia đình được đầu tư độc lập ở Úc, được định cư và ra vào Úc trong 5 năm từ ngày visa được cấp.
 • Visa Úc diện doanh nhân có bảo lãnh – 892 (thường trú): là visa dành cho những người sở hữu, quản lý một doanh nghiệp tại Úc. Với visa này, đương đơn được ở Úc vô thời hạn.
 • Visa Úc diện đầu tư có bảo lãnh – 893 (thường trú): là chương trình visa cho phép doanh nhân phát triển kinh doanh trên nước Úc và có thể tự do ra vào Úc trong thời hạn visa.

Mỗi một loại visa đầu tư – kinh doanh sẽ có những quyền lợi và điều kiện bắt buộc kèm theo.

Visa bảo lãnh thân nhân

 • Visa đính hôn – 300: đây là visa cho phép đương đơn đến Úc để kết hôn với vợ chồng hoặc hôn phu, hôn thê đã đính hôn (có thể khác giới) với mình trong tương lai.
 • Visa vợ chồng – 309: đây là visa cho phép vợ/ chồng của người bảo lãnh đang sống ở Úc trong khoảng thời gian chờ visa 100.
 • Visa bảo lãnh cha mẹ không đóng tiền – 103/ 804: là visa con cái đang sống ở Úc có thể bảo lãnh cha mẹ định cư Úc mà không cần đóng phí khi đủ điều kiện.
 • Visa bảo lãnh cha mẹ – 143: là chương trình visa định cư Úc theo diện đóng tiền toàn phần cho phép cha mẹ đến Úc được định cư lâu dài tại Úc.
 • Visa bảo lãnh cha mẹ – 173 (tạm trú): đây là visa định cư Úc theo diện đóng tiền một phần và có thời hạn trong 2 năm khi đáp ứng đủ các điều kiện.
 • Visa bảo lãnh con ruột – 101: là visa phép con cái đến và sống ở Úc cùng với cha/ mẹ là người bảo trợ.
 • Visa bảo lãnh con nuôi – 102: là visa dành cho trẻ ở ngoài nước Úc, dưới 18 tuổi và có thể đang trong quá trình hoặc đã được nhận nuôi bởi cha/ mẹ là người bảo trợ.
 • Visa bảo lãnh người con phụ thuộc – 445: đây là chương trình visa dùng để đưa con cái (con ruột hoặc con riêng) sang Úc đoàn tụ gia đình.
 • Visa bảo lãnh người thân già yếu – 114: là chương trình dành cho người lớn tuổi độc thân đang sinh sống ở khu vực bên ngoài nước Úc được đến Úc định cư.
 • Visa bảo lãnh người thân duy nhất –115: là chương trình visa được cấp cho người thân duy nhất của công dân Úc, thường trú nhân Úc hoặc có thể là công dân New Zealand đủ điều kiện.
 • Visa chăm sóc người thân – 116: đây là chương trình visa cho phép bạn chuyển đến Úc chăm sóc người thân đang mắc bệnh dài hạn hoặc thành viên trong gia đình họ.
 • Visa bảo lãnh người thân là trẻ mồ côi – 117: là chương trình visa dùng để bảo lãnh trẻ dưới 18 tuổi bị cha mẹ bỏ rơi, mồ côi cha mẹ hoặc cha mẹ không có khả năng chăm sóc được đến Úc định cư.

Visa du học và du lịch

 • Visa du học sinh – 500: đây là visa được Chính phủ Úc cấp cho cá nhân nước ngoài muốn đi học toàn thời gian ở các cơ sở giáo dục được chứng nhận của Úc.
 • Visa người giám hộ du học sinh – 590: đây là loại visa tạm trú dành cho các cha mẹ/ người giám hộ. Hoặc người trưởng thành trên 21 tuổi được cha mẹ/ người giám hộ uỷ quyền sang Úc sinh sống và chăm sóc cho du học sinh dưới 18 tuổi hay có thể trên 18 tuổi cần chăm sóc đặc biệt khi đủ điều kiện.
 • Visa làm việc kết hợp du lịch – 462: là loại visa tạm thời cho phép đương đơn đến Úc làm việc và du lịch trong khoảng thời gian không quá 1 năm.
 • Visa du lịch, thăm thân, công tác – 600: là loại visa được cấp cho khách du lịch, người đi công tác hoặc thăm thân.

Visa tay nghề

 • Visa Úc diện tay nghề độc lập – 189: là visa thường trú dành cho lao động có tay nghề cao muốn được sinh sống và làm việc ở Úc vĩnh viễn khi đáp ứng được điều kiện.
 • Visa Úc diện tay nghề có bảo lãnh – 190: là visa thường trú dành cho những người lao động có kỹ năng muốn sinh sống và làm việc ở Úc theo bảng tính điểm points test được cơ quan chính phủ Úc chỉ định.
 • Visa Úc diện tay nghề  – 191: là visa thường trú dành cho những ai đang giữ visa 491 hoặc visa 494 diện tay nghề vùng miền tạm trú.
 • Visa Úc diện tay nghề ​ngành kỹ thuật – 476 (tạm trú): là dành cho các sinh viên quốc tế tốt nghiệp các ngành kỹ thuật ở các trường mà Úc công nhận cơ hội làm việc lên đến 18 tháng.
 • Visa du học sinh mới tốt nghiệp – 485 (nội địa, tạm trú): là visa dành cho các sinh viên vừa mới hoàn thành chương trình học tại Úc. Visa này cho phép bạn sống, học tập và làm việc tạm thời ở Úc khi đáp ứng được điều kiện.
 • Visa doanh nghiệp bảo trợ – 482/ 186: là visa tạm trú dành cho những lao động có tay nghề sang làm việc cho doanh nghiệp tại nước Úc trong thời gian từ 2 đến 4 năm.
 • Visa vùng miền ​có bảo lãnh – 487 (nội trú, tạm trú): là loại visa theo diện tay nghề ở vùng miền có bảo lãnh (nội địa – tạm trú). Visa này cho phép bạn sinh sống tạm trú 3 năm tại Úc.
 • Visa tay nghề vùng miền – 491: là visa mà trong đó người nộp hồ sơ xin visa được bảo lãnh bởi chính phủ tiểu bang hoặc một thành viên của gia đình để đến Úc sinh sống khi đã đủ điều kiện.
 • Visa tay nghề vùng miền – 494: là visa dựa trên sự thỏa thuận lao động của chủ doanh nghiệp bảo lãnh và lao động có tay nghề, hoặc hoặc có thư chấp thuận thoả thuận lao động từ Chính phủ tiểu bang/ lãnh thổ Úc và di dân có tay nghề.

Câu chuyện thương hiệu về dịch vụ định cư Úc của VEM

Để xây dựng và giữ vững thương hiệu công ty tư vấn định cư Úc uy tín trong suốt 20 năm qua, VEM không chỉ hoạt động dựa trên kinh nghiệm. VEM còn có những đặc điểm nổi bật riêng của mình.

Thành viên của Viện Di trú Úc

Đầu tiên, Ông Phong Cao – người đứng đầu của VEM là thành viên của Viện Di Trú Úc – Migration Institute of Australia (MIA). MIA là hiệp hội chuyên nghiệp đại diện cho các đại lý di trú hàng đầu của Úc. Để trở thành thành viên của MIA, ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt. Và chắn chắn thành viên của MIA là người có khả năng tư vấn di trú Úc tốt nhất. Họ cũng phải nắm bắt sớm nhất những thay đổi của luật Di trú Úc. Nhờ đó, ông biết mình phải làm gì với từng trường hợp cụ thể của khách hàng.

Đó là lý do đầu tiên VEM được đánh giá là công ty tư vấn định cư Úc uy tín!

Được Chính phủ Úc cấp phép

Lý do thứ hai làm nên thương hiệu công ty tư vấn định cư Úc uy tín của VEM đó là Phong Cao được Chính phủ Úc cấp phép tư vấn di trú. Đa số các công ty tư vấn định cư Úc được lập ra bởi những người từng có kinh nghiệm sống ở Úc. Nhưng ông Phong Cao còn có sự công nhận chính thức từ Chính phủ Úc. Số người Việt Nam được Chính phủ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú Úc như ông Phong Cao không nhiều.

Chứng chỉ chứng nhận được chính phủ Úc cấp phép

QUY TRÌNH XIN VISA ÚC CÙNG VEM

01

Chuyên viên của VEM tư vấn trực tiếp

02

Ký hợp đồng và làm hồ sơ xin visa

03

Nộp hồ sơ xin visa và phỏng vấn

04

Hoàn tất việc nhận visa và đến Úc

05

Hỗ trợ tại Úc cho đến khi định cư Úc lâu dài

06

Xin visa cho người thân của bạn

ĐÁNH GIÁ HỒ SƠ ĐỊNH CƯ ÚC

Miễn phí đánh giá hồ sơ định cư Úc


Không

Doanh thu từ 500.000 AUD đến 3 triệu AUD (9 - 54 tỷ VND)Doanh thu trên 3 triệu AUD (trên 54 tỷ VND)

800.000 - 2.250.000 AUD (14 - 40 tỷ VND )2.250.000 - 5.000.000 AUD (35 - 77 tỷ VND)5.000.000 AUD trở lên (Trên 77 tỷ VND)


Tp. Hồ Chí MinhÚcMiễn phí đánh giá hồ sơ định cư Úc


THPT trở xuốngCử nhânTrên Cử nhân
không


Dưới 4.54.5 - 6.5Trên 6.5


Tp. Hồ Chí MinhÚcMiễn phí đánh giá hồ sơ định cư Úc


không


Cha mẹVợ/ chồng/ người yêuCon


Tp. Hồ Chí MinhÚc