5 nhóm ngành nghề được ưu tiên ở lại tại Úc cho người Việt năm 2020

Úc là một quốc gia phát triển, có nền giáo dục hàng đầu cũng như nền kinh tế thuộc top 12 thế giới. Vì vậy, Úc trở thành nơi đáng mơ ước để học tập, định cư của sinh viên quốc tế. Du học, định cư ở Úc không phải là điều khó khăn. Nhưng để giải quyết vấn đề nên chọn ngành gì để học thì không đơn giản. Nắm được thông tin, VEM sẽ gợi ý cho bạn 5 nhóm ngành ưu tiên định cư Úc nhé!

1. Ngành ưu tiên định cư Úc: Y tá, điều dưỡng

Y tá, điều dưỡng đều là những nghề đòi hỏi nguồn nhân lực lao động cao. Tại Úc đã có rất nhiều trường Đại học có chương trình học cho ngành này. Đặc biệt, y tá, điều dưỡng luôn nằm trong top những ngành ưu tiên định cư Úc. Theo đánh giá của Hiệp hội nghề nghiệp tại Úc, chỉ cần 2 năm kinh nghiệm làm việc, cơ hội định cư tại Úc gần như là 100%.

Trong vài năm gần đây, ngành y tá, điều dưỡng tại Úc đang trong tình trạng thiếu nhân lực. Vì vậy, các trường đại học đã đưa ra nhiều cơ hội hơn cho sinh viên quốc tế. Ngành này không chỉ mang đến nghề nghiệp ổn định trong tương lai mà còn mở ra cơ hội ở lại Úc một cách dễ dàng.

nganh-y-ta-dieu-duong-tai-uc
Du học Úc ngành điều dưỡng – VEM

Những bạn làm y tá, điều dưỡng tại đất nước Úc có thể hưởng mức lương từ 70,000 đến 95,000 AUD/ năm. Các ngôi trường đào tạo ngành này có tiếng tại Úc: Học viện sức khỏe và điều dưỡng Úc, học viện Homesglen, trường TAFE,… Đặc biệt, TAFE là một trong những đối tác hàng đầu của VEM. Hãy liên hệ với VEM để biết thêm nhiều thông tin và tăng thêm cơ hội học tại ngôi trường tuyệt vời này.

Sau khi hoàn thành chương tình học, để định cư bạn có thể xin các loại visa sau đây: visa 190, visa 187 hay visa 482,…

2. Ngành ưu tiên định cư Úc: công nghệ thông tin

Úc luôn được xem như một nước tiên phong trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Theo thống kê, Có đến 76% các khu vực trụ sở công nghệ thông tin của Úc được đặt tại New South Wales. Một số công ty hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin có trụ sở tại Sydney như IBM, Microsoft,… Năm 2015, ngành công nghệ thông tin mang lại 38,3% giá trị sản lượng công nghiệp ở Úc. Chưa hết, nhóm ngành này luôn nằm trong diện ưu tiên định cư tại Úc.

cong-nghe-thong-tin-dinh-cu-uc

Ngành học này có nhiều chủ đề mà du học sinh có thể chọn theo sở thích mỗi người. Ngành công nghệ thông tin nói chung tập trung vào những nguyên lý cơ bản và kiến thức thực tiễn về tin học hiện đại. Với những kinh nghiệm học tập thực tế, bạn có thể sẵn sàng cho công việc ngay sau khi ra trường. Chưa kể đến công nghệ thông tin là một trong những ngành có mức lương cao hàng đầu tại Úc. Con số lên đến 85,000AUD/ năm cho vị trí thực tập sinh.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể lựa chọn học lên cao thêm hoặc làm việc tại các công ty, tập đoàn chuyên về lập trình phần mềm. Các chương trình cử nhân và thạc sĩ công nghệ thông tin được Hiệp hội Công nghệ Thông tin Australia (Australian Computer Society) công nhận đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp về mặt nội dung, kỹ năng của giáo viên, chất lượng và cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy.

3. Ngành ưu tiên định cư Úc: Giáo dục 

Nhu cầu việc làm trong lĩnh vực giáo dục sẽ ngày một phát triển. Học về ngành giáo dục, sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn cho tương lai như một công việc ổn định, mức lương cao. Cũng như cơ hội sống ở Úc lâu dài.

Đi vào một điển hình cụ thể là ngành giáo dục mầm non. Do số lượng trẻ em đến tuổi đi học trung bình tăng 24% mỗi năm. Điều này cho thấy lượng nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành giáo dục mầm non rất cao. Chính phủ Úc luôn dành ưu đãi, cơ hội định cư cho những sinh viên học và làm ngành này.

nganh-giao-duc-mam-non-tai-uc

Theo thông tin, mức lương hiện tại của một giáo viên mầm non được tính từ 40,000 đến 60,000 AUD/ năm tùy vào từng khu vực làm việc. Ngành giáo dục mầm non hiện trong danh sách ngành nghề được ưu tiên định cư Úc.

Tính đến thời điểm hiện nay, có đến 78 trường Đại học ở Úc sở hữu chương trình giáo dục mầm non. Trong đó có những ngôi trường có danh tiếng như Deakin, Curtin hay Murdoch,… Hầu hết các loại visa Úc như: visa 482, visa 186,… đều thích hợp cho  việc định cư sau khi bạn nhận lấy tấm bằng cử nhân ngành giáo dục.

4. Ngành ưu tiên định cư Úc: Kỹ sư

Úc không phải là quốc gia duy nhất đào tạo ngành kỹ sư. Nhưng Úc luôn là điểm đến của phần đông các bạn sinh viên quốc tế. Có lẽ bởi vì Úc có nhiều cơ hội phát triển. Và không còn xa lạ gì khi nói ngành kỹ sư thuộc top 5 ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc.

dinh-cu-uc-nganh-ky-su

Bạn có thể dễ dàng xin vào làm những ngành: kiến trúc, lập kế hoạch, môi trường xây dựng,… Với mức lương có thể lên đến 130,000 AUD/ năm.

Các trường đại học có tiếng về mảng kỹ thuật ở Úc: New South Wales, Queensland, Deakin,… Sau khi lấy được tấm bằng cử nhân, việc thứ hai bạn nên làm là xin ngay visa ở lại Úc. Những loại visa phù hợp cho vấn đề định cư sau khi hoàn tất việc học: visa 482, visa 186,…

5. Ngành ưu tiên định cư Úc: Tư vấn tâm lý – xã hội

Ngành tư vấn tâm lý – xã hội là ngành học được phổ biến giảng dạy trong hầu hết các trường đại học ở Úc. Tuy ngành này không còn mới mẻ nhưng vẫn giữ được vai trò quan trọng trong xã hội ngày nay. Tư vấn tâm lý – xã hội đòi hỏi cao về nguồn nhân lực, kỹ năng. Bên cạnh đó mức lương và cơ hội định cư cũng cao hơn.

Học ngành tư vấn tâm lỹ – xã hội với tấm bằng cử nhân bạn dễ dàng xin vào các vị trí như: tâm lý học, chuyên gia thần kinh,… Những chuyên ngành đó cũng sở hữu mức lương đáng ngưỡng mộ, con số có thể đạt 120,000 AUD/ năm.

dinh-cu-uc-nganh-tam-ly-xa-hoi

Trường đại học Macquarie hay Viện Tâm lý Úc là sự lựa chọn tuyệt vời khi du học Úc với ngành tư vấn tâm lý – xã hội. Để có thể ở lại Úc sau khi tốt nghiệp bạn có thể xin visa sau đây: visa 485, visa 489,…

Một số ngành nghề khác có cơ hội định cư cao tại Úc

Chắc chắn rằng sống ở Úc là mong muốn của nhiều sinh viên Việt Nam. Sống tại Úc mang lại nhiều lợi ích trong công việc cũng như cuộc sống sau này. Biết được điều này, chính phủ Úc đã đưa ra nhiều cơ hội hơn cho các bạn sinh viên Việt. Ngoài 5 nhóm ngành nghề trên, các ngành sau đây cũng được nhận cơ hội ưu tiên nhập tịch Úc:

Ngành quản trị nhà hàng – khách sạn

Hiện nay, Úc sử dụng phương pháp giảng dạy kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Trong quá trình thực tập, sinh viên còn được áp dụng kiến thức đã học vào thực tế. Điều này nhằm giúp sinh viên gia tăng kinh nghiệm và trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết.

Những ngôi trường đào tạo ngành nhà hàng – khách sạn danh tiếng của Úc: Trường Đại học Le Cordon Bleu, Đại học Southern Cross, Trường Blue Mountains International Hotel Management School (BMIHMS),…

nganh-quan-tri-nha-hang-khach-san-tai-uc

Công việc quản lý nhà hàng – khách sạn có được một mức lương vô cùng hậu hĩnh. Và cơ hội phát triển cũng nhiều hơn. Thu nhập của ngành này rơi vào khoảng từ 18 – 20 triệu VNĐ đối với khách sạn, nhà hàng cỡ trung. Tất nhiên mức lương này sẽ tăng lên tùy vào chất lượng khách sạn, nhà hàng mà bạn chọn.

Ngành quản trị nhà hàng – khách sạn là một ngành thiếu nhân lực theo danh sách định cư tay nghề của Bộ Di trú Úc. Vì vậy cơ hội ưu tiên định cư lâu dài của ngành này cũng cao hơn hẳn.

Ngành quản trị kinh doanh

Xứ sở chuột túi luôn được mọi người biết đến với một hệ thống giáo dục vượt trội. Mọi người yêu thích nền giáo dục tại Úc không chỉ vì chất lượng giáo dục tốt mà còn vì phương châm giáo dục hiện đại, tập trung vào chính sinh viên.

Ngành quản trị kinh doanh ở Úc phát triển bởi tại đây hội tụ các chuyên gia đầy kinh nghiệm. Theo học tại xứ sở kangaroo, ngoài việc được hướng dẫn kỹ càng, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với hệ chương trình cập nhập bắt kịp xu hướng trên thế giới.

dinh-cu-uc-nganh-quan-tri-kinh-doanh

Quản trị kinh doanh là một ngành học bao quát. Nên sau khi học xong, sinh viên có nhiều lựa chọn lựa cho nghề nghiệp tương lai. Bạn có thể làm việc ngay tại Úc, trở về nước hay xin việc tại các quốc gia khác. Tấm bằng Quản trị kinh doanh giống như một tấm vé thông hành giúp bạn tự tin ứng tuyển vào các vị trí công việc có mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Các ngành bạn có thể chọn sau khi học xong quản trị kinh doanh: kế toán, chuyên viên quan hệ công chúng, giám đốc quảng cáo,…

Ngành luật

Hằng năm, Úc đón nhận hàng nghìn sinh viên quốc tế chọn luật là nghề nghiệp tương lai. Luật là ngành ưu tiên định cư Úc. Cũng như mang lại cho du học sinh một công việc tốt sau khi tốt nghiệp.  

Tấm bằng cử nhân luật được cấp tại Úc sẽ được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Singarpore,…Sau khi hoàn tất chương trình học, sinh viên có thể xin việc ở những vị trí như luật sư, nghiên cứu viên,… với mức lương từ 50,000 đến 140,000 AUD/ năm. Theo đó, ngành luật sẽ tạo cơ hội ưu tiên tiếp tục ở lại Úc.

Các trường đào tạo ngành luật hàng đầu tại Úc: Sydney, Melbourne, Monash,…

dinh-cu-uc-nganh-luat

Trên đây là thông tin những ngành được ưu tiên định cư tại Úc. Hãy luôn theo dõi website của VEM để biết thêm nhiều thông tin về vấn đề du học Úc. Nếu có thắc mắc về vấn đề tư vấn định cư Úc đừng ngại liên hệ với VEM qua số hotline nhé.

Victory Education Migration

Trụ sở chính: 364 Điện Biên Phủ, Phường 17, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Văn phòng tại Úc: Level 24-25, 108 St Georges Terrace, Perth WA 6000, Australia

Email: admin@vemvisa.com

Website: vemvisa.com

Điện thoại: 028.389822980433571381 (tại Úc)

Trọn hành trình của bạn có VEM đồng hành

One thought on “5 nhóm ngành nghề được ưu tiên ở lại tại Úc cho người Việt năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.