eyeLượt xem2163
downloadNgười đăngPeter Phong D Cao

Kinh nghiệm xin visa 491 diện tay nghề mới ban hành

Từ ngày 16.11.2019, visa 491 diện tay nghề mới sẽ chính thức thay thế cho visa 489. Chính sách mới hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn tấm vé tiến đến thường trú nhân Úc sau 3 năm tạm trú bằng visa 491. Tuy nhiên, điều kiện xin visa 491 Úc khá khắt khe đối với người tốt nghiệp ngoài nước Úc. Do đó, bạn nên đọc kỹ những thông tin dưới đây.

Visa 491 diện tay nghề mới của là gì?

Visa 491 diện tay nghề mới là loại visa thay thế cho visa 489 Úc dành cho di dân có tay nghề. Với visa 491, bạn sẽ được tạm trú và làm việc tại các vùng quê của nước Úc. Không những vậy, sau khi sở hữu visa này, bạn còn có thể xin thường trú Úc bằng visa 191.
visa 491 Úc diện tay nghề mới thay thế visa 489

Có thể bạn chưa biết, số lượng người Việt đến Úc định cư, làm việc trong những năm qua liên tục tăng. Số liệu thống kê cho thấy Úc là điểm đến ưa thích thứ 2 của di dân Việt Nam. Những ưu điểm về kinh tế, chính sách giáo dục, an sinh xã hội là lý do hàng đầu cho sự lựa chọn đó. Lao động tại Úc chắc chắn sẽ đem lại cho bạn cơ hội được trải nghiệm những điều tuyệt vời trên.

Để xin visa định cư Úc sau khi sở hữu thị thực 491, bạn có thể tìm hiểu thêm về visa 190 Úc diện tay nghề thường trú Úc.

Cách tính điểm của visa 491

Điểm nổi bật của loại visa 491 là cách tính điểm. Cách tính điểm của visa 491 được cho là có lợi hơn cho người nộp đơn, đặc biệt là người tốt nghiệp tại Úc. Sau đây là cách tính điểm di trú của visa này:

Số điểm được cộng thêm

Trường hợp

15 điểm

Người nộp đơn nhận được một trong các giấy tờ sau đây:

 • Thư mời của Chính phủ vùng quê ở Úc.
 • Sự bảo trợ từ thành viên trong gia đình của đương đơn. Người bảo trợ hiện phải đang sinh sống tại vùng quê nước Úc.

10 điểm

Để có được 10 điểm này, người nộp đơn xin visa 491 cần có vợ/ chồng hoặc partner có tay nghề. Những người này cần được thông qua đánh giá.

10 điểm

Đương đơn có bằng cấp thuộc lĩnh vực STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học).

5 điểm

Người nộp đơn có vợ/chồng hoặc partner có trình độ tiếng Anh thành thạo (IELTS 6.0 – không có môn nào dưới 6; PTE 50 – không có môn nào dưới 50).

10 điểm

Người nộp đơn đang độc thân.

Quyền lợi lớn của visa 491 Úc

Quyền lợi của visa 491 Úc được Chính phủ Úc quy định cho hai đối tượng. Đó là người nộp đơn chính và người nộp đơn phụ. Với người nộp đơn chính, visa 491 giúp đương đơn:

 • Ở lại Úc 5 năm.
 • Sống, làm việc và học tập ở một khu vực được chỉ định tại Úc.
 • Du lịch và ra vào Úc tự do trong thời hạn visa.

Người nộp đơn phụ trong visa 491 sẽ được ở lại Úc trong thời hạn visa của người nộp đơn chính. Như vậy, bạn có thể mang theo gia đình sang Úc với loại visa mới này.

Điều kiện xin visa 491

Loại visa 491 Úc mới này tất nhiên có những quy định riêng đối với đương đơn. Những quy định này VEM nhận thấy không quá khó để bạn đạt được. Điều quan trọng là, bạn phải làm sao để đạt được một cách chính xác và nhanh chóng nhất. Cụ thể, điều kiện xin visa 491 diện tay nghề mới gồm có:

 • Được đề cử nộp đơn bởi một cơ quan Chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ. Nếu không, thì đương đơn cần có người thân đủ điều kiện bảo trợ cho mình.
 • Có một nghề nghiệp trong danh sách nghề nghiệp được Chính phủ Úc chấp thuận. Danh sách nghề này bạn có thể liên hệ VEM để được cung cấp. Nhân đây bạn cũng nên lưu ý với những quảng cáo nhận người đi Úc làm việc, hãy biết rõ thông tin để bảo vệ mình! Việc làm tại Úc không thiếu, nhưng bạn làm việc gì mới là điều quan trọng.
 • Có kỹ năng phù hợp cho nghề nghiệp
 • Được mời nộp đơn
 • Thỏa số điểm di trú yêu cầu

Lưu ý quan trọng về điều kiện xin visa 491

Thời gian gần đây, có rất nhiều khách hàng liên hệ với VEM để hỏi về loại visa này. Hiện cũng có nhiều quảng cáo sai lệch trên các phương tiện truyền thông. Vì vậy, ông Phong Cao – chuyên viên tư vấn di trú được Chính phủ Úc cấp phép có một lưu ý quan trọng. Visa 491 là loại visa ưu tiên dành cho người tốt nghiệp tại Úc. Do vậy, nếu bằng cấp của bạn không phải do Úc cấp, thì rất khó xin visa 491. Cũng có một số bang cho phép người nộp đơn từ bên ngoài, không nhất thiết phải tốt nghiệp tại bang của mình. Nhưng bạn phải có thư mời làm việc ít nhất 12 tháng từ một doanh nghiệp địa phương.

Như vậy, một trong hai điều kiện tiên quyết bạn cần đạt được trước khi nghĩ đến các điều kiện xin visa 491 diện tay nghề, đó là:

 1. Nhận được thư mời làm việc từ một doanh nghiệp địa phương của Úc.
 2. Có người thân ruột thịt sống tại vùng được chỉ định của Úc.

Chi phí và thời gian xử lý của visa 491 Úc

Chi phí xin visa 491 được quy định cho cả người nộp đơn chính và người nộp đơn phụ. Trong đó, người nộp đơn chính phải đóng phí xin visa đi Úc là 4,045 AUD. Người nộp đơn phụ cũng sẽ phải trả khoản phí 4,045 AUD.

Ngoài ra, bạn còn phải chi trả chi phí khác như phí khám sức khỏe, dịch thuật, công chứng hồ sơ và phí kiểm tra sinh trắc học chẳng hạn.

Chính phủ Úc hiện chưa công bố thời gian xử lý visa 491 diện tay nghề này. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình thì VEM cho rằng visa 491 có thể được xử lý theo trình tự nộp đơn. Do đó, bạn nên cân nhắc thời gian nộp đơn xin thị thực 491 sớm nhất có thể.

Lời khuyên từ chuyên gia

Ông Phong Cao – chuyên viên tư vấn di trú Úc được Chính phủ Úc cấp phép có một số nhận định về thị thực. Ông cho rằng visa 491 diện tay nghề mới sẽ tạo điều kiện tốt cho Chính phủ khu vực vùng sâu vùng xa. Đây là tấm vé giúp Chính phủ tiếp cận được đúng người lao động có tay nghề, có khả năng đóng góp cho khu vực.

Ông cũng cho rằng, một trong những điểm khiến visa này đặc biệt đó là khả năng xin được visa thường trú Úc cao hơn visa khác sau khi vượt qua được sự tuyển chọn của Chính phủ tiểu bang.

Nếu là người tốt nghiệp tại Úc, bạn nên cân nhắc lựa chọn visa 491. Trong trường hợp bạn không tốt nghiệp tại Úc nhưng lại quan tâm đến việc định cư Úc diện tay nghề, bạn nên tìm hiểu xem đâu là loại visa phù hợp nhất với mình.

VEM đồng hành cùng bạn

Với người đứng đầu là thành viên của Viện Di trú Úc (MIA), VEM tự hào là đơn vị tư vấn định cư Úc ở tất cả các diện. Đặc biệt, những thông tin mới nhất về visa Úc luôn được VEM cập nhật trên website và fanpage của mình. Nếu bạn cần được đánh giá hồ sơ xin visa 491 Úc hay bất kì loại visa nào khác, bạn có thể liên hệ VEM qua các kênh bên dưới.

Chia sẻ bài viết
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

40 bình luận về bài viết “Kinh nghiệm xin visa 491 diện tay nghề mới ban hành

 1. Tạ thị nga 0946777859 says:

  Con trai mình đã có bằng ĐH dược xin đc tư vấn

 2. Nguyễn văn Hiển says:

  Mình 30 tuổi, muốn qua úc theo visa 491 mong nhận được tư vấn

 3. Nguyễn Quang Hinh says:

  Mình sn 1983, có bằng trung học chuyên nghiệp chuyên ngành xây dựng,muốn qua Úc theo dạng visa 491 xin được tư vấn. Sđt 0982299992

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *