Kinh nghiệm xin visa 491 diện tay nghề mới ban hành

Từ ngày 16.11.2019, visa 491 diện tay nghề mới sẽ chính thức thay thế cho visa 489. Chính sách mới mang đến chiếc vé thường trú Úc được hứa hẹn sau 3 năm tạm trú. Là người lao động có tay nghề và mong muốn làm việc tại Úc, bạn nên biết rõ những quy định mới này ngay!

Visa 491 diện tay nghề mới của Úc là gì?

Visa 491 diện tay nghề mới là loại visa dành cho di dân có tay nghề (Subclass 491). Đến Úc làm việc bằng visa 491, bạn được  tạm trú và làm việc tại vùng quê nước Úc.

visa 491 Úc diện tay nghề mới thay thế visa 489

Có thể bạn chưa biết, số lượng người Việt đến Úc định cư, làm việc trong những năm qua liên tục tăng. Số liệu thống kê cho thấy Úc là điểm đến ưa thích thứ 2 của di dân Việt Nam. Những ưu điểm về kinh tế, chính sách giáo dục, an sinh xã hội là lý do hàng đầu cho sự lựa chọn đó. Lao động tại Úc chắc chắn sẽ đem lại cho bạn cơ hội được trải nghiệm những điều tuyệt vời trên.

Cách tính điểm của visa 491

Điểm nổi bật của loại visa 491 là cách tính điểm. Cách tính điểm của visa 491 được cho là có lợi hơn cho người nộp đơn. Với mục đích tìm việc làm tại Úc, bạn có thể được cộng điểm di trú nếu:

Số điểm được cộng thêm

Dành cho

15 điểm

Đương đơn nhận được một trong các giấy tờ sau đây:

 • Thư mời của Chính phủ vùng quê ở Úc.
 • Sự bảo trợ từ thành viên trong gia đình của đương đơn. Người bảo trợ hiện phải đang sinh sống tại vùng quê nước Úc.

10 điểm

Để có được 10 điểm này, đương đơn nộp đơn xin visa 491 cần có vợ/ chồng hoặc partner có tay nghề. Những người này cần được thông qua đánh giá.

10 điểm

Đương đơn có bằng cấp thuộc lĩnh vực STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học).

5 điểm

Nếu đương đơn có vợ/chồng hoặc người partner có trình độ tiếng Anh thành thạo (IELTS 6.0 – không có môn nào dưới 6; PTE 50 – không có môn nào dưới 50)

10 điểm

Đương đơn độc thân.

Quyền lợi lớn của visa 491 Úc

Quyền lợi của visa 491 Úc được Chính phủ Úc quy định cho hai đối tượng. Đó là người nộp đơn chính và người nộp đơn kèm theo. Với người nộp đơn chính, visa 491 giúp đương đơn:

 • Ở lại Úc 5 năm
 • Sống, làm việc và học tập ở một khu vực được chỉ định tại Úc
 • Du lịch ra vào Úc tự do trong thời hạn visa

Người nộp đơn kèm trong visa 491 sẽ được ở lại Úc trong thời gian visa của người nộp đơn chính còn hiệu lực. Như vậy, bạn có thể mang theo gia đình sang Úc với visa 491 nhưng đừng quên: có 10 điểm cộng nếu đương đơn độc thân.

Điều kiện xin visa 491 

Loại visa 491 Úc mới này tất nhiên có những quy định riêng đối với đương đơn. Những quy định này VEM nhận thấy không quá khó để bạn đạt được. Điều quan trọng là, bạn phải làm sao để đạt được một cách chính xác và nhanh chóng nhất. Cụ thể, điều kiện xin visa 491 diện tay nghề mới gồm có:

 • Được đề cử nộp đơn bởi một cơ quan Chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ. Nếu không, thì đương đơn cần có người thân đủ điều kiện bảo trợ cho mình.
 • Có một nghề nghiệp trong danh sách nghề nghiệp được Chính phủ Úc chấp thuận. Danh sách nghề này bạn có thể liên hệ VEM để được cung cấp. Nhân đây bạn cũng nên lưu ý với những quảng cáo nhận người đi Úc làm việc, hãy biết rõ thông tin để bảo vệ mình! Việc làm tại Úc không thiếu, nhưng bạn làm việc gì mới là điều quan trọng.
 • Có kỹ năng phù hợp cho nghề nghiệp
 • Được mời nộp đơn
 • Thỏa số điểm di trú yêu cầu

Chi phí và thời gian xử lý của visa 491 Úc

Chi phí xin visa 491 được quy định cho cả người nộp đơn chính và người nộp đơn phụ. Trong đó, người nộp đơn chính phải đóng phí xin visa đi Úc là 4,045 AUD. Tỷ giá đô Úc hiện nay vào khoảng 15,885 VNĐ.

Người nộp đơn phụ cũng sẽ phải trả khoản phí 4,045 đô Úc.

Ngoài ra, bạn còn phải chi trả chi phí khác. Chẳng hạn như phí khám sức khỏe, dịch thuật, công chứng hồ sơ và phí kiểm tra sinh trắc học nếu được Sở Di trú Úc yêu cầu.

Chính phủ Úc hiện chưa công bố thời gian xử lý visa 491 diện tay nghề này. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình thì VEM cho rằng visa 491 có thể được xử lý theo trình tự nộp đơn. Do đó, bạn nên cân nhắc thời gian nộp đơn xin visa 491 sớm nhất có thể.

Lời khuyên từ chuyên gia

Ông Phong Cao – chuyên viên tư vấn di trú Úc được Chính phủ Úc cấp phép có một số nhận định về visa 491. Ông cho rằng visa 491 diện tay nghề mới sẽ tạo điều kiện tốt cho Chính phủ khu vực vùng sâu vùng xa. Đây là tấm vé giúp Chính phủ tiếp cận được đúng người lao động có tay nghề, có khả năng đóng góp cho khu vực.

Ông cũng cho rằng, một trong những điểm khiến visa này đặc biệt đó là đương đơn chủ động được việc tiếp cận với công việc. Bên cạnh đó, khả năng xin được visa vào Úc cũng cao hơn sau khi vượt qua được sự tuyển chọn của Chính phủ khu vực.

Nếu bạn quan tâm đến việc định cư tại Úc diện tay nghề, bạn nên tìm hiểu xem đâu là loại visa phù hợp nhất với mình. Chẳng hạn như visa Úc diện tay nghề thường trú, tay nghề độc lập hay diện tay nghề vùng miền,…

VEM đồng hành cùng bạn

Với người đứng đầu là thành viên của Viện Di trú Úc (MIA), VEM tự hào là đơn vị tư vấn định cư Úc ở tất cả các diện. Đặc biệt, những thông tin mới nhất về visa Úc luôn được VEM cập nhật trên website và fanpage của mình. Nếu bạn cần được đánh giá hồ sơ xin visa 491 Úc, hay bất kì loại visa nào khác, bạn có thể liên hệ VEM qua các kênh:

Victory Education Migration

Trụ sở chính: 364 Điện Biên Phủ, Phường 17, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Văn phòng tại Úc: Level 24-25, 108 St Georges Terrace, Perth WA 6000, Australia

Email: admin@vemvisa.com

Website: vemvisa.com

Điện thoại: 028.389822980433571381 (tại Úc)

Trọn hành trình của bạn có VEM đồng hành

23 thoughts on “Kinh nghiệm xin visa 491 diện tay nghề mới ban hành

 1. Dung says:

  Bạn ơi, chính sách này có hiệu lực từ hôm nay luôn hay sao? Mình tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh thì đi theo diện này được không?

 2. Admin says:

  Visa này ưu tiên cho khối ngành STEM đó bạn, nhưng còn tùy thuộc kinh nghiệm làm việc của bạn có liên quan đến những ngành được ưu tiên không. VEM đã lên lịch tư vấn trực tiếp cho bạn như bạn yêu cầu trong form liên hệ rồi nha!

 3. Mark says:

  Like! Chỗ này vạch ra lộ trình định cư cá nhân rất tốt!

 4. Hợp says:

  Mình chỉ có bằng cấp 3 thì đi theo diện 491 này dược ko Vậy. Tư vấn giúp mình

 5. Thao says:

  Bạn vui lòng cho VEM thông tin liên lạc của bạn (Email và Số điện thoại) để VEM có thể tư vấn trực tiếp cho bạn. Cảm ơn sự phản hồi của bạn

 6. Thao says:

  Nguyễn Ngọc Thanh ơi. Bạn vui lòng để lại thông tin cá nhân (Email và số điện thoại) để VEM liên hệ tư vấn nhé. Cảm ơn bạn đã phản hồi

 7. Ngọc ánh says:

  Hiện tại mình đang ở úc với diện visa 462. Nhưng gần hết hạn rồi ad ah. Mình cần đc tư vấn,chỉ bảo thêm.
  Sđt. 0473503166 (đi lm full time nên mình khó bắt máy)

 8. Thao says:

  Tuấn vui lòng để lại số điện thoại để VEM có thể tư vấn cho bạn nhé. Cảm ơn bạn vì đã phản hồi

 9. Hoàng Văn Thơm says:

  Mình đang quan tâm đến diện visa 491 này. Rất mong nhận được sự tư vấn từ admin
  Đt: 0983042779

 10. Nguyễn thị vân says:

  Bạn cho mình hỏi.đi theo diện visa 491 có cần chứng chỉ ielts không? Và tối thiểu là ielts mấy chấm ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.