eyeLượt xem1147
downloadNgười đăngPeter Phong D Cao

Cập nhật tin mới nhất về visa Úc giữa tâm dịch COVID – 19

Trước tình hình dịch COVID – 19 đang hoành hành, Bộ Nội vụ Úc đã có thông báo mới nhất về các loại visa. Đây là tin tức mà VEM vừa cập nhật ngay sau khi có thông báo vào ngày 18/3/2020. Những ai đang giữ visa Úc hoặc có quan tâm về visa Úc thì không thể bỏ qua tin nóng này.

Chính phủ Úc hỗ trợ 130 tỉ đô la cho doanh nghiệp để trợ cấp tiền lương cho nhân viên trong mùa dịch Corona

Mới đây nhất, Chính phủ Úc vừa bạn hành chính sách mới gọi là “Job Keeper Allowance”. Với chính sách này, các doanh nghiệp sẽ nhận được một khoản trợ cấp từ Chính phủ Úc để trả lương cho nhân viên. Cụ thể, số tiền trợ cấp lên đến 1,500 đô la/ 2 tuần cho mỗi nhân viên.

Ở chính sách này, bạn cần lưu ý 2 vấn đề cơ bản sau:

 • Doanh nghiệp có doanh thu hàng năm dưới $1 tỷ đô la và đã bị giảm 30% doanh thu kể từ 1/3/2020 sẽ đủ điều kiện nhận trợ cấp lương từ Chính phủ Úc.
 • Doanh nghiệp có doanh thu hàng năm trên $1 tỷ đô có thể được nhận trợ cấp nếu chứng minh được doanh thu của doanh nghiệp đã giảm 50%.

“Job Keeper Allowance” là chính sách có sự tác động rất lớn đến cuộc sống của những ai đang sinh sống và làm việc ở Úc. Vì thế, bạn cần nắm rõ những thông tin này để đảm bảo quyền lợi của mình trước những khó khăn trong mùa dịch.

Bạn có thể theo dõi VEM để thường xuyên cập nhật chính xác, kịp thời những tin tức quan trọng về nước Úc.

Lệnh cấm du lịch Úc

Theo thông báo mới nhất, thường trú nhân và công dân Úc sẽ bị cấm đi nước ngoài. Lệnh cấm này áp dụng từ 12 giờ ngày 25/03/2020. Những người vi phạm có thể bị phạt tới 5 năm tù hoặc nộp phạt với số tiền tương đương 63,000 AUD.

Vừa qua, Thủ tướng Úc – ông Scott Morrison cũng đã ban hành lệnh cấm du lịch. Với lệnh cấm này, những ai không cư trú ở Úc và không phải là công dân Úc sẽ không được đến Úc.

Riêng người Úc đang ở nước ngoài có thể quay lại Úc nhưng phải tự cách ly trong 14 ngày theo quy định.

Lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ 9 giờ tối thứ Sáu (20/3/2020) nên những ai đang có kế hoạch đến Úc cần phải lưu ý thông tin quan trọng này.

Bãi bỏ điều kiện “No Further Stay” của visa du lịch 600

Điều kiện “No Further Stay” gồm có 8503, 8534 và 8535. Với điều kiện này, người giữ visa 600 không được xin các visa khác khi đang du lịch tại Úc.

Chắc hẳn những ai đang giữ visa du lịch 600 sẽ vô cùng lo lắng với sự bất lợi do dịch bệnh gây ra. Tuy nhiên, thông báo mới nhất của Bộ Nội vụ Úc sẽ là một tin vui vì điều kiện “No Further Stay” – “không được ở lại” tạm thời được bãi bỏ.

thông tin bộ di trú 2020
Thông tin không thể bỏ qua đối với những ai đang giữ visa du lịch 600

Thêm một lưu ý quan trọng nữa, hiện tại nếu đang giữ visa du lịch 600 và đến từ vùng không phải tâm dịch, bạn sẽ phải tự cách ly. Nếu đến từ vùng đang là tâm dịch, bạn phải cách ly tập trung theo quy định của Úc. Thời gian cách ly đều là 14 ngày. Nếu không tuân thủ việc cách ly theo quy định, bạn sẽ bị phạt từ 20,000 đến 50,000 đô la Úc tùy vào mỗi bang. Bên cạnh đó, các lễ hội lớn (hơn 500 người) tại đất nước này cũng đều bị hủy bỏ.

Những bất lợi này sẽ khiến bạn phải tốn một khoản phí không hề nhỏ để chi trả chỗ ở trong thời gian cách ly và việc tham quan cũng sẽ bị ảnh hưởng và trì hoãn.

Vì vậy, để bảo vệ tối đa quyền lợi của mình cũng như là tránh mất mát nhiều khoản phí phát sinh, bạn cần liên hệ VEM ngay để được hỗ trợ kịp thời trong tình hình cấp bách như hiện nay.

Tăng thời hạn visa tốt nghiệp 485 lên 6 tháng

Thông báo mới từ Bộ Nội vụ Úc cũng là một tin vui đối với các bạn du học sinh. Trong thông báo nêu rõ, những du học sinh đã hoàn thành chương trình đào tạo ở học kỳ 2 của năm 2019 sẽ được tăng thời hạn visa tốt nghiệp lên 6 tháng.

cập nhật tin tức bộ di trú úc - vem
Thông tin quan trọng mà du học sinh Úc cần nắm

Thông tin đáng chú ý khác

Cũng theo thông báo trên, trước khi nộp đơn xin quốc tịch Úc, người nộp đơn phải thỏa các điều kiện cư trú sau:

 • Người nộp đơn phải sinh sống hợp pháp ở Úc 4 năm.
 • Người nộp đơn có ít nhất 12 tháng sống ở Úc với tư cách là thường trú nhân.
 • Người nộp đơn không được vắng mặt ở Úc quá 12 tháng trong 4 năm và không quá 90 ngày trong 12 tháng trước ngày ra thông báo là 18/3/2020.

Trên đây là những thông báo quan trọng của Bộ Nội vụ Úc nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người giữ visa, hạn chế tác động của dịch bệnh đến lịch trình, kế hoạch của mọi người.

VEM sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất từ Bộ Nội vụ Úc, bạn hãy theo dõi VEM để nắm bắt nhanh chóng các thông tin quan trọng.

Nếu gặp bất cứ vấn đề gì liên quan đến visa, bạn đừng quên gọi điện ngay cho VEM để được trợ giúp kịp thời từ chuyên gia di trú Úc.

Chia sẻ bài viết
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

logged_out_greeting="Hello! How can I help you? Xin chào, bạn cần VEM hỗ trợ về?">